5 thói quen cuối ngày của một doanh nhân thành đạt

Niềm đam mê kinh doanh thương mại trong mỗi người kinh doanh đều rất vô tận. Họ luôn học hỏi thêm nhiều bài học kinh nghiệm mới để cải tổ bản thân mình. Tìm cách dậy sớm mỗi ngày là một kế hoạch mà hầu hết những người kinh doanh đều tìm đến. Nhưng ngoài việc duy trì tốt thói quen dậy sớm hay cơ cấu tổ chức thời gian biểu một ngày thao tác, thì thói quen cuối ngày của người kinh doanh lại đang bị bỏ lỡ, trong khi chúng lại rất quan trọng để kết thúc ngày hiện tại và sẵn sàng chuẩn bị cho những khởi động mới của ngày tiếp theo .
Dưới đây là 5 lời khuyên sẽ giúp bạn trở thành bậc thầy trong việc tổ chức triển khai kế hoạch thời hạn biểu cuối ngày thao tác của mình, và giúp bản thân có đủ nguồn năng lượng tràn trề và tập trung chuyên sâu việc làm cho ngày hôm sau .

1. Hãy tự hỏi: Tôi đã làm được những gì hôm nay?

Ben Franklin nổi tiếng với thói quen khắt khe trong kế hoạch của mình. Ông thường kết thúc mỗi ngày thao tác một cách cẩn trọng bằng cách tự đặt một câu hỏi duy nhất : ” Những gì tốt nhất tôi đã làm được ngày hôm nay ? ” Hãy dành thời hạn để xem xét lại lịch trình thao tác của bạn, những dự án Bất Động Sản và những hiểu biết mới .

5-thoi-quen-cuoi-ngay-cua-mot-doanh-nhan-thanh-dat 1

Hãy tự hỏi mình ba câu hỏi : Tôi đã đạt được tân tiến gì trong tầm nhìn và tiềm năng của tôi ngày ngày hôm nay ? Đặc biệt, điều gì khiến tôi cảm thấy phấn khích nhất ? Cuối cùng, những nâng cấp cải tiến nào tôi hoàn toàn có thể vận dụng với những thứ tôi đã học được ?

2. Thiết lập 3 ưu tiên cho ngày làm việc kế tiếp

Những gì bạn làm vào buổi tối hoàn toàn có thể bảo vệ thành công xuất sắc cho ngày hôm sau. Trong profile Vanity Fair của Tổng thống Obama, Michael Lewis đã ghi lại rằng ” Ngày mới của tổng thống thực sự khởi đầu từ ngày hôm trước “. Ông dành buổi tối để xem xét và tóm tắt lịch trình cho ngày tới. Tương tự như vậy, nhiều tác giả cũng đã đề xuất kiến nghị kết thúc việc làm giữa chừng trong ngày để họ biết đúng mực những kế hoạch cần làm vào buổi sáng hôm sau .
Sử dụng nguyên tắc này để kiến thiết xây dựng động lực bằng cách nghĩ về tiềm năng, trách nhiệm, tiến trình và tác dụng mong ước. Sử dụng giải pháp Most Important Thing – MIT ( tạm dịch : Điều quan trọng nhất ), xác lập những ưu tiên số 1 của bạn cho ngày mới trước khi đi ngủ. Bạn sẽ thức dậy với một lịch trình rõ ràng và chuẩn bị sẵn sàng để thực thi nhiều hơn thế .

3. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân

Là một doanh nhân, bạn dễ dàng nhận thấy doanh nghiệp của mình cũng giống như chính cuộc sống của bản thân mình vậy. Tuy nhiên, cần thiết lập ranh giới rõ ràng khi ngày làm việc kết thúc và dành thời gian cho các hoạt động cá nhân của bạn. Tạp chí Psychology Today đã thảo luận về tầm quan trọng khi bạn có thể chuyển tiếp từ công việc sang các hoạt động nghỉ ngơi cá nhân. Một nghiên cứu của các chuyên gia quân sự cũng cho biết, một số vị trí căng thẳng nhất trên thế giới cũng sẽ được thoải mái hơn khi tham gia các hoạt động bên ngoài trong một vài phút, hay việc trút bỏ bộ quân phục cũng đã giúp họ dễ dàng hòa nhập hơn vào môi trường gia đình, hay xã hội.

Hãy đi bộ, nghe nhạc hoặc hoạt động chân tay để kết thúc một ngày của bạn được bình yên. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tham gia một lớp học yoga hay ngồi thiền. Sau đó, hãy tạm quên đi bộn bề việc làm nếu hoàn toàn có thể và dành thời hạn cho mái ấm gia đình, bè bạn, hay những sở trường thích nghi những nhân để lấy lại sự cân đối cho ngày hôm sau .

4. Cải thiện “vệ sinh giấc ngủ”

Khoảng 70 triệu người Mỹ thường mắc những chứng rối loạn giấc ngủ vào đêm hôm. Trong đó, những người kinh doanh thức trắng đêm chiếm tỷ suất hầu hết. Ưu tiên và bảo vệ thời hạn giấc ngủ là điều thiết yếu, khi bạn đang đấu tranh với sự lo ngại, stress và những yếu tố khác hoàn toàn có thể phát sinh như một phần của đời sống kinh doanh thương mại .

5-thoi-quen-cuoi-ngay-cua-mot-doanh-nhan-thanh-dat 2

Thiết lập một thời hạn biểu ngủ nghỉ đồng điệu và luôn luôn triển khai theo. Tránh thao tác hoặc xem TV trên giường, hãy sử dụng thời hạn đó cho giấc ngủ. Hãy chọn khoảng trống ngủ trong những phòng đủ tối, nhiệt độ vừa đủ và thoáng mát. Chọn tấm đệm nằm tự do nhất, và sau cuối hãy thư giãn giải trí khung hình trước khi đi ngủ .

5. Tạo ra niềm vui

Khi bản thân vui tươi, bạn sẽ cảm thấy thật nhẹ nhàng, quên hết đi những khó khăn vất vả mà mình đang gặp phải để tận thưởng niềm vui sau một ngày căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy, hãy cố gắng nỗ lực làm một điều gì đó hoàn toàn có thể mang đến cho bạn niềm vui. Dành thời hạn cho mái ấm gia đình trong bữa ăn tối ấm cúng và nói không với điện thoại cảm ứng hay máy tính bảng. Thưởng thức một chuyến đi dài ngày hoặc thư giãn giải trí trong những phòng mát-xa chuyên nghiệp. Hãy dành thời hạn để xem một bộ phim hay đọc một cuốn sách để thư giãn giải trí … Đừng quên tận dụng tối đa thời hạn giải lao của bạn để nạp thêm những điều tốt đẹp mỗi ngày, mà không cần đến ngày cuối tuần hoặc một kỳ nghỉ dài hơi .
Theo Entrepreneur. com

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *