6 lời khuyên cho người mới khởi nghiệp kinh doanh

Vạn sự khởi đầu nan, khởi đầu từ số lượng không tròn trĩnh thì muốn đạt được thành công xuất sắc bạn phải nỗ lực gấp đôi, thậm chí còn là gấp mười lần người khác, vì số vốn duy nhất bạn có chính là khối óc và bàn tay của bạn .
Khởi nghiệp kinh doanh cũng thế, con đường mà bạn sẽ bước đi luôn đầy rẫy chông gai và cạm bẫy, chỉ một chút ít lơ là bạn đã bị cuốn vào vũng lầy mà thất bai đang chờ đón bạn ở dưới đáy. Với mong ước giúp những bạn xác lập được hướng đi đúng đắn trong những bước tiên phong, chúng tôi đã tổng hợp lại và san sẻ một số ít lời khuyên dưới đây .

1. Hiểu đối thủ như hiểu chính mình

Thương trường như mặt trận, khi mở màn kinh doanh bạn phải hiểu rằng mình đang bước vào cuộc cạnh tranh đối đầu quyết liệt mang đặc thù sống còn chứ không phải là lần đi dạo giữa vườn hoa .

Bạn phải biết xung quanh mình đầy rẫy đối thủ, những kẻ vẫn từng ngày tranh giành miếng bánh thị phần với bạn, họ luôn tìm cách hất bạn ra khỏi cuộc chơi. Muốn tồn tại, muốn phát triển bạn phải đối đầu với những thử thách ấy, phải vươn lên để vượt qua họ.

khoi

Người ta có câu “ tiên hạ thủ vi cường ”, nghĩa là kẻ ra tay trước là kẻ khôn ngoan, cạnh tranh đối đầu trong kinh doanh cũng vậy, bạn phải là người chiếm thế dữ thế chủ động. Mà muốn như vậy bạn cần hiểu đối thủ cạnh tranh như hiểu chính mình để đưa ra sách lược tương thích và kịp thời .
Thứ bạn nên tìm hiểu và khám phá là mẫu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh thế nào, có gì kém có gì điển hình nổi bật hơn mẫu sản phẩm của bạn, rồi tiềm năng họ hướng đến là gì, họ đã làm những gì trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai, họ đã tiếp thị thế nào, người mua có đảm nhiệm họ hay không, … Càng khám phá về kĩ về đối thủ cạnh tranh bạn càng biết mình phải làm gì để tạo nên lợi thế cạnh tranh đối đầu .

Đối thủ, vừa là quân địch vừa là bạn. Hãy nhớ câu nói này .

2. Cân bằng nguồn vốn thật tốt khi khởi nghiệp kinh doanh

Phải luôn tâm niệm một điều rằng bạn khởi đầu với bàn tay trắng, bạn đi lên từ số lượng không, mọi thứ từ tài lộc đến chất xám đều là bạn nhọc công gom góp hay lôi kéo góp vốn đầu tư .
Thế nên đừng tiêu tốn lãng phí dù chỉ một xu một đồng, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cụ thể, liệt kê những việc làm và khoản chi cho việc đó. Hãy cân đối mọi thứ sao cho vừa đủ để đạt hiệu suất cao cao nhất, đừng triển khai kế hoạch giàn trải .

3. Luôn cải thiện sản phẩm, dịch vụ

Tại sao nói kinh doanh là một thẩm mỹ và nghệ thuật, vì thị trường là một hàm không bao giờ thay đổi, mọi thứ xoay vần tùy thuộc vào khuynh hướng và nhu yếu của người mua, bạn cần vận dụng cả sự tinh tế và cảm xúc nhạy bén cùng phương pháp quyết định hành động khôn khéo để đưa ra kế hoạch đúng đắn. Mà theo những đổi khác ấy doanh nghiệp của bạn cũng phải chuyển mình vào dòng chảy mới, nâng cấp cải tiến mẫu sản phẩm dịch vụ cho hợp thời hợp thế .
Muốn làm được điều ấy bạn cần điều tra và nghiên cứu thị trường tiếp tục, mở những cuộc khảo sát quy mô để khám phá thị hiếu của người mua để từ đó cải tổ loại sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng đừng chạy theo thị trường mà bỏ quên giá trị cốt lõi của mình, bạn nên xem xét và xem xét năng lực, số lượng giới hạn để đưa ra phương pháp tương thích. Hãy đi trước khuynh hướng một bước !

4. Hãy chọn thị trường ngách

Bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh thì bạn cũng giống như một đứa trẻ mới tập tễnh bước vào đời vậy, bạn chưa có đủ sức và kinh nghiệm để ngay lập tức tranh đua với những ông lớn trong ngành.

Đừng nhìn vào quy mô của thị trường mà nghĩ rằng biết đâu sẽ còn miếng bánh thừa nào cho mình, việc cố chấp chọn thị trường lớn sẽ khiến bạn như con cá nhỏ lạc vào giữa đại dương, chỉ phút chốc đã bi nuốt chửng. Thay vào đó hãy mở màn với thị trường ngách, tuy bé hơn, hẹp hơn nhưng bảo đảm an toàn để khởi đầu vững mạnh .
Nhưng để tìm ra con đường mòn nhỏ bé ấy không hề dễ, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, sau đó tổng hợp và nghiên cứu và phân tích để xác lập đúng hướng đi. Thị trường ngách yên cầu loại sản phẩm của bạn phải thật độc lạ, mới lạ và quan trọng là cung ứng đúng mực nhu yếu của người mua .
Lấy ví dụ như thế này, trong khi lúc bấy giờ thị trường điện thoại thông minh mưu trí với màn hình hiển thị cảm ứng, vi giải quyết và xử lý vận tốc cao, công dụng phong phú đang làm mưa làm gió thì đâu đó một dòng điện thoại thông minh khác cũng “ hot ” chẳng kém .
Đó là điện thoại cảm ứng cho dân phượt, phong cách thiết kế hoành tráng với đường nét góc cạnh, thân máy dày và không hề lộng lẫy như điện thoại cảm ứng thông mình, nhưng nhờ vào năng lực chịu nước, chống va đập, thời lượng pin khủng, sóng khỏe, thâm chí có cả xác định thì những chiếc điện thoại cảm ứng này vẫn được ưu thích hơn nhiều .

Hãy mở màn với thứ nhỏ nhưng có tiềm năng tăng trưởng hơn là ham lớn nhưng dễ chết .

5. Luôn luôn lắng nghe khách hàng

Mới khởi nghiệp thì thứ bạn đang thiếu nhất chính là người mua, do tên thương hiệu của bạn còn mới, loại sản phẩm của bạn quá lạ lẫm nên chắc như đinh chưa có nhiều người tin dùng. Lúc này bạn cần tăng cường những chiến dịch tiếp thị, tiếp thị để đến gần người mua hơn, thậm chí còn là phải làm mọi cách để mời chào, thuyết phục họ đến với mình .
Như vậy lúc này bạn đang đứng ở thế bị động, là bạn đang cần người mua chứ người mua còn rất nhiều lựa chọn khác ngoài bạn. Thế nên điều tối kị là lơ là công tác làm việc chăm nom người mua, luôn tỏ ra vẻ bất cần .
Khách hàng không chỉ là người mua loại sản phẩm của bạn mà họ còn là những chuyên viên thẩm định và đánh giá chất lượng của mẫu sản phẩm đó, đồng thời cũng là người tiếp thị hiệu suất cao nhất. Vì thế những gì họ phản hồi lại rất quý giá, bạn nên lắng nghe và tiếp thu để có kế hoạch cải tổ. Thái độ này còn khiến người mua cảm thấy được tôn trọng, tạo được ấn tượng tốt trong tâm lý họ .

khoi

6. Thay đổi linh hoạt

Như đã nói ở trên, thị trường là một hàm bất biến, trong kinh doanh sự thay đổi là điều dễ hiểu. Bạn cần chấp nhận những đổi thay đó và có sự điều chỉnh cho phù hợp. Điều quan trọng không phải là làm hay không mà lúc nào thì bắt đầu thay đổi, lúc này sự nhạy bén và khả năng tổng hợp rất cần thiết, chỉ cần một chút động tĩnh của sự chuyển mình bạn đã có sách lược đối phó rồi. Kẻ đi trước luôn là kẻ chiến thắng.

Dĩ nhiên sự đổi khác không đơn thuần chỉ là lột vỏ ngoài để thay thế sửa chữa bằng thứ khác, ở đây chỉ cần có một kiểm soát và điều chỉnh nhỏ trong bất kỳ khâu nào, từ xác lập tập người mua tiềm năng, nâng cấp cải tiến mẫu sản phẩm, … cũng tạo ra những độc lạ lớn trong cả tổ chức triển khai. Chính vì sự thích ứng hoàn toàn có thể gây ra hiệu ứng domino lớn như vậy trong doanh nghiệp nên bạn phải biết cách để giữ vững được quy trình kinh doanh của mình .

Khởi nghiệp thì luôn có thử thách, quan trọng là cách bạn đương đầu với nó như thế nào mà thôi .

Trên đây là 6 lời khuyên cho người mới khởi nghiệp kinh doanh, kỳ vọng rằng chúng hữu dụng cho bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *