8 kỹ năng quản lý khiến nhân viên làm việc hiệu quả

Một người lãnh đạo giỏi là người có khả năng nhìn xa trông rộng, dự đoán trước được những thay đổi và nhìn thấy được những cơ hội lớn trong tương lai. Bên cạnh đó, Kỹ năng quản lý là điều mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần có. Nhưng làm sao quản lý để nhân viên có thể làm việc hiệu quả thì không phải là điều dễ dàng.

8-ky-nang-quan-ly-khien-nhan-vien-lam-viec-hieu-qua

Nếu bạn muốn trở thành một nhà chỉ huy có năng lực quản trị giỏi thì hãy học theo những thói quen sau đây để tạo được dấu ấn tốt trong lòng nhân viên cấp dưới và thôi thúc họ thao tác hiệu suất cao .

1. Sử dụng các ứng dụng để hỗ trợ quản lý

Có rất nhiều ứng dụng bạn có thể sử dụng để quản lý hiệu quả hơn. Vậy tại sao bạn không tận dụng? Bạn có thể sử dụng các ứng dụng để thúc đẩy tinh thần nhân viên, lập kế hoạch và nhiều công việc quản lý khác nữa. Như với một phần mềm quản lý bán hàng bạn có thể tính toán được nguồn hàng ra vào, hoạt động bán hàng của nhân viên của hiệu quả hay không dựa trên doanh số bán. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng Sapo. Ứng dụng công nghệ để quản lý không chỉ giúp bạn quản lý công việc dễ dàng mà còn mang đến sự đánh giá chính xác về hiệu quả công việc.

2. Không ăn chặn tiền lương và thưởng của nhân viên

Nếu nhân viên cấp dưới làm tốt việc làm và mang lại doanh thu cho bạn thì đừng quên khen thưởng hay trả đúng số lương mà họ đáng được nhân. Vì điều đó sẽ làm nâng cao niềm tin thao tác của nhân viên cấp dưới. Một nhân viên cấp dưới khi nào cũng hào hứng với việc làm thì việc làm sẽ đạt hiệu suất cao và mang lại lệch giá cho công ty. Vậy nên đừng “ keo kiệt ” với nhân viên cấp dưới của bạn vì khi bạn đối đãi tốt với họ thì bạn sẽ nhận lại nhiều hơn là mất .

3. Đừng chỉ ra lệnh mà hãy là một cộng tác

Nhân viên sẽ phải làm bất cứ diều gì bạn nói là suy nghĩ hoản toàn toàn sai lầm. Một người quản lý giỏi sẽ không bao giờ chỉ biết ra lệnh vì họ biết tiền có thể mua được thời gian của nhân viên chứ không mua được sự sáng tạo hay lòng say mê công việc của họ. Vậy nên, để công việc được giải quyết bạn nên cùng tham gia hỗ trợ làm việc và cùng bàn bạc với nhân viên của mình để đưa ra hướng làm việc hiệu quả.

4. Ngừng việc soi xét nhân viên quá nhiều

Quản lý là việc làm bạn cần làm nhưng không cho nên vì thế mà bạn phải giám sát từng cử chỉ, hành vi của nhân viên cấp dưới. Trên trong thực tiễn, việc này sẽ làm giảm hiệu suất thao tác của người lao động bởi stress khi phải đối lập với sự soi xét của cấp trên. Một niềm tin tự do và tự do sẽ giúp nhân viên cấp dưới của bạn đạt được hiệu suất cao việc làm tốt hơn .

5. Đừng chia rẽ nhân viên bằng sự khuyến khích cạnh tranh

Sự cạnh tranh giữa các nhân viên có thể thúc đẩy công việc nhưng đấy cũng lại là con dao hai lưỡi. Một cuộc cạnh tranh cũng có thể mang đến những xung đột nội bộ làm ảnh hưởng đến tình thần làm việc nhóm của các nhân viên. Bởi vậy, thay vì khuyến khích cạnh tranh nội bộ, bạn nên tạo cơ hội để nhân viên cọ sát và cùng nhau cạnh tranh bên ngoài.

6. Bạn không phải là người “biết tuốt”

Rất nhiều ông chủ tức giận nhân viên cấp dưới bằng cách hành vi như họ biết tổng thể. Nhưng trên thực tiễn, nhiều trường hợp nhân viên cấp dưới biết nhiều hơn bạn. Và như vậy, bạn đã đánh mất một nhân viên cấp dưới mưu trí cho đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình chỉ sau một cơn tức giận

7. Hãy nói ra điều bạn mong muốn ở nhân viên

Nhiều nhà quản trị mong đợi, nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể hiểu mọi điều họ nghĩ và thao tác theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, điều đó lại không thế xảy ra nên bạn cần phải nói cho nhân viên cấp dưới biết những điều bạn mong ước và góp ý với họ về những điều chưa vừa lòng. Như vậy sẽ khiến việc làm được diễn ra suôn sẻ và nhân viên cấp dưới cũng không tốn thời hạn khi cứ phải đọc đoán tâm lý của bạn .

8. Thường xuyên có các buổi đào tạo nhân viên

Không phải nhân nhiên nào cũng có ý thức tự giác học hỏi những kỹ năng và kiến thức mới nhằm mục đích ship hàng cho việc làm, vậy nên bạn cần chỉ bảo và dạy cho họ những kiến thức và kỹ năng mới. Thường xuyên mở những lớp tập huấn và san sẻ kinh nghiệm tay nghề thao tác sẽ giúp bạn tăng trưởng dược đội ngũ nhân viên cấp dưới. Càng dạy tốt sẽ càng khiến nhân viên cấp dưới của bạn có được nhiều bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề để xử lý việc làm hiệu suất cao hơn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *