5 lời khuyên vượt qua khó khăn khởi nghiệp kinh doanh

Bạn đã bao giờ thấy hình ảnh về thành công với một mũi tên đi thẳng từ bên trái lên chưa? Đó chính xác là “những gì mà mọi người vẫn nghĩ”. Nhưng thực tế, thành công là một nét vẽ nguệch ngoạc, như một mũi tên đang bọc lấy bạn trong những vòng tròn lặp lại không lối thoát, để rồi trông mọi thứ không khác gì mớ hỗn độn. Và đó là “những gì tôi nghĩ” qua nhiều trải nghiệm của mình. Và bây giờ, tôi sẽ dùng những kinh nghiệm đó để truyền đạt lại cho bạn 5 bí quyết vượt qua khó khăn trong giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh.

khởi nghiệp kinh doanh

1. Nhận ra bạn đang ở một công ty tốt

Henry Ford bị phá sản 5 lần trước khi ông xây dựng công t Ford Motor. Bill Gates đã thất bại trong lần kinh doanh tiên phong của mình, Traf-O-Data. Steve Jobs bị đuổi khỏi Apple. Trong khi đó thì J.K.Rowling đã viết Harry Potter trong khi đời sống của mình được diễn đạt với hai từ “ hỗn độn ” : ly dị và sống dựa vào viện trợ của chính phủ nước nhà trong nhà ở nhỏ với con gái .

Đọc câu chuyện về những doanh nhân thành công là một cách khích lệ tinh thần rất hữu ích. Là một doanh nhân có thể bạn chỉ có một mình, nhưng khi làm trong công ty các áp lực sẽ giảm bớt đi nhiều, nhất là lúc khó khăn.

2. Nắm lấy biến hóa

Là người kinh doanh, bạn buộc phải nhận ra rằng có vô số thời cơ mỗi khi xảy ra những đổi khác. Thực tế thì sự đổi khác đó thường là một mối đe doạ, một điều bất kể ( như một dịch chuyển, do đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu hay công nghệ tiên tiến ) hoàn toàn có thể gây thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn, và nếu bạn không hề nắm lấy thời cơ bạn sẽ bị hạ gục trọn vẹn .

3. Hãy phát minh sáng tạo

Bạn có biết keo dính được dùng trên tờ note ghi chú được tạo ra trong một tai nạn thương tâm khi những nhà khoa học đang nỗ lực tạo ra một chất siêu kết dính ? Đó chính là phát minh sáng tạo .

Kinh doanh mang lại những lợi ích gì cho bạn?

Thường xuyên phát minh sáng tạo hoặc là không, để cạnh tranh đối đầu bạn buộc phải phát minh sáng tạo, đó cũng chính là một bước quan trọng để khởi nghiệp kinh doanh. Tôi đã học được rằng những lúc tồi tệ nhất tôi lại càng hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo được nhiều ý tưởng sáng tạo hay ho .

4. Tự tạo năng lực hồi sinh

Nhiều người đã nói rằng khả năng phục hồi là một trong những đặc điểm quan trọng mà một doanh nghiệp cần phải có. Khả năng phục hồi là kết quả từ kinh nghiệm cá nhân hay những kiến thức chuyên nghiệp của người lãnh đạo. Trong quá trình khởi nghiệp chắc chắn sẽ có lúc doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn, điêu đứng vì những tác động không ngờ tới, khiến cho toàn bộ cố gắng của bạn bị sụp đổ. Nhưng không thể vì vậy mà bạn có lý do để từ bỏ, bạn phải nỗ lực để vực doanh nghiệp của mình dậy.

5. Tập trung vào tầm nhìn lớn

Khi mở màn khởi nghiệp kinh doanh với anh trai của mình, Elon Musk đã phải ngủ trên một chiếc ghế dài và tắm tại phòng tắm công cộng. Khi kiến thiết xây dựng lên Tesla và SpaceX, Musk đã phải dùng đến 3 triệu USD sau cuối của mình và phải ký tên để triển khai biên chế cho Tesla khi công ty đang khó khăn vất vả tìm chỗ đứng trên thị trường. Mặc dù vậy Musk chưa khi nào hoài nghi tầm nhìn của mình và vẫn nỗ lực để làm toàn bộ .
Tầm nhìn lớn hoàn toàn có thể giúp bạn vượt quá mọi khó khăn vất vả, trở ngại. Một tầm nhìn lớn như cái nhìn tích cực về phía trước, là động lực cho bạn và đội nhóm của mình đương đầu với nghịch cảnh .
Khởi nghiệp kinh doanh chưa khi nào là thuận tiện, nhưng những cuộc đương đầu với khó khăn vất vả ấy sẽ giúp bạn tăng trưởng rất nhiều kĩ năng thiết yếu để thành công xuất sắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *