7 “kẻ thù” cần “cạch mặt” ngay để quản lý thời gian hiệu quả

Tránh những sai lầm phổ biến nhất trong quản lý thời gian và tìm hiểu làm như thế nào để sử dụng triệt để quỹ thời gian có hạn và quý giá đó.  

7 “kẻ thù” của bạn khi quản lý thời gian cần biết để tránh

7 “ quân địch ” của bạn khi quản trị thời hạn cần biết để tránh

Đối với hầu hết chúng ta, hầu như sẽ không bao giờ có đủ thời gian trong một ngày để làm tất cả những việc muốn làm. Chúng ta đều có chung quỹ thời gian 1 ngày là 24 tiếng, vậy tại sao một số người lại làm được nhiều việc hoặc mang lại kết quả tốt hơn những người còn lại?   Câu trả lời nằm ở việc cách quản lý thời gian của mỗi người. Những người có kết quả tốt thường biết làm thế nào để sử dụng thời gian một cách hiệu quả và họ tránh những sai lầm phổ biến mà hầu hết chúng ta mắc phải. Hãy tìm hiểu làm thế nào để làm chủ thời gian của bạn bằng cách làm cho mình nhận thức những cái bẫy của việc lãng phí thời gian.

1. Tự làm tất cả công việc

Bạn thường tự bắt mình phải làm toàn bộ những việc làm trong bởi bạn không hề tin yêu bất kỳ ai khác để làm điều đó một cách đúng mực ? Điều này quả thực sẽ ngốn rất nhiều thời hạn của bạn, trong đó chiếm không ít là thời hạn tiêu tốn lãng phí mà đáng ra bạn nên nhường cho người khác. Hãy học cách nói đồng ý chấp thuận một cách tinh xảo với người khác và san sẻ cho họ. Kỹ năng này giúp bạn chứng minh và khẳng định mình là người chỉ huy và biết cách quản trị thời hạn của mình .

2. Hành động không mục đích

quan-ly-thoi-gian-2

7 “ quân địch ” của bạn khi quản trị thời hạn cần biết để tránh
Nếu bạn không có tiềm năng rõ ràng, tỷ suất thành công xuất sắc trong việc làm là số lượng o bởi thiếu xu thế và mục tiêu. Khi có tiềm năng, bạn sẽ biết làm thế nào để thao tác cần mẫn, đạt được những tiềm năng đó. Nhưng khi bạn chỉ cần đi từ ngày này qua ngày khác, làm bất kể điều gì theo lẽ tự nhiên, bạn sẽ kết thúc với một hiệu quả thấp hoặc không có hiệu quả gì cả .

3. Đặt nhầm ưu tiên

Một trong những cách dễ nhất để lãng phí thời gian là không phân biệt giữa những gì là quan trọng và không quan trọng tức thời. Khi chúng ta thực hiện tất cả mọi thứ một cách khẩn cấp hoặc những việc không quan trọng trước mà bỏ qua việc quan trọng, chúng ta sẽ không nhận được kết quả tốt, chắc chắn rồi. Hãy đi qua những thứ không quan trọng và đặt thứ tự ưu tiên những vấn đề quan trọng, thực hiện từng mục tiêu một. Mỗi thời điểm, nên có 1 ưu tiên.

4. Sự phiền nhiễu

quan-ly-thoi-gian-3

7 “ quân địch ” của bạn khi quản trị thời hạn cần biết để tránh
Một trong những công cụ quan trọng nhất để bạn hoàn toàn có thể trấn áp thời hạn và thao tác tốt nhất đó là biết làm thế nào để giảm thiểu phiền nhiễu và quản trị những gián đoạn. Đặt ra một vài những phong thái thao tác như tắt điện thoại cảm ứng, ngăn ngừa thông tin từ những phương tiện đi lại truyền thông online xã hội và email. Thực hành tập trung chuyên sâu thao tác và cải thiện sự tập trung chuyên sâu của bạn qua từng ngày thì bạn sẽ biết làm thế nào để quản trị những phiền nhiễu xung quanh mình .

5. Tình trạng quá bận rộn

Một số người nghĩ rằng vì quá bận rộn với những việc làm nên họ dễ bị chậm thời hạn. Tuy nhiên, bận không phải là một từ đồng nghĩa tương quan với hiệu suất cao. Vì thế, hãy tập trung chuyên sâu ở một số ít ưu tiên thiết yếu để thao tác một cách hiệu suất cao nhất, tránh việc làm vẫn cứ bận mãi còn thời hạn thì vẫn luôn trôi qua không có ý nghĩa .

6. Đa nhiệm

quan-ly-thoi-gian-4

7 “ quân địch ” của bạn khi quản trị thời hạn cần biết để tránh
Khi bạn đang làm nhiều việc một lúc, đó sẽ là một trạng thái đáng báo động. Một cách tiếp cận hiệu suất cao hơn đó là lập ra list những đầu mục việc làm trên cơ sở ưu tiên và có thời hạn đơn cử. Bạn sẽ giãn được việc làm ra và cung ứng chúng tốt hơn .

7. Sự chần chừ

Khi bạn đặt ra trách nhiệm quan trọng, bạn có cảm thấy mình cần phải làm ngay và luôn không ? Sự chần chừ sẽ khiến bạn không khi nào thao tác một cách hiệu suất cao. Thời gian chần chừ, thiếu sự chắc như đinh, quyết đoán đã thực sự quá tiêu tốn lãng phí cho những gì xứng danh hơn thế. Cách bạn quản trị thời hạn là cách bạn chỉ huy chính bản thân mình. Hãy dành một chút ít thời hạn quý báu để xác lập và khắc phục những “ quân địch ” trong việc quản trị thời hạn của bạn. Những quyền lợi bạn có được sau đó là vô tận mà bạn hoàn toàn có thể cảm nhận rõ ràng được .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *