5 sai lầm trong thiết kế trang web có thể làm giảm lợi nhuận (Phần 1)

Ngay lúc này cửa hàng thương mại điện tử của bạn có thể đang mắc phải 5 sai lầm mà bạn không hề biết. May mắn thay, có rất nhiều tài liệu về không gian giao diện người dùng và theo dõi tầm nhìn, bạn sẽ được tiếp cận với những nghiên cứu sâu sắc cho phép kết hợp các phát hiện của mình vào thiết kế website và giao diện của trang web.

Bạn sẽ thấy những góc nhìn có vẻ như nhỏ nhoi của trang web hoàn toàn có thể là những yếu tố quyết định hành động cách doanh nghiệp của bạn thực thi tốt như thế nào. Hãy đi vào nghiên cứu và điều tra bằng cách nghiên cứu và phân tích những yếu tố với shop trực tuyến của bạn :

1. Không chú trọng vào tiêu đề

Rất nhiều người mắc phải sai lầm đáng tiếc này. Có lẽ nhiều người trong số họ cảm thấy tiêu đề quá lộ liễu bán hàng và sẽ không có công dụng như dự tính. Theo tài liệu trong điều tra và nghiên cứu Eyetrack III, tiêu đề là thứ được xem nhiều nhất trên bất kể trang nào, thậm chí còn hơn cả hình ảnh hào nhoáng. Dưới đây là một số ít thống kê mê hoặc về sức mạnh của tiêu đề :

– Tiêu đề thu hút sự chú ý của mọi người gần như ngay lập tức, vượt trội hơn hình ảnh với một biên độ lớn.

– Mọi người hoàn toàn có thể chỉ nhìn lướt qua một vài từ tiên phong trong tiêu đề trước khi họ đưa ra quyết định hành động bỏ đi hay ở lại .
– Tiêu đề có khoảng chừng gần 1 giây để thú hút sự chú ý quan tâm của người đọc trước khi bị bỏ lỡ .
Tại sao điều này lại quan trọng : Bạn đang giết chết doanh thu nếu những trang chính trên website của bạn không chú trọng vào những tiêu đề đang nói cho người mua đúng mực về trang đó. Điều này diễn ra trên diện rộng, mở màn thứ nhất và quan trọng nhất so với trang web của bạn .
Bạn cũng cần phải đặt tiêu đề rõ ràng và súc tích trên những trang quan trọng khác nữa – trang ra mắt, hỏi đáp, liên hệ, v.v … toàn bộ đều nên có tiêu đề can đảm và mạnh mẽ để giúp thông điệp của bạn được truyền tải một cách rõ ràng .
Hãy xem ví dụ này từ trang ra mắt của Bizweb :

5-sai-lam-trong-thiet-ke-trang-web-lam-giam-loi-nhuan-p1-2

Trang giới thiệu của Bizweb

Khách hàng tiềm năng sẽ ngay lập tức nhìn thấy điểm nhấn của trang. Bạn có rất ít thời gian trước khi đánh mất sự quan tâm và bán hàng của họ, do đó hãy đưa họ đến điểm nhấn thật nhanh chóng với tiêu đề lớn.
Khách hàng tiềm năng sẽ ngay lập tức nhìn thấy điểm nhấn của trang. Bạn có rất ít thời hạn trước khi đánh mất sự chăm sóc và bán hàng của họ, do đó hãy đưa họ đến điểm nhấn thật nhanh gọn với tiêu đề lớn .

Xem thêm:

2. Trang web tải chậm

Bạn đã hoàn toàn có thể nghe điều này trước kia – trang web chậm không tốt cho việc bán hàng vì mọi người đều thiếu kiên trì. Nhưng bạn có thực sự biết điều này có tác động ảnh hưởng lớn như thế nào hay không ? Phần lớn những cuộc đàm đạo trên mạng về vận tốc trang web đều khó tin, nhưng thời điểm ngày hôm nay bạn sẽ biết một số ít nghiên cứu và điều tra cho thấy thực sự gây sốc về việc vận tốc trang web thực sự quan trọng như thế nào. Theo một nghiên cứu và phân tích được thực thi bởi đội ngũ Bing của Microsoft, vận tốc trang là yếu tố rất lớn trong một số ít thống kê quan trọng :
… tăng thêm chưa đến 2 giây chậm trễ trong việc phản hồi của trang làm giảm sự hài lòng của người dùng đến – 3,8 %, đánh mất lệch giá trên mỗi người dùng là – 4.3 % và nhấp chuột giảm – 4.3 % .
Người dùng thực sự là thiếu kiên trì và hậu quả của trang web tải chậm sẽ không được khiếu nại trong hộp thư đến của bạn, nó sẽ làm mất lệch giá từ những người quyết định hành động rằng những gì bạn đang bán là không đáng để chờ đón .

5 sai lầm trong thiết kế trang web có thể làm giảm lợi nhuận (Phần 1) 3

Phân tích về tác động của tốc độ tải trang web

Nếu bạn xem xét thêm rằng Google xếp hạng những trang dựa trên vận tốc của chúng, những gì bạn có được sẽ là một cảnh báo nhắc nhở rất rõ ràng rằng bạn cần phải có một trang web thực sự nhanh nếu muốn doanh nghiệp của bạn tăng trưởng mạnh. Tin tốt cho những shop thương mại điện tử đang sử dụng những giải pháp như Bizweb là vận tốc sẽ được chăm sóc chăm nom và shop trực tuyến của bạn hoàn toàn có thể sẽ rất nhanh .
Bạn hoàn toàn có thể xem tiếp “ 5 sai lầm đáng tiếc trong phong cách thiết kế trang web hoàn toàn có thể làm giảm doanh thu ( Phần 2 ) ” tại đây .
 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *