5 Sai lầm phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp

Việc trở thành một Blogger mới và bắt đầu với một trang blog thương mại có thể là một trải nghiệm thú vị, nhưng cũng không kém phần “đáng sợ”. Nếu bạn chỉ tạo ra những nội dung lịch sự và giáo dục, thì người đọc sẽ xem bạn như một nhà chỉ huy tư duy khô khan. Tuy nhiên, nếu bạn viết ngoài những nội dung mà bạn thích, bạn có thể đi sai hướng và không thể đạt được tiềm năng đã đề ra.

5 sai lầm phải tránh nếu muốn trở thành một Blogger chuyên nghiệp

Sai lầm 1: Tạo nội dung mà không có một chiến lược

Tạo nội dung trực tuyến dựa trên một chiến lược nội dung có thể giúp bạn đạt được nhiều thành công. Điều này có nghĩa là nội dung trên blog cần phải có một định hướng và luôn hướng đến mục tiêu kinh doanh của bạn, chứ không thể viết bất cứ điều gì bạn muốn và không quan tâm đến cách điều hướng nội dung.

Tạo nội dung mà không có kế hoạch có thể dẫn đến thất bại của blog. Như bạn có thể thấy từ những số liệu và phân tích về nguồn truy cập website, 20% lượng truy cập đến từ các bài viết blog. Điều này có nghĩa là việc điều hướng đúng cho các fan hâm mộ blog sẽ giúp bạn đạt được 20% lượng truy cập cho website của bạn. Đó là lý do tại sao bạn sẽ được coi là thông minh hơn nếu có một kế hoạch rõ ràng trước khi bắt đầu xây dựng nội dung cho blog của bạn.

Xem thêm  (Equity) Vốn Chủ Sở Hữu Là Gì? | Tìm Hiểu Từ A Đến Z

Sai lầm 2: Viết blog cho chính mình, không phải cho độc giả

Một sai lầm thông thường của các blogger là họ thường viết về những điều mà họ quan tâm và nghĩ rằng người khác cũng sẽ quan tâm, thay vì dựa trên sự quan tâm của fan hâm mộ tiềm năng trong thực tế. Điều này sẽ khó mang lại thành công lâu dài.

Để khám phá những điều mà khách hàng do dự và muốn biết, bạn có nhiều phương pháp khác nhau, ví dụ như hiển thị popup để thu thập các câu hỏi và ý kiến của fan hâm mộ; tìm hiểu các xu hướng mới nhất; liên hệ với các bộ phận khách hàng để xác định các vấn đề chưa được giải quyết trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Sau đó, hãy xây dựng nội dung để giải quyết những vấn đề và do dự của fan hâm mộ và người mua. Bạn cũng không nên viết blog một mình, hãy khuyến khích đồng nghiệp và nhân viên cấp dưới chia sẻ ý kiến của họ để có thêm thông tin mới và giọng văn phong phú hơn cho blog của bạn.

Sai lầm 3: Thiếu kế hoạch cụ thể

Thiếu kế hoạch đồng nghĩa với việc lên kế hoạch thất bại cho blog của bạn. Viết blog không phải là việc khó khăn nhưng cũng không phải đơn giản. Nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ mất nhiều thời gian và không đạt được hiệu quả cao. Hãy dành thời gian để lập kế hoạch các chủ đề và nội dung trong vòng vài tuần.

Xem thêm  Đầu tư gì với 100 triệu: Cách để nguồn tiền nhàn rỗi sinh lời nhanh chóng

Ngoài ra, bạn cũng nên viết trước một số bài viết và để trong phần nháp để sẵn sàng sử dụng.

Sai lầm 4: Bỏ qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Bỏ qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ làm lãng phí những nội dung và giá trị bạn đã chuẩn bị kỹ càng. Một nội dung tốt sẽ không có giá trị nếu không có ai biết đến nó, không ai đọc và tận hưởng nó. Đó là lý do bạn cần SEO.

Muốn SEO thành công, bạn cần tối ưu hóa nội dung của mình theo cách phù hợp với SEO. Yếu tố quan trọng nhất là sử dụng từ khóa mà nhiều người tìm kiếm và nhắc lại từ khóa đó trong bài viết của bạn.

Sai lầm 5: Không quảng bá trang blog của bạn

Không quảng bá trang blog sẽ làm bạn bỏ qua những độc giả tiềm năng. Tương tự như SEO, những bài viết và trang blog của bạn không có giá trị nếu không được tiếp cận với các fan hâm mộ tiềm năng. Hãy dành thời gian để quảng bá và xây dựng thương hiệu cho trang blog của bạn bằng cách chia sẻ bài viết trên mạng xã hội và khuyến khích nhân viên trong công ty chia sẻ trong các nhóm có liên quan. Điều này không chỉ mang lại thông tin hữu ích cho fan hâm mộ mà còn tạo thêm lưu lượng truy cập cho trang blog và website kinh doanh của bạn nếu được điều hướng đúng.

Xem thêm  Vốn đầu tư công là gì? Các loại vốn đầu tư công hiện nay

Có rất nhiều việc bạn cần xem xét khi bắt đầu xây dựng một trang blog mới, như thiết kế kế hoạch nội dung dựa trên tiềm năng tiếp thị, tìm hiểu và nghiên cứu các đề tài mà fan hâm mộ quan tâm, tạo lịch trình sản xuất nội dung, tìm từ khóa và tối ưu hóa SEO, và thiết kế kế hoạch tiếp thị. Dù có khá nhiều thách thức và áp lực, hãy kiên nhẫn, vì trang blog sẽ giúp nâng cao hình ảnh của công ty và xây dựng tên tuổi của bạn như một blogger chuyên nghiệp.

Source: Wiki Fin