6 gợi ý để kinh doanh nhỏ hiệu quả từ Pinterest

Kinh doanh nhỏ hiệu quả là điều được nhiều người bán hàng mong muốn nhưng đứng trước sự cạnh tranh từ các thương hiệu mạnh, nhiều chủ shop đang đau đầu tìm cách mở rộng kinh doanh.

Tham gia Pinterest có giúp người kinh doanh nhỏ thành công lớn?

Tham gia Pinterest có giúp người kinh doanh nhỏ lẻ hiệu suất cao ?

Bên cạnh các mạng xã hội lớn như Facebook, Google Plus, Instagram, thì Pinterest đang nổi lên như một địa chỉ yêu thích cho những người yêu nhiếp ảnh. Không chỉ là nơi đăng tải, giao lưu và lan tỏa những bức ảnh đẹp, với Pinterest, nhiều người kinh doanh nhỏ và cả các doanh nghiệp lớn đang phát triển kênh riêng tại đây. Làm thế nào để có thể tạo dựng thương hiệu và thậm chí là tăng doanh thu, để kinh doanh nhỏ thành công lớn từ những hình ảnh trên Pinterest?

1. Không chỉ là ngôi nhà của những bức ảnh

Pinterest Open giữa lúc Instagram đang làm mưa làm gió trong hội đồng mạng, không riêng gì ở Nước Ta mà trên toàn thế giới, Instagram nhanh gọn trở thành nơi đăng tải hình ảnh với số lượng thành viên rất lớn .
Tháng 3/2010, Pinterest chính thức ra đời và không ít người đã đặt nghi vấn về cách hoạt động giải trí liệu có bị ảnh hưởng tác động bởi Instagram hay Facebook. Sau 5 năm hoạt động giải trí, đến nay Pinterest đã lôi cuốn được hơn 70 triệu người dùng tại Mỹ, tuy nhiên chưa có thống kê chính thức về số lượng người dùng trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới .
Với lượng người dùng được Dự kiến tăng 145 % mỗi ngày kể từ tháng 1/2012, và lúc bấy giờ với hơn 50 tỷ nội dung được đăng cho thấy Pinterest có tiềm năng lớn ngày càng tăng sức ảnh hưởng tác động lên những mạng xã hội khác .

6 gợi ý để kinh doanh nhỏ thành công lớn từ Pinterest

6 gợi ý để kinh doanh nhỏ thành công xuất sắc lớn từ Pinterest
Pinterest được cho phép người dùng đăng tải ảnh, video, bàn luận và truy vấn vào những website có link hình ảnh với trang. Cùng với đó, Pinterest đã tung ra bản mobile trên Apple App Store, tạo tiện ích để người dùng truy vấn, pin, repin, thích và phản hồi trên điện thoại thông minh để tương tác tốt hơn .
Pinterest có hơn 80 % người dùng là phụ nữ, trong khi việc shopping phần lớn là phái nữ. Khách hàng không vận dụng những cách kiếm tiền từ Facebook với trường hợp của Pinterest, mà cần những biến hóa nhất định đề tương thích với mạng xã hội này. Từ đó mở ra thời cơ rất lớn để người tiêu dùng tìm kiếm và truy vấn website, ở đầu cuối là thực thi shopping .

2. Đăng tải hình ảnh thế nào cho phù hợp

Bạn có rất nhiều mẫu sản phẩm được chụp hình đẹp, nhưng đăng tải tổng thể hình ảnh loại sản phẩm lên Pinterest có phải là lựa chọn khôn ngoan ? Tuy nhiên, nếu không hiển thị toàn bộ mẫu sản phẩm thì người mua có bị bỏ lỡ loại sản phẩm không ? Pinterest không số lượng giới hạn số lượng hình ảnh nhưng bạn không nên đưa lên toàn bộ đâu nhé .
Thay vào đó, đăng tải một vài hình ảnh tiêu biểu vượt trội, với góc chụp toàn cảnh hoặc một phần mẫu sản phẩm, sẽ kích thích trí tò mò của người mua và lôi kéo họ truy vấn vào website của bạn để khám phá thêm về chúng. Bạn cũng cần thiết kế website bán hàng sao cho hiển thị hình ảnh đẹp và có nút Pin của Pinterest để người mua hoàn toàn có thể ghim lại những hình ảnh họ thích .

3. Chỉ nên pin hình ảnh của shop?

Pin thêm một số hình ảnh khác sẽ tạo sự đa đạng cho trang của bạn

Pin thêm một số hình ảnh khác sẽ tạo sự đa đạng cho trang của bạn

Trên Pinterest, bạn hoàn toàn có thể tìm được rất nhiều nhóm hình ảnh khác nhau, mỗi nhóm có hàng chục ngàn hình ảnh. Không ít lần bạn cũng pin vào thư mục của mình những hình ảnh khác phải không ? Vì bạn thích chúng hay hoàn toàn có thể tận dụng để kinh doanh trực tuyến sau này ?
Dù với mục tiêu gì khi tham gia Pinterest, hãy luôn nhớ rằng đây là một mạng xã hội, nơi liên kết và tương tác. Vì vậy, thay vì chỉ đăng tải hình ảnh loại sản phẩm của shop, bạn hoàn toàn có thể “ hào phóng ” pin thêm vài chục hình ảnh khác mà bạn yêu quý của chính bạn hoặc từ những trang khác. Những người dùng khác sẽ thấy tự do hơn khi xem trang cá thể của bạn .

4. Đặt link phù hợp

Với những người bán hàng gia nhập Pinterest, tiềm năng chính khi đăng tải hình ảnh là lôi cuốn thêm nhiều người mua tiềm năng cho quầy bán hàng. Với mỗi bức ảnh trên Pinterest, bạn có rất nhiều lựa chọn để đăt link mẫu sản phẩm hài hòa và hợp lý .
Bạn hoàn toàn có thể đặt nút “ Visit Site ” phía trên loại sản phẩm, hoặc link ẩn ngay trong ảnh. Nếu không vị trí tại chân ảnh và phần thông tin người đăng hình là những vị trí tương thích để lôi kéo người mua click vào website .

5. Sử dụng hình ảnh lôi cuốn

Là mạng xã hội về hình ảnh, mỗi bức hình trên Pinterest đều khiến người xem “ phải lòng ” về cách chụp, ánh sáng và mẫu sản phẩm. Dù loại sản phẩm trong thực tiễn của bạn có đẹp đến mấy, nhưng hình ảnh trên Pinterest không lột tả hết vẻ đẹp ấy, người mua sẽ không click vào xem đâu .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ chụp ảnh để có những bức ảnh chuyên nghiệp, hoặc tự chụp ảnh loại sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của chính bạn. Nếu bạn chưa có ý tưởng sáng tạo chụp ảnh nào cho mẫu sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít hình ảnh tương tự như trên Pinterest từ mọi người .

Sử dụng hình ảnh đẹp để kinh doanh nhỏ thành công lớn với Pinterest

Sử dụng hình ảnh đẹp để kinh doanh nhỏ hiệu suất cao với Pinterest

6. Thu hút người theo dõi

Không phải tổng thể người theo dõi bạn trên Pinterest sẽ là người mua tiềm năng nhưng họ sẽ là kênh truyền thông hiệu quả cho hình ảnh và thông tin về loại sản phẩm cho bạn. Với những mạng xã hội khác như Facebook, Google Plus bạn thường góp vốn đầu tư sức lực lao động để lôi cuốn người theo dõi, với Pinterest, bạn cũng cần kế hoạch tựa như vậy .
Thu hút và lan rộng ra số lượng người theo dõi bằng cách liên tục đăng tải hình ảnh loại sản phẩm, tương tác với người xem hoặc trong những ngày tiên phong bạn sẽ như “ con ong ” chịu khó đi pin và tương tác với những hạng mục tương quan đến ngành nghề hoặc tập trung chuyên sâu nhiều người mua tiềm năng .

7. Một vài gợi ý nhỏ khác để tăng hiệu quả kinh doanh

Nếu đăng tải hình ảnh sản phẩm, bạn nên hiển thị giá bán ngay trên hình ảnh. Khoảng 36% người xem thích những sản phẩm có giá bán ngay trên đó. Ngoài ra trước khi đăng tải hình ảnh, bạn nên lựa chọn nhóm tham gia phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, như Thời trang, Mỹ phẩm…

Pinterest chưa có trang thông tin riêng cho doanh nghiệp như Facebook hay Google Plus. Điều này vừa là trở ngại vừa là thời cơ cho những người kinh doanh nhỏ thành công xuất sắc lớn khi tận dụng và sử dụng hiệu suất cao kênh thông tin này .
Xem thêm : 20 + cách tăng follower Instagram không tính tiền và đơn thuần nhất

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *