7 cách tận dụng call-to-action trong kinh doanh online (P1)

Bạn đã phải tốn thật nhiều thời gian và công sức để thiết kế một website bán hàng thật sống động và luôn cố gắng đảm bảo mọi thứ đều vận hành đúng cách. Thế nhưng vì sao lượng người mua hàng không tương xứng với lượng người truy cập? Có phải vì chiến lược tiếp thị của bạn không ổn? Nếu thật sự là vậy thì số người truy cập đã không nhiều đến thế. Phải chăng là do khả năng điều hướng trong website của bạn quá kém, không thể kêu gọi khách hàng hành động ngay khi có ý định mua sắm? Đây chính là lúc các nút Call-to-action thể hiện sức mạnh của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số website kinh doanh online đã tận dụng chức này như thế nào ngay trong bài viết dưới đây.

call to action kinh doanh online 9

1. Call-to-action là gì ?

Call-to-action là những nút lôi kéo người mua hành vi theo mong ước của bạn, ví dụ như “ Mua ngay ”, “ Click ngay tại đây ”, … Đây là một giải pháp tuy đơn thuần nhưng rất hiệu suất cao để kích thích người mua shopping và thanh toán giao dịch sau khi xem những loại sản phẩm trên website của bạn. Thực tế là không có một quy chuẩn nào cho những nút call-to-actine, vì thế điều quan trọng là phải luôn luôn kiể tra và tối ưu hoá website bán hàng .

2. Những chú ý quan tâm khi phong cách thiết kế nút call-to-action

call to action kinh doanh online 1

Tạo ra tính cấp bách để tăng tỉ lệ quy đổi

Khi người mua hàng cảm thấy bị ước thúc về thời hạn hoặc hạn chế về số lượng, họ sẽ ra quyết định hành động mua hàng nhanh gọn hơn. Hãy lấy ví dụ về những chương trình giảm giá hay khuyễn mãi thêm nào đó trên website của bạn ví dụ điển hình, một nút call-to-action với nội dung “ Mua ngay – Chỉ được bán tới nửa đêm ” chắc như đinh sẽ kích thích người mua giao dịch thanh toán trong thời hạn sớm nhất. Theo khảo sát của nhóm điều tra và nghiên cứu tại ConversionXL cho thấy, khi tạo ra cảm xúc cấp bách cho người mua thì tỷ suất quy đổi của website tăng đến 332 %. Đó thực sự là một số lượng đáng kinh ngạc .

Màu sắc ấn tượng

Mặc dù không có quy chuẩn nào cho nút call-to-action nhưng khi phong cách thiết kế bạn cũng nên chú ý quan tâm đến sắc tố để gây ấn tượng cho người mua. Chắc chắn một nút call-to-action màu đỏ sẽ điển hình nổi bật hơn màu trắng trên nền xanh đúng không. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến sắc tố tên thương hiệu của bạn nữa .
Dưới đây là một số ít quan tâm khi chọn màu :

– Sử dụng khoảng trắng hoặc màu nền nhạt xung quanh nút call-to-action

– Làm nổi hẳn nút call-to-action
– Đừng dùng quá nhiều sắc tố hoặc hình ảnh động

Đơn giản

Nội dung của nút call-to-action quá dài sẽ mang lại tác dụng ngược, hãy nhớ bạn đang cần tạo ra tính cấp bách nên các câu văn ngắn, mang tính chất ra lênh, yêu cầu cần được ưu tiên hơn. Cũng cần chú ý là nút hành động phải có viền rõ ràng, đừng để nó chỉ là một đoạn text đơn điệu.

Luôn hiển thị khi cuộn trang hay đổi trang

Sai lầm mà nhiều người khi phong cách thiết kế nút hành vi thường gặp phải là giữ cố định và thắt chặt nó tại một vị trí hoặc một trang, nhiều lúc người mua sẽ không hề nhớ đến nó sau khi đã tìm hiểu thêm hàng chục trang mẫu sản phẩm khác nhau. Vì vậy, để gây ấn tượng lâu dài hơn bạn nên cho nút call-to-action hiển thị theo đà lăn chuột của người truy vấn và tại nhiều trang khác nhau .
( Còn tiếp … )

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

7 cách tận dụng call-to-action trong kinh doanh online ( P2 ) Ý tưởng kinh doanh quán cafe Internet độc lạ Gợi ý menu đồ uống khi mở quán cafe

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *