5 Ý tưởng kinh doanh thời trang độc đáo, hốt bạc nhờ chọn đường ngách

Khi nói đến kinh doanh thời trang, nhiều người thường nghĩ ngay đến việc mở cửa hàng bán quần áo. Tuy nhiên, lĩnh vực này đang trở nên cạnh tranh khốc liệt với nhiều cửa hàng thời trang nổi lên như nấm. Vậy bạn còn muốn gia nhập vào sự cạnh tranh này hay không? Dù không thể phủ nhận sức hút của lĩnh vực này, nhưng nếu không tìm được điểm khác biệt, bạn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ khỏi thị trường. Nếu bạn muốn chia sẻ miếng bánh hấp dẫn này mà không biết kinh doanh gì, hãy tham khảo 5 ý tưởng kinh doanh thời trang độc đáo, ít đụng hàng dưới đây. Hãy nhớ, đôi khi bạn phải chọn đường ngách mới để tìm đến thành công.

1. Mở dịch vụ in, thêu quần áo

Hiện nay, thời trang đậm cá tính đang là xu hướng được giới trẻ ưa thích. Rất nhiều người muốn biểu lộ cá nhân qua cách lựa chọn phụ kiện, phối đồ và phong cách trang phục độc lạ của mình. Tuy nhiên, phần lớn quần áo sẵn có không đáp ứng được nhu cầu này vì chúng thường được sản xuất hàng loạt theo kiểu công nghiệp. Vì vậy, trào lưu in, thêu hình ảnh cá nhân hoặc những họa tiết độc đáo trên quần áo đang ngày càng phổ biến. Những bộ quần áo này không chỉ độc đáo mà còn khiến người mặc nổi bật giữa đám đông.

Xem thêm  10+ Cách KIẾM TIỀN ONLINE tại nhà từ việc VIẾT CONTENT cho Freelancer mới nhất 2021 - Nghề Content

Bạn có thể khai thác trào lưu này để mở dịch vụ in, thêu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong mô hình kinh doanh này là kỹ thuật. Bạn nên thuê những thợ có tay nghề cao hoặc chọn những cơ sở phun, in uy tín để sản phẩm trở nên đẹp và sắc nét, từ đó thu hút khách hàng.

2. Bán quần áo cũ

Quần áo mới thì ai cũng thích, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua, đặc biệt là đồ hiệu nổi tiếng quốc tế. Vì vậy, nhiều người lựa chọn mua hàng thùng, quần áo cũ nhưng vẫn còn tốt để tiết kiệm ngân sách và sở hữu những món đồ hiệu. Điều này tạo ra cơ hội khởi nghiệp tuyệt vời cho bạn với số vốn ít. Nhập quần áo cũ thường rẻ, quan trọng là bạn phải tìm được nguồn hàng để tiếp tục nhập về mẫu mới. Ngoài ra, trong kinh doanh quần áo cũ, bạn cần chú ý đến việc giải quyết và xử lý sau khi nhập hàng. Phân loại rõ ràng và giặt ủi để loại bỏ bụi bẩn và mùi cũ, tránh phá hỏng dáng của quần áo.

3. Nhận sửa chữa, phục hồi quần áo chuyên nghiệp

Thường thì quần áo sẵn có không phù hợp với từng vóc dáng của mỗi người, do đó, chúng ta thường muốn sửa lại một số chi tiết như cắt gấu, bó ống quần, thít eo,… để mặc đẹp hơn. Trước đây, mọi người thường mang quần áo đến nhà may để làm việc này, nhưng không phải lúc nào họ cũng nhận sửa các lỗi nhỏ. Vì vậy, nếu bạn mở dịch vụ chuyên nhận sửa chữa, phục hồi quần áo, bạn chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng tìm đến. Dịch vụ này cũng đòi hỏi kỹ thuật thủ công cao, bạn nên tuyển dụng những người thợ có tay nghề tốt, thao tác nhanh vì phần lớn khách hàng muốn nhận lại quần áo nhanh chóng.

Xem thêm  Chỉ Số IRR Là Gì? Công Thức Tính IRR Và Những Điều Cần Lưu Ý

4. Sản xuất đồng phục

Thường thì các doanh nghiệp, công ty lớn hoặc các tổ chức, trường học thường có đồng phục riêng cho nhân viên hoặc học viên của mình nhằm tạo sự đồng nhất và xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng, không bị lẫn với các đơn vị khác. Nếu tìm được những xưởng may, in quần áo làm đối tác chiến lược, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với họ để nhận thiết kế và sản xuất đồng phục số lượng lớn. Điểm quan trọng trong ý tưởng này là phải có đội ngũ thiết kế phong cách tốt. Mặc dù là đồng phục nhưng việc thiết kế, chọn mẫu mã, lồng ghép tên thương hiệu, logo, slogan,… cũng rất quan trọng.

5. Mở nhà kho kí gửi quần áo

“Mua của người chán bán cho người cần”, đây là cách hoạt động giải trí của những nhà kho kí gửi. Thực tế, bạn chỉ đóng vai trò trung gian như một sàn thanh toán giao dịch. Bạn nhận quần áo kí gửi từ người A, đưa cho họ tiền đặt cọc và chờ đến khi người B mua quần áo, sau đó bạn nhận hoa hồng trên tổng giá trị giao dịch. Mô hình này mới mẻ ở Việt Nam nhưng rất tiềm năng, vì nhiều người muốn bán và mua đồ cũ mà không tìm được nơi tin cậy. Điều quan trọng là bạn phải tìm nguồn hàng đáng tin cậy, khi bạn đã xây dựng được uy tín thì mọi thứ sẽ thuận tiện hơn.

Xem thêm  Chứng khoán là gì? Những điều cơ bản cần biết trước khi đầu tư

Nếu bạn muốn làm nghề kinh doanh thời trang nhưng không biết nên làm gì để tránh sự cạnh tranh, 5 ý tưởng kinh doanh trên đây rất phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công trong việc khởi nghiệp với những ý tưởng độc đáo này.

Source: Wiki Fin