5 thói quen của người giàu có giúp họ ngày càng giàu thêm

Vì sao những người giàu sang liên tục giàu hơn ? Không phải vì họ như mong muốn, cũng không phải vì họ sinh ra và lớn lên trong những mái ấm gia đình giàu sang hay bỗng dưng trúng số độc đắc. Những người phong phú chỉ đơn thuần là làm những điều độc lạ. Jeff Rose, một nhà hoạch định kinh tế tài chính, tác giả, blogger tại GoodFinancialCents. com đồng thời cũng là một nhà triệu phú, đã dành phần đông thời hạn của mình để giúp mọi người trở nên giàu sang hơn và liên tục tăng trưởng gia tài. Jeff Rose nhận thấy có 5 thói quen của những người giàu sang thường làm những điều độc lạ so với những người khác. Chính những thói quen này đã giúp họ ngày càng giàu sang hơn .

1. Thử thách ư – chuyện nhỏ

5 thói quen của người giàu có giúp họ ngày càng giàu thêm

5 thói quen của người giàu sang giúp họ ngày càng giàu thêm

  Jeff Rose nhận thấy rằng, những người giàu có nhất mà Jeff từng làm việc thường có thói quen “ ném spaghetti vào tường xem có dính hay không”. Nói một cách khác, họ đang thử những điều khác làm mặc dù phần lớn trong số đó sẽ nhanh chóng thất bại. Những người giàu có thường chấp nhận thử thách vì họ hiểu rằng thất bại chỉ là một phần không thể thiếu trong quá trình khám phá những điều cần thiết để tạo ra nhiều tài sản và giàu có hơn. Hơn nữa, theo Jeff Rose giải thích, trong khi phần lớn những người khác chỉ cảm thấy thất bại như một tảng đá rất lớn chắn ngang đường, thì những người giàu có lại tìm kiếm những điều có thể thực hiện được, rút kinh nghiệm được từ đó.

2. Đầu tư vào chính bản thân

Dưới góc nhìn của Jeff Rose “ người phong phú không nhìn nhận việc sử dụng tài lộc để tăng trưởng cá thể là một sự tốn kém, mà đó là sự góp vốn đầu tư đáng giá. ” Trong khi nhiều cá thể khác dè xẻn từng đồng xu tiền để góp vốn đầu tư cho bản thân, những người giàu sang hiểu rằng góp vốn đầu tư chuyên nghiệp cho chính bản thân họ sẽ tạo ra những doanh thu nhiều hơn bất kể sàn chứng khoán, địa ốc hay việc làm kinh doanh thương mại nào. Vì vậy, bất kỳ khi nào mua một cuốn sách, tham gia một khóa học hay những chương trình tăng trưởng cá thể, những người giàu sang đều nhìn nhận như một cuộc góp vốn đầu tư lâu bền hơn và bản bản, còn bạn thì sao ?

3. Kết bạn với những người giàu có

Khi bạn cảm thấy nóng, khung hình sẽ tiết mồ hôi để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thấp đi. Khi bạn cảm thấy lạnh, khung hình sẽ sản sinh ra nhiệt để luôn cân đối. Nói cách khác, khung hình con người luôn hoạt động giải trí theo chính sách điều hòa chính sách giữ nhiệt độ khung hình cân đối với nhiệt độ bên ngoài thiên nhiên và môi trường. Việc điều hòa tự động hóa này là một quy trình sinh lý hóa được biết đến là cân đối nội mô và được tìm thấy trong tổng thể những sinh vật sống và ảnh hưởng tác động đến những góc nhìn khác trong đời sống. Từ chính sách cân đối nội mô của con người đến nhiệt độ của Trái đất, từ chính sách trấn áp của xe hơi cho đến tính năng bộ điều nhiệt trong những đồ gia dụng, cân đối nội mô là một phần của đời sống và rất quan trọng so với sự sống sót của bạn .

Kết bạn với những người giàu có

Kết bạn với những người giàu sang

Đối với những người giàu có, cơ chế cân bằng nội mô còn là một cách rất hữu hiệu để ngày càng giàu có hơn. Và như Jeff Rose và nhiều chuyên gia khác đã nhận thấy “ Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy giao lưu với những người giàu có.” Hoặc như Dave Ramsey – chuyên gia tài chính cá nhân vẫn thường nói “ Nếu có 4 người phá sản ngồi trong 1 căn phòng, bạn sẽ là người thứ 5.” Những người giàu có đã khám phá ra rằng, họ có thể trở nên giàu có hơn chỉ đơn giản bằng cách làm quen và kết bạn với những người thậm chí còn giàu có hơn họ. Con người thường có thói quen học tập và áp dụng cac chiến lược, cách làm mà những người bên cạnh thường làm và với những người giàu có, họ sẽ học được rất nhiều từ cơ chế điều hòa nội mô để ngày càng giàu có hơn.

4. Duy trì thói quen buổi sáng

Buổi sáng của bạn khởi đầu như thế nào ? Bạn sẽ ngủ dậy, ăn sáng rồi hấp tấp vội vàng đi làm. Trong khi hầu hết những người khác đang trong cơn ngái ngủ vào buổi sáng, những người phong phú đã mở màn ngày càng tăng khối lượng gia tài ngay từ sớm tinh mơ. “ Phần lớn những nhà triệu phú và triệu phú mà tôi biết đều một lịch trình đơn cử hoặc một hoạt động giải trí mà họ đều triển khai vào mỗi buổi sáng. ” – Jeff Rose san sẻ. Hoạt động buổi sáng của họ thường gồm có việc tập thể dục, ngồi thiền, tập yoga hoặc xem xét những tiềm năng đã đạt được và vạch ra lịch trình hoạt động giải trí trong ngày … Họ mở màn ngày mới đầy can đảm và mạnh mẽ và triển khai xong những việc làm nhanh gọn với khối lượng việc làm bằng một tuần thao tác của người khác .
Bạn hoàn toàn có thể chưa quen ngay được với điều này nhưng hãy khởi đầu từ những điều đơn thuần trước như dậy sớm 10 phút để tập thể dục hoặc ngồi thiền. Sau đó hoàn toàn có thể nới rộng thời hạn tập luyện và thêm vào đó việc kiểm tra việc làm đã làm và lên kế hoạch cho ngày ngày hôm nay. Chỉ cần dậy sớm chút thôi, bạn sẽ thấy ngày dài hơn và triển khai được thêm rất nhiều việc đó .

5. Thường xuyên xem lại công việc

Thường xuyên xem xét công việc và mục tiêu của mình như tỷ phú Warren Buffet

Thường xuyên xem xét công việc và mục tiêu của mình như tỷ phú Warren Buffet

Cuối cùng theo như Jeff Rose nhận thấy, những người phong phú đều có những tiềm năng rõ ràng và liên tục kiểm tra chúng để đưa ra những biến hóa thiết yếu và tăng trưởng kế hoạch mới sao cho hoàn toàn có thể đạt được tiềm năng đã đề ra. Quá trình tiếp tục đưa ra quan điểm này được cho phép những người phong phú hoàn toàn có thể biến hóa nhanh gọn kế hoạch và bắt kịp sự đổi khác của quốc tế bên ngoài. Nếu phần nhiều những người khác thường cảm thấy mù mịt về tương lai của chính họ, những người phong phú luôn duy trì trong tâm lý vị trí của mình .
Giống như một mái ấm gia đình đang đi du lịch bằng xe mái ấm gia đình, những người giàu sang với map luôn mở sẵn ở phía trước sẽ giúp họ tìm được con đường ngắn nhất, bảo đảm an toàn nhất để đi đến đích. Mặc dù còn rất nhiều thói quen hay yếu tố khác giúp những người phong phú ngày càng giàu hơn nhưng 5 thói quen trên đây hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu ra phần nào huyền bí xung quanh năng lực làm giàu. Và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng những thói quen này cho mình ngay từ lúc này, với một chút ít kiên trì và cần mẫn, bạn sẽ thu được trái ngọt cho mình trong tương lai không xa .
( Theo entrepreneur.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *