6 câu chuyện “siêu thành công” của những con người đã từng thất bại

Thất bại không phải là sự thay thế cho thành công, mà nó chỉ là một bước lùi tạm thời trên con đường khởi nghiệp của mỗi người. Không ai sống mà chưa từng gặp phải thất bại, vấn đề chỉ là gặp ở thời điểm nào mà thôi. Thước đo thành công không nằm ở chỗ xem ai ít va vấp nhất, mà quan trọng là cái cách mà họ đã phản ứng và học hỏi từ những thất bại của mình.

Theo dõi câu truyện của 6 người kinh doanh tuyệt vời dưới đây, bạn sẽ thấy rằng sự thành công xuất sắc “ siêu khủng ” của họ đều bắt nguồn từ thất bại khởi đầu. Có thể nói, họ là những ví dụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho thấy nguyên do vì sao mà sự thất bại không nên là rào cản khiến bạn dừng bước trên con đường đam mê của mình .

1. Arianna Huffington đã từng bị từ chối bởi 36 nhà xuất bản

6 câu chuyện “siêu thành công” của những con người đã từng thất bại 1

Thật khó để tin rằng một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong các ấn phẩm trực tuyến đã từng bị từ chối bởi trên 30 nhà xuất bản lớn khác nhau. Cuốn sách thứ hai của Huffington đã từng bị từ chối đến 36 lần trước khi được chấp nhận xuất bản và trở nên nổi tiếng như hiện nay.

Thậm chí cho đến khi bà sáng lập ra The Huffington Post thì doanh nghiệp này cũng không làm ăn được “ thuận buồm xuôi gió ” như mong đợi. Ngay từ khi ra đời, The Huffington Post đã nhận hàng chục quan điểm xấu đi về chất lượng và tiềm năng tăng trưởng của nó. Nhưng yếu tố là, Huffington đã không nản chí và từ bỏ, thay vào đó, bà luôn cố gắng nỗ lực nỗ lực rất là mình, vượt qua mọi áp lực đè nén, thất bại để đưa tên thương hiệu của mình vươn đến thành công xuất sắc bậc nhất trên thị trường trực tuyến. Cho đến nay thì không ai còn hoàn toàn có thể hoài nghi về điều đó nữa .

2. Công ty đầu tiên của Bill Gates đã bị sụp đổ hoàn toàn

6 câu chuyện “siêu thành công” của những con người đã từng thất bại 2

Bill Gates giờ đây đã là một trong những người giàu nhất quốc tế, nhưng trong thực tiễn, con đường thành công xuất sắc của ông không phải là một đường thẳng trải đầy hoa hồng. Ông khởi đầu sự nghiệp kinh doanh thương mại của mình với công ty có tên là Traf-O-Data, hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ giải quyết và xử lý và nghiên cứu và phân tích tài liệu từ những quầy giao thông vận tải đường đi bộ và tạo ra những báo cáo giải trình tự động hóa trên luồng giao thông vận tải. Phải nói đó là sáng tạo độc đáo thao tác với nguồn tài liệu lớn tiên phong .
Bill Gates cố gắng nỗ lực trao đổi ý tưởng sáng tạo và hợp tác tăng trưởng cùng với đối tác chiến lược kinh doanh thương mại của mình là Paul Allen, nhưng loại sản phẩm của ông lại không được như mong đợi, thậm chí còn là không hoạt động giải trí vì còn quá nhiều thiếu sót dẫn đến thua lỗ. Tuy nhiên, sự thất bại đó không hề ngăn cản được người đàn ông này liên tục nghiên cứu và điều tra, tìm tòi để tò mò những thời cơ mới. Kết quả là một vài năm sau đó, ông đã khiến cả quốc tế sững sờ và giật mình khi công bố loại sản phẩm Microsoft với phiên bản tiên phong của mình. Một con đường mới mở ra để đưa ông đến với thành công xuất sắc gần như là tuyệt vời và hoàn hảo nhất như lúc bấy giờ .

3. George Steinbrenner đã từng bị phá sản với một đội bóng rổ

6 câu chuyện “siêu thành công” của những con người đã từng thất bại 3

Trước khi Steinbrenner mua lại quyền sở hữu đội bóng chày New York Yankees, ông đã từng chiếm hữu một đội bóng rổ nhỏ là Cleveland Pipers vào năm 1960. Đến năm 1962, như hệ quả của những quyết định hành động chỉ huy sai lầm đáng tiếc, đội bóng rổ của ông đã bị phá sản trọn vẹn .
Thất bại lớn đó đã theo Steinbrenner cho đến tận khi ông lên nắm quyền Yankees vào những năm 1970 và phải đấu tranh với 1 số ít thất bại, thua lỗ trong suốt những năm 1980, 1990. Tuy nhiên, mặc dầu luôn nhận được lời chỉ trích về những quyết định hành động gây tranh cãi, ở đầu cuối thì ông cũng đã vượt qua tổng thể để dẫn dắt đội bóng của mình đạt được những thành công xuất sắc tuyệt vời với nhiều phần thưởng cao trong khoảng chừng từ năm 1996 đến năm 2003, đồng thời giữ kỷ lục là một trong những đội bóng có doanh thu cao nhất tại Major League Baseball .

4. Walt Disney đã từng bị nói là thiếu sự sáng tạo

6 câu chuyện “siêu thành công” của những con người đã từng thất bại 4

Walt Disney, một trong những thiên tài phát minh sáng tạo nhất của thế kỷ 20 đã từng bị một tờ báo sa thải vì nguyên do là thiếu sự phát minh sáng tạo. Sau đó, ông đã cố gắng nỗ lực và kiên trì để cho sinh ra công ty phim hoạt hình tiên phong của mình mang tên Laugh-O-Gram Films. Trong quy trình hoạt động giải trí, Walt Disney đã thu về được 15.000 USD cho công ty của mình nhưng ở đầu cuối đã buộc phải đóng cửa vì một đối tác chiến lược phân phối quan trọng phá sản .
Tuyệt vọng và hết vốn, Disney đã tìm đường đến Hollywood, phải đương đầu với những lời chỉ trích cho đến tận khi thành công xuất sắc với những bộ phim tầm cỡ tiên phong của mình. Và Walt Disney Company đã sinh ra .

5. Steve Jobs đã từng bị sa thải khỏi Apple

6 câu chuyện “siêu thành công” của những con người đã từng thất bại 5

Steve Jobs là một người kinh doanh ấn tượng với những sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo vô biên của mình, nhưng bạn sẽ không khỏi giật mình về câu truyện thất bại của ông nhiều năm về trước. Lúc đầu, người ta đã vô cùng ngưỡng mộ khi Jobs thành công xuất sắc tại Apple lúc mới 20 tuổi. Tuy nhiên, khi đến tuổi 30, ban giám đốc của doanh nghiệp này đã quyết định hành động sa thải ông .
Không nản lòng trước những thất bại, Jobs xây dựng một công ty mới mang tên NeXT và tăng trưởng nó một cách vượt bậc, đến mức mà ở đầu cuối thì Apple đã phải bỏ tiền ra để mua lại. Theo đó, Steve Jobs quay trở lại và chứng tỏ năng lực của mình với rất nhiều ý tưởng vĩ đại giúp nâng tầm hình ảnh, đưa tên thương hiệu của Apple lên một tầm cao mới .

6. Milton Hershey đã thất bại với ba công ty bánh kẹo trước khi Hershey Company ra đời

6 câu chuyện “siêu thành công” của những con người đã từng thất bại 6

Chắc hẳn nhiều người đều biết đến mẫu sản phẩm sôcôla của Hershey, nhưng lại không biết rằng Milton Hershey đã từng là ai khi mới khởi tạo sự nghiệp sản xuất kẹo của mình. Sau khi từ bỏ vị trí học việc in ấn, người đàn ông này đã mở màn với ba công ty bánh kẹo liên tục nhưng đều thất bại .

Với sự bền bỉ và những nỗ lực cuối cùng, Hershey cho ra đời Công ty Lancaster Caramel và bắt đầu gặt hái được một số thành quả lớn. Với việc luôn tin vào ý tưởng của mình với sản phẩm sôcôla sữa, cuối cùng thì ông đã cho ra đời Hershey Company. Cho đến nay thì nó đã trở thành một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành.

6 câu chuyện “siêu thành công” của những con người đã từng thất bại

Bạn là một người trẻ, bạn luôn ngưỡng mộ những người kinh doanh số 1 và cho rằng mình sẽ chẳng khi nào hoàn toàn có thể thành công xuất sắc được vì luôn vấp phải thất bại và thiếu sự như mong muốn. Nhưng hãy nhớ rằng toàn bộ những người mà bạn ngưỡng mộ đều chỉ thành công xuất sắc sau khi trải qua một chặng đường dài trải đầy những thất bại đau đớn. Điểm độc lạ giúp họ thành công xuất sắc như lúc bấy giờ nằm ở chỗ họ không từ bỏ mà vượt qua rào cản để liên tục tăng trưởng niềm đam mê của mình .
Do vậy, đừng khi nào bỏ cuộc vì những va vấp nhỏ trong đời sống, thay vào đó, hãy tìm ra những sai lầm đáng tiếc của mình, gật đầu khởi nghiệp thất bại, rút kinh nghiệp và liên tục theo đuổi tiềm năng, ắt hẳn sẽ không khó để thành công xuất sắc đâu nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *