5 Lý Do Khiến Banner Quảng Cáo Của Bạn Bị Bỏ Qua

Bạn đã đầu tư một số tiền không nhỏ vào quảng cáo banner nhưng lại lo lắng vì không có nhiều người nhấp vào banner quảng cáo của bạn? Đừng lo, bạn không phải một mình trong tình huống này. Nhiều người khác cũng gặp phải cùng vấn đề. Người dùng không thích quảng cáo của bạn vì nó không phù hợp hoặc không liên quan đến họ, hoặc gây gián đoạn trong quá trình duyệt web của họ.

banner-quang-cao-1

Tuy nhiên, đừng nản lòng. Bằng cách hiểu rõ những nguyên nhân thông thường khiến banner quảng cáo của bạn bị bỏ qua, bạn có thể tìm ra các cách sáng tạo độc đáo để cải thiện kỹ năng quảng cáo và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Người dùng không nhấp vào banner quảng cáo của bạn vì:

1. Banner không liên quan đến đối tượng người dùng

Bạn đưa quảng cáo tới một người mà không có liên quan đến lĩnh vực của bạn, giống như việc hiển thị quảng cáo găng tay bóng chày với một người chỉ chơi bóng đá. Nếu bạn không nhắm mục tiêu đúng đối tượng trong cơ sở dữ liệu người dùng của mình, sẽ rất khó để họ tìm thấy sự liên quan và lý do để nhấp vào quảng cáo của bạn. Hãy xây dựng danh sách người dùng dựa trên các quy tắc liên hệ rõ ràng từ cơ sở dữ liệu của bạn (ví dụ: khu vực địa lý, chức danh công việc hoặc thông tin khác thu thập từ biểu mẫu trên trang web của bạn). Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo cụ thể và phù hợp hơn với từng độc giả trong mỗi phân khúc khách hàng.

Xem thêm  Hội thảo triển vọng kinh tế tài chính giai đoạn 2021-2025

Bạn đang đọc: 5 lý do không ai click vào banner quảng cáo của bạn

Hãy nhớ rằng ngay cả những banner quảng cáo tốt nhất cũng chỉ có thể liên kết với nhiều người đọc khi có tính giáo dục sâu sắc hoặc tương quan sâu sắc với đối tượng người dùng.

2. Người dùng đang mất tập trung

banner-quang-cao-3

Banner quảng cáo nhấp nháy và chói mắt khiến người dùng mất tập trung khi họ đang cố gắng tìm kiếm thông tin trên web. Một số người thậm chí không tương tác với quảng cáo và có thể rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Người dùng không muốn bị “khiếm khuyết”. Thực tế là quảng cáo mà không giống quảng cáo hoàn toàn có thể được người hâm mộ chấp nhận tốt hơn. Vì vậy, bạn cần sử dụng tài nguyên để tạo ra thiết kế quảng cáo độc đáo và hấp dẫn, cùng với các lời kêu gọi hành động (CTA) phù hợp.

3. Người dùng không có ý định mua hàng

Thông điệp trong quảng cáo của bạn nên phù hợp với giai đoạn, hành trình của khách hàng tiềm năng. Sử dụng nội dung khác nhau để thay đổi các banner quảng cáo dựa trên danh sách độc giả, những người đã từng tương tác với một tiêu chí hoạt động nhất định, chẳng hạn như tải về ebook trước đó. Ví dụ, khi độc giả truy cập trang web của bạn lần đầu, bạn có thể hiển thị một quảng cáo cho một ebook. Khi họ đã tải xuống, bạn có thể cung cấp một buổi hội thảo trực tuyến. Sự dẫn dắt này sẽ giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.

Xem thêm  Bật mí 6 bước để kinh doanh online thành công

Xem thêm: Rèn luyện tính kiên trì để thành công

4. Trang web không được tối ưu hóa cho di động

banner-quang-cao-4

Trên một trang web không được tối ưu hóa cho điện thoại di động, người dùng phải phóng to và thu nhỏ liên tục để đọc nội dung trên banner quảng cáo. Điều này làm cho việc tương tác với quảng cáo trở nên khó khăn hoặc người dùng có thể bỏ qua hoàn toàn. Vấn đề nghiêm trọng hơn là người dùng có thể sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại di động, dẫn đến giảm hiệu suất của banner quảng cáo.

Một cách đơn giản để tránh vấn đề này là xây dựng một trang web tối ưu cho di động, sử dụng công nghệ Responsive để tự động điều chỉnh trên mọi thiết bị từ máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng đến điện thoại di động. Bạn cũng có thể sử dụng CTA trên trang web hoặc trong văn bản gốc để khuyến khích người dùng nhấp vào các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị của bạn.

Xem thêm: Sapo tham gia chia sẻ trong buổi talkshow của Đại học Kinh Tế Tp.HCM

5. Banner quảng cáo không mang lại giá trị cho người đọc

Nếu banner quảng cáo của bạn không rõ ràng về lợi ích mà người đọc có thể nhận được, họ sẽ bỏ qua. Thay vì sử dụng banner quảng cáo truyền thống, hãy xem xét việc sử dụng khoảng trống chứa CTA cho một đề nghị nội dung. Điều này sẽ khích lệ người đọc dừng lại và nhấp vào quảng cáo. Mặc dù việc này đòi hỏi một chút nỗ lực để tìm hiểu về sự phù hợp giữa nhu cầu mua hàng của khách hàng và nội dung banner quảng cáo, nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn mà bạn không ngờ đến.

Xem thêm  Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo kiếm tiền online

Khi người hâm mộ của bạn thấy điều gì đó họ quan tâm hoặc tin rằng sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống, công việc của họ, họ sẽ không ngần ngại nhấp vào các quảng cáo đó. Với người hâm mộ, việc thấy những banner quảng cáo hấp dẫn và hữu ích là một niềm vui.

Theo Wiki Fin