6 cách để tăng tỷ lệ trả lời khảo sát của khách hàng

Khảo sát là một cách tuyệt vời cho các doanh nghiệp để có được thông tin phản hồi từ khách hàng của mình. Tuy nhiên thì trên thực tế, tỷ lệ trả lời khảo sát của khách hàng thường khá là ít. Theo thống kê thì tỷ lệ này trung bình khoảng 5-10% nếu bạn sử dụng các công cụ khảo sát truyền thống và tệ hại hơn nữa là nó chỉ khoảng 1-5% nếu bạn sử dụng phần mềm khảo sát tự động.

Trong thị trường cạnh tranh đối đầu như lúc bấy giờ, áp lực đè nén phải giữ chân người mua ngày càng lớn là nguyên do khiến những doanh nghiệp cần phải chú trọng hơn đến việc ngày càng tăng tỷ suất vấn đáp của người mua .
Bởi nếu tỷ suất vấn đáp thấp, điểm số cao không phản ánh được đúng mực thái độ và cảm nhận của người mua mà chỉ mang đặc thù cá thể của một bộ phận nhất định. Khi tỷ suất này càng cao thì độ đúng mực của điểm số thu được càng lớn .

Trong bất cứ trường hợp nào khi khảo sát qua điện thoại, nếu tỷ lệ này dưới 40% đối với thương mại điện tử B2C (giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng cá nhân) và dưới 60% đối với thương mại điện tử B2B (giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) thì đó là một dấu hiệu cảnh báo mà bạn cần phải cải thiện.

khao

Còn khi triển khai khảo sát qua email, nhiều chuyên viên khuyên bạn nên hướng tới tỷ suất trên 10-15 %, đó là mức trung bình. Tuy nhiên trong toàn cảnh lúc bấy giờ thì tỷ suất này là khá thấp, để có độ đúng chuẩn cao hơn, bạn cần phải nhận được tối thiểu 50 % email vấn đáp, nếu không thì đó chính là một yếu tố mà bạn cần khắc phục .
Trước khi chúng tôi ra mắt tới bạn 6 cách để tăng tỷ suất vấn đáp khảo sát, hãy cùng xác lập những quyền lợi mà bạn sẽ nhận được trải qua việc cải tổ tỷ suất này :

 • Tỷ lệ càng cao, bạn sẽ càng hiểu đúng và hiểu sâu hơn cảm nhận, ý kiến của khách hàng để giúp đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn;
 • Sử dụng thông tin phản hồi để xây dựng các sản phẩm và dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ;
 • Theo dõi thông tin phản hồi trong một khoảng thời gian để bạn có thể xây dựng hồ sơ phản hồi của khách hàng, là cơ sở để đánh giá và phát triển.

Với những nguyên do trên, chắc rằng bạn cần phải đọc tiếp phần sau đây để biết được 6 cách giúp tăng tỷ suất vấn đáp khảo sát của người mua :

1. Loại bỏ các câu hỏi văn bản

Khách hàng thường rất lười và kiệm thời hạn nên chỉ thích những câu hỏi nhanh gọn. Việc đặt quá nhiều những câu hỏi nhu yếu vấn đáp bằng văn bản sẽ khiến cho tỷ suất vấn đáp khảo sát của bạn giảm trầm trọng .
Hãy điều tra và nghiên cứu và phong cách thiết kế bảng hỏi một cách đơn thuần nhất với câu hỏi tích ô hay cho điểm. Bạn cần phải tận dụng tối đa thời hạn mà người mua dành ra để vấn đáp khảo sát. Tất cả mọi người luôn có vẻ như bận rộn nên hãy tôn trọng họ bằng cách đưa ra những câu hỏi ngắn và hoàn toàn có thể vấn đáp nhanh .

2. Rút ngắn khảo sát dưới 10 câu hỏi

Cũng giống như ở trên, vì khách thường khá là bận rộn và kiệm thời hạn nên những bảng hỏi quá dài sẽ khiến họ cảm thấy không dễ chịu và năng lực bỏ lỡ là rất lớn. Một bảng khảo sát ngắn sẽ giúp ngày càng tăng tỷ suất vấn đáp hơn, điều đó đã được chứng tỏ .
Vovici, một công ty ứng dụng khảo sát, triển khai một điều tra và nghiên cứu về tỷ suất bỏ lỡ của người mua cho thấy một mối đối sánh tương quan trực tiếp giữa tỷ suất này với số lượng câu hỏi tìm hiểu .

khoa

Dưới đây là năm lời khuyên giúp bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế một bảng hỏi khảo sát ngắn gọn :

 • Giữ sự tập trung, loại bỏ những câu hỏi không liên quan, không hướng đến mục tiêu của bạn;
 • Chỉ đưa ra những câu hỏi quan trọng nhất;
 • Người làm việc trong công ty của bạn mới có thể phân biệt một cách rõ ràng;
 • Không đặt kỳ vọng sai lầm bằng những câu hỏi nêu lên các vấn đề không thể được giải quyết;
 • Giảm thiểu những câu hỏi có câu trả lời dài, thay vào đó, hãy biến nó thành kiểu câu hỏi tích ô đơn giản.

3. Theo sát

Bạn sẽ làm gì nếu bạn gửi khảo sát trải qua một yêu cầu kinh doanh thương mại và đã không nhận được phản hồi trong vòng một tuần ? Liệu có phải là bạn sẽ theo sát họ ?

Vâng, đó chính xác là những gì bạn cần làm với các cuộc điều tra khách hàng của mình. Khi bạn gửi khảo sát qua email, hãy chắc chắn bạn đang theo sát các phản ứng cá nhân trong vòng 1 tuần, sau đó lại tiếp tục gửi khảo sát thông qua một email khác cho những người đã không trả lời.

Cứ làm như vậy sau 2 tuần, 3 tuần, … bạn sẽ thu được hiệu quả lượt vấn đáp của người mua tăng từ 20-30 % đến hơn 85 %. Bằng cách sử dụng công cụ đơn thuần, đây có lẽ rằng là cách thuận tiện nhất giúp tăng tỷ suất vấn đáp khảo sát của người mua .

4. Gắn các cuộc điều tra vào quá trình bán hàng

Nếu để người mua tự giác vấn đáp thì rất hoàn toàn có thể họ sẽ bỏ lỡ. Muốn ngày càng tăng tỷ suất vấn đáp khảo sát, bạn nên gắn những cuộc tìm hiểu vào quy trình bán hàng và trực tiếp trấn áp nó. Chiến lược này không có nghĩa là chỉ khảo sát những người mua tiềm năng mà bạn cần phải thực thi khảo sát với tổng thể những người mua mới định kỳ hàng quý và mang tính bắt buộc .
Tuy nhiên, hãy nói rõ nguyên do tại sao là bắt buộc, hoàn toàn có thể là vì bạn nhìn nhận cao quan điểm của người mua để liên tục nâng cấp cải tiến mẫu sản phẩm và mức độ dịch vụ dựa trên những phản hồi của họ .
Bằng cách này, bạn không cần phải thuê dịch vụ khảo sát người mua bên ngoài mà vẫn hoàn toàn có thể làm tăng tỉ lệ vấn đáp khảo sát của người mua lên đến 100 % !
Một ví dụ nổi bật tại Công ty Công nghệ R và G, một trong những công ty tăng trưởng dịch vụ CNTT số 1 của Úc, với dịch vụ người mua đi đầu trong những yếu tố làm ra thành công xuất sắc, thôi thúc tăng trưởng .
Mimi Tan – Giám đốc quản lý, san sẻ : Trong tổng thể những cuộc khảo sát trực tiếp, tôi đều trực tiếp ra mặt và nhấn mạnh vấn đề rằng chúng tôi là một công ty tập trung chuyên sâu vào dịch vụ người mua, mong ước mang đến nhiều quyền lợi hơn nữa cho người mua và tác dụng là đã khuyến khích được họ tham gia khảo sát tự nguyện .

khao

5. Sắp xếp câu hỏi theo thứ tự hợp lý

Với việc tìm hiểu, bạn nên sắp xếp những câu hỏi theo thứ tự hài hòa và hợp lý, tốt nhất là sử dụng cách tiếp cận theo quy mô ” kim tự tháp ngược ” để đặt câu hỏi .
Hãy mở màn với những câu hỏi mang đặc thù sàng lọc để xác lập những người mua mà bạn thực sự cần lấy quan điểm. Với những câu hỏi này, nếu ai không tương thích với cuộc tìm hiểu, họ sẽ tự động hóa rời bỏ để không mất thời hạn và bạn cũng không tốn công tích lũy thông tin vô ích sau đó .
Sau khi đã sàng lọc và giữ lại được những người mua tương thích, bạn hãy đưa ra cho họ những câu hỏi chung mang tính tổng quan. Và nếu bạn có những câu hỏi bỏ ngỏ đặc biệt quan trọng thì hãy đặt chúng ở vị trí này. Cuối cùng, hãy đưa ra những câu hỏi sâu xa hơn, hướng người mua đến tiềm năng đơn cử của bạn .

Bằng cách sắp xếp câu hỏi theo trật tự hợp lý, bạn có thể gia tăng tỷ lệ trả lời khảo sát của khách hàng và đạt được mục đích thu thập thông tin của mình.

6. Trình bày thư mời của bạn một cách cẩn thận, hấp dẫn khách hàng

Thư mời vấn đáp là những dòng mở màn cho một mẫu khảo sát hoặc là nội dung mà bạn gửi đi kèm theo đường link để triển khai khảo sát. Nếu bạn viết nó một cách cẩn trọng, mê hoặc, đánh được vào tâm ý của người mua thì tỷ suất vấn đáp hoàn toàn có thể sẽ tăng vọt, mặc dầu bạn đang triển khai tìm hiểu qua thư điện tử, điện thoại cảm ứng hay bất kể hình thức tìm hiểu nào khác .
Dưới đây là những lời khuyên để tạo ra một thư mời khảo sát tốt hơn :

 • Sử dụng một dòng tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người trả lời.
 • Gửi thư khảo sát từ một địa chỉ email công ty chứ không phải là email cá nhân. Điều đó giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin về bạn, và họ sẽ cảm thấy tun tưởng hơn khi làm khảo sát.
 • Tạo ấn tượng tốt sau khi họ đã nhấp và link khảo sát. Theo nghiên cứu cho thấy bạn chỉ có khoảng 8 giây để gây ấn tượng với khách hàng nếu không muốn họ rời bỏ cuộc khảo sát mà chưa trả lời bất cứ điều gì.
 • Sử dụng những ưu đãi. Khách hàng sẽ nhiệt tình trả lời khảo sát cho bạn hơn nếu như việc đó đi kèm với một lợi ích nhất định như quà tặng hay phiếu giảm giá,…

Hiểu được người mua trải qua khảo sát để có những nâng cấp cải tiến tương thích cũng không phải là điều thuận tiện. Vấn đề được đặt ra là làm thế nào để tăng tỷ suất vấn đáp khảo sát của họ để thu được những thông tin chất lượng và đúng chuẩn hơn. Trên đây là 6 cách giúp bạn làm tốt điều đó mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng thành công xuất sắc. Chúc bạn như mong muốn !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *