5 Ý Tưởng Content Marketing “Hot” Vào Dịp Cuối Năm Cho Kinh Doanh Online

Những tháng cuối năm luôn rực rỡ và sôi động, với nhiều tiệc tùng và hoạt động giải trí diễn ra. Đối với những người kinh doanh online, đây là thời điểm lý tưởng để tăng traffic cho website hoặc tạo sự chú ý với những bài viết quảng cáo trên Facebook. Dưới đây là một số ý tưởng sáng tạo và độc đáo về Content Marketing cho bạn tham khảo.

1. Online Friday

Bạn đã từng nghe về Ngày Hội Shopping Trực Tuyến – Online Friday 2016 chưa? Đây là sự kiện được tổ chức bởi Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan, diễn ra chính thức vào ngày 2/12/2016. Tham gia sự kiện này, bạn sẽ tiếp cận với hàng triệu người mua trên toàn quốc, giúp tăng doanh số bán hàng cuối năm. Đặc biệt, các chương trình khuyến mại giá khủng sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bạn có thể đăng những bài viết thông tin về các chương trình khuyến mại trên website và fanpage của mình để thu hút người dùng.

2. Content Marketing Cho Noel

Dù không phải là ngày lễ chính thức của Việt Nam, Giáng sinh đã trở thành một ngày quan trọng và thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Với dịp đặc biệt này, bạn có thể tạo ra nhiều bài viết “ăn theo” như hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh, kinh doanh gì ít vốn vào Giáng sinh, những khu vực phải đi vào đêm Giáng sinh, nơi mua đồ trang trí Giáng sinh,… Những bài viết này sẽ thu hút người đọc và đồng thời quảng cáo cho sản phẩm của bạn.

Xem thêm  Scam là gì? Các hình thức Scam và nhận diện mô hình lừa đảo

3. Tết Dương Lịch

Sau Giáng sinh, đến lượt Tết Dương Lịch – một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm và cũng là dịp để nhiều người nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động giải trí. Bạn có thể viết những nội dung như nghỉ Tết Dương 3 ngày, ăn gì và chơi ở đâu, những địa điểm đón năm mới tuyệt đẹp nên đi cùng người yêu,… Content Marketing dành cho Tết Dương Lịch có thể xoay quanh các hoạt động giải trí và ăn chơi, vì hầu hết mọi người sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi và giải trí vào dịp này.

4. Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất trong năm, đặc biệt đối với các nước châu Á như Việt Nam. Vào dịp này, mọi người có thời gian nghỉ tới 7 ngày, cùng tham gia nhiều hoạt động giải trí và vui chơi. Bạn có thể viết về những món quà ý nghĩa khuyến mãi ngày Tết, những loại hoa và cây cảnh trang trí dịp Tết, các món ăn nên có trong mâm cơm ba ngày Tết,… Những nội dung này sẽ thu hút nhiều người đọc, vì Tết Nguyên Đán liên quan đến phong tục, tập quán vùng miền và những câu chuyện về sự sum vầy.

5. Tổng Kết Năm

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để tổng kết các sự kiện và hoạt động kinh doanh của cửa hàng bạn. Bạn có thể viết về số lượng sản phẩm đã bán, số người mua và giao hàng, số đơn hàng lỗi,… Điều này không chỉ giúp bạn đánh giá hiệu suất kinh doanh trong năm qua mà còn tạo ấn tượng với người mua hàng. Người mua sẽ thấy thú vị khi biết rằng một cửa hàng thời trang đã bán được 1000 chiếc áo, chứ không chỉ 100 chiếc. Điều này khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổng kết xu hướng shopping, thời trang và các thông tin công nghệ tiên tiến trong năm qua.

Xem thêm  1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 Euro To VND Today?

Những ý tưởng sáng tạo về Content Marketing trong bài viết này giúp bạn tận dụng các dịp lễ lớn để thu hút người dùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung hấp dẫn trong kinh doanh online.

Source: Wiki Fin