Affiliate Marketing: Bí quyết kiếm tiền trực tuyến hiệu quả

Trải qua đại dịch COVID-19, Affiliate Marketing đang dần trở thành xu hướng và phương pháp kiếm tiền trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng Affiliate Marketing là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này và từ đó trở thành một chuyên gia về Affiliate Marketing.

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty tới người dùng cuối cùng thông qua các trang web của các đối tác. Các đối tác sẽ kiếm tiền online thông qua việc quản lý và thực hiện các hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, hoặc điền thông tin cá nhân.

Các bên tham gia vào Affiliate Marketing bao gồm:

 • Advertiser: Các công ty sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ sẵn sàng trả tiền cho các đối tác quảng cáo sản phẩm của họ thông qua các kênh tiếp thị trực tuyến.

 • Publisher: Cá nhân hoặc công ty quảng cáo sản phẩm của Advertiser thông qua mạng xã hội, trang web hoặc blog và nhận hoa hồng từ Advertiser.

 • Affiliate Network: Đóng vai trò là đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết. Affiliate Network cung cấp các nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, thống kê và quản lý tỷ lệ click chuột. Họ cũng xử lý tranh chấp và thanh toán hoa hồng cho Publisher.

 • Customer: Là người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của Publisher và thực hiện một hành động như mua hàng hoặc điền thông tin cá nhân.

Xem thêm  Đánh giá sàn Windsor Brokers. Có uy tín không? - https://wikifin.net

2. Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của affiliate marketing

Cách thức hoạt động của Affiliate Marketing như sau:

 • Các Publisher đặt liên kết theo dõi sản phẩm trên website của họ.
 • Khách hàng nhìn thấy banner hoặc liên kết quảng cáo của Publisher và click vào liên kết theo dõi của Affiliate Network.
 • Khách hàng mua sản phẩm xuất hiện trên liên kết.
 • Advertiser nhận được báo cáo từ Affiliate Network về đơn hàng đã được ghi nhận. Affiliate Network thông báo đơn hàng cho Advertiser và thực hiện việc trả hoa hồng cho những đơn hàng này. Affiliate Network cũng trả tiền hoa hồng cho Publisher.

3. Các cấu trúc thanh toán của Affiliate Marketing

Không phải tất cả các chương trình tiếp thị liên kết có cùng cấu trúc thanh toán. Có ba cấu trúc thanh toán được sử dụng tùy thuộc vào lựa chọn của nhà sản xuất và các bên trung gian:

 • Per Click (Theo mỗi lần click chuột): Publishers được trả một mức giá cố định cho mỗi lượt click chuyển hướng đến trang web của nhà cung cấp. Hiệu suất của Publisher được xác định bởi lưu lượng truy cập web tăng lên.

 • Per Lead (Theo mỗi khách hàng tiềm năng): Publishers được trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng truy cập trang web của nhà cung cấp và thực hiện hành động mong muốn của nhãn hàng, ví dụ như đăng ký danh sách gửi thư hoặc dùng thử miễn phí.

 • Per Sale (Theo số lượng bán): Đây là cấu trúc thanh toán phổ biến nhất. Publishers được trả hoa hồng cho mỗi lần mua hàng thông qua liên kết sản phẩm riêng.

Xem thêm  Công ty Cổ phần Phát triển Bất Động Sản Phát Đạt - CafeLand.Vn

Lời Kết

Ở Việt Nam, có nhiều nền tảng Affiliate Marketing giúp liên kết Publisher và Advertiser. Một trong số những nền tảng đáng kể có thể kể đến là Rentracks. Rentracks là công ty tiên phong trong lĩnh vực tiếp thị liên kết tại Nhật Bản và đã có mặt tại 6 quốc gia. Rentracks cung cấp công cụ và hỗ trợ để cá nhân và tổ chức tăng thu nhập từ các trang web xã hội thông qua việc tiếp thị liên kết với mức hoa hồng lên đến 50% từ mỗi đơn hàng do nhà quảng cáo tạo ra.

Đăng ký tài khoản ngay để trở thành đối tác của chúng tôi!