6 Cách tăng giá bán sản phẩm mà khách mua hàng vẫn vui như tết

Có nhiều bạn chủ shop vẫn hay thắc mắc mấy vấn đề kiểu như làm sao để bán hàng online đắt? Cách tăng giá bán sản phẩm như thế nào để khách vẫn vui vẻ mua hàng? Nghe có vẻ ảo diệu nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có cách để làm điều ấy. Còn cụ thể như thế nào các bạn cứ đọc bài viết và áp dụng thôi.

Bán hàng sao cho hiệu suất cao lôi cuốn được người mua là cả một nghệ thuật và thẩm mỹ mà bất kể ai cũng muốn mày mò khi mở shop, nhất là về Ngân sách chi tiêu mặc dầu đôi lúc một số ít shop có mức giá cao hơn so với 1 số ít shop khác nhưng vẫn đông khách, hay mẫu sản phẩm có đôi lúc tăng giá người mua vẫn rất vui tươi ủng hộ shop, mà không phàn nàn gì cả. Vậy tuyệt kỹ nào để hoàn toàn có thể thực thi được điều đó ? Cùng tò mò xem làm thế nào để tăng giá bán mà khách vẫn vui những bạn nhé .

Có chiến lược giá khéo léo doanh thu bán hàng của bạn sẽ tốt hơn nhiều

6 Cách tăng giá bán sản phẩm mà khách vẫn vui

Có rất nhiều shop bán hàng tự nhiên tăng giá bất ngờ đột ngột, khiến cho người mua không khỏi phật ý, cũng như bức xúc không muốn mua tại shop đó nữa, nhưng sau đây là 6 tuyệt chiêu những bạn hãy cùng chú ý quan tâm để vừa giúp tăng giá mà vẫn bảo vệ người mua hài lòng, luôn chuẩn bị sẵn sàng quay lại ủng hộ mẫu sản phẩm của shop bạn .

Cách 1 : Giữ nguyên giá và giảm số lượng hàng bán so với trước đây

Đây là 1 trong những hình thức khá là khôn khéo dù có tăng giá mà vẫn luôn giữ chân được người mua. Thay vì trước kia bạn bán cùng mức giá đó với số lượng 5 – 7 chiếc thì giờ đây bạn vẫn giữ nguyên mức giá đó và bằng cách giảm đi 1 – 2 loại sản phẩm, nếu người mua nào có nhu yếu mua thêm thì sẽ tính riêng mức giá đó bên ngoài, như vậy lệch giá bảo vệ vẫn như mong ước, và lại giúp mang lại doanh thu cao hơn hẳn, cũng như không khiến người mua không dễ chịu .

Cách 2: Giữ nguyên mức giá và giảm đi khối lượng

Cũng tựa như như cách vừa qua, thay vì những mẫu sản phẩm được bán với số lượng từng chiếc, cái thì đây sẽ là giảm đi khối lượng, như trước đây người mua mua bánh sinh nhật với size 80 cm sẽ có giá 200 k, thì giờ đây bạn vẫn giữ nguyên mức giá 200 k nhưng kích cỡ của bánh sẽ chỉ cón 75 cm. Vậy là người mua sẽ không cảm thấy không dễ chịu khi shop bạn tăng giá như vậy .

Cách 3: Ghi rõ giá khuyến mãi

Tuyệt chiêu bán hàng online đắt là đây chứ đâu. Đây là cách mà các siêu thị thường áp dụng nhất, thường các hãng sản phẩm hay đưa ra các chương trình khuyến mại giảm giá từ 10 – 20 – 50% tùy thuộc vào sản phẩm và thời điểm khác nhau, thường khách hàng sẽ luôn chú ý đến các sản phẩm khuyến mãi. Nếu bạn đang muốn tăng giá một sản phẩm nào đó, thay vì với mức giá cũ bạn hãy đưa ra mức giá mới và giảm đi 10% – 20% bằng với mức giá bạn muốn tăng sau đó, như vậy sau khi hết chương trình khuyến mãi giảm giá, khách hàng sẽ không cảm thấy lạ khi sản phẩm của bạn lại ở mức giá cao hơn so với trước đây.

Cách 4: Áp dụng nguyên tắc 80 – 20

Các bạn hiểu đơn thuần như sau 20 là giữ nguyên giá 20 % những mẫu sản phẩm tại shop đang được hút khách hoặc có độ cạnh tranh đối đầu cao trên thị thị trường, hoặc hoàn toàn có thể giảm hơn 1 chút, nhưng thay vào đó lại tăng 80 % những mẫu sản phẩm khác. Với nguyên tắc này sẽ tạo cảm xúc cho người mua thấy được những loại sản phẩm trong shop không hề tăng giá, nhưng nếu họ hoàn toàn có thể lựa chọn thêm những mẫu sản phẩm khác thì mình lại thu được doanh thu từ những loại sản phẩm đó .

Cách 5: Ghi mức tăng giá rõ ràng

Cùng với mức tăng giá nhưng cạnh bên đó bạn hoàn toàn có thể đưa ra một câu bên cạnh mức tăng đó là “ đây là mẫu sản phẩm rẻ nhất tại TP. Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh … Đối với những người chưa từng biết đến loại sản phẩm của shop bạn thì chắc như đinh sẽ tin đó là loại sản phẩm có mức giá tương đối tốt nên họ mới cam kết mức giá rẻ nhất tại đó, còn với những người đã từng mua loại sản phẩm tại shop bạn dù có tăng nhưng dù sao họ thấy khẩu hiệu loại sản phẩm rẻ nhất, thì họ cũng sẽ tin dù cao hơn 1 chút, nhưng chắc đây cũng sẽ là nơi bán loại sản phẩm rẻ nhất tại thành phố đó rồi .

Cách 6: Tăng giá và kèm theo các chương trình khuyến mại đặc biệt

Khi tăng giá nhưng bạn hoàn toàn có thể đưa ra thêm nhiều chương trình khuyến mại mê hoặc khác như, không lấy phí ship nội thành của thành phố, hay mua nhiều mẫu sản phẩm có thêm một phần quà nhỏ nào đấy, hoặc áo dụng voucher giảm giá cho những lần mua hàng lần sau, hay sử dụng thẻ tích điểm … như vậy dù mẫu sản phẩm có tăng giá thì người mua vẫn vui tươi lựa chọn mua loại sản phẩm tại shop bạn .

Và điều cuối cùng các bạn cũng đừng quên kèm theo lời cảm ơn dành cho khách hàng đã luôn ủng hộ và tin dùng sản phẩm tại cửa hàng của bạn.

Trên vừa là 6 cách tăng giá bán loại sản phẩm mà bảo vệ khách vẫn vui tươi gật đầu. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và mang về vận dụng cho shop của mình. Tuy nhiên, hãy vận dụng những chiêu thức này một cách nhẹ nhàng và linh động, tránh đổi khác quá nhiều ( Ví dụ thay vì giảm số lượng di 1/10 lại giảm 4/10, thay vì tăng giá nhẹ lên 1,3 lại tăng gấp 3 … ) sẽ rất dễ gây ra hiệu ứng ngược cho shop .
Một mặt cần tìm cách tăng thêm giá trị chp những món hàng, vận dụng khôn khéo để giúp người mua hài lòng khi mua hàng, ngay cả khi họ biết giá cả của bạn có cao hơn chút so với những đối thủ cạnh tranh khác. Nếu muốn tìm hiểu và khám phá nhiều hơn kế hoạch về giá, bạn đừng bỏ lỡ bài viết tiếp theo Tăng gấp đôi lệch giá với Chiến lược giá hiệu ứng chim mồi .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *