# 10 Cuốn sách hay về Marketing mà bạn nhất định phải đọc

Nếu bạn là một Marketer, muốn gia tăng thêm khả năng hiểu biết và khai mở tính sáng tạo thì 10 cuốn sách hay về marketing dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều. Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, mọi thứ đều thay đổi và được cập nhật mỗi ngày. Vì vậy những cuốn sách này giúp các bạn có được kiến thức để thích ứng tốt nhất.

Sơ lược về Review sách hay về marketing:

Tên sách Marketing Tác giả Thể loại
1. Khác biệt hay là chết Jack Trout, Steve Rivkin Marketing, bán hàng
2. Để ngôn ngữ trở thành sức mạnh Takahashi Nobuyuki Marketing, Content
3. Linh hồn của quảng cáo Takahashi Nobuyuki Quảng cáo, truyền thông
4. Để quảng cáo không phải là quảng cáo Simon Veksner Quảng cáo
5. Khiêu vũ với ngòi bút Joseph Sugarman Content, quảng cáo
6. Marketing cho bán lẻ Bob Negen – Susan Negen Marketing
7. Gam 7 Nhiều tác giả Marketing & Design
8. Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất của mọi thời đại Matt Haig Marketing, thương hiệu
9. Những tay tiếp thị đều nói xạo Seth Godin Tiếp thị
10. Quảng cáo theo phong cách Ogilvy David Ogilvy Quảng cáo
11. Con bò tía Seth Godin Marketing
12. Hiệu ứng lan truyền Jonah Berger Marketing, truyền thông
13. Điểm bùng phát Malcolm Gladwell Tiếp thị, quảng cáo
14. Trong chớp mắt Malcolm Gladwell Marketing
15. Điều gì khiến khách hàng chi tiền Martin Lindstrom Marketing, bán hàng

TOP 15 cuốn sách hay về Marketing bạn cần biết

#1. Khác biệt hay là chết

Đây làn một cuốn sách được đánh giá là một trong những cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại. Nó là “người khai sinh” ra định nghĩa “Khác biệt hóa” (Differentiate), từ đó từ nãy đã trở thành từ ngữ lớn trong thế giới kinh doanh ngày nay.

sách hay về marketing - Khác biệt hay là chết

Khác biệt hay là chết – cuốn sách hay về Marketing qua mọi thời đại ( Nguồn : Internet )
Cuốn sách đưa ra 18 ví dụ thực tiễn về những điều trong thị trường. Một chương nói về những điều tra và nghiên cứu về dòng loại sản phẩm mới. Một chương đề cập sự độc lạ qua những lời đồn thổi truyền miệng. Còn chương còn lại nhấn mạnh vấn đề bạn hoàn toàn có thể độc lạ hóa mọi thứ trong mọi nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại của bạn. Đây là một cuốn sách hay, chắc như đinh bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều mê hoặc t rong ấn bản mới này .

#2. Để ngôn từ trở thành sức mạnh

Trong thời đại công nghệ tiên tiến số lúc bấy giờ, lượng thông tin rậm rạp và truyền tải đến người đọc hàng ngày. Vai trò của ngôn từ càng trở nên quan trọng hơn, hoàn toàn có thể nói ngôn từ chính là “ hạt nhân ” cốt lõi trong mọi thực trạng của doanh nghiệp .

sách hay về marketing - Để ngôn từ trở thành sức mạnh

( Nguồn : Internet )
Bằng kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong ngành quảng cáo, tác giả Nobuyuki Takahashi đã chỉ ra trong cuốn sách những quy tắc đơn cử để diễn giải những sáng tạo độc đáo thành những thông điệp cốt lõi, nêu bật lên những thiên chức, tầm nhìn của doanh nghiệp. Cùng với những gợi ý thực tiễn khoảng chừng 150 thông điệp, slogan, mục tiêu từ những doanh nghiệp thành công xuất sắc tại Nhật Bản và trên quốc tế, tất cả chúng ta sẽ thấy được quan điểm, cách nhìn và quy trình diễn giải những sáng tạo độc đáo lớn thành ngôn từ đơn cử .

Xem thêm  Giờ Làm Việc ACB – Ngân Hàng Á Châu Có Làm Việc Thứ 7 Không?

#3. Linh hồn của quảng cáo

“ Đời người vui thích với việc phát minh sáng tạo ra sáng tạo độc đáo lớn là tuyệt vời nhất ”
Nobuyuku Takahashi

sách hay về marketing - Linh hồn của quảng cáo

( Nguồn : Internet )
“ Concept – ý tưởng sáng tạo lớn ” là khái niệm TT vận hạn doanh nghiệp, thị trường và mẫu sản phẩm. Đây lại là một cuốn sách nữa của Nobuyuki Takahashi đưa ra những giá trị quan mới mà thời đại nhu yếu, và sẽ trở thành đường lối chỉ huy của toàn bộ những hành vi .

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sách nói về phương pháp sáng tạo ý tưởng lớn. Tuy nhiên cuốn sách này đi theo một lối tiếp cận hết sức dặc biệt, tác giả coi việc tạo ra các ý tưởng lớn là cốt lõi của mọi sự vật, hiện tượng. Tại sao bây giờ phải có ý tưởng lớn? ý tưởng lớn để làm gì? Làm thế nào để tạo ra ý tưởng lớn? Tác giả sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó thông qua cuốn sách hay về marketing này. Cùng với đó 86 ví dụ, phân tích của tác giả sẽ là bài học từ những thương hiệu lớn nhiều kinh nghiệm sẽ cho cái nhìn rõ hơn về các ý tưởng lớn.

#4. Để quảng cáo không phải là quảng cáo

Cuốn sách này của Simon Veksner đang hướng tới bất kể ai đang xem xét trở thành một marketer chuyên nghiệp. Sự độc lạ rõ nhất của cuốn sách này với những cuốn sách dạy quảng cáo khác là cuốn sẽ không dạy cho bạn cách để có được những sáng tạo độc đáo hay cách viết những chương trình quảng cáo .

sách hay về marketing - để quảng cáo không phải là quảng cáo

( Nguồn : Internet )
Thay vào đó cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách để tận dụng những lợi thế tốt nhất từ những người bạn thao tác cùng, ví dụ điển hình như những nhà lập kế hoạch, thợ chụp ảnh, hay đạo diễn. Nó cũng sẽ dạy bạn cách để thành công xuất sắc trong việc khiến cho giám đốc phát minh sáng tạo đồng ý sáng tạo độc đáo của bạn và cách để trình diễn những ý tưởng sáng tạo của mình với người mua. Cũng có những yếu tố “ nhẹ nhàng ” hơn được tranh luận trong cuốn sách, ví dụ điển hình như liệu phục trang của bạn có thực sự quan trọng không, và làm thế nào để tranh luận với tập sự .

#5. Khiêu vũ với ngòi bút

Nội dung quảng cáo là trái tim và linh hồn của người quảng cáo, mặc dầu là quảng cáo in ấn, trên truyền hình, radio hay bất kể phương tiện đi lại truyền thông online nào khác. Trong Khiêu vũ với ngòi bút, copywriter lịch sử một thời, phù thủy quảng cáo của nước Mỹ, Joseph Sugarman, phân phối cho fan hâm mộ những hướng dẫn cơ bản và những lời khuyên lão luyện để viết nên một quảng cáo mê hoặc, khiến người mua đánh đổi những đồng xu tiền khó nhọc mới kiếm được của mình để mua loại sản phẩm của bạn .

sách hay về marketing - khiêu vũ với ngòi bút

( Nguồn : Internet )
Cuốn sách này hàm chứa mọi công cụ, giải pháp cần và đủ để bạn viết được những quảng cáo bán hàng hiệu suất cao như những quảng cáo vĩ đãi đưa Sugarman lên đỉnh cao danh tiếng và tiền tài .

#6. Marketing cho bán lẻ

Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực bán lẻ thì cuốn sách này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Với rất nhiều ý tưởng mới sáng tạo, cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách tạo nên những kinh nghiệm bổ ích về kinh doanh và xây dựng mối quan hệ bền vững, trung thành, lâu dài với khách hàng. Đây là một cuốn sách hay về Marketing trong ngành bán lẻ được rất nhiều người lựa chọn.

sách hay về marketing - marketing cho bán lẻ

( Nguồn : Internet )
Đọc Marketing cho kinh doanh bán lẻ và nghe những kinh nghiệm tay nghề, san sẻ của Bob và Susan Negen bọn sẽ học được :
– Tại sao quảng cáo lại không hề vận dụng được cho những shop kinh doanh bán lẻ và bạn nên làm gì ?
– Làm thế nào để vận dụng luật tương tác vào kinh doanh thương mại và lôi cuốn hàng vạn người mua tiềm năng mới .
– Cách tạo niềm tin với người mua để họ trở thành những người mua trung thành với chủ và vĩnh viễn .
– 10 luật soạn thư quảng cáo mà bất kỳ nhà kinh doanh nhỏ nào cũng phải biết khi gửi thư tiếp thị loại sản phẩm .

Xem thêm  Top 5 phần mềm gửi Email Marketing tốt nhất

– 14 yếu tố bạn cần có khi tăo một trang web.

#7. GAM 7

Cùng Gam7 “ nẩy ” content slogan đắt giá của cuốn tạp chí này. Gam7 hướng về người đọc và tin rằng bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo nhiều hơn bạn nghĩ ! Có một thực sự là 8/10 content writer đều không dám show ra content mình đang viết, và đổ lỗi cho việc mẫu sản phẩm, dự án Bất Động Sản mình đang làm không hay, khô khan, khó phát minh sáng tạo .

sách hay về marketing - gam 7

( Nguồn : Internet )

Vậy bây giờ tạm đặt qua một bên những brief thường ngày từ sếp, từ client, hãy thử tìm cảm hứng ở bất cứ mọi nơi, mọi thương hiệu, mọi sản phẩm (kể cả đó là một thương hiệu hay sản phẩm hư cấu!). Hãy thử thách bản thân xem nếu không còn bất cứ giới hạn nào về “đề bài”, bạn sẽ sáng tạo ra một nội dung đỉnh đến thế nào? Đây là một cuốn sách rất mới và hiện đại xứng đáng được cho vào “list” cuốn sách hay về marketing.

#8. Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất của mọi thời đại

Bên cạnh tìm kiếm những cách để thành công xuất sắc trên thị trường, thì điều thiết yếu là nhìn nhận vào thất bại để biết được điểm sai và biết cách thay thế sửa chữa. Đây không phải là cuốn sách đọc cho biết, nó phân phối cho bạn một sự kiểm nghiệm vô giá, những bài học kinh nghiệm mà bạn chưa có được

sách hay về marketing - Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất của mọi thời đại

( Nguồn : Internet )
Qua cuốn sách này cảu tác giả Matt Haig, bạn sẽ nhận ra được những mối đe dọa tiềm ẩn của một tên thương hiệu mẫu sản phẩm mà bạn từng cho rằng nó là tiềm năng của công ty. Hãy cùng xem những thất bại phong phú của những tên thương hiệu để tìm hiểu và khám phá những con đường dẫn dụ những công ty đến sai lầm đáng tiếc .

#9. Những tay tiếp thị đều nói xạo – Seth Godin

Đây là cuốn sách về marketing có hình thức trông khá thông thường so với vô vàn những cuốn sách về marketing khác. Nội dung cuốn sách không có những đoạn trích đăng lại từ những lời bình, nhận xét, không có những dòng tagline mĩ miều, thay vào đó nội dung tập trung chuyên sâu vào việc kể những câu truyện về việc người ta làm marketing .
Seth Godin đúc rút ra một điều tuyệt kỹ để hoàn toàn có thể marketing một loại sản phẩm thành công xuất sắc không phải cứ trăm trăm đi nói tốt về đặc tính, quyền lợi của loại sản phẩm mà thay vào đó hãy coi marketing là một nghệ thuật và thẩm mỹ kể những câu truyện để người mua tin yêu hơn, tạo cảm xúc tự do hơn .

#10. Quảng cáo theo phong cách Ogilvy – David Ogilvy

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy là cuốn sách không dành cho những người tự cho mình là đã biết hết tất cả về quảng cáo mà đây là cuốn sách về marketing căn bản dành cho người mới bắt đầu. Cuốn sách cung cấp những kiến thức marketing theo phong cách thẳng thắn, chân thực và không thể thiếu đối với những người làm quảng cáo. Cuốn sách tập trung vào nhiều khía cạnh quảng cáo từ những khía cạnh đầu tiên để tạo tiền đề thành công cho những chiến dịch quảng cáo đến những hình thức điều hành một doanh nghiệp quảng cáo truyền thông, những bí quyết thu hút khách hàng, chiến thuật quảng cáo trên các phương tiện truyền thông…

#11. Con bò tía – Seth Godin

Cảnh tượng những chú bò đang gặm cỏ trên đồng cỏ đẹp như tranh ngay cạnh đường cao tốc thường lôi cuốn mọi ánh nhìn và mê hoặc bất kể ai nhìn vào nó. Tuy nhiên, từ từ tất cả chúng ta sẽ không chăm sóc đến những chú bù nữa vì con nào cũng giống nhau, và cảnh tượng đẹp mà bạn thấy trước đó trở nên thông thường. Nhưng nếu khi Open một con bò tía thì cảnh tượng sẽ mê hoặc hơn vì độc lạ. Cuốn sách này đề cập tới thực chất và nguyên do và những cách giúp trở nên độc lạ hơn, cũng như người làm marketing phải ghi nhận tạo ra độc lạ cho kế hoạch marketing của mình .

Xem thêm  Thẻ tín dụng đen là gì? Đặc quyền của thẻ tín dụng đen | https://wikifin.net

#12. Hiệu ứng lan truyền – Jonah Berger

Sử dụng sức mạnh của marketing truyền miệng thì yên cầu tất cả chúng ta phải khám phá được nguyên do sao mọi người lại nói về những điều đó và tại sao nhiều thông tin lại được san sẻ nhiều hơn những thông tin còn lại. Một số nội dung trực tuyến trở nên phổ cập hơn trong khi nhiều nội dung lại chẳng được chăm sóc để Viral. Tại sao lại chỉ buôn chuyện về thứ nhất định đó, tại sao loại sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và hành vi được nói đến nhiều hơn. Tất cả những điều này sẽ được lý giải trong cuốn sách hiệu ứng Viral của Jonah Berger .

#13. Điểm bùng phát –  Malcolm Gladwell

Malcolm Gradwell đã khai mở cho tất cả chúng ta hiểu biết thâm thúy hơn về hiện tượng kỳ lạ điểm bùng phát, nó sẽ làm đổi khác trọn vẹn nhận thức của mọi người về việc tiêu thụ loại sản phẩm và phổ cập những sáng tạo độc đáo. Điểm bùng phát chính là khoảnh khắc kỳ ảo khi 1 sáng tạo độc đáo hay xu thế, hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định rồi bùng phát và lan ra như một ngọn lửa hoang dã. Có thể thấy nó giống như việc một người bị cảm cúm hoàn toàn có thể gây ra một dịch cúm, một tiềm năng nhỏ bé nhưng đúng mực hoàn toàn có thể thành nguyên do thúc dẩy một xu thế, nhân rộng việc tiêu thụ mẫu sản phẩm, …

#14. Trong chớp mắt – Malcolm Gladwell

Đây là cuốn sách viết về cách tất cả chúng ta nghĩ mà không cần tâm lý, giúp, về những quyết định hành động đưa ra một cách hnanh nhất nhưng không hề tầm thường. Rất nhiều người luôn có quyết định hành động sáng suốt nhưng lại có rất nhiều người lại luôn quẩn quanh, lầm lẫn. Tại sao 1 số ít người hành vi theo bản năng và dành thắng lợi nhưng lại rất nhiều người lại có kết thúc sai lầm đáng tiếc. Vì sao những quyết định hành động đúng đắn lại thường là quyết định hành động khó lý giải. Cuốn sách này cũng bật mý bí hiểm rằng những người quyết định hành động vĩ đại không phải là những người sử dụng hết thông tin và thời hạn để quyết định hành động kỹ lưỡng mà lại là những người thành thạo trong nghệ thuật và thẩm mỹ “ lát cắt mỏng dính ” và chớp lấy được mọi góc nhìn yếu tố .

#15. Điều gì khiến khách hàng chi tiết – Martin Lindstrom

Đây là cuốn sách mà Martin Lindstrom ra mắt những phát hiện gây chấn động nghiên cứu và điều tra có tên là thần kinh học tiếp thị mang tính độc phá, lê dài trong 3 năm và tiêu tốn tới hàng triệu đô la. Đây là một thử nghiệm nhằm mục đích đi sâu vào khám phá não bộ của hơn 2000 người tình nguyện từ khắp nơi trên quốc tế. Họ sẽ được tiếp xúc với rất nhiều quảng cáo, logo, video, tên thương hiệu và mẫu sản phẩm. Kết quả thu lại đã phá vỡ niềm tin từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi người, về những gì làm tất cả chúng ta bị mê hoặc khi tất cả chúng ta quyết định hành động mua hàng .

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Sách hay về kinh doanh
  • Sách hay về bán hàng
  • Sách hay về content marketing
  • Sách hay dành cho Marketer

Kết

Để cho ra một cuốn sách hay về Marketing là sự trải đời và đúc kết rất lâu của tác giả. Những cuốn sách này đem đến cho người đọc những cái nhìn thực tế nhất về kiến thức Marketing và những điều phải chuẩn bị hoặc rút kinh nghiệm. Không phải “cứ đọc là hiểu” mà cần phải có những dẫn chứng cụ thể, vì vậy 10 cuốn sách trên đây sẽ mang lại cho bạn những kiến thức Marketing hữu ích mà bạn nhất định phải tìm hiểu được.

Thắng Nguyễn – Marketing AI

( Theo tri thức trẻ )

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *