7 bí quyết tăng doanh thu cho nhà hàng có thể áp dụng ngay

Có rất nhiều giải pháp giúp tăng doanh thu nhà hàng quán ăn nhưng không phải ai cũng biết thực thi đúng cách, mang lại hiệu suất cao lớn. Chính cho nên vì thế ở bài viết này Blog Sapo sẽ gợi ý cho bạn những cách tăng doanh thu dành cho nhà hàng quán ăn, quán ăn, hoàn toàn có thể thực thi ngay thời điểm ngày hôm nay nhé .

1. Quảng bá thương hiệu

Đây là cách tăng doanh thu khá hiệu suất cao với mọi nhà hàng quán ăn, quán ăn nhằm mục đích lôi cuốn lượng lớn người mua, tăng phân biệt tên thương hiệu trải qua chương trình tiếp thị .
Bạn hoàn toàn có thể thực thi bằng cách chạy quảng cáo trên google, facebook, trình làng về quán, món ăn tại những group review trên facebook. Hoặc thậm chí còn tự quay video thưởng thức những món ăn đăng lên youtube để lôi cuốn người xem và biết tới quán .

Một số group review nhà hàng, quán ăn bạn có thể tham khảo là: Mê quán, Hội review đồ ăn có tâm, Ăn sập Hà Nội, …..

2. Tập trung bán món ăn có tỷ lệ lợi nhuận cao

Những món ăn có tỷ suất doanh thu cao cần được tập trung chuyên sâu thực thi bán để tăng nhanh doanh thu. Để làm được điều này quán của bạn cần “ đánh bóng ” tên tuổi cho món ăn bằng hình ảnh minh họa đẹp mắt, mức giá vừa phải và phong cách thiết kế điển hình nổi bật trên menu .
Nhiều nhà hàng quán ăn còn phối hợp những món ăn có tỷ suất doanh thu cao thành combo cho người mua lựa chọn, tạo ấn tượng khởi đầu tốt với người mua .

doanh thu nhà hàng

Những món ăn có tỷ lệ lợi nhuận cao mang lại doanh thu nhà hàng lớn

3. Liên tục làm mới các món ăn giúp tăng doanh thu

Với những món ăn có doanh thu thấp bạn cần nghiên cứu và điều tra, thử nghiệm và kiểm soát và điều chỉnh sao cho chúng hợp khẩu vị người mua hơn, lôi cuốn người mua chọn mua. Tuy nhiên, để biết đúng mực món nào đang “ bét bảng ” bạn nên sử dụng ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn, quán ăn để giám sát .
Phần mềm sẽ tự động hóa tổng hợp báo cáo giải trình những món ăn cháy khách trong ngày, những món ăn ít được gọi nhất để chủ quán cân đối nguyên vật liệu hiệu suất cao, đồng thời làm mới món ăn để tăng hiệu suất cao bán hàng .
Ngoài ra, ứng dụng còn tương hỗ quản trị thu chi cụ thể, quản trị nguyên vật liệu, order tại bàn, thanh toán giao dịch nhanh qua nhiều hình thức. Nhờ vậy bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn tổng hợp báo cáo giải trình mỗi ngày, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách quản trị và phân phối dịch vụ tốt hơn .
Hiện nay một số ít ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn top đầu như Sapo FnB còn có năng lực liên kết với những đối tác chiến lược giao hàng, đồng nhất menu trên những app, đồng nhất doanh thu, quản trị thuận tiện hơn .
Hiện nay đang có CTKM khi ĐK Grabfood qua Sapo cực tặng thêm như sau :

  • Giảm phí dịch vụ: Còn 20% (thay vì 25%) trên mỗi đơn hàng
  • Tiết kiệm 1/2 thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký đối tác Grabfood
  • Giảm 5%/hóa đơn của người mua hàng khi thanh toán qua QR code

Tham khảo thêm thông tin chi tiết cụ thể về CTKM tại đây nhé .

đăng ký grabfood qua sapo

Đăng ký Grabfood qua Sapo Fnb cực khuyến mại

4. Chiến lược tăng giá – hạ giá phù hợp giúp tăng doanh thu nhà hàng

Rất nhiều nhà hàng quán ăn – quán ăn bị chính người mua thân thương quay sống lưng vì liên tục tăng giá – hạ giá bất hài hòa và hợp lý, biểu lộ sự thiếu tôn trọng người mua. Nếu biết làm đúng cách bạn sẽ hoàn toàn có thể tăng doanh thu nhanh gọn và có thêm nhiều người mua mới .
Cụ thể hơn, mỗi chương trình giảm giá đều nên gắn liền với một sự kiện hay đợt nghỉ lễ nào đó, như vậy sẽ lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của người mua, làm động lực thôi thúc họ tới quán .

Bên cạnh đó, khi tăng giá món ăn cần có lý do đưa ra rõ ràng và hợp lý ví dụ như giá nguyên vật liệu tăng, hỗ trợ nhà hàng mùa dịch….Đừng tăng giá hoặc giảm giá một cách không lý do, chỉ khiến chương trình trở nên vô nghĩa và kém hiệu quả.

chiến lược điều chỉnh giá nhà hàng

Chiến lược điều chỉnh giá giúp nhà hàng tăng doanh thu

5. Tổ chức các mini game tặng quà thu hút khách hàng mới

Quà Tặng Ngay dù lớn hay nhỏ luôn có sức hút nhất định với người mua, đặc biệt quan trọng khi đây là những món quà giật mình và có ý nghĩa niềm tin lớn. Chính cho nên vì thế bạn nên tổ chức triển khai những game show nhỏ cho người mua tham gia và thuận tiện nhận giải, hoàn toàn có thể tương tác với nhà hàng quán ăn, với bạn hữu và người thân trong gia đình, mang lại thưởng thức mê hoặc và kỷ niệm đáng nhớ .
Hơn cả, những mini game cũng hoàn toàn có thể tổ chức triển khai trực tuyến như vấn đáp thắc mắc, ghép hình … tăng lượt tương tác fanpage trên mạng xã hội, vận tốc Viral lớn, giúp quán tiếp cận với nhiều người mua tiềm năng. Doanh thu nhà hàng quán ăn sẽ tăng đáng kể nếu bạn biết cách tổ chức triển khai mini game một cách độc lạ và khôn khéo .

6. Chương trình ưu đãi dành cho thời gian thấp điểm

Thời gian thấp điểm mang lại doanh thu cực thấp và nhiều lúc làm tiêu tốn lãng phí nguồn lực, ngân sách quản lý và vận hành nhà hàng quán ăn. Chính do đó bạn nên tung ra những chương trình tặng thêm dành riêng cho “ giờ vàng ” lấp đầy những ghế trống vào giờ thấp điểm, cải tổ doanh thu đáng kể cho nhà hàng quán ăn .
Thời gian này thường vào khoảng chừng 9 h sáng đến 11 h, 3 h chiều đến 5 h chiều. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những chương trình khuyễn mãi thêm nên vận dụng cho nhà hàng quán ăn dưới đây :

Đọc thêm : Top 5 chương trình khuyễn mãi thêm cho nhà hàng quán ăn phải thực thi nếu muốn tăng doanh thu

tăng doanh thu nhà hàng dễ dàng

Chương trình khuyễn mãi thêm giúp tăng doanh thu nhà hàng quán ăn

7. Chương trình khách hàng thân thiết

Việc tạo ra nhiều người mua thân thiện sẽ giúp nhà hàng quán ăn có nguồn doanh thu không thay đổi kể cả không tốn ngân sách cho những hoạt động giải trí tiếp thị và marketing. Chính cho nên vì thế kể cả khi nhà hàng quán ăn đang lôi cuốn lượng lớn người mua mới thì cũng đừng quên tổ chức triển khai những chương trình thường niên dành riêng cho người mua thân thương .
Các chương trình dành cho người mua thân thương thường được sử dụng tại những nhà hàng quán ăn, quán ăn là tung ra tặng thêm cho mỗi thẻ tích điểm lớn, khuyến mãi ngay quà cho người mua ĐK thành viên trên 2 năm, giảm giá cho người mua có tần suất tới quán trên 3 lần trong tháng …. Có rất nhiều gợi ý cho bạn lựa chọn, hãy khôn khéo tổ chức triển khai, khai thác để có hiệu suất cao tốt nhất nhé .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể giữ chân người mua thân thương bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ dưới đây :

Đọc thêm : Cách nâng cao chất lượng dịch vụ người mua cho nhà hàng quán ăn hiệu suất cao

tăng doanh thu nhà hàng nhờ khách hàng thân thiết

Tăng doanh thu nhà hàng với chương trình khách hàng thân thiết

Trên đây là 7 cách giúp tăng doanh thu nhà hàng quán ăn bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay ngày hôm nay. Không chỉ cải tổ doanh thu mà còn thiết kế xây dựng hình ảnh nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp, nhận diện tên thương hiệu tốt hơn. Chúc bạn sớm có được những thành quả qua những gợi ý trên đây nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *