5 Ý Tưởng Kinh Doanh Hấp Dẫn Dành Cho Dân Mê Anime, Manga

Khi nhắc đến Nhật Bản, ngoài những biểu tượng đặc trưng như hoa anh đào, núi Phú sĩ, Samurai,… chúng ta không thể bỏ qua văn hóa anime, manga – những bộ truyện tranh, hoạt hình mang đậm phong cách Nhật. Anime và manga không chỉ phát triển tại xứ sở Phù Tang mà còn có tầm ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chúng ta có thể thấy điều này qua sự kiện Pokemon GO nổi tiếng hồi đầu tháng, nhờ vào bộ anime, manga cùng tên ra mắt cách đây gần 20 năm, tựa game này mới thu hút được số lượng người hâm mộ nhiều “kinh khủng” như thế. Nếu bạn là một fan của anime, manga và muốn kinh doanh, hoặc đang tìm ý tưởng kinh doanh hiệu quả, hãy tham khảo các ý tưởng dưới đây.

1. Truyện tranh phiên bản gốc

truyện tranh

Truyện tranh đã rất phổ biến ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua bất cứ đâu. Vì thế, một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn là nhập truyện tranh phiên bản gốc bằng tiếng Nhật để bán. Mặc dù không phải ai cũng biết tiếng Nhật, nhưng đối với những fan otaku (người cuồng manga), điều này không thành vấn đề. Họ sẵn sàng chi tiền để sở hữu bộ truyện gốc. Ngoài ra, phiên bản gốc có chất lượng in ấn, giấy và bìa tốt hơn nhiều so với những bản đã qua dịch của nhà xuất bản Việt.

Xem thêm  Môi trường văn hoá và tác động của nó đối với hoạt động kinh doanh quốc tế

2. Figure

figure

Figure, còn được gọi là “tượng,” đã trở nên rất phổ biến nhờ đến sự nổi tiếng của các bộ anime và manga Nhật Bản. Khi một bộ truyện tranh hoặc phim hoạt hình nào đó trở nên nổi tiếng, những nhân vật trong đó sẽ được phỏng chế và thu nhỏ lại bằng nhựa hoặc cao su đặc. Không chỉ những fan otaku săn lùng figure, mà sản phẩm này cũng thu hút nhiều đối tượng người tiêu dùng khác. Để tạo điểm đặc biệt quan trọng, bạn nên nhập hàng Nhật về bán, bởi chất lượng của hàng Nhật rất tốt.

3. Phụ kiện

phụ kiện

Các phụ kiện nhỏ như móc khóa, sổ sách, bút có in hình các nhân vật trong anime, manga cũng là các sản phẩm được nhiều người tìm mua. Giá cả rẻ và dễ bán. Nếu bạn không muốn nhập hàng có sẵn, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để đặt hàng theo yêu cầu với số lượng lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải bắt kịp xu hướng, xem bộ truyện tranh nào đang “hot” để tạo ra các phụ kiện ăn theo và bán chúng.

4. Quần áo, gối ôm

Giống như việc kinh doanh phụ kiện, bạn có thể in hình nhân vật trong truyện lên áo phông hoặc gối ôm để bán. Các sản phẩm này đòi hỏi nhiều vốn hơn. Nếu bạn muốn giảm chi phí, bạn có thể hợp tác với một nhà in và đặt hàng theo đợt.

Xem thêm  Gửi tiết kiệm online, lãi suất được cộng thêm tới 0,4%

5. Đồ cosplay

đồ cosplay

Văn hóa cosplay phát triển lên từ trào lưu anime và manga. Cosplay đơn giản là giả trang thành các nhân vật trong truyện với trang phục và đồ đạc giống y hệt. Ở Nhật Bản, các lễ hội cosplay thường xuyên được tổ chức và thu hút rất nhiều người hâm mộ tham gia. Ở Việt Nam, cosplay cũng đang được quảng bá rộng rãi. Bạn có thể nhận dịch vụ làm đồ cosplay theo yêu cầu hoặc may sẵn và cho thuê. Giá của mỗi bộ cosplay thường khá đắt, có thể lên tới vài triệu đồng. Làm đồ cosplay không dễ, bạn phải phỏng chế lại giống y hệt bản gốc. Quần áo còn đơn giản, nhưng những phụ kiện như súng, kiếm lại khó hơn nhiều. Đồ cosplay càng chi tiết, càng giống thì càng có giá cao.

Mặc dù số lượng người mua tiềm năng không nhiều, nhưng nhờ sự mê hoặc của anime và manga, các ý tưởng kinh doanh ăn theo này rất tiềm năng. Bạn có thể nghiên cứu thêm sở thích và thói quen của người hâm mộ để tìm ra một ý tưởng kinh doanh độc đáo và độc lạ cho riêng mình.

Đọc thêm: Kiếm bộn tiền từ những ý tưởng kinh doanh ăn theo phim ảnh

Source: https://wikifin.net