6 bí quyết bùng nổ doanh số khi bán hàng trên Twitter

Trong danh sách các mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất thì Twitter cũng được xếp vào top 5 bên cạnh những cái tên đình đám như Facebook, Instagram,… Mặc dù ở Việt Nam số người sử dụng Twitter không nhiều nhưng nó vẫn được chú trọng trong việc quảng cáo, tiếp thị, truyền thông thương hiệu. Nếu bạn cũng đang sử dụng mạng xã hội này cho việc kinh doanh online của mình thì hãy tham khảo 6 bí quyết bùng nổ doanh số khi bán hàng trên Twitter dưới đây của chúng tôi.

1. Kiểm tra toàn diện tài khoản dùng để bán hàng trên Twitter

Trước khi khởi động một chiến dịch bán hàng trên Twitter cho năm 2017, việc tiên phong mà bạn cần làm là kiểm tra tổng lực thông tin tài khoản của mình một lần. Để thao tác này hãy dùng tính năng Twitter Analytics, tại đây bạn sẽ biết hiệu suất cao từ những tweet mà mình đã đăng tải trong năm năm nay, chúng sẽ cho bạn cái nhìn tổng lực nhất .
Khi kiểm tra hãy tổng kết lại những tweet nào có lượng tương tác cao nhất, tweet nào được nhiều người nhấp vào link nhất. Dựa vào đó bạn sẽ biết loại nội dung lôi cuốn người dùng và những quan tâm để kích thích hành vi của họ .

2. Trò chuyện nhiều hơn với người dùng

Dù sao thì Twitter cũng là một mạng xã hội, dù bạn dùng nó với mục đích bán hàng hay tiếp thị thì điều cần làm nhất vẫn là phải tương tác với nhiều người dùng hơn để xây dựng mạng lưới quan hệ và uy tín của mình. Có một số cách để bạn chủ động trò chuyện nhiều hơn với khách hàng, ví dụ như:

– Tổ chức một cuộc trao đổi hàng tuần : Đăng một tweet với nội dung gợi mở ra chủ đề bàn luận mỗi tuần là cách rất tốt để lôi kéo sự tham gia của mọi người. Hãy chọn những chủ đề mê hoặc, đúng mối chăm sóc của tập người mua mà bạn hướng tới, ví dụ thế này ví dụ điển hình : “ Hôm nay tất cả chúng ta sẽ cùng bàn luận về yếu tố thu ngân rút lõi tiền trong shop, mọi người hãy kể câu truyện của mình đi nào ! ”
– Hỏi đáp tương quan tới tên thương hiệu : Hãy nhìn vào ví dụ dưới đây của Forbes, họ đã tạo ra hashtags # askforbes để người dùng đưa ra câu hỏi tương quan tới tên thương hiệu, loại sản phẩm để họ vấn đáp trực tiếp. Cách làm này sẽ giúp tên thương hiệu trở nên thân thiện hơn, đồng thời cũng giúp người mua có thêm hiểu biết về bạn .

ban-hang-tren-twitter-1

3. Lên lịch đăng bài càng nhiều, càng chi tiết càng tốt

Lên lịch đăng bài cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã có kế hoạch để bán hàng trên Twitter cho năm 2017. Bạn cần phải xác lập trước những sự kiện điển hình nổi bật sẽ diễn ra trong năm, ví dụ như lễ kỉ niệm xây dựng, black Friday, ciber Monday, thanh lý hàng cuối năm, … Sau đó lên trước những nội dung chính, ngữ cảnh seeding cho từng tweet của mỗi sự kiện. Điều này cũng giúp bạn ghi nhớ lịch trình và có kế hoạch chi tiết cụ thể hơn, tăng hiệu suất cao khi tiếp thị trên mạng xã hội .

4. Tập trung vào dịch vụ khách hàng

Thương Mại Dịch Vụ người mua trên Twitter hầu hết nằm trong 2 quy trình :
– Trả lời tweet của người mua

– Trả lời các tin nhắn riêng

Dù là quy trình nào thì bạn cũng phải bảo vệ vấn đáp nhanh và nhiệt tình để đạt được ghi nhận như dưới đây của hãng hàng không Southwest Airlines .

ban-hang-tren-twitter-2

Muốn vậy hãy thiết lập tính năng được cho phép toàn bộ mọi người đều hoàn toàn có thể gửi tin nhắn riêng cho bạn, thêm lựa chọn điều hướng người mua tới trang tương hỗ trên website chính, lúc này bạn sẽ được ghi nhận tương hỗ vào bất kể giờ nào ( 24/7 ) .

ban-hang-tren-twitter-3

5. Viết tweet dạng hình ảnh

Thay vì viết tweet bằng văn bản như thường thì bạn hoàn toàn có thể gây quan tâm bằng cách chụp lại đoạn trích dẫn mình muốn rồi đăng lên, ví dụ như cách mà The New York Times vẫn làm .

ban-hang-tren-twitter-4

Những hình ảnh này nên có hình ảnh thương hiệu của bạn để tăng mức độ nhận diện, sử dụng màu nền và màu chữ đối lập để dễ tạo hiệu ứng hơn.

6. Đăng ảnh động và video về sản phẩm

Đối với những mẫu sản phẩm mới, hãy thử dùng ảnh động hoặc một đoạn video ngắn để quảng cáo trên Twitter, chúng sẽ giúp người mua có cái nhìn trực quan hơn thay vì ảnh tĩnh như thường thì .

ban-hang-tren-twitter-5

Trên đây là 6 tuyệt kỹ giúp bạn tiếp thị và bán hàng trên Twitter hiệu suất cao hơn trong năm 2017. Hãy thử vận dụng ngay ngày hôm nay để thấy hiệu suất cao nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *