6 Tính cách khiến Sếp không được yêu thích nơi công sở

6 tính cách khiến Sếp không được yêu thích

Không phải ai cũng như Arthur Demoulas – khi bị “Sếp” của Market Basket – một chuỗi cửa hàng ẩm thực, sa thải, hơn 7000 nhân viên đã biểu tình phản đối. Vì sao Arthur Demoulas được mọi người yêu quý như vậy? Vì sự tận tụy, công minh và chăm sóc tới mọi người của ông. Một điều đáng khâm phục là dù có tới 25 ngàn nhân viên dưới quyền, Demoulas vẫn nhớ từng cá nhân và thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình họ.

1. Thích nịnh bợ

Đây là tính cách mà nhân viên không thích ở chỉ huy của mình. Dù làm việc chăm chỉ đến đâu, nếu không nịnh bợ Sếp, không thể tiến thân trong công việc. Chị Nguyệt, một nhân viên, chia sẻ trên báo điện tử 24h rằng: “Tôi đã quyết định nghỉ việc vì không thể chịu được tính cách nịnh hót của sếp. Không chỉ riêng tôi, mà cả toàn bộ nhân viên trong văn phòng cũng vậy. Ví dụ, khi có những vị trí quan trọng như phó phòng, dù có nhiều người có kỹ năng và kinh nghiệm, nhưng không được bầu chọn vì không liên tục tìm đến quà cáp.”

Xem thêm  Skyway là gì? Công nghệ Skyway là gì? Công nghệ Skyway gồm các loại hình

Thích nịnh bợ là điều khiến Sếp không được yêu thích nhất

2. Quá nguyên tắc, luôn cho mình là đúng

Điều này cũng là một yếu tố khiến sếp trở thành đề tài tiêu cực và bị nhân viên phê phán. “Cấm trao đổi trong giờ làm việc”, “soi mói khi nhân viên về sớm”, “chế giễu kiến thức của nhân viên”… điều này khiến lãnh đạo trở thành “ánh sáng hình hai” luôn hiện diện và sẵn sàng trừng phạt nhân viên. Đương nhiên, không ai thích một sếp như vậy. Việc tạo ra quá nhiều áp lực trong công việc khiến nhân viên không thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo và biến mỗi ngày làm việc trở thành cơn ác mộng. Nhiều người quyết định tìm công việc mới vì không chịu nổi áp lực từ mọi ngóc ngách. Đây là những lỗi sai của sếp khi làm việc và khiến nhân viên không hài lòng. Nhiều lãnh đạo mắc sai lầm khi quản lý chuyên quyền và luôn cho mình là đúng. Điều này cũng là nguyên nhân khiến doanh nghiệp mất nhân lực quan trọng.

3. Sếp muốn nhân viên trở thành bản sao của họ

Luôn muốn nhân viên làm theo ý kiến của mình là tính xấu của Sếp

Mỗi người có đặc điểm tính cách khác nhau và cách biểu lộ năng lực trong công việc cũng vậy. Bắt người khác trở thành bản sao và luôn yêu cầu họ làm mọi thứ theo quan điểm riêng của sếp làm cho lãnh đạo bị ghét. Nhiều sếp cho rằng bản thân mình giỏi nên luôn muốn nhân viên dưới quyền làm theo ý kiến của mình. Hành động này khiến nhân viên không thể phát huy tối đa sự sáng tạo của mình và làm hạn chế khả năng và năng lượng của họ.

Xem thêm  Top 8 Trang Khảo Sát Kiếm Tiền Nước Ngoài Uy Tín Nhất 2019 - Wiki Fin

4. Luôn thiên vị

Không công bằng trong công việc và việc đánh giá nhân viên là yếu tố khiến nhiều người giỏi buộc phải nghỉ việc. Theo bà Hoàng Thị Như Thanh, Giám đốc công ty Phúc Khang: “Cách thức quản lý và lãnh đạo quyết định chủ yếu đến thành công của doanh nghiệp. Ở nơi nào nhân viên được đối xử công bằng, dân chủ, được tạo điều kiện để phát huy năng lực sáng tạo, được trả lương và phúc lợi xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra, thì chắc chắn những người làm việc sẽ gắn bó lâu dài.”

5. Luôn bắt nhân viên làm thêm giờ

Nếu sếp luôn bắt bạn làm việc sớm, về muộn và thậm chí làm việc ngay cả trong những ngày nghỉ cuối tuần mà không quan tâm đến sự xứng đáng của bạn, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và tìm kiếm một công việc khác dù lương thấp hơn một chút. Anh Ninh nói trên báo Dân Trí: “Ban đầu, tôi nghĩ làm thêm giờ là chuyện phổ biến nếu công việc chưa hoàn thành. Nhưng ở đây, mỗi ngày tôi phải làm việc đến mức kiệt sức. Thậm chí có những ngày cuối tuần bên vợ con cũng phải ngồi công việc hoặc gặp khách hàng dù không cần thiết.”

Sếp bắt nhân viên làm thêm giờ

6. Nhận hết công trạng về mình

Sau một thời gian dài làm dự án Bất Động Sản, bạn háo hức chờ đến ngày họp công ty để được công nhận. Nhưng ôi thôi, vị sếp lại nhận hết thành quả cho chính mình và thậm chí không nhắc đến những người dưới quyền. Thậm chí không mời bạn tham gia các cuộc họp liên quan đến công việc của bạn. Chắc chắn không một nhân viên nào có thể chịu đựng được sếp như vậy.

Xem thêm  3 cách doanh nghiệp đã chuyển đổi trong COVID-19

Nguồn: Wiki Fin