8 tỷ phú lừng danh “nói không” với giảng đường đại học

Đại học không phải con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công xuất sắc. Những triệu phú sau dù chưa từng tốt nghiệp ĐH nhưng vẫn có khối gia tài kếch xù .
Hầu hết mọi người luôn thường trực tâm lý học ĐH, giành được điểm trên cao, thao tác thật siêng năng và kiếm một việc làm tốt là những bước thiết yếu bạn cần đạt được để thành công xuất sắc. Tuy nhiên trên trong thực tiễn được giáo dục tốt, có việc làm mê hoặc chỉ đơn thuần là vỏ bọc bên ngoài, bằng cấp không còn là yếu tố để đại diện thay mặt cho thành công xuất sắc. Vì vậy nếu bạn không có hiệu quả học tập tốt, đừng nản chí bởi từng có rất nhiều triệu phú có nền tảng giống như bạn .

1. Steve Jobs

Là một người hâm mộ Apple, không ai là không biết đến lịch sử một thời Steve Jobs và cuộc sống của ông. Những góp phần trong làng công nghệ tiên tiến của “ người khổng lồ ” này được cả quốc tế công nhận và ông được coi là tấm gương của khởi nghiệp .

8-ty-phu-lung-danh-noi-khong-voi-giang-duong-dai-hoc

Mặc dù ông tốt nghiệp trường trung học Homestead năm 1972 nhưng ông lại rời khỏi trường Đại học Reed ( trường mỹ thuật số 1 của Mỹ ) bởi cha mẹ ông không có đủ điều kiện kèm theo để theo do học phí quá cao và “ không thấy được quyền lợi gì ” từ việc này .
Trong diễn văn tại lễ ra trường của Đại học Standford, ” ông vua công nghệ tiên tiến Apple ” cho biết : ” Tôi đã rất ngây thơ khi chọn trường ĐH Gianh Giá ngang hàng Stanford. Tất cả tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí của cha mẹ đã phải dành để đóng học phí cho tôi. Sau sáu tháng, tôi chẳng thấy được ích lợi gì của việc học ĐH. Tôi chẳng có câu vấn đáp nào về việc sẽ làm gì với cuộc sống của mình và cũng chẳng tin rằng trường ĐH hoàn toàn có thể giúp tôi vấn đáp câu hỏi đó. Tôi đã tiêu tổng thể tiền tiết kiệm chi phí của cha mẹ phòng khi về hưu vào trường ĐH. Vì vậy, tôi đã quyết định hành động bỏ học và tin cậy rằng, rồi mọi chuyện cũng sẽ tốt đẹp thôi “, trích lời Steve Jobs .
Lúc ông mất năm 2011, khối gia tài của ông là 11 tỷ USD. Steve Wozniak – người đồng nghiệp của Jobs cũng không hoàn thành xong thời hạn tại ĐH và giờ có khối gia tài 100 triệu USD .

2. Bill Gate

Người đàn ông giàu nhất hành tinh sở hữu 80,4 tỷ USD. Ông cũng chưa triển khai xong việc học của mình tại Đại học Havard và điều này không hề ngăn cản ông trở thành một nhà kinh doanh tài ba, xuất chúng

8-ty-phu-lung-danh-noi-khong-voi-giang-duong-dai-hoc2

Năm 1975, Bill Gate đã tự nguyện bỏ học năm thứ 3 và dần thiết kế xây dựng được công ty công nghệ tiên tiến số 1 toàn thế giới. Dù đã trải qua rất nhiều năm, có vô vàn năng lực nổi lên nhưng vị trí đứng đầu quốc tế vẫn chưa bị ai cướp được .

3. Richard Branson

Khối gia tài lúc bấy giờ của người đàn ông này là 4,9 tỷ USD. Nhà sáng lập Virgin Atlantic Airways, Virgin Records, Virgin Mobile và một số ít tên thương hiệu Virgin khác đã bỏ học từ khi mới 16 tuổi. Không chỉ vậy, ông còn bị mắc chứng khó đọc và có hiệu quả học tập cực kỳ kém

8-ty-phu-lung-danh-noi-khong-voi-giang-duong-dai-hoc3

Tuy nhiên lúc bấy giờ chả ai nhớ đến mấy cái thứ “ vặt vãnh ”, mọi người chỉ biết đến một triệu phú với khối gia tài khổng lồ và những nụ cười khác người. Ông cũng đã từng nói về tầm quan trọng của giáo dục và nhân mạnh rằng những trường học nên làm những thứ khác đi để giúp người trẻ khởi nghiệp và phân phối quỹ cho họ .

4. Mark Zuckerberg

Ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh – facebook mới gần đây đã trở thành người giàu thứ 10 quốc tế với khối gia tài 43 tỷ USD. Dù cực kỳ thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại nhưng chàng trai này đã bỏ ĐH Havard năm thứ 3 để theo đuổi đam mê của mình .

Tỷ phú có lối sống giản dị, tiết kiệm này từng nói với vợ mình khi còn đi học “Hãy ra ngoài và đi chơi, khám phá bởi ngồi làm bài tập chả mang lại bất kỳ ích lợi nào cả”.

8-ty-phu-lung-danh-noi-khong-voi-giang-duong-dai-hoc4

5. Dave Thomas

Dave Thomas – nhà sáng lập và CEO của đế chế món ăn nhanh Wendy đã rời khỏi trường trung học để làm thêm tại nhà hàng quán ăn Hobby House tại Fort Wayne, Ind. Mặc dù ông mấy năm 2002 lúc 69 tuổi nhưng khối gia tài của ông là 99 triệu USD .
Thomas khởi đầu mở shop Wendy tiên phong năm 1969 nhưng tên thương hiệu của ông “ chìm nổi ” bất định, chỉ đến khi ông góp vốn đầu tư cho hàng trăm quảng cáo, sau cuối người theo dõi truyền hình khắp mọi nơi đều biết đến ông, trở thành một cái tên quen thuộc những năm 1990 .

8-ty-phu-lung-danh-noi-khong-voi-giang-duong-dai-hoc5

6. David Green

Khối gia tài của người đàn ông này là gần 6 tỷ USD, chưa từng học ĐH. Nhà sáng lập của Hobby Lobby – chuỗi shop thủ công bằng tay mỹ nghệ có tấm bằng tốt nghiệp trung học nhưng ông không đến trường cao hơn mà ở nhà khởi đầu việc làm kinh doanh thương mại từ 1970 với số vốn vay 600 USD. Đến 1972, việc làm kinh doanh thương mại cực kỳ thành công xuất sắc, và ông mở shop kinh doanh nhỏ tiên phong .

8-ty-phu-lung-danh-noi-khong-voi-giang-duong-dai-hoc6

Green được biết là một người có tấm lòng nhân hậu. Ông đã dành 50% số tiền mà công ty kiếm được để Tặng Ngay cho hầu hết người nghèo. Đến năm 2012, ông đã dành Tặng khoảng chừng 500 triệu USD .

7. Larry Ellison

Cựu CEO của Oracle đã bỏ 2 trường ĐH : Illinois và Đại học Chicago và bạn biết không gia tài của ông lên tới 54 triệu USD. Sau khi kiến thiết xây dựng kho tài liệu cho CIA, ông xây dựng nên công ty tăng trưởng ứng dụng ( SDL ) với hai đối tác chiến lược năm 1977. Công ty của ông sau cuối trở thành Oracle Systems Corporation năm 1982 .

8-ty-phu-lung-danh-noi-khong-voi-giang-duong-dai-hoc7

Ngày nay, triệu phú này đã nhường chỗ và làm giám đốc điều hành nhưng vẫn là chủ tịch và giám đốc công nghệ của Oracle. Mục tiêu của ông không phải là giàu có mà mong muốn tạo một môi trường làm việc – nơi ông có thể thử thách chính mình.

8. Michael Dell

Nhà sáng lập của công ty máy tính Dell. Khối gia tài của ông được biết lên tới 20 triệu USD. Ông đã từng học tại trường ĐH Texas nhưng nhanh gọn bỏ học. Tại phòng ký túc xá, ông mở màn tạo ra những viên gạch tiên phong để hình thành nên Dell. Sau khi tăng cấp cho máy tính cá thể, ông đã thiết kế xây dựng một đế chế khổng lồ .

8-ty-phu-lung-danh-noi-khong-voi-giang-duong-dai-hoc8

Giáo dục đào tạo là bước đệm trên con đường làm giàu nhưng nếu nó đã trở thành trở ngại, những người có ý thức khởi nghiệp sẽ gạt bỏ nó sang một bên để lựa chọn con đường của riêng mình. Hôm nay trong thời đại thông tin, có rất nhiều cách để học hỏi và tăng trưởng kiến thức và kỹ năng thiết yếu để trở thành người kinh doanh thành đạt. Tất nhiên không phải ai bước từ bỏ ĐH, bước chân vào kinh doanh thương mại đều thành công xuất sắc, nó nhờ vào vào chính năng lực của bạn. Vì vậy hãy tâm lý kỹ trước khi đưa ra quyết định hành động .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *