Bài học tiền bạc mà ai cũng cần phải biết trước khi bước vào đời

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn bạn đã được học quá nhiều thứ phức tạp, chẳng hạn như bậc hai phương trình, thuyết tiến hóa và nhiều thứ khác tương tự như thế. Nhưng liệu những kiến thức ấy đã đủ để bạn có thể tự tin bước vào đời và khởi nghiệp thành công hay chưa? Mấy ai có thể dỏng dạc trả lời là “Có”, bởi lẽ hầu hết sinh viên ra trường hiện nay còn quá “ngây thơ” trong vấn đề quản lý tiền bạc, mà đây lại là yếu tố cốt lõi để đánh giá sự thành công của một người khi khởi nghiệp.

6 bài học tiền bạc mà ai cũng cần phải biết trước khi bước vào đời

1. 6 bài học tiền bạc mà ai cũng cần phải biết trước khi bước vào đời

1.1. Làm thế nào để kiểm soát ngân sách của bạn?

Nếu bạn đang gặp khó khăn vất vả trong việc đi làm mà không đủ tiền để sống, hay kinh doanh thương mại mà lệch giá không đủ bù đắp ngân sách, … thì yếu tố bạn cần cải tổ là tìm cách ngày càng tăng thu nhập của mình, hoặc tiêu tốn ít đi .

6 bài học tiền bạc mà ai cũng cần phải biết trước khi bước vào đời 1

Kiềm hãm thói quen shopping điên cuồng không khi nào là một việc thuận tiện, bởi khi đó, lý trí không hề trấn áp được hành vi ra quyết định hành động chi tiền của bạn. Đặc biệt là khi bạn bị mê hoặc bởi những quyền lợi “ mù quáng ”, ví dụ điển hình như những đợt giảm giá sốc, … Do đó, hãy nỗ lực tránh xa những đợt mua hàng như thế nhé. Mặt khác, bạn cũng hoàn toàn có thể hạn chế tiêu tốn và cắt giảm ngân sách phát sinh bằng cách số lượng giới hạn thẻ tín dụng thanh toán của mình .

Bên cạnh đó, để quản trị tiền và dòng tiền ra vào của mình, bạn cũng nên lập một kế hoạch ngân sách cá thể, ghi chú nó trên giấy, thậm chí còn là thiết lập lời nhắc nhở trên điện thoại thông minh để hoàn toàn có thể nhớ đến và làm theo kế hoạch mỗi ngày .

Xem thêm  14 cách kiếm tiền trên Fiverr tại nhà mới nhất cho Freelancer

1.2. Nghệ thuật mặc cả

Không có chỗ cho sự xấu hổ trong việc mặc cả để có được những thỏa thuận hợp tác tốt nhất khi bạn shopping một cái gì đó. Tuy nhiên, có được năng lực mặc cả giá tốt nhất không phải đơn thuần, trừ khi bạn có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề như thể một nhà kinh doanh, nhà thị trường, … bởi không ai dạy cho bạn kỹ năng và kiến thức này cả .

6 bài học tiền bạc mà ai cũng cần phải biết trước khi bước vào đời 2

Cách tốt nhất giúp bạn hoàn toàn có thể mặc cả như một chuyên viên là khi shopping, đừng khi nào tỏ ra vẻ bạn cực kỳ thú vị với loại sản phẩm. Thay vào đó, hãy tỏ vẻ bất cần và không mấy hứng thú lắm, khi đó, người bán chắc như đinh sẽ thấy rằng cần phân phối cho bạn thêm quyền lợi để bạn đưa ra quyết định hành động shopping của mình. Cứ như thế, quyết tâm và kiên trì, chắc như đinh rằng bạn sẽ đạt được mức giá thương lượng cực kỳ tốt và giúp tiết kiệm chi phí được một khoản tiền tương đối đấy nhé .

1.3. Những mối nguy hiểm thực sự của việc nợ chồng chất

Nợ nần là việc không hề tránh khỏi khi khởi nghiệp, và nhiều lúc nó lại là yếu tố thiết yếu để bạn thấy được mối nguy khốn thực sự của việc mất năng lực quản trị tiền tài. Đặc biệt là hoạt động giải trí tiêu tốn bằng thẻ tín dụng thanh toán hoàn toàn có thể sẽ khiến món nợ của bạn ngày càng trở nên chồng chất ngoài tầm trấn áp. Do đó mà quản trị nợ cá thể có lẽ rằng là bài học kinh nghiệm quan trọng nhất mà bất kể ai cũng phải nắm chắc trước khi bước vào đời và khởi đầu quy mô kinh doanh thương mại khởi nghiệp của riêng mình .

1.4. Làm thế nào để thẻ tín dụng có thể có lợi cho bạn

Có rất nhiều cạm bẫy tiền tài mà bạn hoàn toàn có thể rơi vào khi chiếm hữu một thẻ tín dụng thanh toán, ví dụ điển hình như việc shopping mất trấn áp khi bạn không phải trả tiền ngay. Chính thế cho nên mà bạn không khi nào nên sử dụng hình thức thanh toán giao dịch này nếu biết mình không có năng lực trả nợ. Tuy nhiên, không mấy ai biết rằng thẻ tín dụng khi được sử dụng đúng cách, chúng hoàn toàn có thể là trọn vẹn có lợi .

6 bài học tiền bạc mà ai cũng cần phải biết trước khi bước vào đời 4

Thẻ tín dụng thanh toán cung ứng những tính năng và nhiều lao lý khác nhau hoàn toàn có thể có ích so với dòng tiền của bạn cho những đợt shopping lớn, trong trường hợp bạn biết mình hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán hết vào cuối tháng. Khi đó, bạn cũng sẽ kiến thiết xây dựng được một nổi tiếng tốt so với những cơ quan tín dụng thanh toán, và nói chung là có một sự tự do kinh tế tài chính lớn hơn .

Xem thêm  Đánh giá sàn TMGM (TradeMax) mới nhất 2021 - https://wikifin.net

Ngoài ra còn có rất nhiều độc quyền dành cho người mua sử dụng thẻ tín dụng qua mạng, ví dụ điển hình như giá ngoại hối rẻ, phòng chống gian lận tốt, … Nhiều người liên tục quy đổi giữa những ngân hàng nhà nước và thẻ tín dụng để tận dụng lợi thế của những độc quyền, và họ nhận về được những quyền lợi thực sự .

1.5. Tại sao phải thường xuyên kiểm tra báo cáo các vấn đề của bạn?

6 bài học tiền bạc mà ai cũng cần phải biết trước khi bước vào đời 5

Hãy biến việc kiểm tra báo cáo giải trình thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn trở thành một thói quen nếu không muốn phát sinh những khoản phí giật mình, tiêu tốn lãng phí tiền tài hoặc bị lừa gạt. Tài khoản ngân hàng nhà nước ở đây gồm có thông tin tài khoản hiện tại, tiền tiết kiệm chi phí và quan trọng nhất là thẻ tín dụng thanh toán. Hiện nay, khi ứng dụng internet ngày càng tăng trưởng thì hầu hết những ngân hàng nhà nước đều cho phép bạn làm điều đó trải qua mạng trực tuyến. Chỉ cần ngồi nhà và lướt web là bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện trấn áp những thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình mỗi ngày, nếu phát hiện bất kỳ khoản phí “ mờ ám ” nào, bạn cần ngay lập tức đến ngân hàng nhà nước để làm sáng tỏ nó. Điều đó sẽ giúp bạn cân đối ngân sách và quản trị tài lộc một cách hiệu suất cao .

1.6. Thời gian không phải là con đường duy nhất để kiếm tiền

6 bài học tiền bạc mà ai cũng cần phải biết trước khi bước vào đời 6

Hầu hết tổng thể tất cả chúng ta đều đang bán sức lao động theo thời hạn của mình để kiếm tiền bằng những khoản lương. Tuy nhiên, những người mưu trí ( và thường là những người giàu sang ) nhận ra rằng thu nhập không phải chỉ hoàn toàn có thể được tạo ra từ việc “ góp sức ” thời hạn và sức lực lao động một cách hạn chế .

Trong thực tế, nếu muốn giàu có, hoặc đơn giản là muốn có một cuộc sống thoải mái với sự cân bằng giữa thu nhập và chi tiêu thì tốt hơn hết là hãy suy nghĩ về dòng thu nhập thụ động có thể có được mặc dù bạn không cần phải ra khỏi nhà hay tốn công sức và thời gian của mình. Chẳng hạn như tiết kiệm và đầu tư, cho thuê tài sản hoặc đất đai, thiết lập một doanh nghiệp,…

Xem thêm: Bài học tiền bạc mà ai cũng cần phải biết trước khi bước vào đời

2. 9 bài học mà bất cứ người kinh doanh nào cũng cần phải biết

2.1. Khách hàng không phải là khi nào cũng đúng

Từ những ngày tiên phong, trong tâm lý của tất cả chúng ta luôn nói rằng “ người mua luôn đúng ”. Nhiều người dự kiến sẽ nhường nhịn để làm hài lòng bất kể người mua nào, ngay cả khi họ sai rõ ràng. Điều này không phải là không tốt nhưng hoàn toàn có thể sẽ làm ảnh hưởng tác động đến nhân viên cấp dưới và người mua của bạn. Hãy xử lý cho người mua toàn bộ những điều mà họ còn đang hoài nghi chứ không phải là sự dung túng cho những sai sót, gây nên sự ỷ lại và tâm ý hành vi xô lệch nơi người mua .

Xem thêm  Khởi nghiệp tinh gọn ebook phải đọc trước khi bắt đầu

2.2. Thời gian chính là tiền tài

Tiền bạc, người mua … là những những thứ bạn hoàn toàn có thể định lượng được, rất quý giá. Tuy nhiên, một yếu tố một người kinh doanh cần phải chăm sóc đó là thời hạn. Thời gian cũng chính là tiền tài, hãy bảo vệ tận dụng tối đa thời hạn của bạn theo hướng định lượng số tiền theo giờ cho mức độ việc làm của bạn .

9 bài học kinh doanh mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần phải biết

2.3. Không phải toàn bộ tài lộc đều là tốt đẹp

Đây là một bài học kinh nghiệm rất nhiều người kinh doanh tự đấu tranh với chính mình trong sự nghiệp của họ. Khi doanh nghiệp của bạn đang tăng trưởng, nó rất thuận tiện rơi vào cái bẫy nhận tiền từ bất kỳ ai. Vấn đề là không phải tổng thể những người mua đều xứng danh. Tốt nhất, bạn nên tránh những người mua làm mất quá nhiều thời hạn của bạn, những người có kỳ vọng, nhu yếu không thực tiễn .

2.4. Cẩn trọng với tiếp thị giá rẻ

Các chủ doanh nghiệp muốn tư vấn tiếp thị đều không muốn nghe đến những khuyến nghị dịch vụ với giá thành đắt đỏ. Sự thật là, tiếp thị giá rẻ hoàn toàn có thể làm cho tên thương hiệu của bạn trông cũng rẻ tiền theo .

9 bài học kinh doanh mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần phải biết 2

Nội dung chất lượng thấp, quảng cáo giá rẻ và ngân sách SEO hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền trong thời kỳ thời gian ngắn nhưng những thiệt hại mà họ làm cho tên thương hiệu của bạn hoàn toàn có thể kéo dài lâu hơn. Vì thế, thay vì tìm đến những phương pháp tiếp thị giá rẻ hãy có cái nhìn thâm thúy về cách tiếp thị đúng cách .

2.5. Gia công ứng dụng càng nhiều càng tốt

Nếu bạn không có nhân viên cấp dưới để san sẻ khối lượng việc làm, hãy xem xét việc thuê người gia công ứng dụng. Nhiều doanh nghiệp nhận thấy rằng việc thuê một trợ lý ảo ở quốc tế giảm đáng kể thời giạn mà họ cần để làm trách nhiệm quan trọng hơn tạo ra lệch giá .

2.6. Xây dựng tên thương hiệu cá thể

9 bài học kinh doanh mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần phải biết 2

Nhiều người kinh doanh mắc sai lầm đáng tiếc khi chỉ tập trung chuyên sâu vào việc kiến thiết xây dựng tên thương hiệu công ty và coi nhẹ việc kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cá thể của mình. Tuy nhiên, tên thương hiệu cá thể của bạn sẽ phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn, mang lại cho bạn quyền lực hay uy tín trong nghành của mình .

2.7. Thuê người mưu trí hơn bạn

Bạn cần hiểu rằng sẽ luôn có những người mưu trí hơn bạn. Nếu bạn đủ suôn sẻ để tìm thấy những người này, hãy thuê họ thao tác cho mình. Tập trung vào những gì mà bạn đang làm tốt nhất hiện tại và phân phối cho họ sự tự do nhất hoàn toàn có thể để làm tốt nhất việc làm mà bạn thuê họ làm .

2.8. Những gì bạn nghĩ là tốt nhất chưa chắc đã tương thích với người mua của bạn

9 bài học kinh doanh mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần phải biết 2

Khi bạn mới khởi đầu một doanh nghiệp rất thuận tiện bị cuốn theo những tâm lý của cá thể hoặc người khác trong việc cách nào là tốt nhất để làm một cái gì đó. Vấn đề là họ không biết về người mua của bạn. Hãy điều tra và nghiên cứu trong những trường hợp trong thực tiễn và phân phối nhu yếu tương thích của người mua .

2.9. Chỉ cần làm điều đó !

Kế hoạch, kế hoạch đều có vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở mỗi thời gian, bạn chỉ cần làm một điều quan trọng nhất mà thôi, tức là cần có những ưu tiên trong từng quy trình tiến độ đơn cử .

Source: https://wikifin.net