8 sai lầm khi tổ chức chương trình khuyến mãi

Để tìm kiếm những người mua mới, những nhà tiếp thị thường tổ chức triển khai những chương trình khuyến mại để lôi cuốn sự chăm sóc như rút thăm trúng thưởng, khuyến mãi ngay quà hoặc một cuộc thi nào đó. Tuy nhiên, nhiều người lại quá kỳ vọng vào những chiến dịch này, cho rằng phân phối cái gì không tính tiền cũng hoàn toàn có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa tuyệt vời nào đó. Sự thực thì không phải khi nào cũng vậy, mặc dầu người tiêu dùng luôn hứng thú với những chương trình tặng thêm mang lại quyền lợi trực tiếp cho họ, nhưng nếu như có quá nhiều trở ngại thì chưa chắc họ đã tham gia. Chính doanh nghiệp nhiều lúc lại không phát hiện ra điều này, vì họ không đặt mình vào vị trí của người mua để biết khách cần gì và muốn như thế nào. Sau đây sẽ là 8 sai lầm đáng tiếc mà bạn cần tránh nếu muốn tổ chức triển khai khuyến mại thành công xuất sắc như mong đợi .

chương trình khuyến mãi 2

Tổ chức khuyến mại là cách tốt nhất để tăng doanh thu trong thời hạn ngắn

1. Yêu cầu đăng ký

Nhiều người thường cảm thấy rất chán ghét các mẫu đơn đăng ký, họ cho rằng nó quá rắc rối và tốn thời gian, một số còn lo ngại để lộ thông tin vì họ chưa biết gì về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn. Nếu những mẫu đơn này ngắn thì còn có thể chấp nhận được, mà khi nó quá dài, quá nhiều bước thì khách hàng sẽ lựa chọn bỏ qua dù chương trình có hấp dẫn thế nào đi nữa.

Nếu chương trình của bạn bắt buộc phải có khâu ĐK, vậy thì hãy chạy thử nghiệm với 2 mẫu đơn khác nhau để xem phản ứng của người mua thế nào. Mẫu đơn thứ nhất chỉ nhu yếu khai báo những thông tin đơn thuần như họ tên, số điện thoại thông minh, còn mẫu đơn thứ hai bạn hoàn toàn có thể nhu yếu nhiều thứ hơn như địa chỉ nhà, email, sở trường thích nghi, … Cách thăm dò này mặc dầu tốn thời hạn triển khai hơn nhưng bảo vệ tác dụng, giúp bạn lên kế hoạch chương trình tốt hơn .

2. Khách hàng không biết phải tham gia thế nào

Đối với những chương trình tặng thêm yên cầu nhiều bước triển khai như một cuộc thi hay rút thăm trúng thưởng, bạn cần bảo vệ rằng tại mỗi bước đều có những hướng dẫn chi tiết cụ thể tương hỗ người mua tham gia. Nhiều doanh nghiệp thường quên mất điều này, để rồi sau đó lại tự hỏi vì sao lượng người ĐK rất ít đến vậy, đơn thuần vì người mua chẳng biết phải làm thế nào để mở màn cả .
Ví dụ dưới đây sẽ cho bạn biết cần phải làm thế nào để hướng dẫn người mua .

chương trình khuyến mãi 1

Ban tổ chức triển khai đưa ra phần thưởng mê hoặc cho cuộc thi, ngay phía dưới là 4 bước cụ thể người tham gia cần triển khai nếu muốn giành thắng lợi. Tuy vậy, mẫu quảng cáo này lại không cho biết thông tin quy tắc chính thức hay tiêu chuẩn để lựa chọn người mua như mong muốn. Ngoài ra, người ĐK sau khi hoàn thành xong 4 bước trên cũng không biết phần dự thi của mình đã được ghi nhận hay chưa. Đây cũng là những thiếu sót bạn cần phải khắc phục trong chương trình của mình .

3. Quá nhiều rào cản khi đăng ký

Đây là một trong những nguyên do lớn nhất tại sao chương trình khuyến mại không mang đến hiệu quả như bạn kỳ vọng. Nếu quy trình đăng nhập quá dài, quá nhiều quy trình hay nhu yếu thông tin quá chi tiết cụ thể, làm tốn thời hạn và gây không dễ chịu cho người tham gia thì chắc như đinh họ sẽ không liên tục nữa .
Ví dụ, bạn đang tổ chức triển khai một chương trình rút thăm trúng thưởng với phiếu mua hàng trị giá 100 $ của Amazon, bạn nhu yếu người người tham gia phải cung ứng tên, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng, địa chỉ email, … hay là bạn nhu yếu họ phải ĐK thành viên trên website của bạn trước, sau đó xác nhận rồi mới được cho phép triển khai rút thăm, vậy thì quá rắc rối. Hay bỏ hết những thứ ít quan trọng đi, chỉ để lại thứ bạn cần như số điện thoại thông minh hoặc email là đủ, chắc như đinh số lượng người tham gia sẽ tăng vọt .

4. Giải thưởng không đúng mục tiêu

Các giải thưởng mà bạn cho đi sẽ là một tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của các chương trình khuyến mại. Nếu bạn đưa ra giải thưởng không phải thứ mà khách hàng cần thì chưa chắc họ đã tham gia, vì dù có đạt được cũng chẳng để làm gì cả. Thử nghĩ mà xem, một vận động viên sẽ thích phần thưởng là đôi giày hàng hiệu siêu bền siêu đẹp hơn hay một chiếc bánh pizza siêu lớn siêu béo?

Khi lựa chọn một phần thưởng hãy bảo vệ rằng nó mang đến giá trị thiết thực cho người mua của mình. Nếu phần thưởng có giá trị quá thấp hoặc không đủ mê hoặc họ cũng sẽ bỏ lỡ .
Các phần thưởng nên tương quan đến doanh nghiệp hoặc mẫu sản phẩm mà doanh nghiệp đang trình làng, như vậy tỉ lệ người mua chăm sóc sẽ cao hơn nhiều. Còn nếu loại sản phẩm đó quá mới lạ thì hãy đem đến những giá trị trực tiếp như tiền mặt, phiếu giảm giá, …

5. Tiếp thị quá kém

Bản thân những chương trình khuyến mại đã là một hoạt động giải trí tiếp thị rồi, nhưng bạn cũng cần phải quảng cáo cho chính những chương trình đó mới có hy vọng lôi cuốn nhiều người tham gia. Nhiều chương trình mặc dầu quà Tặng Kèm mê hoặc, triển khai đơn thuần mà vẫn thất bại cũng chỉ vì khâu Marketing quá kém, chẳng có người biết đến. Hãy tận dụng những kênh quảng cáo sẵn có của doanh nghiệp như trang mạng xã hội Facebook, Twitter, Email Marketing, tờ rơi, … để truyền tải thông điệp của chương trình đến những người mua và khuyến khích họ san sẻ với nhau làm tăng hiệu ứng lan tỏa .
Khi lập kế hoạch Marketing cũng cần phải chú ý quan tâm xác lập đối tượng người dùng tiềm năng của chương trình, là những người mua mới hay người mua cũ, để không đi chệch hướng. Ví dụ chương trình khuyễn mãi thêm của bạn hướng đến người mua đã có thẻ thành viên, vậy thì việc tiếp thị không hề gồm có cả người mua chưa mua mẫu sản phẩm lần nào được .

6. Không tương thích trên các nền tảng khác nhau

Đây là sai lầm đáng tiếc phổ cập cho những chương trình tặng thêm trực tuyến. Mỗi một nền tảng khác nhau lại cho những hiển thị không giống nhau, nên những mẫu quảng cáo, mẫu đơn ĐK, … mà không được kiểm tra lại sẽ rất dễ gặp trường hợp bị lỗi font chữ, thiếu hình, … gây khó khăn vất vả cho việc theo dõi của người mua. Ví dụ như những thiết bị di động có màn hình hiển thị nhỏ, độ phân giải thấp nên không hề hiển thị những định dạng ảnh size lớn tốt như máy tính để bàn và máy tính được. Vì vậy trước khi chạy chương trình khuyễn mãi thêm, những doanh nghiệp phải thử nghiệm trên nhiều nền tảng để tối ưu hoá nội dung quảng cáo, không để xảy ra thực trạng người xem được, người không xem được .

7. Các mục tiêu không thực tế

chương trình khuyến mãi 5Các mục tiêu cần vừa tầm, không quá cao cũng không quá thấp!

Các chương trình khuyến mãi của bạn có thể không thất bại trong nhận thức, nhưng sẽ thất bại trong tâm trí nếu những mục tiêu ban đầu bạn đặt ra là thiếu thực tế.

Nếu bạn đang điều hành quản lý một doanh nghiệp nhỏ, và bạn kỳ vọng chương trình rút thăm trúng thưởng hoàn toàn có thể đem về 50.000 lượt xem và 10.000 lượt thích trên Facebook. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn có một kế hoạch Marketing tuyệt vời với những phần thưởng giá trị cao, nhưng trong thực tiễn là rất khó khăn vất vả. Đặt ra tiềm năng lớn là để có động lực phấn đấu, nhưng không có nghĩa cứ đặt quá tầm với là tốt, như vậy chỉ khiến bạn nhanh chán nản và tuyệt vọng mà thôi. Cần phải dựa vào tình hình thực tiễn của doanh nghiệp, dịch chuyển thị trường, tập người mua tiềm năng, ngân sách được cho phép để thiết lập tiềm năng hài hòa và hợp lý nhất .

8. Không đúng thời điểm

Tổ chức chương trình khuyến mại không phải cứ hứng lên thì bạn làm và muốn làm thế nào cũng được, cần phải có một kế hoạch lựa chọn thời gian mở màn và kết thúc tương thích mới đạt được hiệu suất cao cao nhất. Nếu chương trình không đủ dài thì số người tham gia chắc như đinh rất ít, còn nếu quá lâu lại tác động ảnh hưởng tới doanh thu của bạn. Tần suất tổ chức triển khai tặng thêm cũng rất quan trọng, bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai định kỳ theo tháng hoặc theo quý để tập thành thói quen cho người mua .
Các chương trình tặng thêm để thôi thúc quy trình kinh doanh thương mại rất quan trọng, bạn cần lập một kế hoạch tuyệt đối để chắc rằng mình không gặp phải sai lầm đáng tiếc nào .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *