5 hành vi của một nhân viên thực sự trung thành

Mỗi doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ đều hi vọng sẽ có được những nhân viên trung thành. Tuy nhiên, lòng trung thành khó có thể phản ánh tuyệt đối qua thời gian gian làm việc. Theo bạn, ai trung thành hơn khi:

♦ Nhân viên thao tác với doanh nghiệp của bạn 5 năm, người mà luôn chỉ trích, nói xấu bạn hay doanh nghiệp tại nơi thao tác và ở nhà, liên tục làm ảnh hưởng tác động đến uy tín, suy yếu quyết định hành động của bạn .
♦ Nhân viên thao tác được 6 tháng, người mà thực sự có tâm trong việc làm, siêng năng mỗi ngày giúp bạn và công ty thành công xuất sắc .

5 hành vi của một nhân viên thực sự trung thành

5 hành vi của một nhân viên cấp dưới thực sự trung thành với chủ
Nhân viên trung thành với chủ sẽ luôn trung thành với chủ với công ty của bạn. Họ thao tác siêng năng và cam kết thành công xuất sắc. Có thể một ngày nào đó, nhân viên cấp dưới trung thành với chủ này sẽ rời khỏi công ty bạn nhưng khi họ thao tác cho bạn, họ sẽ nỗ lực làm việc tốt nhất và thậm chí còn, họ đặt quyền lợi của công ty trước quyền lợi cá thể. Còn so với những người trung thành với chủ “ khác thường ” sẽ là Lever tiếp theo và lòng trung thành với chủ của họ hoàn toàn có thể được bộc lộ theo những cách đáng kinh ngạc khác nhau ,

1. Nói với bạn những gì bạn ít muốn nghe khi chỉ có 2 người

nhan-vien-trung-thanh-4

Một nhân viên cấp dưới không trung thành với chủ thường thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc làm, nghĩ rằng những quan điểm góp phần là dư thừa và phí sức nên thường sẽ đồng ý chấp thuận theo những quan điểm của bạn dù đúng hay sai. Nhân viên trung thành với chủ thực sự biết rằng họ thiết yếu phải mang lại quyền lợi “ ra tấm ra món ”, hoàn toàn có thể đó là những gì bạn ít muốn nghe, ví dụ như sáng tạo độc đáo của bạn hoàn toàn có thể không tương thích mà đang là một sai lầm đáng tiếc ví dụ điển hình. Họ sẽ cho bạn biết rằng, mặc dầu bạn hoàn toàn có thể không chăm sóc nhiều đến những gì họ nói, bạn nên chăm sóc tới việc làm để tốt nhất cho công ty và nhân viên cấp dưới của bạn .

2. Tiếp đãi bạn như một người bạn

nhan-vien-trung-thanh-6

Sếp, quản trị, cấp trên thường là những mác gắn với bạn trong tâm lý của nhân viên cấp dưới dù ở bất kể nơi đâu. Họ không thấy bạn là một người thông thường rồi họ cảm thấy không an tâm và sợ hãi khi ở cạnh bạn, thao tác với bạn. Suy nghĩ đó là “ Bạn không phải là người thông thường, bạn là cấp trên đó ” Nhân viên trung thành với chủ thực sự sẽ biết điều tiết mối quan hệ cấp trên – nhân viên cấp dưới. Họ biết bạn muốn giúp họ đạt được những tiềm năng nghề nghiệp, những điều tốt nhất dành cho họ và ngược lại, họ cũng muốn những gì tốt nhất cho bạn, cả trong việc làm và trong đời sống cá thể của bạn. Họ thấy bạn là nhiều hơn chỉ là một cấp trên đơn thuần .

3. Không bao giờ chỉ trích bạn ở trước mặt người khác

nhan-vien-trung-thanh-2

“ Đánh vào cấp trên ” là một game show mà một nhân viên cấp dưới không trung thành với chủ biểu lộ, tối thiểu là đôi lúc, một trong những nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể nói về bạn ngay giờ đây. Một phần họ chỉ trích, chế nhạo hay “ bắn tỉa ” bạn vì đó là cách để họ xả hơi nhưng hầu hết là họ làm điều đó bởi họ nghĩ rằng trong 1 số ít thời hạn họ hoàn toàn có thể làm tốt việc làm đó hơn những người khác mà họ thao tác cho. Nhân viên trung thành với chủ ngược lại, họ không ngồi lê đôi mách, họ không nói xấu sau sống lưng bạn, họ tôn trọng bạn bất kể nơi đâu, dù xuất hiện bạn hay không .

4. Ủng hộ quyết định của bạn ở nơi công cộng

nhan-vien-trung-thanh-3

Tôi bảo vệ bạn đã có nhất một cuộc họp mà ai đó đã nói rằng “ Hãy nhìn xem, tôi không nghĩ rằng đây là điều phải làm ” rồi phản bác trọn vẹn quan điểm của bạn. Ngay cả khi không chấp thuận đồng ý, một nhân viên cấp dưới trung thành với chủ cũng không nỗ lực để chứng tỏ bạn sai trước mặt bao nhiêu người, hạ thấp danh dự của bạn. Họ sẽ làm những gì hoàn toàn có thể để chứng mình bạn đúng .

5. Nói với bạn khi họ cần phải rời khỏi công ty

nhan-vien-trung-thanh-5

Ai cũng muốn một nhân viên cấp dưới trung thành với chủ ở lại thao tác lâu bền hơn với mình. Tuy nhiên, đôi lúc họ cần ra đi để có một thời cơ tốt hơn, một lối sống khác, một nghành nghề dịch vụ mới hoặc để mở màn kinh doanh thương mại riêng. Nhưng họ cũng biết sự ra đi của mình sẽ tạo ra lỗ hổng lớn, do đó, họ sẽ cho bạn biết trước để bạn có thời hạn chuẩn bị sẵn sàng thay thế sửa chữa người tương thích. Một nhân viên cấp dưới sẵn sàng chuẩn bị cho bạn biết trước thời hạn hoặc chỉ là tâm lý về việc ra đi có nghĩa là cô ấy tin cậy bạn đến một mức độ đặc biệt quan trọng. Ít nhất họ biết bạn sẽ không đối xử khác với họ hoặc sa thải ngay lập tức. Họ tin yêu bạn vì họ đã từng trung thành với chủ với bạn. Xem thêm : 11 tín hiệu cho thấy bạn là một người chỉ huy tuyệt vời

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *