6 lời khuyên của tỷ phú hàng đầu thế giới Michael Bloomberg

Những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề từ người thành công xuất sắc được rất nhiều người chăm sóc. Đặc biệt là những lời khuyên của những triệu phú số 1 quốc tế .
Tỷ phú Michael Bloomberg từng có 3 nhiệm kỳ liên tục ( từ 2002 – 2013 ) làm thị trưởng Thành phố Thành Phố New York. Ông cũng là người sáng lập và chiếm hữu 88 % Bloomberg L.P., một tập đoàn lớn khổng lồ về tin tức kinh tế tài chính và dịch vụ thông tin. Với khối gia tài 34 tỷ USD ( năm trước ), ông hiện là người giàu thứ 11 tại Hoa Kỳ và thứ 16 trên quốc tế .

Lời khuyên của tỷ phú Michael Bloomberg tại lễ tốt nghiệp của trường Đại học Harvard năm 2014

Tháng 5/2014, Bloomberg đã có bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp của trường ĐH Harvard. Để hoàn toàn có thể hiểu hơn về những lời khuyên những san sẻ của ông với những bạn tân cử nhân tại ngôi trường Gianh Giá này mời quý fan hâm mộ cùng Sapo theo dõi bài viết dưới đây .

1. Đừng chạy theo đám đông

Trong cả cuộc sống của bạn, đừng sợ khi phải nói rằng bạn tin điều gì đó là đúng mặc dầu điều đó không được nhiều người ủng hộ hay biết tới, đặc biệt quan trọng là khi bảo vệ lẽ phải cho người khác .
Đứng lên bảo vệ lẽ phải cho một ai đó thậm chí còn còn quan trọng hơn là bảo bệ lẽ phải cho bản thân theo nhiều cách khác nhau. Bởi khi người khác tìm cách che giấu thực sự về một ai đó, và bạn chỉ yên lặng, đó chính là tiếp tay cho những hành vi gian ác kia và biết đâu một ngày bạn cũng sẽ trở thành nạn nhân của chính mình .
Lời khuyên từ triệu phú Michael Blomberg : đừng lạng lẽ và hùa theo đám đông. Hãy đứng lên để lời nói của mình được mọi người biết đến .

2. Sự nghiệp sẽ không bao giờ là một đường thẳng

Rất nhiều người hỏi tôi rằng : Đâu là chìa khoá của sự thành công xuất sắc ? Tôi phải nói với những bạn rằng bạn không thể nào đo lường và thống kê từng bước cho sự nghiệp của mình ngay từ những ngày đầu mới tốt nghiệp. Sự nghiệp của bạn sẽ chẳng khi nào là một đường thẳng cả, và nếu như bạn cho rằng nó sẽ như vậy, đến một lúc nào đó bạn sẽ chỉ cảm thấy tuyệt vọng mà thôi .
Vì thế, thay vì phí nguồn năng lượng và thời hạn vào việc thống kê giám sát những kế hoạch dài hạn mà chắc như đinh sẽ biến hóa liên tục trong tương lai, hãy xắn tay áo lên và thao tác cật lực cho bất kỳ công việc nào mà bạn có được .

3. Điều quan trọng là chúng ta học được gì từ thất bại

Nhắc đến thất bại nhiều người thấy đó là một điều rất đáng sợ và chỉ hy vọng rằng mình không bao giờ gặp phải thất bại trong cuộc sống. Nhưng tỷ phú Michael Bloomberg có chỉ ra rằng không có ai không trải qua thất bại, nhưng thất bại không đáng sợ, quan trọng là bạn học được gì từ thất bại ấy mà thôi.

Thất bại không đáng sợ, quan trọng là tất cả chúng ta học được gì từ thất bại
Trong buổi phát biểu tại trường ĐH Harvard năm năm trước triệu phú Michael Bloomberg đã nói rằng : Nếu bạn hoàn toàn có thể chỉ cho tôi một người mà bạn nghĩ là chưa từng thất bại, tôi sẽ chỉ cho bạn những thất bại của người đó. Thất bại chỉ đúng nghĩa là thất bại khi mà bạn được cho phép nó như vậy. Hoặc nếu bạn nói cá kế hoạch của bạn chưa khi nào thất bại, chỉ đơn thuần rằng bạn chưa đặt tiềm năng đủ khó .
Điều quan trọng là tất cả chúng ta học được gì từ những thất bại và sẽ làm gì tiếp theo với những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề đó. Nếu bạn là người chưa khi nào để nỗi sợ hãi thất bại trấn áp, trong tương lai tôi nghĩ bạn sẽ làm ra những điều tuyệt vời .

4. Hãy học cách lắng nghe

Trong mọi yếu tố, hãy sử dụng những gì đang có trong tay và học cách lắng nghe từ những người khác. Nếu tất cả chúng ta làm được như vậy, chẳng có yếu tố nào mà tất cả chúng ta không hề xử lý được. Sự thật là rất khó để bạn hoàn toàn có thể triển khai xong mọi việc làm một mình. Tuy nhiên, chẳng có ổ khoá nào mà tất cả chúng ta không hề mở được, yếu tố nằm ở việc bạn san sẻ khó khăn vất vả và học cách lắng nghe từ người khác như thế nào mà thôi .

5. Cứ làm thử đi

Tôi luôn ghi nhớ câu nói của Tổng thống Franklin Roosevelt : “ Cứ làm thử đi ! ”

Nếu bạn thất bại, hãy rút ra bài học từ những thất bại đó và tiếp tục thử với những điều khác. Phải, rủi ro là điều hiển nhiên nhưng chừng nào còn dám thử thì bạn vẫn còn cơ hội chiến thắng. Còn chắc chắn thành công sẽ chẳng bao giờ đến nếu như bạn chấp nhập bỏ cuộc.

6. Cuộc đời là quá ngắn ngủi

Có rất ít người nuối tiếc về những giấc mơ không thành của họ. Trong khi rất nhiều người bị ám ảnh về tác dụng của việc theo đuổi giấc mơ đó. Vì thế, khi bạn phải đương đầu với một quyết định hành động về việc có nên đồng ý rủi ro đáng tiếc cho sự nghiệp của mình hay không, tôi muốn bạn nhớ rằng : Cuộc đời vô cùng ngắn ngủi. Đừng sợ thất bại bởi rủi ro đáng tiếc thì khi nào cũng có ở quanh tất cả chúng ta. Hãy theo đuổi đam mê của bạn, theo đuổi giấc mơ bạn khao khát và thao tác “ điên cuồng ” để thực thi bằng được giấc mơ đó .
Không có một bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề, hay lời khuyên nào từ người thành công xuất sắc nhất hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn nó đúng với tổng thể mọi người, mọi ngành nghề. Do vậy, khi bạn học hỏi, tích góp kinh nghiệm tay nghề cho bản thân cần tìm hiểu thêm, chắt lọc để có một công thức thành công xuất sắc cho riêng mình. Những lời khuyên từ triệu phú Michael Bloomberg kỳ vọng sẽ giúp bạn có thêm một cơ sở để định hình cho bản thân những bước tiến đúng đắn trong sự nghiệm và đưa ra được công thức thành công xuất sắc của mình .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *