6 cách cải thiện kỹ năng chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp

Làm thế nào để bảo vệ đội ngũ chăm nom người mua của bạn có kiến thức và kỹ năng tuyệt vời và hoàn hảo nhất, đồng cảm, và gắn bó với việc làm ?

Điều quan trọng nhất bạn hoàn toàn có thể làm để cải tổ mối quan hệ với người mua của mình là gì ? Câu vấn đáp có vẻ như đơn thuần nhưng lại hay bị bỏ lỡ một yếu tố quan trọng, đó chính là hãy cải tổ dịch vụ chăm nom người mua của bạn. Không trọn vẹn có yếu tố trong việc loại sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào ? Hay nhân viên cấp dưới của bạn giỏi giang đến đâu ? Một trong những điều mà người mua có nhiều năng lực nhớ đến là sự tương tác trực tiếp giữa họ với công ty của bạn .

 

Khái quát lại, đội ngũ chăm nom người mua là hỉnh ảnh đại diện thay mặt cho công ty bạn, và thưởng thức của người mua về công ty bạn sẽ được xác lập trải qua những kỹ năng và kiến thức và chất lượng trong khâu tương hỗ mà họ nhận được .

Một công ty vững mạnh sẽ luôn có sẵn mối quan hệ người mua tuyệt vời. Nhưng một doanh nghiệp mưu trí sẽ luôn luôn đặt ra nhu yếu “ Chăm sóc người mua như thế nào để được tốt nhất ? ” Nếu không liên tục duy trì và cải tổ chăm nom người mua của mình, ngay sau đó mối quan hệ của bạn sẽ ngưng trệ. Dưới đây là một vài lời khuyên chăm nom người mua để xác lập cách để Giao hàng “ những thượng đế ” được tốt hơn .

1. Tăng cường kỹ năng và kiến thức chăm nom người mua

Đầu tiên, điều quan trọng là bảo vệ đội ngũ chăm nom người mua của bạn có những kỹ năng và kiến thức tương thích với nhu yếu của người mua. Không một ứng dụng CRM nào hoàn toàn có thể bù đắp cho sự thiếu sót trong nghành này. Nhưng những kiến thức và kỹ năng đó bạn nên tìm kiếm trong một hình ảnh nhân viên cấp dưới chăm nom người mua mẫu mực đại diện thay mặt

 • Đồng cảm, kiên trì và đồng điệu : Một số người mua hoàn toàn có thể sẽ khó chịu. Một số khác sẽ đưa ra một loạt những câu hỏi. Trong khi những người còn lại chỉ với mục tiêu tán gẫu và trêu đùa. Bạn phải biết làm thế nào để giải quyết và xử lý toàn bộ những trường hợp đó và phân phối thông tin với cùng một mức độ tương hỗ tại mọi thời gian .

 • Khả năng thích ứng : Mỗi người mua là khác nhau, và một số ít thậm chí còn hoàn toàn có thể đổi khác tâm trạng liên tục. Bạn sẽ phải giải quyết và xử lý trường hợp giật mình, cảm nhận được tâm trạng của người mua và thích ứng cho tương thích. Điều này cũng gồm có cả thiện chí chuẩn bị sẵn sàng phân phối tương hỗ người mua tốt nhất, và đây là một quy trình học tập liên tục .

 • Truyền đạt thông tin rõ ràng : Cần bảo vệ nhưng gì bạn truyền đạt cho người mua được đúng chuẩn và có ý nghĩa. Bạn sẽ không muốn người mua nghĩ rằng anh ta chỉ nhận được 50 %, trong khi thực sự những thứ anh ta nhận được nhiều hơn rất nhiều so với số lượng đó. Sử dụng ngôn từ chân thực mang tính tích cực, luôn giữ trang thái vui tươi khi chuyện trò và không khi nào kết thúc cuộc trò chuyện mà không xác nhận lại xem người mua của mình có hài lòng hay không .

 • Tinh thần thao tác : Khách hàng sẽ nhìn nhận cao hình ảnh người đại diện thay mặt công ty khi yếu tố vướng mắc của anh ta được xử lý. Ngoài ra, bạn phải có kỹ năng và kiến thức quản trị thời hạn tốt và không dành quá nhiều thì giờ để giải quyết và xử lý cho một người mua nào đó, trong khi những người khác vẫn đang chờ đón. Hãy tập trung chuyên sâu vào yếu tố chính cần xử lý để đạt được sự cân đối .

 • Kiến thức : Khách hàng sẽ biết đến loại sản phẩm của bạn trải qua những thông tin, kỹ năng và kiến thức mà bạn truyền đạt. Do đó, để phân phối được tổng thể nhu yếu cần biết của họ, hãy tự sẵn sàng chuẩn bị cho mình vốn kỹ năng và kiến thức nhiều mẫu mã có tương quan, và những câu hỏi sâu xa để bạn hoàn toàn có thể vấn đáp. Tuy nhiên, cũng đừng ngại ngùng khi nói “ Xin lỗi ! Tôi thực sự không biết điều này ” với những câu hổi quá nâng cao. Khách hàng sẽ nhìn nhận cao sự trung thực và nỗ lực của bạn để tìm ra câu vấn đáp đúng .

 • Kiên nhẫn : Khách hàng luôn luôn đúng, câu nói muôn thuở trong tiêu chuẩn kinh doanh thương mại của những doanh nghiệp, bởi người mua là người quyết định hành động sự tồn vong của một công ty. Do vậy, thói quen bỏ lỡ niềm tự tôn và gật đầu bị đổ lỗi hoặc những phản hồi xấu đi là rất quan trọng. Cho dù bạn thao tác trực tiếp với người mua hay tìm kiếm thông tin phản hồi trên phương tiện đi lại truyền thông online xã hội, thói quen đó sẽ giúp mang lại niềm vui cho người mua trong tâm lý họ

Bạn đang lo ngại không biết đội ngũ chăm nom người mua của mình đã thực sự tốt ? Hãy khảo sát hoặc hỏi thăm người mua của mình để tìm hiểu và khám phá xem đội ngũ chăm nom người mua của bạn đã đạt được những gì ? Thực hiện một cuộc khảo sát quan điểm phản hồi của người mua trải qua chương trình CRM, tại những điểm bán, hoặc gửi cho người mua một phiếu nhìn nhận là một cách tuyệt vời nhất để kiểm tra mức độ chuyên nghiệp đội ngũ nhân viên cấp dưới chăm nom người mua của bạn đến mức nào .

2. Chú ý đến những yếu tố nhạy cảm

Một thưởng thức xấu đi tại bất kể thời gian nào trong vòng đời shopping của người mua hoàn toàn có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn. Ngoài ra để bảo vệ những kỹ năng và kiến thức được thực thi, bạn cần phải chắc như đinh rằng chúng đang được thao tác một cách đồng nhất. Chú ý đến những yếu tố nhạy cảm có tương quan đến người mua hoàn toàn có thể phát sinh trong quy trình trò chuyện, nhưng cần chắc như đinh rằng bạn hiểu được những gì người mua muốn và không có sai sót bất kể nào, hoàn toàn có thể làm tổn thương đến kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .

3. Cải thiện tương tác người mua

Nếu nhân viên cấp dưới của bạn đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng chăm nom người mua thiết yếu, đó là một khởi đầu tốt. Nhưng họ vẫn cần phải tiếp xúc với người mua nhiều hơn. Dưới đây là 1 số ít mẹo để bảo vệ dịch vụ người mua được kỹ lưỡng và đảm nhiệm :

 

 • Học thói quen lắng nghe tích cực để người mua của bạn cảm thấy họ được tôn trọng. Làm sáng tỏ và nhắc lại những gì người mua đã nói để bảo vệ bạn hiểu họ. Thông cảm với những xúc cảm và tâm lý của người mua bằng cách nói những câu như : “ Rất tiếc khi anh / chị gặp phải yếu tố này ” hay “ Tôi hiểu được những gì mà anh / chị đang gặp phải ” .

 • Thừa nhận sai lầm đáng tiếc của bạn, thậm chí còn nếu bạn phát hiện ra chúng trước khi người mua của bạn biết. Điều này sẽ giúp kiến thiết xây dựng lòng tin và phục sinh sự tự tin của bản thân. Nó cũng được cho phép bạn trấn áp tình thế, tái tập trung chuyên sâu sự chú ý quan tâm của người mua và xử lý yếu tố .

Theo sát một yếu tố ngay cả khi nó đã được xử lý. Hãy chắc như đinh rằng yếu tố đó đã được khắc phục và người mua của bạn hài lòng với dịch vụ. Gửi email, hoặc thậm chí còn một cuộc khảo sát quan điểm phản hồi là một cách tuyệt vời để người mua biết bạn vẫn đang chăm sóc và nhớ đến họ .

 

4. Tăng cường kế hoạch chăm nom người mua

Nhân viên của bạn hoàn toàn có thể có vừa đủ kiến thức và kỹ năng và biết cách để tương tác với người mua của mình. Tuy nhiên sẽ cần sử dụng kế hoạch như thế nào để làm hài lòng người mua ? Luyện tập chăm nom người mua dữ thế chủ động bằng cách làm cho họ cảm thấy niềm hạnh phúc trước khi họ tìm đến bạn để xử lý khó khăn vất vả. Dưới đây là cách thực thi :

 • Tôn trọng cá thể : Khách hàng của bạn luôn muốn được tương hỗ qua những nhân viên cấp dưới thực sự chứ không phải qua một chương trình tự động hóa hay mục Hỏi và Đáp. Việc cung ứng những phản hổi trải qua email tự động hóa, mà không tiếp xúc với họ qua điện thoại thông minh hoặc website, người mua sẽ nhanh gọn rời xa bạn. Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế không thiếu của những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội ( như Facebook, Twitter … ) và viết câu vấn đáp khi người mua đăng bài trên website của bạn. Điều này sẽ làm cho người mua cảm thấy được tôn trọng, khi họ được tương tác thao tác với những nhân viên cấp dưới thực sự .

 • Có sẵn thông tin liên hệ : Một phần của những liên hệ cá thể sẽ bảo vệ người mua hoàn toàn có thể tiếp cận được với bạn. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn hầu hết là tương tác trực tuyến, và chỉ thi thoảng mới thao tác với người mua địa phương qua cuộc gọi video ( ví dụ điển hình như Skype ), hay gọi thoại cho những người ở xa. Thậm chí múi giờ thao tác cũng thất thường và không giống nhau. Vì vậy, để tiện nghi nhất cho khách, bạn nên cung ứng cho họ người mua địa chỉ đơn cử sẽ giúp kiến thiết xây dựng lòng tin của họ và đừng quyên nhắc nhở họ rằng công ty của bạn luôn tương hỗ người mua trực tuyến một cách tốt nhất

 • Phục vụ người mua : Hãy chắc như đinh rằng bạn đang phân phối khá đầy đủ nhu yếu của người mua. Xem xét cho từng đối tượng người dùng người mua đơn cử để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một mối quan hệ. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra chủ trương tặng thêm VIP cho những người mua tốt nhất của bạn để họ biết rằng, mình đang được doanh nghiệp nhìn nhận cao mức độ quan trọng. Tuy nhiên, cần có chính sách chăm nom người mua như thế nào cho tương thích ? Bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu theo nhóm người mua, phỏng vấn, hoặc triển khai một cuộc khảo sát để lấy sáng tạo độc đáo .

 • Tạo những hội đồng : Khách hàng sẽ cảm nhận được nhiều hơn giá trị của mình nếu bạn đối xử với họ như những thành viên quan trọng của một hội đồng. Bạn hoàn toàn có thể mang họ đến với nhau trải qua cuộc hội thảo chiến lược, những website tương tác, tiếp thị quảng cáo xã hội, hội chợ thương mại …. Và đừng quên rằng khi người mua tìm đến những forum để học hỏi từ bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể học hỏi được nhiều thứ từ họ .

5. Hãy chắc như đinh hình ảnh đại diện thay mặt của công ty đang thao tác hết mình

Công ty của bạn hoàn toàn có thể có kiến thức và kỹ năng ship hàng người mua và đào tạo và giảng dạy tốt nhất trên quốc tế, nhưng nếu hình ảnh đại diện thay mặt của công ty không thao tác trang nghiêm sẽ làm cho bộ mặt của doanh nghiệp bị thiếu niềm tin yêu. Do vậy, việc cải tổ thái độ thao tác của nhân viên cấp dưới là một cách để bảo vệ người mua có được sự thưởng thức tuyệt vời nhất. Nếu nhân viên cấp dưới không hài lòng, rất khó để họ hoàn toàn có thể đưa ra quan điểm của mình. Vì vậy, hãy xem xét sử dụng một hòm thư góp ý ẩn danh hoặc tham gia một cuộc khảo sát nhân viên cấp dưới để xem những gì làm cho nhân viên cấp dưới của bạn cảm thấy không hứng thú với việc làm .

Bạn hoàn toàn có thể cũng sẽ muốn biết đội ngũ chăm nom người mua của mình đang cảm thấy như thế nào về điều kiện kèm theo thao tác, chính sách đãi ngộ, thời cơ thăng quan tiến chức nghề nghiệp, giảng dạy và những đồng nghiệp của họ … Sử dụng những phiếu khảo sát tới những nhân viên cấp dưới sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn. Ngoài ra, cũng nên khám phá về những tiêu chuẩn chuẩn vận dụng cho nhân viên cấp dưới để đưa ra giải pháp thích hợp .

6. Cung cấp phương tiện đi lại phản hồi thông tin cho người mua

Mặc dù bạn luôn trong thế dữ thế chủ động chuẩn bị sẵn sàng xử lý mọi khúc mắc của người mua bất kỳ khi nào, nhưng chỉ như vậy thì chưa đủ. Bởi sẽ còn rất nhiều quan điểm mà người mua muốn đề cập bạn sẽ không nhận được. Để hoàn toàn có thể nhìn ra toàn bộ những tâm lý mà người mua của bạn đang muốn nói, gồm có cả những nhận xét tốt, xấu, và thưởng thức của mình, bằng cách tạo ra một phương tiện đi lại giúp người mua đưa ra quan điểm .

Cách làm này sẽ cho bạn khám phá những mặt tốt, mặt xấu, cũng như những gì cần cải tổ. Nó cũng là nơi để người mua bày tỏ sự hài lòng từ hoặc không hài lòng của họ về mọi thứ mà doanh nghiệp bạn đang cung ứng .

Hãy nhớ rằng khách hàng là phần quan trọng nhất trong mục đích kinh doanh của bạn. Do đó việc cải thiện kỹ năng chăm sóc khách hàng phải là một ưu tiên hàng đầu. Không chắc chắn đâu là điểm mạnh và điểm yếu của bạn? Hãy cố gắng để gần gũi hơn với cả khách hàng và đội ngũ dịch vụ khách hàng đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ bạn sẽ khám phá ra nhiều xúc cảm sẻ chia và kỹ năng cần cải thiện, mà khách hàng của bạn còn nhận ra sự tôn trọng mà doanh nghiệp dành cho mình.Đó là yếu tố cốt yếu để giữ chân khách hàng để họ chủ động đến với bạn.

Nguồn: blog.bizweb.vn

Sưu tầm: Anh Duy – BP. An Ninh

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *