8 bí quyết giữ nhân viên giỏi đồng hành cùng doanh nghiệp

Dù bạn tài năng đến đâu cũng không hề một mình đưa doanh nghiệp đến đỉnh cao thành công xuất sắc được, bạn cần phải có sự tương hỗ từ những người đứng chung chiến tuyến với mình, đặc biệt quan trọng là nhân viên cấp dưới. Tìm được những nhân viên cấp dưới giỏi và tương thích với việc làm không dễ, giữ được họ ở lại sát cánh cùng doanh nghiệp mới khó, mất đi nhân viên cấp dưới bạn không chỉ mất đi một công lao động đáng quý mà còn tốn rất nhiều tài lộc, thời hạn cho việc tuyển dụng và đào tạo và giảng dạy nhân viên cấp dưới mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá 8 tuyệt kỹ giữ nhân viên cấp dưới giỏi dưới đây !

1. Cho nhân viên biết bạn cần gì ở họ

Sai lầm của nhiều nhà tuyển dụng là mang trong đầu tâm lý mình tạo ra thời cơ và ứng viên là người cần mình, mình trọn vẹn có quyền giữ hay vô hiệu họ. Nhưng thực tiễn thì ngược lại, bạn đăng tin tuyển dụng cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn mới là bên đang thiếu người. Không chỉ khi tuyển nhân viên cấp dưới mà trong quy trình thao tác cũng vậy, có nhân viên cấp dưới thì việc kinh doanh thương mại của bạn mới quản lý và vận hành tốt được chứ không phải chỉ nhân viên cấp dưới mới phụ thuộc vào vào bạn. Mối quan hệ giữa hai bên là công tác làm việc cùng có lợi, việc phân cấp để quản trị tốt hơn chứ không để nói bên nào cần bên nào hơn .

giữ nhân viên giỏi 1

Hãy cho nhân viên biết bạn cần gì ở họ, để họ thấy tầm quan trọng của mình trong doanh nghiệp. Đây không chỉ là việc “nịnh” nhân viên đơn thuần, mà cũng là cách bạn khéo léo nói cho họ biết bạn muốn họ phát triển kĩ năng gì. Ví dụ bạn nói bạn cần khả năng thuyết phục khách hàng của nhân viên, vì nhân viên đó đã làm rất tốt và bạn muốn họ phát huy hơn nữa. Như vậy nhân viên này sẽ cảm thấy tự tin hơn, muốn cống hiến nhiều hơn và sẽ học tập để tiếp tục phát huy điểm mạnh mà bạn đã chỉ cho họ.

2. Làm thật tốt vai trò quản lý

Sự thật là nhân viên cấp dưới rời bỏ công ty phần lớn vì sự không tương đồng với người quản trị trực tiếp của mình hơn là với công ty hay việc làm, chính bới đó là người hướng dẫn, giám sát và điều phối họ. Nhân viên thường cảm thấy người quản trị không giao cho họ đúng việc hay nhu yếu quá cao, không tiếp tục nhìn nhận hiệu quả họ đạt được, không hướng dẫn họ thao tác, … Nói chung là khi bạn lơ là công tác làm việc quản trị sẽ khiến nhân viên cấp dưới cảm thấy mình đang làm những việc không có ý nghĩa, dù làm hay không cũng không quan trọng, và sớm hay muộn họ cũng rời bỏ doanh nghiệp của bạn để đến nơi có thời cơ thăng quan tiến chức .
Vậy thì với vai trò là người quản trị, hãy triển khai tốt trách nhiệm của mình theo đúng những nguyên tắc đã đề ra vừa để đốc thúc nhân viên cấp dưới vừa kết nối họ với việc làm và doanh nghiệp

3. Tôn trọng ý kiến của nhân viên

Phong cách quản trị độc đoán chuyên quyền đã không còn được ủng hộ nữa, mặc dầu hoàn toàn có thể đem lại hiệu suất cao nhưng vì nó không tôn trọng quan điểm của nhân viên cấp dưới nên bị nhìn nhận là thiếu sự công minh. Ngày nay những doanh nghiệp thường tích hợp phong thái quản trị dân chủ với tự do để nhân viên cấp dưới có quyền tự nêu lên quan điểm của mình. Đây là cách làm khá khôn ngoan, bạn vừa tận dụng được năng lực phát minh sáng tạo của nhân viên cấp dưới vừa khiến họ cảm thấy mình được tôn trọng, được trao thời cơ bộc lộ, nhờ vậy mà chắc như đinh hiệu suất cao việc làm sẽ tăng lên .

giữ nhân viên giỏi 2

Tuy nhiên, tôn trọng quan điểm của nhân viên cấp dưới không có nghĩa là ba phải, bạn lắng nghe để tổng hợp và nghiên cứu và phân tích chứ không phải để bị chính nhân viên cấp dưới điều phối. Bạn là chỉ huy, bạn phải có chính kiến của riêng mình, nếu cần hãy sử dụng quyền lực tối cao để nghiên cứu và phân tích .

4. Đừng khích lệ bằng cách doạ đuổi việc

Đây là sai lầm đáng tiếc không ít người mắc phải khi đang nỗ lực khuyến khích niềm tin thao tác của nhân viên cấp dưới, họ bảo rằng nếu nhân viên cấp dưới không làm tốt hơn nữa sẽ cho nghỉ và tìm người thay thế sửa chữa. Phương pháp này thực sự khá tốt nếu nhân viên cấp dưới kia thuộc dạng lười biếng hay hiệu suất thao tác quá kém, nhưng lại phản tác dụng nếu bạn không nghiên cứu và phân tích kĩ tình hình chung. Vì hiệu quả thao tác của nhân viên cấp dưới không riêng gì phụ thuộc vào vào nỗ lực của họ mà còn do nhiều ảnh hưởng tác động khác, ví dụ như thiếu thốn cơ sở vật chất hay khâu trước đó chưa làm ổn thoả. Lúc này nhân viên cấp dưới đã sẵn sự chán nán, lại nghe thêm lời doạ dẫm của bạn sẽ chỉ làm tăng thêm quyết tâm bỏ việc của họ mà thôi .

giữ nhân viên giỏi 3

Có rất nhiều cách khuyến khích niềm tin thao tác như treo thưởng, tạo cuộc thi, .. bạn nên vận dụng linh động theo hướng tích cực hơn là dùng giải pháp xấu đi như trên .

Xem thêm : 8 lời nói của quản trị giúp nhân viên cấp dưới có thêm động lực

5. Đối xử công bằng

Việc nhân viên cấp dưới này được ưu tiên hơn nhân viên cấp dưới kia giờ đã không còn quá lạ lẫm, nhiều lúc chính bạn cũng không nhận ra mình đang có sự phân biệt đối xử ở đây. Mặc dù nó không ảnh hưởng tác động đến việc làm chung nhưng lại khiến tâm ý đố kỵ, ghanh tỵ được dịp nhen nhóm trong những nhân viên cấp dưới khác, thậm chí còn có người còn Open tinh trạng buông xuôi. Vì nhân viên cấp dưới ai cũng luôn nỗ lực để được sếp chú ý quan tâm, cuộc cạnh tranh đối đầu ngầm này là điều tất yếu, nhiều nhà quản trị còn tận dụng để nâng cao hiệu suất thao tác của họ. Thế nhưng nếu bạn không hề trấn áp được thì rất dễ xảy ra hiện tượng kỳ lạ “ phản động ”, vì nhân viên cấp dưới thấy bạn đang thiên vị người khác họ sẽ kích động lẫn nhau, dẫn tới những hậu quả tồi tệ .
Hãy nỗ lực đối xử công minh với toàn bộ nhân viên cấp dưới, nếu không thì nên công khai minh bạch hàng loạt, nghiên cứu và phân tích cho mọi người thấy nguyên do nhân viên cấp dưới này được ưu tiên hơn, đương nhiên là dựa trên niềm tin việc công. Khi mọi thứ đã rõ ràng sẽ không còn sự dị nghị, bạn sẽ dễ trấn áp thực trạng ganh đua trong công ty hơn .

6. Cung cấp điều kiện làm việc tốt nhất

Điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn cũng là một trong những yếu tố khiến cho nhân viên cấp dưới không hài lòng với công ty, nếu vẫn liên tục thực trạng này họ sẽ rời bỏ bạn. Điều kiện tốt không phải để nhân viên cấp dưới tận hưởng mà là việc phân phối những công cụ thiết yếu cho việc làm của họ. Ví dụ bạn có 10 nhân viên cấp dưới telesales nhưng chỉ đưa cho họ 3 cái điện thoại cảm ứng để gọi cho khách, hiệu suất thao tác tự nhiên sẽ sụt giảm, nhân viên cấp dưới do đó mà sinh chán nản. Nên hãy cho nhân viên cấp dưới được thao tác trong môi trường tự nhiên không thiếu những điều kiện kèm theo tối thiểu để họ yên tâm công tác làm việc .

7. Tạo cơ hội thăng tiến

giữ nhân viên giỏi 4

Rất nhiều nhân viên bỏ việc bởi vì họ cảm thấy không có cơ hội thăng tiến tại doanh nghiệp cũ. Nhân viên cũng là con người, họ có tham vọng và luôn muốn vươn lên, nếu bạn cố ép họ vào một vị trí cố định thì chắc chắn họ cảm thấy không hài lòng. Bạn nên tổ chức các đợt tập huấn, đào tạo để nâng cao năng lực của nhân viên kết hợp với việc đánh giá năng lực, kết quả công việc thực tế của họ để xem xét điều kiện thăng cấp hay tăng lương.

8. Thưởng và ghi nhận công sức của nhân viên

Bất kỳ ai cũng luôn muốn được công nhận và tôn trọng, nhất là khi họ đã bỏ ra rất nhiều công sức của con người để nỗ lực triển khai xong tốt việc làm. Nhiều trường hợp nhân viên cấp dưới xin nghỉ việc chỉ do tại những việc họ làm không ai ghi nhớ và vinh danh, họ cảm thấy mình đã làm những việc không có ý nghĩa. Thế nên cách tốt nhất để giữ chân nhân viên cấp dưới giỏi là hãy công khai minh bạch khen thưởng họ vì những thành tích đã đạt được, nếu không cũng nên có vài lời động viên, ghi nhận ý thức thao tác của họ. Đừng để nhân viên cấp dưới cảm thấy bạn không coi trọng họ !
Trên đây là 8 tuyệt kỹ giữ nhân viên cấp dưới giỏi mà chúng tôi muốn san sẻ với những bạn, hy vọng bạn sẽ có được một đội ngũ thật vững mạnh !

Xem thêm : Những sai lầm đáng tiếc cần tránh để giữ chân nhân viên cấp dưới giỏi

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *