9 kỹ năng để quản lý nhà hàng tăng doanh thu sau dịch Covid

Bởi dịch Covid đã tác động ảnh hưởng đến hàng loạt nền kinh tế tài chính và hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trong suốt quý I vừa mới qua. Mọi người hoàn toàn có thể sẽ phải học thêm kỹ năng và kiến thức quản trị nhà hàng quán ăn và tìm kiếm những giải pháp mới để vực dậy hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .
Công việc của quản trị cũng không hề nhỏ khi lệch giá nhà hàng quán ăn sụt giảm nặng nề về vì phải đóng cửa hoặc hoạt động giải trí cầm chừng suốt vài tháng. Để hoạt động giải trí kinh doanh thương mại hồi sinh sau dịch Covid yên cầu bạn phải có quyết tâm cao và nắm chắc những kiến thức và kỹ năng quản trị nhà hàng quán ăn tổng lực .

1. Kỹ năng quản lý nhà hàng trong mùa dịch Covid là gì?

Chưa khi nào việc làm quản trị nhà hàng quán ăn lại đương đầu với khó khăn vất vả nhiều như thời gian trong mùa dịch Covid. Bởi trước đó người kinh doanh thương mại đã phải xử lý hàng loạt yếu tố như cắt giảm nhân sự, đàm phán giảm giá thuê mặt phẳng, … Để hồi sinh sau mùa dịch Covid, người kinh doanh thương mại cần đề ra kế hoạch về quản trị nhân sự .

Các nhân viên nhà hàng là những người đã gắn bó trong một thời gian dài. Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh, họ chấp nhận nghỉ không lương để chờ ngày mở cửa trở lại. Quản lý lúc này cần tính toán xem số lượng nhân viên nhà hàng bao nhiêu là phù hợp? Cân đối người làm ở các bộ phận như nhà bếp, nhân viên oder, thu ngân, bảo vệ,…

Công việc của quản lý sau mùa dịch cũng cần phải quản lý cơ sở vật chất. Nếu cần có thể thiết kế nhà hàng, mua sắm trang thiết bị để nhà hàng có diện mạo mới hiện đại hơn thu hút khách khi mở cửa trở lại. Hệ thống máy bán hàng, phần mềm quản lý nhà hàng cần đảm bảo vận hành tốt để phục vụ tốt nhất.

9 kỹ năng quản lý nhà hàng cần thiết

Quản lý nhà hàng quán ăn thế nào sau mùa dịch Covid ?
Quản lý tài chính hiệu suất cao cũng rất thiết yếu sau mùa dịch. Những người học quản trị không khi nào bỏ lỡ những báo cáo giải trình thu chi, kế hoạch lệch giá, doanh thu, …
Quản lý giỏi là người luôn trấn áp được chất lượng dịch vụ. Nếu không có nhiều món ăn ngon, mê hoặc sẽ khó giữ chân được người mua. Vì vậy, cần nâng cấp cải tiến thực đơn, phong phú, luôn bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, …

2. Học ngay 9 kỹ năng quản lý nhà hàng tốt nhất sau mùa dịch Covid

Quản lý hoàn toàn có thể là người bỏ vốn kinh doanh thương mại quản trị trực tiếp, hoặc người chủ thuê nhân viên cấp dưới quản trị. Những nhà hàng quán ăn quy mô nhỏ thường là chủ nhà hàng quán ăn trực tiếp quản trị. Dù với hình thức nào thì cũng cần có những kiến thức và kỹ năng quản trị nhà hàng quán ăn thiết thực sau đây để quản trị hiệu suất cao .

2.1 Kỹ năng lãnh đạo

Quản lý được ví như người thuyền trưởng chỉ huy mọi hoạt động giải trí để chèo lái con thuyền vượt qua mọi khó khăn vất vả. Thách thức sau dịch Covid càng lớn khi nhu yếu tiêu dùng suy giảm rõ ràng, nhu yếu nhà hàng siêu thị kém đi so với trước. Muốn học quản trị thành công xuất sắc thì không hề không học kiến thức và kỹ năng chỉ huy .

kỹ năng quản lý nhà hàng trong đợt dịch covid

Kỹ năng chỉ huy
Người quản trị phải luôn có ý chí quyết đoán để thực thi những tiềm năng đặt ra, có năng lực xử lý mọi yếu tố để nhà hàng quán ăn đạt lệch giá cao nhất. Công việc của quản trị là trấn áp được mọi hoạt động giải trí diễn ra tại nhà hàng quán ăn của mình. Hơn thế nữa còn là người truyền cảm hứng, tạo động lực thao tác và dẫn dắt hàng loạt nhân viên cấp dưới trong nhà hàng quán ăn để họ gắn bó và thao tác với niềm tin nỗ lực hết mình .

2.2 Kỹ năng truyền thông 

Quản lý nên có kỹ năng và kiến thức truyền thông online tốt để truyền đạt mọi thông điệp và triết lý kinh doanh thương mại đến tổng thể nhân viên cấp dưới nhà hàng quán ăn. Người học quản trị nhà hàng quán ăn không nên bỏ lỡ kỹ năng và kiến thức ngày .
Vì khi bạn tiếp xúc tốt với hàng loạt nhân viên cấp dưới nhà hàng quán ăn sẽ khiến họ cảm thấy được san sẻ. Nhân viên thao tác nhiệt tình và gắn bó với nhà hàng quán ăn hơn khi được quản trị lắng nghe. Họ sẽ tự giác thao tác với niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao nhất .

kỹ năng quản lý nhà hàng bao gồm kiểm soát truyền thông

Người học quản trị không nên bỏ lỡ kỹ năng và kiến thức truyền thông online
Kỹ năng truyền thông online không chỉ thiết yếu trong quản trị nội bộ mà còn rất thiết yếu nếu bạn muốn tiếp thị quảng cáo tiếp thị nhà hàng quán ăn hiệu suất cao. Công việc của quản trị là thiết kế xây dựng kế hoạch marketing, những chương trình khuyễn mãi thêm, nhận diện tên thương hiệu nhà hàng quán ăn, … để lôi cuốn khách đến nhà hàng quán ăn nhiều hơn. Bạn hãy thử tìm hiểu thêm chương trình khuyễn mãi thêm dành cho những nhà hàng quán ăn Sapo FnB Tặng Kèm 30 tháng sử dụng giúp người mua vượt bão COVID-19 .

2.3 Giải quyết vấn đề và quản lý xung đột

Môi trường thao tác tại nhà hàng quán ăn dễ căng thẳng mệt mỏi vì áp lực đè nén cao, kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố và quản trị xung đột đóng một vai trò quan trọng với người quản trị. Các xung đột xảy ra giữa những nhân viên cấp dưới nhà hàng quán ăn hoặc nhân viên cấp dưới với người mua sẽ tác động ảnh hưởng đến thời hạn và hiệu suất thao tác .
Để trở thành một quản trị chiếm được lòng tin của toàn bộ nhân viên cấp dưới, bạn cần kiến thiết xây dựng được cho đội ngũ thao tác niềm tin đồng đội. Từ đó sẽ giảm đáng kể những xung đột hay những xích míc nhỏ không đáng có .

kỹ năng giải quyết vấn đề

Xử lý xung đột là một kỹ năng và kiến thức quản trị nhà hàng quán ăn quan trọng
Bí quyết để quản trị nhà hàng quán ăn xử lý xung đột thành công xuất sắc là hãy luôn giữ một cái đầu lạnh, lắng nghe cả hai bên và đưa ra một giải pháp công minh nhất .
Tuy nhiên, việc xử lý yếu tố giữa nhân viên cấp dưới và người mua chỉ là một phần của việc làm của quản trị. Quản lý còn phải giải quyết và xử lý những thiếu vắng về nguồn cung ứng thực phẩm hoặc giải quyết và xử lý những trường hợp phát sinh cấp bách .

2.4 Luôn có thái độ tích cực

Quản lý là người dẫn dắt mọi hoạt động của tất cả các bộ phận, từ đội nhân viên phục vụ bàn đến nhân viên nhà bếp, kế toán,… Bạn là hình mẫu để mọi người nhìn vào tác phong và tinh thần làm việc. Vì vậy nếu muốn học quản lý thành công thì bạn phải luôn có thái độ tích cực. Từ đó sẽ tạo động lực để toàn bộ nhân viên học theo và làm việc tốt nhất.

kỹ năng quản lý nhà hàng thiết thực

Quản lý phải luôn có thái độ tích cực
Người quản trị nên chỉ ra những điểm sáng, điểm tích cực trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn để đội ngũ nhân viên cấp dưới nhìn vào đó với niềm tin sáng sủa, nỗ lực thao tác .
Nói một cách đơn thuần, một ông chủ tích cực sẽ tạo ra những nhân viên cấp dưới vui tươi. Những người lao động niềm hạnh phúc là nền tảng cho sự thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại. Công việc của quản trị là thiết kế xây dựng văn hóa truyền thống thao tác với sự kết nối nhiều nhất cho những nhân viên cấp dưới .
Quản lý nên tập trung chuyên sâu vào những mặt tích cực, đặc biệt quan trọng là trong những thời gian nhiều khó khăn vất vả như phục sinh sau dịch Covid. Điều này sẽ giúp truyền cảm hứng khiến nhân viên cấp dưới vui tươi, thao tác hiệu suất cao hơn và tăng lệch giá .

2.5 Chú ý đến chi tiết

Từ ngân sách, lịch trình setup nhà hàng quán ăn, đến rất nhiều đầu việc khác quản trị đều phải nắm được. Tuy nhiên, quản trị nên theo dõi những cụ thể quan trọng .
Công việc của quản trị là cần trấn áp được thời hạn thao tác của toàn bộ những bộ phận, quản trị hàng tồn dư. Người quản trị hoàn toàn có thể dựa vào những công cụ tương hỗ như ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn với nhiều tiện ích để giảm bớt thời hạn và ngày càng tăng hiệu suất cao kinh doanh thương mại cho nhà hàng quán ăn .

chú ý đến chi tiết khi quản lý nhà hàng

Quản lý đừng bỏ lỡ những cụ thể

2.6 Linh hoạt trong quản lý nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng quán ăn sau mùa dịch Covid chắc như đinh sẽ đương đầu với nhiều thử thách. Công việc của quản trị là cần đề ra kế hoạch kinh doanh thương mại tương thích và linh động. Quản lý nhân viên cấp dưới, sản phẩm & hàng hóa, marketing nhà hàng quán ăn, … những việc làm này yên cầu bạn phải có chiêu thức và luôn học quản trị theo những xu thế mới nhất .
Ví dụ như khi dịch Covid xảy ra, giới kinh doanh thương mại có trend “ không người mua nào bị bỏ lại ”, chuyển hướng hoặc phối hợp kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn trực tuyến. Quản lý giỏi là người chớp lấy nhanh xu thế này và tiến hành một cách thành công xuất sắc .

2.7 Đào tạo nhân viên nhà hàng

Nhu cầu của người mua ngày càng nhiều và liên tục đổi khác, do vậy, dịch vụ tại nhà hàng quán ăn của bạn cũng phải cung ứng kịp thời. Quản lý hãy tổ chức triển khai những buổi học hỗ trợ những kiến thức và kỹ năng cho nhân viên cấp dưới những bộ phận .
Hãy để cho nhân viên cấp dưới san sẻ về những việc làm họ yêu dấu và những khó khăn vất vả họ gặp phải. Từ đó người quản trị có cái nhìn tổng thể và toàn diện và sẽ biết kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích. Đào tạo cho nhân viên cấp dưới cũng nên nằm trong list ưu tiên trong những việc làm của quản trị .

tạo động lực cho nhân viên là kỹ năng quản lý nhà hàng thiết thực

Đào tạo liên tục cho nhân viên cấp dưới để trở thành một quản trị được yêu quý
Một quan tâm nữa so với hiệu suất cao kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn là ngay từ khi tuyển dụng, bạn nên chọn những nhân viên cấp dưới có kinh nghiệm tay nghề. Những người đã từng hoạt động giải trí trong ngành dịch vụ nhà hàng quán ăn sẽ là tiêu chuẩn bảo vệ bạn có được đội ngũ nhân viên cấp dưới chất lượng. Do vậy, hiệu suất và hiệu suất cao thao tác luôn được bảo vệ .

2.8 Liên tục học hỏi kinh nghiệm

Trau dồi update kỹ năng và kiến thức quản trị là việc bạn nên làm tiếp tục. Học quản trị theo những khuynh hướng mới sẽ giúp nhà hàng quán ăn của bạn luôn mới mẻ và lạ mắt, phân phối tối đa nhu yếu người mua .
Để trở thành một quản trị thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể tham gia những khóa học quản trị kinh doanh thương mại hoặc nghệ thuật và thẩm mỹ siêu thị nhà hàng. Nếu bạn đứng ra thuê người quản trị thì ngoài kinh nghiệm tay nghề thao tác nên tuyển chọn những người được huấn luyện và đào tạo chính quy về quản trị nhà hàng quán ăn .

học hỏi kinh nghiệm để trau dồi kiến thức điều hành nhà hàng

Quản lý cần liên tục học hỏi kỹ năng và kiến thức

2.9 Dùng phần mềm quản lý nhà hàng hiện đại

Hiện nay để quản lý thành công không thể không nhắc tới các phần mềm quản lý hiện đại, nhiều tiện ích. Phần mềm quản lý nhà hàng giúp bạn quản lý kinh doanh hiệu quả. Từ việc quản lý nhân viên đến các báo cáo doanh thu lãi lỗ chi tiết sẽ được cập nhật trên hệ thống.

Một ứng dụng tốt sẽ phân phối được những tiêu chuẩn như dễ sử dụng ; lên order cho người mua nhanh gọn, tiện nghi ; thanh toán giao dịch nhanh gọn và tiết kiệm chi phí thời hạn ; quản trị mọi lúc mọi nơi ; thiết lập ứng dụng thuận tiện, linh động .
Như vậy, bài viết đã san sẻ cùng bạn 9 kiến thức và kỹ năng quản trị nhà hàng quán ăn tốt nhất sau mùa dịch Covid. Để trở thành một quản trị thành công xuất sắc bạn cần cố gắng nỗ lực rất nhiều bởi ngành kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn luôn cạnh tranh đối đầu cao .
Bạn muốn vực dậy hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình thì cần học quản trị với những xu thế mới nhất. Công việc của quản trị luôn áp lực đè nén và yên cầu bạn phải tỉnh táo, sáng suốt. Quản lý giỏi là người dám đương đầu và vượt qua những thử thách khắc nghiệt như sau dịch Covid. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *