Affiliate Marketing là gì? Các bước để thực hiện Affiliate Marketing hiệu quả

Affiliate Marketing là khái niệm quen thuộc trong giới marketing nhiều năm trở lại đây. Nó nằm trong chiến dịch quảng cáo của các công ty, doanh nghiệp và cũng là một kênh kiếm tiền online mang lại hiệu quả cao cho nhiều người. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu sâu về hình thức kiếm tiền này. Vì thế nên, bài viết này sẽ ra mắt về những bước để thực thi Affiliate Marketing hiệu suất cao .

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, là một loại hình tiếp thị trên internet. Nó dựa trên hiệu suất hiện đại, nổi bật. Theo đó, một nhà cung cấp sẽ chi trả tiền hoa hồng cho các đơn vị liên kết cho mỗi khách hàng được giới thiệu thông qua nỗ lực của đơn vị liên kết.

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị loại sản phẩm hoặc dịch vụ của những nhà sản xuất trải qua website, những trang mạng xã hội của đối tác chiến lược quảng cáo loại sản phẩm, dịch vụ để người dùng biết đến và mua hàng .Các đối tác chiến lược quảng cáo sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng khi mà mẫu sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất tiếp thị trên website, blog của họ có người mua mua loại sản phẩm hoặc điền thông tin, ĐK dùng dịch vụ phân phối, …Hiểu một cách đơn thuần Affiliate Marketing là quy mô bằng cách kinh doanh thương mại sử dụng cộng tác viên. Song nó có ưu điểm tiêu biểu vượt trội so với hình thức cộng tác viên truyền thống cuội nguồn. Những đối tác chiến lược quảng cáo giống như mua giới bất động sản sẽ là người đi trình làng mẫu sản phẩm, dịch vụ cho người mua rồi nhận tiền hoa hồng .

Các thành phần tham gia của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing chính là game show giữa 4 người gồm :

 1. Nhà cung cấp (Advertiser): Đây chính là doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm dịch vụ thông qua Affiliate Marketing. Họ sử dụng hình thức quảng cáo này với mong muốn chi phí bán hàng giảm và doanh thu tăng.
 2. Đối tác quảng cáo (Publisher): Họ sẽ là cá nhân hoặc một nhóm người sở hữu blog, website và đặt link quảng cáo sản phẩm cho nhãn hàng để thu về tiền hoa hồng. Hoặc là những ai có hiểu biết về Marketing online để bán hàng.
 3. Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) có vai trò kết nối đối tác với nhà cung cấp. Đồng thời, cung cấp các nền tảng kỹ thuật, giải quyết tranh chấp, thu tiền và chia phần trăm hoa hồng cho đối tác quảng bá. Đây chính là bên trung gian.
 4. Khách hàng (customer): Khách hàng là người sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp hoặc các hành động mà nhà cung cấp yêu cầu.

Thành phần tham gia Affiliate Marketing

Những lợi ích khi sử dụng Affiliate Marketing?

Trước khi tìm hiểu và khám phá những bước để triển khai Affiliate Marketing hiệu suất cao thì bạn cần hiểu về những quyền lợi mà hình thức quảng cáo này mang lại :

 1. Tiện ích

  – Không cần có sản phẩm chỉ cần sử dụng link quảng cáo. Đặc biệt, có một tiêu chí cực kỳ thích khi dùng Affiliate Marketing đó là không bị áp đặt doanh số, không phải gói hàng hay giao hàng.

 2. Thời gian

  – cực kỳ linh hoạt và phù hợp cho mọi đối tượng tham gia. Từ sinh viên cho đến người đi làm,…có thể kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing.

 3. Nâng cao kiến thức, kỹ năng

  – Khi sử dụng Affiliate Marketing giúp bạn tăng vốn hiểu biết lên một tầm cao mới. Học điều nhiều kỹ năng trong ngành marketing như SEO, website, content,… Bạn sẽ biết về các phần mềm liên quan như google  Keyword planner, google adwords,…

 4. Mang lại dòng tiền hoa hồng ổn định

  – tùy thuộc vào nhà cung cấp và loại sản phẩm. Ví dụ, chương trình tiếp thị liên kết cho spa, Lazada, Tiki thường nằm trong khoảng 1% đến 10% giá trị sản phẩm. Khóa học, phần mềm hay dịch vụ thường là 10% đến 40%,… Có nhu cầu thị trường sẽ lên đến từ 70% đến 90%. Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) ở nước ngoài thường cao hơn ở Việt Nam.

Các bước để thực hiện Affiliate Marketing hiệu quả

Affiliate Marketing cần góp vốn đầu tư chất xám, sức lực lao động và thời hạn. Vì vậy nên những thứ bạn cần làm là :

1. Trang bị kỹ năng cần thiết

Đó làthiết kế website, blog thông qua nền tảng miễn phí và mất phí để có thể làm site vệ tinh kiếm tiền. Biết cách vận hành một website. 

Như vậy, tầm quan trọng của Website Affiliate là không hề bàn cãi. Nó thân thiện với người mua, giúp người quảng cáo hoàn toàn có thể dễ tiếp cận và níu chân người mua ở lại với website. Cho nên, nếu không có website sẽ cực kỳ khó khăn vất vả trong kiến thiết xây dựng lại mối quan hệ với người mua .

Hiểu biết về Digital Marketing, hoạt động chạy quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số: có thể chia digital marketing ra như sau: Có phí (chạy quảng cáo facebook, youtube, Tiktok, dùng KOLs) và không tốn phí như SEO, tự phát triển nội dung, tận dụng các công cụ hỗ trợ để gửi email marketing…

>> Xem thêm : Accesstrade là gì ? Lưu ý khi kiếm tiền với hình thức Accesstrade

2. Tìm thị trường ngách 

Trên thị trường lúc bấy giờ có những ngách như làm đẹp, sức khoẻ, kỹ thuật số, … Hãy xem bạn có hiểu biết sâu xa về ngách nào và tiềm năng của bạn có được. Sau đó, hãy chọn mảng thị trường ngách bạn cảm thấy thật sự hứng thú để có đủ kiên trì cũng như nghĩa vụ và trách nhiệm với nội dung bài đăng .Nếu bạn thích nghành spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, có kiến thức và kỹ năng sâu xa về chăm nom da thì hoàn toàn có thể chọn ngách “ làm đẹp ”. và nếu có thế mạnh về phong cách thiết kế website, blog thì nên chọn “ kỹ thuật số ” .

Các bước thực hiện Affiliate Marketing

3. Chọn hướng đi phù hợp

Hiện nay để làm Affiliate Marketing có hai hướng đi thường thì. Mỗi hướng có những thế mạnh khác nhau nhờ vào traffic hay còn gọi là lượng truy vấn vào website của bạn. Có hai loại traffic là không lấy phí và mất phí .

Free traffic (Miễn phí) – Là phương pháp kéo traffic bằng cách xây dựng website.

Bạn sẽ tận dụng lượng traffic đến từ content trên youtube, facebook, viết bài blog cũng như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ). Đây là giải pháp tốn nhiều thời hạn, góp vốn đầu tư chất xám nhưng có quyền lợi về vĩnh viễn được nhiều người sử dụng .Mặc dù tên gọi là vậy nhưng bạn sẽ mất một khoản phí nho nhỏ để góp vốn đầu tư cho bản thân để đủ kỹ năng và kiến thức triển khai .

Paid traffic (Trả phí): Sẽ chi tiền cho quảng cáo ở trên facebook, tiktok,…Với cách này sẽ nhanh kiếm tiền nhưng với Affiliate marketing có tính rủi ro cao. 

Điểm yếu điển hình nổi bật của loại quảng cáo trả phí này đó là phải đổ tiền vào tiếp tục để hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao mong ước. Các loại sản phẩm càng giá trị như xe hơi, bất động sản, kinh tế tài chính thì tiền quảng cáo càng nhiều .Còn nữa, hình thức này bị phụ thuộc vào nhiều vào chủ trương, nền tảng của bên thứ 3. Ví dụ như muốn quảng cáo trên facebook thì phải tuân thủ theo luật chơi, cách chơi của facebook .Cần kỹ năng và kiến thức chạy Ads tốt, ví dụ như những thuật ngữ, giá đấu thầu, hiểu cách độc báo cáo giải trình hành vi để nhận diện đặc thù của người mua tiềm năng .

> Có thể bạn quan tâm: 8 Cách kiếm tiền không cần bỏ vốn trên Tik Tok

Lời kết

Tóm lại, để sử dụng Affiliate marketing hiệu suất cao phải góp vốn đầu tư đúng mức. Bạn cần có hiểu biết về bức tranh tổng quan giữa những người tham gia hình thức này. Sau đó, hãy lựa chọn cho mình một hướng đi tương thích với kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề vốn có .

Liên hệ tư vấn - LPTech

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *