Hãy lắng nghe những chia sẻ từ các CEO để khởi nghiệp thành công

Hãy thôi ảo tưởng về khởi nghiệp, khi cứ 10 công ty startup thì có tới 9 thất bại. Dù biết đó là sự thật, song cũng không thể ngăn cản được các bạn trẻ tham gia khởi nghiệp.

Những câu nói của 10 nhân vật nổi tiếng, kinh nghiệm tay nghề ” đầy mình ” trong kinh doanh thương mại dưới đây sẽ cho những bạn thấy rõ hơn về con đường khởi nghiệp :

1. “Muốn khởi nghiệp, đừng chờ đợi cho đến khi bạn được trang bị đầy đủ”, Đặng Hoàng Minh, CEO Foody

99-startup-that-bai-hay-lang-nghe-nhung-chia-se-dang-quy-nay-de-niu-giu-lai-1-co-hoi-thanh-cong-1

Từng phải đi hái rau thuê để kiếm tiền trang trải học hành khi gia đình bị phá sản, CEO Foody Đặng Hoàng Minh vẫn nhớ sự đau đớn trên 10 đầu ngón tay mỗi ngày đi làm.

Nhưng anh cho biết, đó là cách nhanh nhất để kiếm được đủ tiền. Với kinh nghiệm tay nghề sương máu của mình, chủ ứng dụng tìm kiếm, nhìn nhận khu vực siêu thị nhà hàng được coi là Yelp của Nước Ta cho rằng, đừng chờ đón làm điều gì đó cho đến khi bạn được trang bị vừa đủ, bởi nó hoàn toàn có thể mang lại những kinh nghiệm tay nghề thực tiễn quý báu từ những người đi trước và từ chính thưởng thức của mình .

2. “Đừng nghĩ đến khởi nghiệp khi không có tiền”, Phạm Đình Nguyên, CEO PhinDeli

99-startup-that-bai-hay-lang-nghe-nhung-chia-se-dang-quy-nay-de-niu-giu-lai-1-co-hoi-thanh-cong-2

” Thật khó để khởi nghiệp từ số lượng 0. Mọi người cần có tiền để khởi nghiệp. Chúng ta hoàn toàn có thể không có nhiều tiền nhưng bắt buộc phải có vốn. Nguồn vốn hoàn toàn có thể được kêu gọi từ 2 nguồn là kêu gọi vốn và tự tích lũy bằng cách tự đi làm thuê “, đây là san sẻ của người kinh doanh người Việt mua thị xã nhỏ nhất nước Mỹ khi nói về khởi nghiệp .

3. “Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền”, Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT

99-startup-that-bai-hay-lang-nghe-nhung-chia-se-dang-quy-nay-de-niu-giu-lai-1-co-hoi-thanh-cong-3

quản trị FPT đưa ra một quan điểm tưởng như xích míc với ông Phạm Đình Nguyên nhưng nếu ngẫm kỹ, nó lại trọn vẹn tương thích. Tiền để khởi nghiệp, chắc như đinh phải có, nhưng nó vẫn chưa phải là yếu tố quan trọng nhất .
quản trị công ty công nghệ tiên tiến số 1 Nước Ta cho rằng, tính san sẻ và môi trường tự nhiên thao tác mới thực sự thiết yếu khi khởi nghiệp .
Theo vị quản trị FPT, nếu có ý tưởng sáng tạo nhưng chẳng có ai để ‘ cãi ’ thì khó có thể hiện thực hóa được. Bên cạnh đó, người làm startup cần có ý tưởng sáng tạo toàn thế giới chứ không phải là chuyện mấy ông ăn rau muống cãi nhau về Sillicon Valley .
Yếu tố ở đầu cuối ông Bình nhắc đến nền tảng công nghệ tiên tiến bởi theo ông, ý tưởng sáng tạo tốt mà không có nền tảng công nghệ tiên tiến tốt thì cũng khó thành công xuất sắc .

4. “Startup không phải lúc nào cũng dễ dàng, cool và hào nhoáng như nhiều người tưởng tượng”, Trần Việt Hùng, CEO GotIt!

99-startup-that-bai-hay-lang-nghe-nhung-chia-se-dang-quy-nay-de-niu-giu-lai-1-co-hoi-thanh-cong-4

Hiện tượng Nước Ta trên vùng đất khởi nghiệp Mỹ – GotIt ! ứng dụng thứ 2 trên Apple Store cho rằng, startup vốn như một chiếc tàu lượn siêu tốc, lên – xuống và lao đi với vận tốc chóng mặt .
Nhiều khi không có đủ những thông tin thiết yếu nhưng vẫn phải chọn một giải pháp tốt nhất để ra quyết định hành động, và gật đầu rủi ro đáng tiếc là bị thất bại .

5. “Đừng quá vọng tưởng, mong ước thành công sớm và hưởng thụ khi khởi nghiệp”, Trần Trọng Tuyến, CEO DKT

Đừng quá vọng tưởng, mong ước thành công sớm và hưởng thụ khi khởi nghiệp

CEO doanh nghiệp chiếm hữu nền tảng bán hàng trực tuyến Bizweb cho rằng, khởi nghiệp không phải một game show mà là một hành trình dài đầy gian nan .
Anh cho rằng, có tối thiểu một lần những bạn trẻ từng tâm lý là khởi nghiệp, tự lập và kinh doanh thương mại. Nhưng bạn cần tâm lý kỹ hơn, đừng quá vọng tưởng, mong ước thành công xuất sắc sớm và tận hưởng. Theo đó, những bạn trẻ có dự tính khởi nghiệp cần có sáng tạo độc đáo cải tiến vượt bậc và loại sản phẩm tương thích với thị trường .

6. “Khởi nghiệp Việt nam nhiều ý tưởng thì hay lắm, nhưng làm chẳng được bao nhiêu”, Nguyễn Tuấn Anh, CEO Grab Việt Nam

99-startup-that-bai-hay-lang-nghe-nhung-chia-se-dang-quy-nay-de-niu-giu-lai-1-co-hoi-thanh-cong-6

Các bạn trẻ ở Nước Ta có rất nhiều sáng tạo độc đáo thế nhưng, triển khai được nó hay không mới là quan trọng. CEO ứng dụng gọi xe trên nền tảng di động cho rằng, khởi nghiệp thành công xuất sắc cần phải có kỹ năng và kiến thức để tăng trưởng công ty nhanh nhất, lôi cuốn nhiều người dùng nhất hoàn toàn có thể .
Từng là Giám đốc Sản phẩm của Yahoo ! ( Khu vực Đông Nam Á ), thành viên Ban Quản trị TGM và cha đẻ một chủ những dự án Bất Động Sản Geeky. vn, Metis. vn hay Truongxua. vn, Nguyễn Tuấn Anh cho rằng, nếu là một người mới ra trường và đang do dự không biết nên đi làm ở một công ty lớn hay tự khởi nghiệp kinh doanh thương mại, tốt nhất hãy xem lại bản thân, nếu cảm thấy vẫn còn thiếu sót nhiều kỹ năng và kiến thức thì hãy tìm một nơi nào đó hoàn toàn có thể dạy cho bạn nhiều nhất hoàn toàn có thể .

7. “99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại”, Trần Trọng Kiên, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên Minh

99-startup-that-bai-hay-lang-nghe-nhung-chia-se-dang-quy-nay-de-niu-giu-lai-1-co-hoi-thanh-cong-7

Đây là san sẻ thẳng thắn của doanh nhân Trần Trọng Kiên – quản trị kiêm CEO Tập đoàn Thiên Minh ( Thiên Minh Group ) – người từng gây shock khi mua lại hãng hàng không Hải Âu và bỏ trăm tỷ nhập 2 chiếc thủy phi cơ tiên phong về Nước Ta .
Lý do ông Kiên đưa ra là dù cho đã có một ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tốt, phần nhiều những người khởi nghiệp không có thời cơ “ kiếm tiền ” từ những nhà đầu tư .

8. “Hãy khôn và tỉnh táo, đừng viển vông!”, CEO Vật Giá

99-startup-that-bai-hay-lang-nghe-nhung-chia-se-dang-quy-nay-de-niu-giu-lai-1-co-hoi-thanh-cong-8

Lời khuyên từ CEO sàn thương mại điện tử Vật Giá cho rằng, so với sinh viên, bạn phải thực tiêu biểu vượt trội thì hẵng bỏ học để khởi nghiệp. Còn trình độ còn lùn, điều kiện kèm theo không có thì không nên học theo Mỹ .
Tốt nhất là khi mình chưa đủ lực thì nên nhã nhặn đi học hỏi. Tìm một thần tượng thành công xuất sắc, đi theo người đó để phụ giúp và học hỏi. Hãy khôn và tỉnh táo, đừng viển vông .
Quan điểm của ông về việc cắt giảm nhân sự : Khởi nghiệp cũng như leo núi, và việc quản lý tài chính giống như quản trị oxy. Oxy hạn chế và núi thì rất cao. Bởi vậy, việc cắt giảm ngân sách cũng là đương nhiên .

9. “99,99% các bạn ra trường làm CEO ngay thì thất bại hết”, Nguyễn Hữu Thái Hòa, PCT Hội đồng tư vấn chiến lược kiêm GĐ chiến lược Tập đoàn VNPT

99-startup-that-bai-hay-lang-nghe-nhung-chia-se-dang-quy-nay-de-niu-giu-lai-1-co-hoi-thanh-cong-9

” 99,99 % những bạn ra trường làm CEO ngay thì thất bại hết. 0,01 % còn lại là Cường Đôla … và họ đang nướng kinh tế tài chính, nướng tiềm năng của mình. Sao những bạn lại lấy đầu đập vào đá dù biết sẽ chảy máu ? ”, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, thanh viên hội đồng chuyên viên “ CEO – Chìa khóa thành công xuất sắc ” đã phải thốt lên như thế khi nói về startup .

10. “5 điều không nên làm khi khởi nghiệp”, Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái

99-startup-that-bai-hay-lang-nghe-nhung-chia-se-dang-quy-nay-de-niu-giu-lai-1-co-hoi-thanh-cong-10

1. Gia đình trị: Những công ty mang tính chất gia đình ít khi thu hút được người tài. Mà kinh doanh không đau đầu bằng cãi nhau với gia đình. Do đó, không để vợ làm cùng và các anh em trong cùng 1 gia đình thì nên mở các công ty riêng.

2. Đừng ôm trách nhiệm: Bí quyết của thành công là ‘rũ’ trách nhiệm cho người khác. Bạn đừng ôm hết việc. Bạn có 1 cái đầu nhưng với 5 cái tay tất làm nhanh hơn. Nếu bạn làm cả nhiệm vụ của tay thì tất ảnh hưởng đến cái đầu suy nghĩ của bạn. Trong trường hợp chưa có người kế cận, bạn buộc phải làm hết, nhưng chỉ trong ngắn hạn thôi.

3. Chớ nghĩ mình giỏi: Sự chủ quan là nguy hiểm nhất. Trong kinh doanh, đừng bao giờ nghĩ mình giỏi. Đừng so với mấy ông bạn ở quê, hãy so với mấy doanh nhân ở Mỹ, Singapore…

4. Chọn người phù hợp, đừng chọn người giỏi nhất: Tuyển dụng như “cưới xin”. Nhân viên được tuyển vào như “cưới” môi trường của bạn. Hãy chọn Right person (Người phù hợp – PV), đừng chọn Best person (Người giỏi nhất – PV).

5.Chưa nên làm từ thiện: Tại sao mặc dù là người có tâm trong vấn đề từ thiện, nhưng tôi lại khuyên bạn chưa nên làm từ thiện? Không phải tôi khuyên bạn đừng làm, mà tôi muốn bạn biết nên làm cái gì trước, cái gì sau. Nếu từ thiện kiến thức bạn phải giỏi, nếu từ thiện bằng tiền phải nhiều tiền. Các bạn phải giàu trước, phải nhiều kiến thức trước mới chia sẻ, giúp đỡ được nhiều người.

( Theo Cafebiz )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *