Advertorial là gì? 3 công thức đăng bài advertorial để PR hiệu quả

Những câu hỏi như: “Advertorial là gì?, Lợi ích của việc đăng bài advertorial là gì?, Có mấy công thức viết bài advertorial?”,… có lẽ những người mới bắt tay vào làm marketing không thể tránh khỏi thấy thắc mắc. Nhưng cũng đừng lo lắng, vì bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

1. Khái niệm Advertorial?

dang-bai-advertorial

Advertorial là viết tắt của cụm từ “Advertisment và Editorial” – tức là một bài quảng cáo dùng hình thức viết advertorial content để quảng cáo sản phẩm/ thương hiệu của bản thân. Có thể hiểu một cách đơn giản đó là các bạn sẽ đi thuê hoặc mua một bài báo của một đơn vị nào đó như (kenh14.vn, zing.vn, 24h.com.vn…) để viết về doanh nghiệp hoặc bản thân bạn với mục đích PR.

Đây là dạng bài trộn lẫn giữa chỉnh sửa và biên tập và quảng cáo, với nội dung đánh đúng trọng tâm doanh nghiệp muốn hướng tới, đi thẳng vào việc cung ứng thông tin, ra mắt loại sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Bài viết Advertorial thường do những copywriter tại công ty quảng cáo viết theo dàn ý được đưa ra từ trước và thường được đăng trong những mục quảng cáo .
Bài viết dạng Advertorial có năng lực kích thích mua hàng của người mua một cách hiệu suất cao. Nó được đăng trong những mục quảng cáo và tất yếu, doanh nghiệp sẽ cần phải trả một khoản phí để chạy quảng cáo để nó được hiển thị trước mắt người dùng hoàn toàn có thể kích thích năng lực tiêu dùng của những người mua .

2. Lợi ích của việc đăng bài viết dạng advertorial là gì?

dang-bai-advertorial-01

– Advertorial sẽ khá hữu dụng trong trường hợp doanh nghiệp bạn muốn nhấn mạnh vấn đề vào thông tin về đặc thù loại sản phẩm, hoặc đơn thuần hơn là khi không có “ câu truyện hay ” nào để kể .
– Các trang báo thường có lượng truy vấn vô cùng lớn, chính vì vậy khi những doanh nghiệp viết bài PR trên những trang báo sẽ tiếp cận được với rất nhiều và phong phú người mua .
– Khi thấy thông tin của doanh nghiệp trên những trang báo lớn, thì người tiêu dùng sẽ có cảm xúc tin yêu hơn, thấy uy tín hơn, như vậy sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo được sự uy tín và nâng tầm tên thương hiệu lên cao .
– Sử dụng Advertorial doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể truyền tải thông tin và hình ảnh một cách vừa đủ nhất đến với đọc giả mà không phải lo ngại về việc báo chỉnh sửa, hay cắt xén, đưa thông tin sai thực sự, … khi mà báo dữ thế chủ động viết cho doanh nghiệp của mình .
– Nhiều thống kê cho thấy từ sau khi tiến hành những chiến dịch Advertorial thì doanh thu bán hàng của những doanh nghiệp đều đã được cải tổ một cách nhanh nhất .

3. Xu hướng sử dụng advertorial để PR của các doanh nghiệp

editorial-content-la-gi-03

Nhìn chung thì những chiến dịch Advertorial thường sẽ được thực thi bởi những tập đoàn lớn lớn với tiềm năng dài hơi rõ ràng. Advertorial còn hoàn toàn có thể được triển khai nhiều kỳ trên một tờ báo với những nội dung khác nhau. Nhưng doanh nghiệp phải luôn giữ được tính đồng điệu của tên thương hiệu .
Và để hoàn toàn có thể tạo được độ tin yêu thì những doanh nghiệp khi tiến hành Advertorial cần phải cho thấy được mình chính là chuyên viên về mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình để từ đó người mua có thêm nhiều niềm tin hơn dành cho doanh nghiệp .
Gần đây, đã có rất nhiều doanh nghiệp Nước Ta khởi đầu triển khai Advertorial nhằm mục đích hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với những đối thủ cạnh tranh của mình một cách sòng phẳng, đặt biệt là để cạnh tranh đối đầu với những tập đoàn lớn đa vương quốc .

4. Công thức viết bài advertorial để PR hiệu quả

4.1 Công thức PAS

dang-bai-advertorial-03

Công thức PAS là công thức gói gọn của 3 yếu tố quan trọng là : Problem – Agitate – Solve. Trong đó thì :
– Problem : Việc tiên phong để viết được 1 bài PR có giá trị đó là người viết phải có được sự đồng cảm về yếu tố mà người mua gặp phải. Bạn phải nêu bật được những yếu tố của người dùng và đánh trúng tâm ý lo ngại của họ .
– Agitate : Sau khi đã khám phá kỹ và nêu ra được những yếu tố của người dùng, người viết cần xoáy sâu vào trọng tâm và làm trầm trọng thêm yếu tố đó lên để khuấy động tâm lý người đọc. Bạn hoàn toàn có thể diễn giải về việc tác động ảnh hưởng xấu đi của yếu tố đó trong đời sống của người mua, …
– Solve : Bất cứ một yếu tố nào khi nêu ra đều cần phải có được 1 hay nhiều giải pháp đơn cử để “ đóng ” lại cái yếu tố đó. Với những giải pháp đưa ra, người viết hoàn toàn có thể lồng ghép khôn khéo về quyền lợi mẫu sản phẩm và dịch vụ bên mình vào .

4.2 Công thức 3S

dang-bai-advertorial-04

Công thức 3S gồm có có : Star ( ngôi sao 5 cánh ) – Story ( câu truyện ) – Solution ( giải pháp )
– Star : Nêu ra một nhân vật đơn cử trong chính bài viết của bạn, hoàn toàn có thể là một người nào đó, hoàn toàn có thể là doanh nghiệp hoặc chính người viết, …
– Story : Kể lại những vấn đề mà chính nhân vật bạn đang kể đã từng phải đương đầu qua, những lúc khó khăn vất vả hoặc chùn bước. Thời điểm nhân vật đó nhận ra những khó khăn vất vả và sai lầm đáng tiếc tưởng chừng như không khi nào qua được. Từ những yếu tố này, thì nhân vật chính sẽ mơ hồ về thực tại, về tương lai và rồi khởi đầu tâm lý về việc cần hoặc phải làm gì để hoàn toàn có thể đổi khác thực trạng hiện tại, làm thế nào hướng tới một đời sống tốt đẹp hơn .
– Solution : Qua những yếu tố khó khăn vất vả của nhân vật chính, người viết sẽ bật mý giải pháp hoặc là những hành vi cần làm. Đồng thời, nhân vật chính còn hoàn toàn có thể nhận được gì và đổi khác như thế nào khi triển khai những cái giải pháp đó .

4.3 Công thức Strings

dich-vu-dang-bai-len-bao-1

Công thức Strings này được biết đến là lối viết liệt kê – tổng hợp. Đây là một trong những công thức thông dụng nhất ngày này trong phương pháp PR mẫu sản phẩm / tên thương hiệu. Công thức này sử dụng nội dung nhiều mẫu mã, lôi cuốn sự chăm sóc và tin yêu của người đọc với lối viết liệt kê và tổng hợp mang lại nhiều thông tin có giá trị và hữu dụng so với người dùng về loại sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp phân phối .

Trên đây là những chia sẻ về “Advertorial là gì?, Lợi ích của việc đăng bài advertorial là gì?, Có mấy công thức viết bài advertorial?. Mong rằng qua đây các bạn có thể hiểu hơn về loại hình PR này và áp dụng đúng cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn tin: https://wikifin.net/ 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *