Dự đoán 5 xu hướng thương mại điện tử chủ yếu vào năm 2020

Thương mại điện tử đang là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong nhiều năm trở lại đây bởi tầm ảnh hưởng tác động rộng khắp của nó. Rất nhiều khuynh hướng mới được khởi nguồn, phát sinh nhờ sự tăng trưởng của thương mại điện tử. Dưới đây là tổng hợp 5 khuynh hướng thương mại điện tử trong năm 2019 và được dự báo sẽ liên tục tăng trưởng trong năm 2020 .

1. Mang về nhà – đáp ứng kịp thời nhu cầu cá nhân

Có dẫn chứng cho thấy số người không buồn đặt chân ra đường để mua đồ đang ngày càng tăng. Chỉ vài năm trước, Netflix mở dịch vụ thuê băng đĩa trực tuyến sau đó gửi bưu phẩm tận nhà cho người mua .
Và thật giật mình là nhiều người mua thích dịch vụ này hơn là phải xuống phố tìm shop băng đĩa. Nó cho thấy một chiều hướng mới trong thái độ của người mua. Họ chỉ cần trực tuyến và đặt hàng mà không phải quay quồng lái xe tới shop để mua món đồ nào đó. Xu hướng này còn sống sót trong cả kinh doanh thương mại thực phẩm, khi món ăn và rau quả tươi hoàn toàn có thể được đưa tới tận cửa nhà bạn .

xuhuongthuongmaidientu

2. Thường xuyên online cũng là xu hướng thương mại điện tử

Trước đây không lâu, rất dễ để ta tách biệt hoạt động giải trí trực tuyến với những hoạt động giải trí trong thực tiễn bên ngoài. Việc con người sử dụng internet thế nào hoàn toàn có thể thấy được rõ .
Họ lên mạng vào buổi sáng, tới trưa thì giảm đi, rồi chiều lại trực tuyến. Sau giờ làm, thời hạn sử dụng ít hơn vì họ còn phải ăn tối, rồi sau đó mới trực tuyến thêm vài tiếng nữa. Giờ thì việc này đã biến mất vì có quá nhiều người sử dụng máy tính bảng và smartphone. Việc tiên phong một người sẽ làm vào buổi sáng là lên Facebook, và việc sau cuối vào buổi tối là check profile của mình. Họ không bận tâm tới việc gõ một địa chỉ trực tuyến hay tra google nữa, mà họ sẽ chỉ nhớ tới bạn khi bạn sản xuất ra một ứng dụng ” hay ho ” nào đó .

Xem thêm: Thương mại điện tử Việt Nam và những vấn đề trở ngại

3. Bán lẻ qua di động (Thương mại di động)

Mobile retailing hay là m-commerce, đang tăng trưởng nhanh hơn bất cứ loại hình bán lẻ nào khác. Doanh thu bán hàng qua di động của eBay đã đạt gần 2 tỷ USD trong năm 2010. Năm 2011, con số này gần tăng hơn 2 lần, 5 tỷ USD. Ở Mỹ, thương mại di động chiếm 9,8% doanh thu của thương mại điện tử trong 1 ngày (số liệu mùa thu năm 2013), theo IBM Core Metrics, con số này gấp 3 lần năm 2012.

Một khuynh hướng mới là người ta ngày càng thích mua hàng qua những ứng dụng điện thoại thông minh. Họ cũng thích những dịch vụ di động tương quan tới những khu vực shopping ưa thích. Trong đó có thẻ tích góp trên điện thoại thông minh và ứng dụng quét mã vạch để so sánh giá thành .

xuhuongthuongmaidientu2

4. Thương mại mạng xã hội

Thương mại mạng xã hội (Social commerce) ra đời khi các mạng xã hội và các nhóm hoạt động được kết hợp với thương mại điện tử và (hoặc) bán lẻ trực tiếp. Mấu chốt của thương mại xã hội là tạo sự vui thích cho khách hàng để họ tuyên truyền cho những người khác thông qua mạng xã hội. Điều này được nhiều công ty áp dụng cho chiến lược kinh doanh và đã thành công. Một ví dụ điển hình là Groupon, họ cung cấp cho khách hàng các ưu đãi khi có nhiều người khác cùng tham gia mua.

5. Bán lẻ đa kênh

Bán lẻ đa kênh là một xu thế can đảm và mạnh mẽ và dễ tăng trưởng. Phần lớn những nhà kinh doanh bán lẻ truyền thống lịch sử đang chuyển sang, hoặc buộc phải chuyển sang hướng này trong tương lai gần. Bán lẻ đa kênh sống sót nhờ 5 khuynh hướng trên. Nhưng có 1 số ít nhà kinh doanh bán lẻ nhỏ sẽ vẫn phải nhờ vào vào shop “ bằng xương thịt ” của mình trong 10 năm tới. Vậy nên ta hoàn toàn có thể hy vọng những nhà kinh doanh bán lẻ giá phải chăng như Tiger hay Jysk sẽ liên tục bày bán những sản phẩm giá rẻ cho tất cả chúng ta. Còn ở những mẫu sản phẩm xa xỉ hơn, những công ty đang dần đưa mẫu sản phẩm của mình lên mạng trực tuyến, điều mà trước đây không hề có .
Một ví dụ là De Beers, giờ họ đang bán những chiếc nhẫn kim cương giá 10.000 USD qua mạng, việc mà chỉ vài năm trước khó ai mà nghĩ tới. Trên đây là 5 khuynh hướng thương mại điện tử điển hình nổi bật trong thời hạn vừa mới qua, những xu thế này mở ra rất nhiều thời cơ kinh doanh thương mại cho những người đam mê nghành nghề dịch vụ này, tuy nhiên cần phải có sự khám phá kĩ càng để tránh được những rủi ro đáng tiếc không đáng có .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *