5 sai lầm phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp

Việc trở thành một Blogger mới và mở màn với một trang blog tương hỗ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể là điều mê hoặc nhưng cũng không kém phần “ đáng sợ ”. Nếu bạn sản xuất những nội dung mang tính tráng lệ, có giá trị giáo dục dành cho những đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của mình thì họ sẽ chỉ coi bạn như thể một nhà chỉ huy tư tưởng khô khan. Còn nếu viết ngoài những nội dung mình khuynh hướng thì rất hoàn toàn có thể nó sẽ khiến bạn đi sai đường và đi lệch khỏi tiềm năng đã đặt ra .
5 sai lầm phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp
5 sai lầm đáng tiếc phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp
Ai cũng sẽ phải đương đầu với những trở ngại trên con đường thành công xuất sắc. Dưới đây Sapo giúp bạn đọc hiểu về 5 sai lầm đáng tiếc thông dụng mà những Blogger mới sẽ phải đương đầu và lời khuyên để bạn vượt qua nó một cách tốt nhất .

Sai lầm 1: Tạo nội dung mà không có một chiến lược

Sản xuất nội dung trực tuyến dựa trên một chiến lược nội dung chu đáo có thể giúp bạn gặt hái được nhiều thành quả. Điều đó có nghĩa là nội dung trên blog cần phải theo một định hướng và luôn đảm bảo hướng tới mục tiêu kinh doanh chứ không thể muốn viết gì thì viết và muốn điều hướng như thế nào cũng được.

5 sai lầm phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp 1

Tạo nội dung không có kế hoạch hoàn toàn có thể dẫn đến sự thất bại của Blog
Như bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những số liệu nghiên cứu và phân tích về nguồn truy vấn website trong hình dưới đây, 20 % lượng truy vấn Referral Search ( truy vấn không trải qua công cụ tìm kiếm ) đến từ những bài viết blog. Điều đó có nghĩa là việc điều hướng đúng cho fan hâm mộ blog giúp mang lại 20 % lượng truy vấn Referral Search cho website của bạn. Đó là nguyên do tại sao mà bạn sẽ được nhìn nhận là khôn ngoan hơn nếu có một kế hoạch rõ ràng trước khi khởi đầu kiến thiết xây dựng nội dung cho trang blog của mình .

5 sai lầm phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp 2

Số lượng nghiên cứu và phân tích về nguồn truy vấn website
Tốt nhất là những nỗ lực phát minh sáng tạo nội dung của bạn nên gắn liền với tiềm năng tiếp thị, nhưng kiểu tiếp thị nên gián tiếp và không theo phương pháp quảng cáo loại sản phẩm / dịch vụ, nó sẽ giúp việc điều hướng người dùng trở nên hiệu suất cao hơn .

Sai lầm 2: Viết blog cho mình, không phải cho khán giả

Một sai lầm đáng tiếc thông dụng của những blogger là họ thường chỉ viết về những yếu tố họ chăm sóc và họ nghĩ là người khác cũng sẽ chăm sóc chứ không hề dựa trên sự chăm sóc trong thực tiễn của fan hâm mộ tiềm năng. Điều đó sẽ khó hoàn toàn có thể mang lại thành công xuất sắc về lâu bền hơn .
Để khám phá về những yếu tố mà người mua do dự và muốn biết, bạn có nhiều phương pháp khác nhau, ví dụ điển hình như :
– Hiển thị một popup để tích lũy yếu tố hoặc những câu hỏi vướng mắc của fan hâm mộ ;
– Tìm hiểu những khuynh hướng mới nhất ;

– Liên hệ với các bộ phận thường xuyên làm việc với khách hàng như chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng hay nhân viên phát triển kinh doanh,… bởi họ là một nguồn lực lớn để bạn xác định các vấn đề chưa được giải quyết trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Sau tổng thể, bạn hãy kiến thiết xây dựng nội dung để xử lý toàn bộ những yếu tố mà fan hâm mộ, người mua đang trăn trở, do dự. Ngoài ra, bạn không nên chỉ viết blog một mình mà hoàn toàn có thể khuyến khích đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới san sẻ về những yếu tố ấy để có thêm những hiểu biết mới và giọng văn phong phú hơn cho trang blog của mình .

Sai lầm 3: Không kế hoạch cụ thể

5 sai lầm phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp 4

Không có kế hoạch đơn cử đồng nghĩa tương quan với việc lên kế hoạch thất bại cho blog của bạn
Viết blog là một việc làm không quá khó khăn vất vả nhưng cũng không đơn thuần, nếu không có kế hoạch đơn cử, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời hạn cho nó, đặc biệt quan trọng là không hề tối đa hóa hiệu suất cao. Không có kế hoạch đơn cử đồng nghĩa tương quan với việc bạn đang lên kế hoạch cho sự thất bại của mình, do vậy, hãy dành thời hạn để vạch ra những chủ đề và hướng khai thác trước khoảng chừng vài tuần .
Mặt khác, trong quy trình thao tác sẽ không tránh khỏi những giật mình khó lường trước, vậy nếu hoàn toàn có thể, bạn cũng nên viết trước 1 số ít bài viết và để sẵn nó trong draft nữa nhé .

Sai lầm 4: Bỏ qua hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

5 sai lầm phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp 5

Bỏ qua hoạt động giải trí tối ưu của công cụ tìm kiếm sẽ làm tiêu tốn lãng phí những nội dung, giá trị mà bạn đã sẵn sàng chuẩn bị kĩ càng
Một nội dung tốt sẽ là vô giá trị nếu như không ai biết đến nó, không ai được đọc và thưởng thức nó. Đó là nguyên do khiến bạn cần đến SEO. Muốn SEO được, bạn cần phải tối ưu hóa nội dung của mình sao cho chuẩn SEO, mà yếu tố quan trọng nhất là phối hợp một từ khóa được nhiều người tìm kiếm có tương quan đến chủ đề, sau đó nhắc đi nhắc lại khoảng chừng 2 – 3 lần xuyên suốt trong bài viết của bạn .

Sai lầm 5: Không quảng bá trang blog của bạn

5 sai lầm phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp 6

Không quảng bá trang blog khiến bạn bỏ qua những độc giả tiềm năng

Cũng giống như SEO, những bài viết và trang blog của bạn cũng sẽ là vô giá trị nếu không được tiếp thị thoáng rộng đến với fan hâm mộ tiềm năng. Để làm được điều đó, bạn phải dành thời hạn để tiếp thị và thiết kế xây dựng sức mạnh tên thương hiệu cho trang blog của mình bằng cách san sẻ bài viết trên những kênh truyền thông online xã hội, khuyến khích nhân viên cấp dưới trong công ty san sẻ những bài viết hay, san sẻ trong những hội, nhóm, hội đồng có tương quan. Điều đó không riêng gì mang lại cho fan hâm mộ thông tin có ích mà còn giúp mang lại nhiều truy vấn cho trang blog, cũng như website kinh doanh thương mại của bạn nếu được điều hướng tốt .
Thực tế có rất nhiều điều để bạn tâm lý khi khởi đầu với việc thiết kế xây dựng một trang blog trọn vẹn mới, ví dụ điển hình như thiết kế xây dựng kế hoạch nội dung gắn với những tiềm năng tiếp thị ; điều tra và nghiên cứu những đề tài được fan hâm mộ chăm sóc ; tạo ra một lịch trình sản xuất nội dung ; xác lập từ khóa và phối hợp SEO ; đồng thời kiến thiết xây dựng kế hoạch tiếp thị … Mọi thứ hoàn toàn có thể trở nên quá tải và mất thời hạn nhưng hãy kiên trì nhé, về lâu về dài, trang blog sẽ giúp nâng cao hình ảnh công ty và thôi thúc nổi tiếng của bạn như một blogger chuyên nghiệp .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *