6 bí quyết để kinh doanh váy cưới thành công

Cùng với sự tăng trưởng của của những ngành kinh doanh khác nhau, kinh doanh áo cưới đang trở thành ngành kinh doanh ăn nên làm ra mặc kệ khủng hoảng kinh tế. Bởi xuất phát từ ý niệm “ trăm năm chỉ có một ngày ”, những đôi uyên ương sẵn sàng chuẩn bị chi mạnh tay để được chiếm hữu hay thuê một bộ váy cưới vừa lòng và họ cảm thấy hài lòng nhất .
Vậy bạn đã biết mình nên khởi đầu từ đâu chưa ? Bài san sẻ của chúng tôi dưới đây hoàn toàn có thể sẽ trợ giúp bạn khởi đầu được tốt nhất

1. Chắc chắn phải có kế hoạch kinh doanh chi tiết

Chỉ những người không mở doanh nghiệp mới không lập kế hoạch kinh doanh, còn khi bạn xác lập bước chân vào kinh doanh, bạn cần phải có kế hoạch đơn cử. Kế hoạch kinh doanh sẽ giúp những người kinh doanh tương lai xử lý được những khúc mắc, khó khăn vất vả trong việc quản lý và điều hành một shop áo cưới thực sự, nhất là khi gặp yếu tố về mặt phương hướng .
Kinh doanh

Khi lập kế hoạch kinh doanh, hãy suy nghĩ cẩn thận về địa điểm, các vấn đề tiếp thị, nhập hàng, quản lý, nguồn nhân lực và tài chính. Bạn phải xin loại giấy phép nào để có thể hoạt động và làm thế nào để có được giấy phép đó? Bạn sẽ nhập những mặt hàng nào? Bạn sẽ cung cấp những loại dịch vụ nào? Bạn có bạn hàng tin cậy hay phải gặp gỡ làm quen và thiết lập quan hệ với các đối tác?

Đây chỉ là một vài trong những điều bạn cần phải xem xét khi lập kế hoạch kinh doanh. Đừng tiết kiệm chi phí thời hạn xem xét và sửa lại kế hoạch này vì nó sẽ là ” cuốn kinh thánh ” của doanh nghiệp bạn. Tất nhiên, không phải mọi việc đều sẽ đi theo kế hoạch, do đó, bạn không nên dành quá nhiều thời hạn chỉnh sửa đến khi nào thấy đúng mới thôi. Hãy nhớ rằng khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể xem lại và biến hóa mọi thứ tùy theo thực trạng .

2. Địa điểm cửa hàng rất quan trọng

Chọn khu vực mở shop là một trong những việc rất quan trọng khi khởi đầu kinh doanh. Bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của chuyên viên tư vấn bất động sản an toàn và đáng tin cậy để tìm được khu vực thuận tiện nhất. Địa điểm lý tưởng cho một shop áo cưới là nơi có lưu lượng người qua lại đông như những tuyến phố lớn hoặc gần những khu vực kinh doanh sầm uất, những TT thương mại, shop kinh doanh nhỏ, … Tuy nhiên, để có được khu vực đẹp, bạn sẽ phải trả mức ngân sách thuê shop rất cao. Do vậy, bạn phải cân đối kinh tế tài chính thật kỹ trước khi quyết định hành động .

Ngoài ra, bạn cũng phải cân nhắc xem diện tích sàn có đủ rộng để trưng bày hàng hóa hay không. Hãy nhớ rằng, váy cưới thường khá cồng kềnh, bạn cần phải có hệ thống tủ kính và giá đỡ đủ lớn để trưng bày váy cưới. Bạn cũng cần có một phòng rộng để những người đi cùng của cô dâu có thể lưu lại thoải mái (thường từ 2-4 người). Một lưu ý nữa đó là xác định thị hiếu của khách hàng và mức sống của người đân nơi bạn định đặt cửa hàng. Váy cưới giá rẻ sẽ không được ưa chuộng tại khu vực có mức thu nhập cao. Song nếu khu vực bạn định kinh doanh đã có quá nhiều cửa hàng váy cưới đắt tiền, hãy thử phân khúc khác như cung cấp áo cưới được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, sử dụng các nguyên liệu bền vững hoặc chỉ cung cấp áo cưới nhập khẩu từ châu Âu.

Kinh doanh

3. Không gian cửa hàng

Không gian shop nên được phong cách thiết kế sao cho thật thân thiện với người mua. Hãy thuê một nhà thầu chuyên nghiệp để tái tạo lại nội thất bên trong shop. Nếu trước đó khu vực này đã là một shop kinh doanh váy cưới rồi thì không cần phải tái tạo nhiều. Trong trường hợp ngược lại, bạn cần phải tu sửa lại để khoảng trống shop trở nên ấm cúng và lôi cuốn khách, sắp xếp nhiều chỗ ngồi, phòng thử đồ lớn có trang bị gương dài tới tận sàn và phải được chiếu sáng tốt, một khu vực tư vấn cho cô dâu. Đừng quên trí chỗ ngồi cho những người đi theo ship hàng cô dâu

4. Thiết kế dịch vụ

Một cửa hàng kinh doanh áo cưới thì đương nhiên cung cấp áo cưới sẽ là dịch vụ chủ đạo song bạn có thể triển khai thêm những dịch vụ hỗ trợ khác. Đa phần các shop áo cưới hiện nay thường kinh doanh thêm dịch vụ chụp ảnh viện, làm album ảnh cưới cho khách. Nếu muốn kinh doanh thêm dịch vụ này thì bạn cần phải có các trang thiết bị hiện đại, máy ảnh công nghệ mới, tuyển thêm thợ chụp ảnh tay nghề cao và biết tạo dáng cho khách, nhân viên chỉnh sửa ảnh, phòng chụp có phông nền, đèn hắt sáng, máy vi tính cấu hình cao và trang phục cho chú rể.

5. Tuyển chọn nhân viên

Bạn cần tuyển những nhân viên cấp dưới có kinh nghiệm tay nghề bởi những cô dâu cần được tư vấn để chọn được chiếc váy cưới vừa lòng. Nhân viên làm nghề này cần có tính kiên trì, hiểu biết về đặc thù của từng loại vải cũng như những kiểu áo tương thích với từng loại dáng vóc để có sự tư vấn tốt nhất cho người mua. Bạn cần huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức này cho nhân viên cấp dưới. Hãy chú ý quan tâm họ rằng shopping váy cưới cũng là một thưởng thức và họ cần làm thế nào để cô dâu có được những thưởng thức đặc biệt quan trọng nhất tại shop bạn .

6. Mở cửa hàng

Sau khi nhập hàng, tuyển chọn xong nhân viên cấp dưới, giờ là lúc bạn khai trương mở bán shop. Bạn hoàn toàn có thể lôi cuốn sự quan tâm bằng cách gửi thư mời mở bán khai trương shop tới những nhà sản xuất váy cưới trong khu vực .
Một điều quan trọng nữa là bạn nên tham gia những buổi trình diễn phục trang cưới để những cô dâu biết về shop và chất lượng dịch vụ của bạn. Tìm hiểu những nhà tổ chức tiệc cưới bởi những người này thường ra mắt cho người mua những shop áo cưới, đôi lúc còn đưa cô dâu tới tận shop váy cưới để giúp chọn mẫu .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *