Bí quyết khảo sát thị trường cho ý tưởng sản phẩm của bạn

Bạn đã có những ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại và muốn xác định xem liệu chúng có tiềm năng để kiến thiết xây dựng một doanh nghiệp có doanh thu hay không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ nhìn vào cách nhìn nhận tiềm năng cho một mẫu sản phẩm đã lựa chọn, xem xét những thời cơ “ngách” sống sót xung quanh nó và xác định nhu yếu của nó so với thị trường ngách tương ứng.

Sản phẩm

Trước tiên, chúng ta cần xác định sản phẩm mà bạn quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta tập trung vào một mẫu sản phẩm dầu dừa. Dầu dừa là một loại sản phẩm có tính đa năng, mê hoặc và đang thu hút sự chăm sóc không nhỏ từ khách hàng.

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn

Lưu ý rằng Google Trends chỉ cho phép so sánh đến 5 mẫu sản phẩm cùng một lúc, trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ xem xét 3 loại sản phẩm như một ví dụ.

Điểm mở màn

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thông tin về dầu dừa từ Google để biết xem liệu sản phẩm này có tiềm năng không. Một lần nữa, chúng ta sẽ sử dụng Google Trends để xem xét sự phát triển của dầu dừa.

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 1

Nhìn vào “dầu dừa” trên Google Trends, chúng ta có thể thấy rằng sự quan tâm và sự phổ biến của dầu dừa đã tăng đáng kể kể từ năm 2012.

Xem thêm  Có 100 triệu nên làm gì? 10+ Ý tưởng kinh doanh, sản xuất 2020

Để xác nhận sự phổ biến và tính hữu ích của dầu dừa, chúng ta có thể xem xét một số nhận xét về sản phẩm này. Trên trang web MakeupAlley – một trang web đánh giá cho các loại sản phẩm chăm sóc da và tóc – một loại sản phẩm dầu dừa có điểm trung bình là 4,5/5 sao dựa trên 858 đánh giá và 90% người dùng nói rằng họ sẽ mua lại sản phẩm này. Điều này cho thấy mọi người đánh giá tích cực về sản phẩm này.

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 2

Kiểm tra trên Amazon cũng cho thấy một loại sản phẩm dầu dừa có đánh giá 4,5/5 sao dựa trên 8.701 đánh giá.

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 3

Từ những thông tin trên, chúng ta đã biết rằng dầu dừa là một sản phẩm được ưa chuộng và có nhu cầu từ khách hàng. Tuy nhiên, câu hỏi tiếp tục là liệu có bao nhiêu người thực sự quan tâm và chăm sóc đến dầu dừa?

Đánh giá từ khóa

Để tìm hiểu thêm, chúng ta hãy sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tìm hiểu thông tin về từ khóa “dầu dừa” và những từ khóa tương quan.

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 4

Tại màn hình tiếp theo, bạn có thể nhập ý tưởng sản phẩm của mình và xác định các thiết lập liên quan đến địa lý và mục tiêu của bạn.

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 5

Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa liên quan và lượng tìm kiếm hàng tháng cho từng từ khóa, cùng với mức độ cạnh tranh.

Xem thêm  Du Học Singapore Thạc Sĩ Kinh Doanh Quốc Tế: Điều Kiện, Học Phí ++

Sau khi xem xét kỹ các tác động, chúng ta nhận thấy một số điều quan trọng cần chú ý:

  • Dầu dừa có nhiều công dụng. Ngoài ra, có rất nhiều từ khóa liên quan đến dầu dừa như dầu xả, mặt nạ tóc, kem ủ và kem dưỡng da.
  • Từ khóa tìm kiếm chính “dầu dừa” có số lượng tìm kiếm hàng tháng là 14.800 tại Việt Nam. Tuy nhiên, cạnh tranh cho từ khóa này cũng khá cao, điều này có nghĩa là nhiều người đã quảng cáo và cạnh tranh cho từ khóa này trên mạng, làm cho việc cạnh tranh trở nên khó khăn.
  • Ngoài những từ khóa cạnh tranh đối đầu, còn có nhiều từ khóa với số lượng tìm kiếm cao và ít cạnh tranh. Đây có thể là những cơ hội tiềm năng cho bạn.

Từ những tìm kiếm này, chúng ta đã có được một bức tranh rõ ràng hơn về tiềm năng thị trường cho sản phẩm dầu dừa cho tóc. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần đánh giá kỹ các tiêu chuẩn dựa trên loại sản phẩm để có cái nhìn tổng quan và hiểu biết tốt hơn về tiềm năng của mẫu sản phẩm.

Kết luận

Khi bắt đầu với ý tưởng sản phẩm của bạn, chúng ta cần nghiên cứu và sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí để tìm hiểu nhu cầu tiềm năng cho sản phẩm. Từ Google, chúng ta đã biết rằng dầu dừa có nhiều công dụng và phổ biến. Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, chúng ta đã khám phá được nhiều từ khóa có tiềm năng và cạnh tranh thấp đến trung bình. Các từ khóa này liên quan đến thị trường ngách của dầu dừa ứng dụng cho tóc, bao gồm dầu xả, mặt nạ tóc, kem ủ và kem dưỡng tóc.

Xem thêm  Tổng hợp điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế 2021

Từ tất cả những thông tin này, chúng ta hiểu rõ hơn về tiềm năng của sản phẩm dầu dừa. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cân nhắc kỹ các tiêu chuẩn dựa trên loại sản phẩm để hiểu rõ hơn và đánh giá tiềm năng của mẫu sản phẩm. Với các bước tiếp theo như khảo sát thị trường mục tiêu và mở cửa hàng thử nghiệm, bạn có thể tiếp tục nghiên cứu và xác định tiềm năng thị trường cho ý tưởng sản phẩm của bạn.

Nguồn: Wiki Fin