7 Ý Tưởng Kinh Doanh Hấp Dẫn Dành Cho Người Yêu Động Vật

Bạn đã từng là một trong số những đứa trẻ luôn mơ ước trở thành bác sĩ thú y khi lớn lên, bởi bạn yêu động vật hoang dã? Nếu bạn chưa từng theo học ngành bác sĩ thú y, đừng lo, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc làm việc với những người bạn bốn chân đáng yêu của mình. Dưới đây là 7 ý tưởng kinh doanh độc đáo để bạn khởi đầu thành công trong lĩnh vực này.

Trông Nom / Chăm Sóc Thú Cưng

Nếu bạn có một sân rộng và không gian phụ trong nhà, bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành khách sạn thú cưng. Hãy lan tỏa thông tin cho bạn bè và hàng xóm biết rằng bạn sẵn sàng trông nom thú cưng khi họ đi du lịch hoặc công tác. Mọi người thường cảm thấy an tâm hơn khi để thú cưng của họ ở chỗ người quen mà không phải cơ sở lưu trú. Việc giới thiệu dịch vụ của bạn sẽ không quá khó khăn.

Một số khu vực yêu cầu chứng chỉ chăm sóc thú cưng để bạn có thể nhận trông nom động vật trong nhà của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra và thực hiện theo quy định của địa phương trước khi triển khai ý tưởng kinh doanh này. Bằng việc có chứng chỉ, bạn cũng sẽ thu hút được sự tin tưởng từ phía chủ sở hữu thú cưng.

Xem thêm  Kỹ năng giật tít: Những bài học vỡ lòng cho người nhập môn

Huấn Luyện Thú Cưng

Bất kể ai có tình yêu với động vật hoang dã và niềm kiên nhẫn, đều có thể trở thành người huấn luyện thú cưng. Hầu hết các khu vực không có quy định chính thức để trở thành người huấn luyện và đào tạo thú cưng. Do đó, bạn có thể bắt đầu với việc đọc sách và tham gia các khóa học giảng dạy tại địa phương để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Theo AnimalHumaneSociety.org, công việc chính của người huấn luyện thú cưng chuyên nghiệp là dạy chủ sở hữu cách huấn luyện thú cưng của họ. Vì vậy, kiến thức và kỹ năng của bạn sẽ là điều cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Bán Lẻ Các Sản Phẩm Dành Cho Thú Cưng

Bạn có biết rằng có một số sản phẩm tuyệt vời dành cho thú cưng không có bán tại các cửa hàng địa phương? Hãy mở cửa hàng nhỏ của riêng bạn và bán những sản phẩm chất lượng cao được tạo ra bởi các nhà sản xuất quy mô nhỏ. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ sẵn lòng để bạn bán sản phẩm của họ với giá sỉ. Điều này sẽ khiến người mua cảm thấy hài lòng vì được hỗ trợ những doanh nghiệp cộng đồng.

Dắt Thú Cưng Đi Dạo

Ở những thành phố lớn với nhiều chủ sở hữu sống trong các tòa nhà chung cư, dịch vụ dắt thú cưng đi dạo là cơ hội kinh doanh bán thời gian tuyệt vời. Người dân thành phố thường không có sân để thú cưng của họ vui chơi, và nếu họ làm việc nhiều hoặc không đều đặn, họ có thể không có thời gian dắt thú cưng đi dạo hàng ngày.

Xem thêm  Mô hình giá Harmonic là gì? Các mô hình giá Harmonic quan trọng trong forex - https://wikifin.net

Hãy rải tờ rơi tại tòa nhà của bạn và xem liệu có hàng xóm nào sẵn sàng sử dụng dịch vụ của bạn với một khoản phí nhỏ hay không. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần trang bị kiến thức về thị trường dịch vụ dắt thú cưng và kỹ năng chăm sóc động vật.

Chải Chuốt Cho Thú Cưng

Dịch vụ chải chuốt cho thú cưng yêu cầu bạn có kiến thức về thú y, giải phẫu học, đào tạo và giảng dạy. Tuy nhiên, khi bạn đã xây dựng được danh tiếng cho mình, chủ sở hữu thú cưng sẽ đến với dịch vụ của bạn để chăm sóc lông thú cưng của họ.

Dịch vụ chải chuốt cho thú cưng tại chuỗi cửa hàng thường chỉ là một phần trong danh mục kinh doanh của họ. Vì thế, doanh nghiệp của bạn có thể nổi trội bằng sự tập trung chuyên sâu và chăm sóc cá nhân. Bạn có thể khuyến khích quảng cáo miệng-từ-miệng bằng cách cung cấp ưu đãi đặc biệt khi ra mắt.

Thức Ăn Cho Thú Cưng

Công thức tự chế đồ ăn cho thú cưng rất phong phú trên Internet. Hãy thử các công thức nấu ăn khác nhau để cho thú cưng của bạn thưởng thức hương vị mới mẻ. Một khi bạn đã tìm ra những công thức tốt nhất, bạn có thể chế biến số lượng lớn, đóng gói và bán trực tuyến. Tạo danh sách nguyên liệu trên trang web của bạn và trên bao bì sản phẩm để chủ sở hữu thú cưng có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của bạn.

Xem thêm  Những khó khăn trở ngại lớn nhất khi khởi nghiệp (Startup) 2021

Phụ Kiện Handmade Dành Cho Thú Cưng

Vật nuôi thường được coi như con cái của chủ sở hữu, và nhiều người sẵn lòng đầu tư vào vòng cổ, bát ăn, quần áo và phụ kiện khác cho thú cưng của mình. Các nền tảng thương mại điện tử như Etsy là nơi tuyệt vời để bán các sản phẩm thủ công như vậy. Chỉ với một số vật liệu cơ bản và chút thời gian để sáng tạo, bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp thành công trong một vài ngày.

(Nguồn: Wiki Fin)