6 tuyệt chiêu làm thương hiệu cho shop giày hiệu quả mà ít tốn kém

Thương hiệu là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng và mang tính quyết định hành động so với hầu hết những ngành nghề kinh doanh thương mại nói chung và kinh doanh thương mại giày dép nói riêng. Bạn hãy tự hỏi vì sao bạn cần phải có tên cho tên thương hiệu của mình và vì sao phải để cho càng nhiều người biết đến càng tốt ?
Một trong thực tiễn bạn hoàn toàn có thể thấy rằng, một shop giày được nhiều người biết đến đồng nghĩa tương quan với việc họ thiết kế xây dựng tên thương hiệu thành công xuất sắc thì luôn bán được nhiều hàng và ngược lại. Để có chỗ đứng vững chãi trên thị trường, việc kiến thiết xây dựng và tiếp thị tên thương hiệu cho shop giày của bạn là điều không hề bỏ lỡ .
Bạn hoàn toàn có thể mới mở màn sự nghiệp kinh doanh thương mại của mình mà chưa có kinh nghiệm tay nghề hoặc đang kinh doanh thương mại nhưng loay hoay tìm lối đi cho tên thương hiệu, dù đang ở bất kể quy trình tiến độ nào, thứ nhất bạn đều cần phải hiểu rõ về nghành, ngành nghề mình đang kinh doanh thương mại .

Thực trạng, nhiều người đang mắc phải một suy nghĩ sai lầm đó là để xây dựng được thương hiệu mạnh nhất thiết phải có nguồn ngân sách lớn. Sai lầm! Dưới đây sẽ là 6 tuyệt chiêu giúp bạn làm thương hiệu hiệu quả và ít tốn kém, bạn có thể tham khảo và lựa chọn những cách thức phù hợp.

1. Đăng ký làm tác giả trên những website có uy tín hoặc lượng truy cập cao trong lĩnh vực thời trang

Đây là cách hữu hiệu để bạn kiến thiết xây dựng và tiếp thị hình ảnh, tên thương hiệu cá thể cũng như là shop của bạn. Nếu bạn am hiểu về xu thế thời trang giày dép, thói quen shopping của những Fan Hâm mộ thời trang … bạn hãy trở thành chuyên viên cho những website hay, uy tín trong mắt người tiêu dùng. Một số gợi ý cho website mà bạn hoàn toàn có thể tiếp cận, thử làm CTV như : guu, eva, emdep, afamily, kenh14 …
Một cách khác, bạn hoàn toàn có thể tích lũy một số ít tài liệu khảo sát thị trường, thói quen người tiêu dùng về nghành giày dép, thời trang và gửi lên những phương tiện đi lại truyền thông online theo hướng xuất bản TCBC hoặc lan rộng ra quan hệ với Báo chí để nhận lời phỏng vấn với đề tài tương thích. Ở đây, bạn sẽ đứng dưới góc nhìn là nguồn tin có ích cho Báo chí và thực sự họ cũng đang rất cần những thông tin từ những người am hiểu cũng như đang là người trong cuộc như bạn .

2. Mời các blogger, người nổi tiếng viết bình luận về sản phẩm của bạn

Lam-thuong-hieu-cho-sho-giay-2

Việc mời blogger, người nổi tiếng viết phản hồi về mẫu sản phẩm của bạn nghe chừng khó mà không khó. Đây được gọi là những influencer ( người ảnh hưởng tác động ), trong một phương diện nào đó, họ thường có ảnh hưởng tác động đến 1 hoặc nhiều nhóm người nhất định. Chỉ cần 1 câu nói phản hồi về loại sản phẩm của họ là bạn đã có rất nhiều người biết đến và chăm sóc .
Tuy nhiên, việc thao tác với họ như thế nào để có hiệu suất cao mà chỉ mất chút ít ngân sách gọi là cảm ơn thì đó quả là một nghệ thuật và thẩm mỹ mà bạn cần phải khám phá sâu hơn trong bài viết Mách bạn tuyệt kỹ thao tác hiệu suất cao với Influencer .
Bởi lẽ có những người sẽ viết phản hồi cho bạn với ngân sách nhất định, có những người chuẩn bị sẵn sàng nhận voucher giảm giá hoặc khuyến mãi ngay loại sản phẩm từ bạn và cũng không ít người lại thao tác theo cảm tính, thích thì làm, không thích thì trả tiền bao nhiêu cũng không làm .

3. Tổ chức cuộc thi ảnh hoặc nội dung liên quan

Tổ chức các cuộc thi là một trong những tuyệt chiêu thú vị để bạn quảng bá thương hiệu. Trong đó, cách thức chơi và giải thưởng là 2 yếu tố quan trọng nhất bạn cần cân nhắc. Đó có thể là thi ảnh liên quan tới sản phẩm giày dép ở cửa hàng, cuộc thi checkin – like, share trên mạng xã hội…

Để cuộc thi thành công xuất sắc bạn cần phải có một lộ trình rõ ràng và mê hoặc, sau đó là tiếp thị thật rầm rộ trên website cũng như qua những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội để gây được sự chăm sóc và quan tâm tham gia của người dùng .

4. Viết Blog chia sẻ kiến thức, hiểu biết về lĩnh vực thời trang giày dép

Lam-thuong-hieu-cho-sho-giay-1

Quá thuận tiện để bạn tạo cho riêng mình một blog và cách bạn san sẻ thật nhiều kiến thức và kỹ năng, hiểu biết về nghành của mình sẽ giúp bạn không chỉ tiếp thị được tên thương hiệu shop mà còn làm tên thương hiệu cá thể, tạo nên niềm tin nơi người mua tiềm năng .
Ví dụ như có khá nhiều người mua giày không biết cách phân biệt giày thật giả nên rất sợ mua phải hàng giả, hàng nhái. Nếu đọc được bài viết san sẻ có ích từ bạn, họ vừa biết được cách phân biệt vừa ngầm tin cậy cách bạn bán hàng rất công khai minh bạch và uy tín .

5. Tham gia tích cực các diễn đàn, mạng xã hội

Đây là 2 kênh bán hàng quan trọng mà chủ shop cần xâm nhập và tiếp thị quảng cáo can đảm và mạnh mẽ. Diễn đàn đã từng một thời làm mưa làm gió và hữu dụng cho việc tiếp thị quảng cáo đúng đối tượng người dùng của bạn bởi nó gom toàn bộ những người cùng sở trường thích nghi lại một chỗ .
Chỉ cần bạn tham gia tích cực, đưa ra những quan điểm, phản hồi hữu dụng, chắc như đinh bạn sẽ dần có lời nói uy tín trong forum, nơi có rất nhiều người mua tiềm năng. Còn mạng xã hội, kênh này lúc bấy giờ đang trở thành điểm trung tâm, đặc biệt quan trọng là Facebook – mạng xã hội lớn nhất, được nhiều người sử dụng nhất tại Nước Ta lúc bấy giờ .

Bạn hãy tạo fanpage cho cửa hàng, cập nhật thông tin thường xuyên, tham gia các group liên quan ví dụ như Thần Kinh giày, Hội mua bán thời trang, Hội yêu giày,… Cũng tương tự như trên diễn đàn, hoạt động tích cực và thể hiện uy tín của mình với tất cả các thành viên, bạn sẽ được tín nhiệm, thương hiệu của bạn sẽ được khẳng định.

6. Tạo kênh Youtube riêng và làm video về lĩnh vực, sản phẩm giày dép

Lam-thuong-hieu-cho-sho-giay-3

Video là cách mưu trí giúp người dùng dễ tiếp cận và cảm thấy mê hoặc hơn khi đảm nhiệm nội dung từ bạn. Cũng là san sẻ kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ, thay vì viết bài thì bạn hãy lên ngữ cảnh để làm video, đơn thuần và mê hoặc .
Làm sao để lôi cuốn nhiều lượt truy vấn vào kênh Youtube của bạn, từ đó ngày càng tăng tính nhận diện tên thương hiệu từ phía người tiêu dùng. Xem cụ thể trong bài 5 mẹo đơn thuần để tận dụng kênh YouTube trong chiến dịch tiếp thị quảng cáo .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *