6 lời khuyên của tỷ phú hàng đầu thế giới Michael Bloomberg

Những bài học từ những người thành công luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đặc biệt là những lời khuyên từ những tỷ phú hàng đầu trên thế giới.

Tỷ phú Michael Bloomberg đã từng là thị trưởng thành phố New York trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 2002 đến 2013. Ông cũng là người sáng lập và sở hữu 88% của tập đoàn Bloomberg L.P., một tập đoàn tin tức kinh tế tài chính và dịch vụ thông tin. Với khối tài sản trị giá 34 tỷ USD, ông hiện đứng thứ 11 trong danh sách người giàu nhất tại Hoa Kỳ và thứ 16 trên toàn cầu.

Michael Bloomberg

1. Đừng chạy theo đám đông

Trong cuộc sống của bạn, đừng sợ nói ra những điều mà bạn tin là đúng, ngay cả khi không có nhiều người ủng hộ hoặc biết đến. Đặc biệt là khi bạn bảo vệ lẽ phải cho người khác.

Đứng lên để bảo vệ lẽ phải cho người khác còn quan trọng hơn việc bảo vệ lẽ phải cho bản thân. Bởi khi người khác cố gắng che giấu sự thật về một ai đó, và bạn chỉ im lặng, đó là việc giúp đỡ những hành vi gian ác và có thể một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở thành nạn nhân của chính mình.

Xem thêm  Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng? Cải thiện như thế nào?

Lời khuyên từ tỷ phú Michael Bloomberg: đừng theo đuổi điều thông thường và đi theo dòng chảy. Hãy đứng lên để mọi người biết đến lời nói của bạn.

2. Sự nghiệp không phải là một đường thẳng

Nhiều người hỏi tôi rằng: “Chìa khóa của sự thành công là gì?” Tôi phải nói rằng bạn không thể đo lường và dự đoán từng bước trong sự nghiệp của mình ngay từ khi mới tốt nghiệp. Sự nghiệp của bạn sẽ không bao giờ là một đường thẳng, và nếu bạn nghĩ nó sẽ như vậy, sẽ đến một lúc bạn chỉ cảm thấy tuyệt vọng.

Thay vì tốn năng lượng và thời gian để lập kế hoạch chi tiết cho tương lai xa xôi, hãy đặt tay vào công việc và đối mặt với những gì bạn có ngay bây giờ.

3. Hãy học từ sự thất bại

Thất bại

Nhiều người sợ sự thất bại và hi vọng không gặp nó trong cuộc sống. Nhưng tỷ phú Michael Bloomberg cho rằng không ai tránh được sự thất bại, nhưng điều quan trọng là học được điều gì từ những thất bại đó.

Trong bài phát biểu tại trường Đại học Harvard, tỷ phú Michael Bloomberg đã nói: “Nếu bạn có thể chỉ cho tôi một người mà bạn nghĩ chưa từng thất bại, tôi sẽ chỉ cho bạn những thất bại của người đó. Thất bại chỉ có ý nghĩa khi bạn cho phép nó. Hoặc nếu bạn nói rằng kế hoạch của bạn chưa từng thất bại, có nghĩa là bạn chưa đặt mục tiêu đủ lớn”.

Xem thêm  Vay tín chấp Shinhan Finance | Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh

Điều quan trọng là học được điều gì từ những thất bại và làm gì tiếp theo với những bài học đó. Nếu bạn không để sự sợ hãi trước thất bại áp đảo, tôi tin rằng bạn sẽ đạt được những thành công tuyệt vời.

4. Hãy học cách lắng nghe

Trong mọi tình huống, hãy tận dụng những gì bạn có và học cách lắng nghe từ người khác. Nếu tất cả chúng ta làm điều đó, sẽ không có vấn đề mà chúng ta không thể giải quyết. Sự thật là bạn không thể hoàn thành mọi việc một mình. Tuy nhiên, không có cánh cửa nào mà chúng ta không thể mở, vấn đề nằm ở việc chia sẻ khó khăn và học cách lắng nghe từ người khác.

5. Hãy thử đi

Tôi luôn nhớ câu nói của Tổng thống Franklin Roosevelt: “Hãy thử đi!” Nếu bạn thất bại, hãy rút ra bài học từ những thất bại đó và tiếp tục thử với những điều khác. Đúng, luôn có rủi ro, nhưng chỉ khi bạn dám thử, bạn mới có cơ hội chiến thắng. Chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn từ bỏ.

6. Cuộc đời ngắn ngủi

Rất ít người hối tiếc về những giấc mơ không thực hiện được của họ. Trong khi có rất nhiều người bị ám ảnh bởi tác động của việc theo đuổi giấc mơ đó. Vì vậy, khi bạn phải đưa ra quyết định về việc có nên rủi ro cho sự nghiệp hay không, hãy nhớ rằng cuộc đời thực sự ngắn ngủi. Đừng sợ thất bại vì rủi ro, vì rủi ro sẽ luôn hiện hữu trong cuộc sống. Hãy theo đuổi đam mê, theo đuổi giấc mơ và hãy hành động mạnh mẽ để biến giấc mơ thành hiện thực.

Xem thêm  Những sai lầm cần tránh để làm hài lòng khách hàng của bạn

Không có lời khuyên hoặc bài học nào từ những người thành công có thể chắc chắn đúng với mọi người và mọi ngành nghề. Vì vậy, khi học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, hãy tìm hiểu thêm và rút ra những bài học phù hợp cho bản thân. Lời khuyên từ tỷ phú Michael Bloomberg hy vọng sẽ giúp bạn xác định con đường thành công cho riêng mình.

Chúc bạn thành công!