8 Quan điểm sai lầm về tiền khiến bạn ôm trọn kiếp nghèo

Hầu hết mọi người lớn lên trong môi trường khó khăn, và chúng ta luôn gặp phải những khó khăn trong cuộc sống vì những suy nghĩ, tư duy và hành vi tiêu cực về tiền bạc. Ngay cả khi bạn sống trong một gia đình giàu có, tiền vẫn chi phối cuộc sống của chúng ta.

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS
Quản lý kho thuận tiện với Sapo POS

1. Tiền càng nhiều càng tốt

Đây chỉ là lý do biện minh của những người không có tiền. Nhiều tiền không phải là phiền phức, mà là cơ hội để bạn thỏa mãn ước mơ và lựa chọn cuộc sống mà bạn muốn. Với nhiều tiền, bạn có thể xây biệt thự, mua ô tô hay bất cứ thứ gì bạn muốn.

Ngay cả khi bạn ngồi trong khoang ghế hạng nhất, bạn vẫn có thể gặp rủi ro. Tiền nhiều không gây phiền phức, những khó khăn hàng ngày chỉ là những tình huống ngẫu nhiên trong cuộc sống.

2. Không cần phải mất rất nhiều tiền

Hiện nay, có rất nhiều triệu phú thuộc thế hệ tiên phong. Điều đó chứng minh rằng mọi người vẫn có thể trở nên giàu có nếu có đủ can đảm và ý tưởng sáng tạo. Tâm lý “cần phải mất rất nhiều tiền trước khi muốn kiếm được tiền” là sai lầm. Nếu có, nó chính là “cần phải mất tiền trước khi muốn kiếm được nhiều tiền hơn”. Những triệu phú xưa chỉ cần can đảm, sự mạnh mẽ và kiên nhẫn để kiếm tiền. Nếu bạn vẫn bị tác động bởi suy nghĩ này, bạn sẽ khó thoát ra khỏi tình trạng kém cỏi.

Xem thêm  Levvvel com coin master free spins - nhận spin miễn phí hôm nay

3. Tiền không tự sinh ra

“Tiền không mọc trên cây” hay “tiền không phải là lá”. Đó là câu nói tưởng chừng đúng nhưng thực chất tài lộc không hạn chế và tiền không hiếm. Số tiền mọi người nghe đến chỉ là sự biểu thị tài khoản ngân hàng và tài khoản đầu tư. Sự thiếu hụt tiền chỉ tồn tại trong tâm lý của những người không có tiền.

4. Tiền công nhận được mỗi ngày không có sự khác biệt

Động lực làm việc của bạn chỉ được thực sự thúc đẩy khi bạn được trả công dựa trên hiệu suất. Điều này đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng, tức là bạn sẽ được trả tiền tương ứng với công việc mà bạn làm. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trong một thời gian nhất định không phụ thuộc vào thời gian mà bạn làm, mà là do bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền trong thời gian đó.

5. Đồng tiền không phải gốc rễ của mọi tội lỗi

Đồng tiền không phải gốc rễ của mọi tội lỗi, mà thực tế nó là cơ hội để chúng ta phát triển. Tiền không xấu xa, quan trọng là cách chúng ta sử dụng nó.

6. Khi tiết kiệm được 1 xu nghĩa là bạn đã kiếm được 1 xu

Câu nói nổi tiếng của nguyên tổng thống Mỹ Benjamin Franklin đã khuyến khích mọi người tiết kiệm chi phí và sống tốt hơn trong thời kỳ khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn tiết kiệm quá đáng thì bạn sẽ không thể kiếm được nhiều tiền hơn. Tiết kiệm không xấu, nhưng quá tập trung vào việc này sẽ làm bạn không tạo ra giá trị kinh doanh và tiền bạc sẽ thiếu. Hãy tìm cách “để tiền sinh tiền” thông qua việc đầu tư vào các thị trường tiềm năng.

Xem thêm  Báo cáo thuế là gì? Thời hạn nộp và cách làm báo cáo thuế

7. Tiền không mua hạnh phúc

Người giàu không phải luôn tìm kiếm hạnh phúc, họ chỉ đang tìm cách trở nên giàu có hơn. Tôi đã không bao giờ tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Tôi chỉ tìm kiếm một cuộc sống có ý nghĩa và tự do để làm những điều tôi yêu thích.

8. Người giàu không bị kẹt sỉ

Tôi từng bị kẹt sỉ trong cuộc sống, nhưng điều này đã giúp tôi không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Cha tôi mất khi tôi còn nhỏ và gia tài ông để lại không đủ để chúng tôi sống. Do đó, mẹ tôi đã phải kẹt sỉ để chăm sóc chúng tôi tốt hơn. Mỗi người chúng ta cần chút ít ích kỷ và ít lòng tự trọng để tự lo cho bản thân và tạo cơ hội kiếm thêm tiền để không phụ thuộc vào ai. Nếu bạn không bị kẹt sỉ khi còn trẻ, bạn có thể tự chăm sóc gia đình và tương lai của mình.

Theo Grant Cardone

Xem thêm: Wiki Fin