7 mẹo giúp bạn dễ dàng phân biệt nước hoa “fake”

Kinh doanh nước hoa có xu thế phổ cập trong vài năm trở lại đây, đặc biệt quan trọng trong thị trường trực tuyến. Các shop trực tuyến thường rao bán loại sản phẩm dưới mác “ hàng xách tay ” từ Nga, Đức hay Pháp, Anh, … với những tên thương hiệu nổi tiếng .
Điều này đôi khi không phải xuất phát từ dự tính của những chủ shop mà chính bản thân họ cũng “ mắc bẫy ” những tên thương hiệu nhái từ nguồn hàng không đánh đáng tin cậy. Bạn không hề khi nào cũng nhu yếu người cung ứng đưa ra giấy ghi nhận nguồn gốc của mẫu sản phẩm .

7-meo-giup-ban-de-dang-phan-biet-nuoc-hoa-“face”-1

Dưới đây là 7 mẹo đơn giản chúng tôi giới thiệu cho bạn để phân biêt thật – giả và nhập được nguồn hàng có chất lượng.

1. Đóng gói

Điều tiên phong bạn hoàn toàn có thể thuận tiện quan sát là những chi tiết cụ thể trên thân nước hoa đặc biệt quan trọng là chữ viết. Do là hàng nhái nên chữ viết được in trên hàng fake thường mờ, nhòe nhoẹt, khó đọc. Ngược lại, vì tên thương hiệu đã được ghi dấu và chứng minh và khẳng định nên những mẫu sản phẩm chính hàng luôn rõ ràng và dễ đọc .

7-meo-giup-ban-de-dang-phan-biet-nuoc-hoa-“face”-2

Giấy dùng để in thông tin loại sản phẩm thật thường có chất lượng tốt, bìa bóng dính giấy với lọ thường rất chặt. Bạn sẽ không tìm được sai sót trên mảnh giấy như bị nhăn hay quá to hoặc quá bé so với lọ. Các vết keo dính cũng không để lộ ra ngoài .
Ngoài ra nhiều hãng nước hoa nổi tiềng không dùng giấy dán trên lọ nước hoa để đưa thông tin về loại sản phẩm mà in ngay trên mặt phẳng lọ để hạn chế tối đa việc bị làm nhái .

2. Thông tin sản phẩm

Hãy cẩn trọng kiểm tra thông tin từng mẫu sản phẩm về đơn vị sản xuất. Rất nhiều hãng làm nhái tận dụng sơ hở này của người nhập hàng khi họ liên tục không chú ý đến những tên gọi chính hãng, trong khi những hãng này cố ý đưa những thông tin gây nhầm lẫn .
Đơn cử như những trường hợp dùng Clema thay cho Climat Lancôme của Pháp, Cool Winter thay vì Cool Water hoặc Genzo thay cho Kenzo. Bên cạnh đó tiêu đề “ nước hoa ” hoàn toàn có thể viết bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu là tiếng Pháp thì sẽ dùng từ “ Parfum ” trong khi từ chuẩn là “ Perfume ” .

Xem thêm:

Giày việt nam xuất khẩu
Mỹ phẩm handmade

Nhận biết giày Converse xịn

3. Mã của lọ nước hoa

Đây là thông tin quan trọng giúp bạn phân biệt được nước hoa thật hay bạn đang nhầm với hàng fake. Với nước hoa Pháp thường mã in trên lọ khởi đầu với chữ số 3 .

7-meo-giup-ban-de-dang-phan-biet-nuoc-hoa-“face”-3

Một số mã nước nổi tiếng quốc tế với những mẫu sản phẩm nước hoa như Anh – 50, Đức – 400 – 440, Tây Ban Nha – 84, Ý – 80-83, Pháp – 30-37, Mỹ và Canada – 00-09. Mã vạch thường được in trên lọ nước hoa, chỉ cần chú ý quan tâm một chút ít là bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra .

4. Hình dáng lọ nước hoa

Hàng chính hãng hay còn gọi là hàng hạng sang được ship hàng đa phần cho giới thượng lưu và sành nước hoa do đó luôn được những công ty sản xuất bằng chai thủy tinh có sắc tố sáng bóng loáng, không mờ xỉn. Đặc biệt mỗi tên thương hiệu đều có phong cách thiết kế chai của riêng mình, điều này rất khó để sao chép, thế cho nên trước khi nhập hàng bạn cần hiểu rõ về hình dạng của chai, kiểu phong cách thiết kế, độ dày để tránh lấy phải hàng nhái .

7-meo-giup-ban-de-dang-phan-biet-nuoc-hoa-“face”-4

Điểm quan trọng không kém giúp bạn nhận ra chiêu trò làm giả là những nước hoa chính hãng không khi nào được phép sử dụng lọ bằng sắt kẽm kim loại vì nó sẽ làm hỏng mùi hương của nước hoa .
Bạn cũng cần phải chú ý quan tâm dung dịch nước hoa đồ hiệu cao cấp luôn trong trạng thái trong, không mờ đục và đặc biệt quan trọng không có cặn dưới đáy lọ. Nếu bạn nhận thấy mẫu sản phẩm của một hãng nổi tiếng có chứa axit màu xanh, đỏ hoặc vàng tức là nước hoa fake .

6. Khả năng giữ mùi

Điều này phụ thuộc vào vào từng loại nước hoa khác nhau cũng như thành phần chính tạo nên nó, tuy nhiên hầu hết những mẫu sản phẩm nổi tiếng đều có thời hạn giữ mùi tốt và lâu hơn so với hàng nhái .

7-meo-giup-ban-de-dang-phan-biet-nuoc-hoa-“face”-5

Loại nước hoa có mùi hương đắt và kéo dài lâu nhất là Perfume thường chứa 30 – 40 % tinh dầu. Nước hoa chính hãng chỉ xịt vài giọt lên da hoàn toàn có thể giữ mùi từ 6 đến 9 tiếng .

7. Giá cả

Một điều mà bạn thuận tiện nhận ra nếu trực tiếp đi lấy hàng nước hoa chính hãng từ quốc tế chính là việc giả của nó đắt hơn rất nhiều so với những loại sản phẩm nhái. Một lọ nước hoa Coco channel “ xịn ” có giá trên thị trường từ 200 đô đến 500 đô, sau khi được làm giả với giá chỉ tương tự với 200 đến 300 tiền Nước Ta .
Tuy nhiện lúc bấy giờ một số ít hãng làm nước hoa giả cố ý nâng giá này lên để làm yên lòng người mua về chất lượng cũng như kiếm thêm doanh thu. Do đó bạn phải thật tinh xảo và nắm vững những tín hiệu khác để không rơi vào bẫy .
 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *