Phân tích đối thủ cạnh tranh trong SEO Marketing – Sapo Web

Phân tích đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu là quy trình nhìn nhận điểm yếu và điểm mạnh của những đối thủ cạnh tranh hiện tại và những đối thủ cạnh tranh tiềm năng. Bạn cần phải biết ai là người đứng vị trí số 1 thị trường ; ai là người mới bước vào và chiếm bao nhiêu thị trường. Những nghiên cứu và phân tích này cung ứng cho doanh nghiệp bức tranh về phân khúc thị trường, những kế hoạch tiến công và phòng ngự, qua đó hoàn toàn có thể xác lập những thời cơ, thử thách trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của bạn .
Cũng giống như trong chơi cờ, nếu bạn biết đối thủ cạnh tranh sẽ đi bước nào tiếp nối, thời cơ chiếu tướng sẽ tăng cao. Trong SEO việc nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu là điều rất quan trọng. Bạn đã khi nào vướng mắc, vì sao website đã được tối ưu chuẩn SEO, kiến thiết xây dựng những backlink tuyệt đối hay có link thân thiện với cỗ máy tìm kiếm nhưng vẫn không thể nào đứng trong top ? Nếu bạn không làm sai cách, chắc như đinh nguyên do do bạn đang gặp đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu lớn ?

1. Xác định đối thủ cạnh tranh trong SEO

Làm cách nào để xác lập được đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu hiện tại ? Rất đơn thuần, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu là bất kỳ công ty nào có mục tiêu lôi cuốn cùng một đối tượng người tiêu dùng người mua mà bạn cũng đang muốn lôi cuốn .

Trong hoạt động kinh doanh online, việc xác định đối thủ cạnh tranh khá dễ dàng, chỉ cần dựa vào mặt hàng kinh doanh và công cụ tìm kiếm. Bạn chỉ cần gõ từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn vào công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo và xem xét các website đang đứng đầu với từ khóa đó. Những website này chính là đối thủ trực tiếp cạnh tranh với website của bạn.

Tuy nhiên trên thực tiễn, có rất nhiều website không xác lập từ khóa mà bạn nhập là từ khóa chính chính bới bài viết của họ có tương quan gián tiếp tới nó nhưng website vẫn đứng top trong công cụ tìm kiếm. Vậy để xác lập được đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu với website của bạn thì cần phải thực thi những bước tiếp theo .

2. Ghé thăm trang web của đối thủ cạnh tranh

Sau khi xác lập được những website trong “ tầm ngắm ”, bạn cần đóng vai của người mua và chuyên viên để nghiên cứu và phân tích nó. Hãy xác lập nghành cơ bản của website là gì nhờ thanh miêu tả trên trang chủ. Nếu từ khóa chính của họ đang SEO cũng đúng là từ khóa bạn đang dự tính SEO thì xác lập đây là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp của mình. Việc kiểm tra website này hoàn toàn có thể phân phối cho bạn rất nhiều thông tin về cách bộc lộ của đối thủ cạnh tranh, cách giúp họ có vị trí cao trong SEO .

Hình thức và cấu trúc website: là một trong những yếu tố giúp website có được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Một website có cấu trúc tốt thường có phần code gọn nhẹ; thiết kế đơn giản nhưng chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho khách hàng và đặc biệt không làm ảnh hưởng tới tốc độ tải trang. Bên cạnh đó, thanh điều hướng (navigation) phải dễ dùng, điều này không chỉ phục vụ cho người dùng mà còn giúp bọ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trên trang.

Phân tích giao diện website: Đóng vai trò của khách hàng, bạn cần phải xem xét website của đối thủ có thật sự hấp dẫn, ấn tượng và chuyên nghiệp. Giao diện có phù hợp với loại hình kinh doanh hay không. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng khi phân tích website tối ưu.

Nội dung website: Hãy truy cập vào các chuyên mục chính đang cạnh tranh với mình, “lướt” qua tiêu đề các bài viết để nắm được đối thủ đang khai thác những khía cạnh nào. Sau đó kiểm tra chất lượng của bài viết, xem chúng là tự viết hay được copy từ nguồn nào đó, nội dung thực sự có thu hút và sử dụng đa dạng các hình thức như mp3, hình ảnh hay video không.

Đặc biệt, khi thực thi nghiên cứu và phân tích nội dung website của đối thủ cạnh tranh, bạn cần quan tâm vào sự phản hồi, nhìn nhận của người mua. Nếu bài viết hay website có lượng người truy vấn lớn, những bài viết có nhiều phản hồi, san sẻ, tranh luận, chắc như đinh đây là đối thủ cạnh tranh “ đáng gờm ”. Cuối cùng là bạn cần theo dõi xem hàng ngày có nhiều nội dung mới được update hay không .

3. Phân tích từ khóa website đối thủ cạnh tranh sử dụng

Từ khóa luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất để thành công xuất sắc trong SEO. Nếu bạn đang gặp khó khăn vất vả về việc sử dụng từ khóa để SEO thì qua sự nghiên cứu và phân tích những website đối thủ cạnh tranh với những từ khóa mà họ đã sử dụng để lên top thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những từ khóa đó để xác lập list từ khóa làm SEO cho website của bạn .

Phân tích đối thủ cạnh tranh trong SEO Marketing
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ website keyword Suggestion để kiểm tra những từ khóa tốt cho website. Trong khi làm những kiểm tra, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều từ khóa hữu dụng cho mình. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra vị trí của những từ khóa trong tiêu đề, thẻ meta, thẻ hình ảnh, URL, … Bạn cũng nên kiểm tra tỷ lệ từ khóa mà đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn đang sử dụng. Các từ khóa được đưa vào tiêu đề, những thẻ diễn đạt, thẻ keyword, thẻ H1, H2, H3 có tối ưu với bọ tìm kiếm. Hãy sử dụng công cụ Seoquake để kiểm tra. Dựa vào đó bạn cần phải so sánh với website của mình có đạt được tốt hơn với website đối thủ cạnh tranh không. Những điểm nào còn chưa bằng thì bạn hãy tìm cách chỉnh sửa và làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh .

4. Phân tích cách thiết kế xây dựng link của đối thủ cạnh tranh

Một website đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm không chỉ dựa vào mỗi hình thức và nội dung mà phụ thuộc vào rất lớn vào cách thiết kế xây dựng link của đổi thủ hay backlink. Bởi vì mỗi backlink chính là một phiếu để website lên top thuận tiện và nhanh gọn hơn. Chính vì thế hãy kiểm tra số lượng backlink về website đó là bao nhiêu ? Chất lượng của chính như thế nào ? Hãy sử dụng công cụ kiểm tra backlink như ahref hay ranksignals.com để nắm được đối thủ cạnh tranh có bao nhiêu backlink, xuất phát từ đâu, có page rank cao hay thấp. Đồng thời cần phải nghiên cứu và phân tích hàng loạt những page trong site để có cái nhìn tổng quan, nhận định và đánh giá được đối thủ cạnh tranh đang tập trung chuyên sâu SEO cho trang nào .

phân tích đối thủ cạnh tranh 4

Hãy so sánh số lượng backlink của bạn với đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn không có được nhiều backlink như đối thủ cạnh tranh cho từ khóa cần SEO thì bảo vệ rằng bạn sẽ không vượt lên trên đối thủ cạnh tranh. Chính do đó bạn phải có thật nhiều phiếu chất lượng hơn đối thủ cạnh tranh thì mới có hy vọng vượt qua

5. Đánh giá hiệu suất cao khai thác mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh

Trong những năm gần đây khi mạng xã hội ngày càng trở nên phổ cập, những doanh nghiệp đều tận dụng chúng để tiếp thị tên thương hiệu cũng như lôi cuốn người mua truy vấn website. Chính thế cho nên, mạng xã hội đang được những công cụ tìm kiếm như Google, … nhìn nhận là một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn. Hãy quan sát xem đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng những trang mạng xã hội nào để san sẻ. Và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem những việc làm mà họ đã và đang làm trên những kênh này như thế nào. Lúc đó bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch để liệt kê ra những việc làm mà bạn phải làm trên những kênh này sẽ như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể Follow hoặc kết bạn với những trang đối thủ cạnh tranh để biết đúng mực hơn những gì họ làm. Nếu website của bạn và đối thủ cạnh tranh đều có sự góp vốn đầu tư về nội dung, hình thức ; số lượng backlinks như nhau thì yếu tố san sẻ trên mạng xã hội sẽ quyết định hành động việc website nào Open trên trong hiệu quả tìm kiếm .

6. Phân tích việc quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Một điều quan trọng khác trong việc phân tích đối thủ là xem xét các website đó đang chạy quảng cáo trên các trang nào. Chất lượng traffic từ các nguồn này đều rất chất lượng và đó là điều rất tốt cho một chiến dịch SEO. Nhiều doanh nghiệp đã tìm ra việc sử dụng PPC để tăng lưu lượng truy cập chất lượng là vô cùng hiệu quả và rẻ hơn so với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tự nhiên. Google adwords là một sự lựa chọn tốt nhất cho việc kéo traffic về website của bạn khi bắt đầu một chiến dịch SEO. Giám sát, phân tích đối thủ cạnh tranh là nhiệm vụ không bao giờ kết thúc.

“ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ”. Tuy việc này tốn khá nhiều thời hạn nhưng nó sẽ giúp bạn nhìn nhận được năng lượng hoạt động giải trí của đối thủ cạnh tranh cũng như đưa ra những kế hoạch tăng trưởng website tương thích. Hy vọng với những kỹ năng và kiến thức mà Sapo Web phân phối, website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận được nhiều người mua .

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá loại sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *