7 yếu tố quyết định một ý tưởng kinh doanh thành công

Mong muốn chiếm hữu những ý tưởng sáng tạo kinh doanh thành công xuất sắc đã không còn quá lạ lẫm đặc biệt quan trọng là giới trẻ việc mở một shop kinh doanh luôn trong tầm tâm lý của họ. Tuy nhiên để một sáng tạo độc đáo kinh doanh thành công xuất sắc là cả một thắc mắc lớn, nhiều lúc thất bại họ vẫn biết tại sao. Để một ý tưởng sáng tạo kinh doanh thành công xuất sắc bạn cần lưu tâm những yếu tố đươc coi là những yếu tố quyết định hành động sau :

7 yếu tố quyết đinh sự thành công của một ý tưởng kinh doanh

1. Nguồn hàng cung ứng

Nguyên vật liệu so với những nhà hàng quán ăn, tiệm café hoặc mẫu sản phẩm phân phối trực tiếp tại những shop thời trang, nhà hàng siêu thị mini, shop điện máy … sẽ quyết định hành động năng lượng đáp ứng của bạn trên thị trường .

Tuy nhiên, một nguồn cung có chất lượng phải dựa trên 2 tiêu chí, là giá và chất lượng. Giá không nhất thiết phải “hạt rẻ” mà nên “tốt” tương xứng với chất lượng của hàng hóa và ổn định theo thời gian. Chất lượng không chỉ đảm bảo giá trị bên trong mà còn phải đáp ứng nhu cầu thị hiếu, mẫu mã, kiểu dáng, xu hướng của thị trường.

Người tiêu dùng ngày càng mưu trí, bạn sẽ chẳng thể “ móc túi ” người mua lâu dài hơn bằng những chiêu trò đánh cắp loại sản phẩm kém chất lượng. Ý tưởng kinh doanh thành công xuất sắc là những ý tưởng sáng tạo hoàn toàn có thể đa dạng hóa nhà phân phối nguyên vật liệu, sản phẩm & hàng hóa là cách tốt nhất để bạn có lựa chọn tối ưu về giá, chất lượng và số lượng .

2. Địa điểm kinh doanh

Đối với những shop kinh doanh bán lẻ, khu vực là yếu tố vô cùng quan trọng. Tiêu chí khi chọn khu vực là làm thế nào hoàn toàn có thể tiếp thị tới mắt nhìn người mua một cách nhanh nhất và nhiều nhất .
Một shop dựng lên chốn đông người, tập trung chuyên sâu nhiều dân cư, có mặt tiền thoáng hoặc có nhiều mặt tiền, trên đường 2 chiều, trên con phố chuyên kinh doanh mẫu sản phẩm đó … chắc như đinh sẽ có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, khu vực thỏa mãn nhu cầu những yếu tố đó cũng cần hòa giải với giá thuê mặt phẳng dài hạn. Ngoài ra, nếu chọn khu vực kinh doanh thiếu sân để xe, việc lấn chiếm vỉa hè là khó tránh khỏi .
Vì vậy, “ làm thân ” với đội trật tự đô thị phường / Q. cũng là yếu tố bạn nên xem xét. Để ý tưởng kinh doanh của bạn thành công xuất sắc thì đừng quên xem xét yếu tố này .

3. Lựa chọn mặt hàng và đối tượng kinh doanh

Nên nhớ rằng, ngoài tiềm lực về vốn và con người, thì cái nhìn bao quát và phản ánh đúng mực thị trường là yếu tố tiên quyết để ý tưởng kinh doanh thành công xuất sắc. Thị hiếu của người mua sẽ quyết định hành động loại sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh và nhóm người mua mà bạn cần hướng tới .
Thời trang văn phòng, thời trang cho giới trẻ, đồ thể thao, giày dép hay phụ kiện ; Đồ nướng, đồ lẩu, cơm văn phòng, món ăn dân tộc bản địa hay Búp Phê ; sữa, café, đồ gia dụng, điện máy, văn phòng phẩm hay đồ nội thất bên trong … đều cần phải xem xét dựa trên cung – cầu của thị trường .
Lựa chọn kinh doanh một mẫu sản phẩm mà thị trường đang dư cung thực sự là một sai lầm đáng tiếc đáng tiếc. Giới kinh doanh ẩm thực ăn uống Hồ Chí Minh vẫn truyền nhau bài học kinh nghiệm đắt giá từ chuỗi nhà hàng quán ăn Nước Hàn và nhà hàng quán ăn Nhật Bản trên đường Điện Biên Phủ, chuỗi bún đậu mắm tôm kiểu Bắc thi nhau mọc lên cách đây hơn một năm và nay đã sập tiệm gần hết .

kinhĐể kinh doanh thành công cần rất nhiều yếu tố quan trọng

Một ví dụ khác phải kể đến đó là thất bại của Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên khi rót tới 475 tỷ đồng vào chuỗi 10.000 nhà hàng siêu thị mini G7 Mart. Việc chen chân vào mảng phân phối hàng tiêu dùng mà những ông lớn như P&G, Unilever, Vina Acecook, Masan, Kinh Đô, … đang thông lĩnh thị trường đã khiến Cafe Trung Nguyên chưa kịp mang chuông đi gióng xứ người đã “ ngã ngựa ” trên sân nhà. Để kinh doanh thành công xuất sắc, khó khăn vất vả là nhiều hơn bạn tưởng .

4. Vốn

Lời khuyên hữu dụng khi bạn “ tập tành ” kinh doanh là : Hãy dự trữ. Nếu ngân sách hạch toán để mở shop rơi vào khoảng100 triệu, số vốn bạn bỏ ra nên là 130 – 140 triệu. Tùy từng quy mô vốn, mức dự trữ cho vốn lưu động, ngân sách duy trì và bù lỗ trong thời hạn đầu hoạt động giải trí thường ở mức 20 – 50 % .
Điều này giúp bạn có thêm sức ép để cải tổ kinh doanh, cũng như hoàn toàn có thể giàn trải ngân sách cho những tháng đầu bập bẹ vào nghề. Những tên tuổi lớn như KFC từng phải chịu lỗ suốt 7 năm liền khi tham chiến vào thị trường Nước Ta, để cạnh tranh đối đầu được với Lotteria, McDonald’s trước khi đứng vị trí số 1 với 60 % thị trường thức ăn nhanh .

Nếu số vốn vượt ra khỏi mức ngân sách của bạn, bạn có thể hợp tác với những người cùng chí hướng và đáng tin cậy. Nếu thua lỗ, rủi ro mà bạn phải gánh chịu sẽ bớt đi một nửa. Tuy nhiên, chả ai kinh doanh mà nghĩ tới thất bại cả. Trong trường hợp cửa hàng “ăn nên làm ra” thì bạn cũng đừng vội mừng, chuyện đối tác hùn vốn kinh doanh “hất cẳng” bạn khỏi cuộc chơi hoặc gây xích mích khiến bạn phải tự ra đi hoàn toàn có thể xảy ra.

nguon

Vốn là yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh

5. Thời điểm bắt đầu kinh doanh

Đối với mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể kinh doanh 4 mùa, thời gian không phải là yếu tố đáng “ lăn tăn ”. Tuy nhiên, nếu mẫu sản phẩm kinh doanh bạn nhắm tới có tình mùa vụ, thì đây lại là việc không hề hấp tấp vội vàng. “ Đầu xuôi thì đuôi mới lọt ”, hẳn bạn sẽ không muốn kinh doanh đồ nướng vào mùa hè, thức uống lạnh vào mùa đông hoặc quần áo vào mùa xuân .
Nếu địa lợi, nhân hòa đã chuẩn bị sẵn sàng, lựa chọn đúng thời gian khởi đầu kinh doanh chính là thiên thời bạn cần có. Đối với những shop có tính thời vụ, bạn nên mở vào đầu mùa vụ, ví dụ điển hình như đầu tháng 4 dương lịch so với những mẫu sản phẩm được yêu thích của mùa hè ; hoặc đầu tháng 10 so với những mẫu sản phẩm của mùa đông .
Riêng những shop thời trang, nên tránh dịp đầu năm do nhu cầu mua sắm thường yếu, những đối thủ cạnh tranh đứng lâu trong nghề thi nhau “ Sale-off ”, hoặc mẫu mã mới chưa kịp cập nhập và sản xuất .

6. Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu nghe có vẻ như “ xa xỉ ” nếu bạn chỉ định kinh doanh nhỏ, nhưng sẽ là cụm từ khiến bạn trằn trọc tâm lý nhiều nhất nếu bạn muốn shop của mình sống sót vĩnh viễn. Thương hiệu đến từ cách bạn trang trí shop, những bản nhạc hợp gu khách đến, chất lượng mẫu sản phẩm, phong thái shop, chủ trương giá, dịch vụ bán hàng, chăm nom người mua và hậu mãi .
Là kẻ chân ướt chân ráo vào nghề, bạn nên nghĩ tới kế hoạch marketing trực tuyến / offline và thiết kế xây dựng tên thương hiệu bởi việc cạnh tranh đối đầu trong bước đầu và cạnh tranh đối đầu dài hạn với những đối thủ cạnh tranh dày dặn kinh nghiệm tay nghề trong cùng nghành là không hề ngọt ngào .

7. Quản lý bán hàng và nhân sự

Đặt trong toàn cảnh ngành kinh doanh kinh doanh nhỏ ở Nước Ta đang có nhiều trộn lẫn do sức ép từ khủng hoảng kinh tế, một quy mô quản trị ngặt nghèo và đúng mực qua những số lượng là vô cùng thiết yếu. Quản lý và đưa ra những kế hoạch tăng trưởng dựa trên cảm tính là điều kiêng cự so với một nhà kinh doanh bán lẻ .
Trên thực tiễn, có khá nhiều shop kinh doanh nhỏ ở Nước Ta bị thua lỗ hoặc sớm ngừng hoạt động vì năng lượng quản trị yếu kém. Vậy nên để quản trị một hoặc chuỗi shop kinh doanh nhỏ thì bạn cần nâng cao năng lượng quản trị, thiết kế xây dựng những quy trình tiến độ quản trị bán hàng, quy trình tiến độ kiểm kê, tiến trình chăm nom người mua. Các nhiệm vụ quản trị chi tiết cụ thể như bán hàng, xuất – nhập kho, quản trị lệch giá, lãi lỗ đúng chuẩn, thanh toán giao dịch nhanh, bán hàng đúng chuẩn giá – không nhầm lẫn giá thành, quản trị nhân viên cấp dưới từ xa … đều phải được quản lý và vận hành một cách trơn tru mà không có sai sót .
Từ đó, dựa trên những báo cáo giải trình thống kê cụ thể, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh hướng kinh doanh tương thích với thị trường, cũng như tối đa hóa doanh thu của shop .

tuyen

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ là một gợi ý hoàn hảo trong việc giúp bạn gỡ bỏ khó khăn này. Không chỉ vậy, phần mềm kết hợp với các thiết bị bán lẻ (đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in tem mã vạch, máy kiểm kê, két đựng tiền,…), sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, ngăn chặn thất thoát, sàng lọc nhân viên và tăng tính chuyên nghiệp tuyệt đối cho cửa hàng.

Trong thời đại “ của khó người khôn ” như lúc bấy giờ, mỗi nghành kinh doanh đều hàm chứa nhiều khó khăn vất vả do thị trường ngày càng bị chia nhỏ. Một shop mới mở hoàn toàn có thể lôi cuốn người mua bằng sự mới lạ của mình, tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể bị đối thủ cạnh tranh cũ và mới hất cẳng khỏi ngành chỉ trong chớp mắt .
Những khó khăn vất vả kể trên là yếu tố cần và đủ mà bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi mở shop. Một khi có độ lệch giữa cán cân cung – cầu thì sự cạnh tranh đối đầu đơn thuần sẽ nhanh gọn biến thành đại chiến quyết liệt để sống sót .
Bài đọc thêm :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *