7 bí quyết thành công cho chiến dịch SMS Marketing

Nền kinh tế và công nghệ đang phát triển nhanh chóng tạo điều kiện để các thiết bị di động dần trở nên phổ biến, thống lĩnh thị trường với hàng chục thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới, hàng trăm mẫu mã khác nhau với những tính năng ngày càng thông minh. Đây không chỉ là lĩnh vực màu mỡ với những người kinh doanh công nghệ, mà còn là nơi lý tưởng để nhiều hình thức Marketing ra đời. Trong đó không thể không kể đến một phương thức tiếp thị cổ điển nhất nhưng cũng hữu dụng nhất: SMS Marketing.

SMS ( Short Message Services ) là một giao thức viễn thông được cho phép gửi những thông điệp ( tin nhắn ) dạng text ngắn ( không quá 160 ký tự ), được dùng hầu hết trên những điện thoại di động và một số ít PDA có năng lực tiếp thị quảng cáo không dây .
SMS Marketing là việc ứng dụng gửi SMS ship hàng hầu hết cho những mục tiêu marketing, quảng cáo, … nhằm mục đích tăng độ tương tác giữa doanh nghiệp và người mua. Trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá 7 tuyệt kỹ vận dụng SMS Marketing để đạt hiệu suất cao cao nhất .

sms marketing 1

SMS Marketing là phương pháp tiếp thị cổ xưa nhất nhưng cũng hữu dụng nhất

1. Hỏi quan điểm người mua

Điện thoại di động đã trở thành phương pháp liên lạc chính của con người trong thời gian hiện tại, ngoài những, những mẫu điện thoại cảm ứng mưu trí được tích hợp nhiều tính năng tiện ích như chụp ảnh, games, ứng dụng văn phòng, … còn được ca tụng là vật bất ly thân của nhiều người. Là một đồ vật cá thể có tầm quan trọng như vậy nên người dùng thường không thích bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo không tương quan đến họ. Vì thế nếu không muốn những SMS Marketing của mình trở thành tin nhắn rác thì hãy hỏi quan điểm người mua trước khi gửi .
Nghe thì có vẻ buồn cười, chẳng ai đi quảng cáo lại xin phép người khác là “ cho tôi quảng cáo nhé ”, nhưng việc thực thi đúng cam kết sẽ giúp ích rất nhiều cho chiến dịch tiếp thị của bạn. Khi đã có được list số điện thoại cảm ứng, đừng vội gửi tin quảng cáo ngay, hãy gửi tin nhắn hỏi người mua xem họ có chấp thuận đồng ý nhận những thông tin về yếu tố này, vào thời gian này, với tần suất này hay không. Nếu người mua đồng ý thì mới tiến hành, còn nếu không, đừng tốn công gửi, chỉ làm xấu thêm hình ảnh tên thương hiệu của bạn mà thôi .

2. Sử dụng ngôn từ chuẩn

Điểm số lượng giới hạn lớn nhất của SMS Marketing là mỗi tin nhắn chỉ được chứa tối đa 160 ký tự, đương nhiên bạn hoàn toàn có thể gửi thành nhiều tin nhắn nhưng thông điệp truyền tải sẽ bị đứt gãy, ngân sách cũng tốn kém hơn nên không ai chọn hạ sách này cả. Cách mà nhiều người dùng thường làm nhất để tận dụng ký tự là viết tắt những từ, cụm từ thông dụng như “ tôi – t, anh – a, sinh nhật vui tươi – snvv ”. Nhưng trong SMS Marketing thì đây là điều cấm kỵ, tuyệt đối không được dùng. Thứ nhất, không phải ai cũng hiểu những từ viết tắt hay tiếng lóng này, đặc biệt quan trọng là những người mua lớn tuổi. Thứ 2, viết không thiếu từ, khá đầy đủ câu là tôn trọng người đọc, biểu lộ sự chuyên nghiệp và thái độ của bạn. Thế nên khi kiến thiết xây dựng kế hoạch tiếp thị hãy lựa chọn những tin nhắn có nội dung ngắn gọn, đủ ý và trực tiếp nhất để gửi cho người mua. Ngoài ra, nếu hoàn toàn có thể hãy gửi tin nhắn có dấu để người mua không hiểu sai nội dung truyền tải .

sms marketing 2

3. Cho người mua quyền lựa chọn khước từ

Giống như Email Marketing, SMS Marketing cũng cần phải có lựa chọn từ chối cho khách hàng. Vì có đôi lúc khách hàng không muốn nhận những tin nhắn quảng cáo để tập trung cho công việc. Cách làm này còn cho thấy sự tôn trọng của bạn dành cho họ. Bạn nên có một hướng dẫn ngắn để khách hàng thực hiện từ chối nếu muốn, thậm chí ở nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada và Anh, việc này được quy định cụ thể trong luật.

sms marketing 3

SMS là một công cụ đầy tiềm năng trong tiếp thị

4. Sử dụng đầu số ĐK

Thực tế là phần lớn người dùng đều không đọc hoặc trực tiếp xoá bỏ những tin nhắn quảng cáo đến từ đầu số lạ, thậm chí còn có người còn chặn luôn những số điện thoại thông minh đó. Vấn đề này thường gặp so với những shop sử dụng dịch vụ SMS Marketing của bên thứ ba không chuyên nghiệp, những nhà sản xuất này thường tích lũy sim điện thoại thông minh rác để gửi tin nhắn nên mỗi lần sẽ hiển thị một đầu số khác nhau. Cách làm này mặc dầu tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều ngân sách nhưng lại không đem về hiệu suất cao như mong đợi, nhiều lúc còn là nguyên do chính dẫn đến sự thất bại .
Để không gặp phải thực trạng trên, tốt nhất là bạn nên ĐK dịch vụ của những nhà mạng, chọn một đầu số cố định và thắt chặt khi gửi tin nhắn quảng cáo. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng dịch của bên thứ ba được cho phép sử dụng tên tên thương hiệu sửa chữa thay thế tên người gửi như cách mà Viettel hay làm mỗi khi gửi tin khuyến mại vậy .

5. Lựa chọn thời gian thích hợp

Không phải thời gian nào gửi tin nhắn quảng cáo cũng đem lại hiệu suất cao như nhau, chắc rằng bạn chẳng muốn nhận được mấy tin làm phiền vào lúc nửa đêm hay khi đang quay cuồng với mớ việc làm đâu. Thế nên cần tìm hiểu và khám phá để chọn ra khoảng chừng thời hạn vàng để quảng cáo. Bạn hoàn toàn có thể gửi SMS Marketing vào đầu buổi sáng, gần giờ nghỉ trưa hay sau bữa cơm tối, đây đều lúc mọi người đang thư giãn giải trí, họ sẽ có thời hạn để đọc những tin nhắn của bạn .

sms marketing 4

6. Xác định đối tượng người tiêu dùng tiềm năng

Nếu trong Email Marketing bạn phải làm một bước gọi là lọc địa chỉ email thì với SMS Marketing bạn cũng phải trải qua bước lọc số điện thoại cảm ứng trước khi chạy chiến dịch. Thứ nhất là để vô hiệu những số điện thoại cảm ứng ảo, thứ hai là để phân loại tập người mua. Công đoạn này mất khá nhiều thời hạn nhưng sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch tiếp thị tốt hơn. Ví dụ so với những người mua cũ bạn hoàn toàn có thể gửi những tin nhắn về chương trình khuyễn mãi thêm tri ân để kéo họ quay trở lại shop, còn những người mua mới thì sử dụng kế hoạch giảm giá, khuyến mãi quà để lôi cuốn họ. Trong tiếp thị đúng người đúng thời gian là rất quan trọng, chứ không phải cứ càng nhiều càng tốt như nhiều người lầm tưởng .

7. Phân tích những phản hồi

Lợi thế của SMS Marketing là người mua hoàn toàn có thể trực tiếp phản hồi ngay khi nhận được tin nhắn, bạn sẽ không phải chờ đón quá lâu để nhận được hiệu quả chiến dịch của mình. Dựa vào số lượng phản hồi bạn biết được cách gửi của mình đã đúng chưa, dựa vào nội dung phản hồi bạn biết được thông điệp quảng cáo có tương thích hay không. Những tác dụng này rất quan trọng không chỉ với chiến dịch hiện tại mà còn là thước đo, là những kinh nghiệm tay nghề quý giá để bạn thực thi những chiến dịch sau. Vì thế hãy nghiên cứu và phân tích tổng thể những phản hồi nhận được, đừng bỏ lỡ bất kể quan điểm nào .
SMS Marketing là phương pháp tiếp thị trực tiếp và nhanh nhất, hãy dựa vào những tuyệt kỹ mà chúng tôi san sẻ để có một chiến dịch thành công xuất sắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *