Bí quyết khảo sát thị trường cho ý tưởng sản phẩm của bạn

Làm thế nào để bạn nhìn nhận những ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại và xác lập xem liệu có tiềm năng để từ đó kiến thiết xây dựng được một doanh nghiệp có doanh thu hay không ? Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ nhìn nhận nhu yếu tiềm năng cho một mẫu sản phẩm đã lựa chọn, nhìn vào những thời cơ “ ngách ” sống sót xung quanh nó và xác lập nhu yếu so với thị trường ngách đó .
Xác định một sáng tạo độc đáo hoặc loại sản phẩm là rất quan trọng chính bới nó giúp bạn có được cảm xúc về thị trường tiềm năng, hoặc cho ý tưởng sáng tạo mẫu sản phẩm của bạn nếu chưa có thị trường, trước khi đầu từ nhiều thời hạn và tiền tài vào đó .
Chúng ta hoàn toàn có thể nhìn vào Google Trends để xem những loại sản phẩm có khuynh hướng như thế nào. Google Trends là một khởi đầu tốt, nhưng chỉ cho bạn thấy một phần nhỏ của câu truyện. Nếu có một người tìm kiếm một loại sản phẩm năm ngoái và 10 người trong năm nay tìm kiếm nó, xu thế sẽ tăng lên, nhưng thị trường vẫn không đáng kể gia nhập với tư cách một doanh nghiệp .

Lưu ý: Mặc dù bạn nên xác nhận sản phẩm của mình, chúng ta vẫn có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp trực tuyến thành công được tạo ra bởi các doanh nhân chỉ hành động theo trực giác của họ hoặc tạo ra nhu cầu không tồn tại trước đó. Không có cách tiếp cận duy nhất nào là phù hợp cho tất cả mọi người, sản phẩm và doanh nghiệp. Bạn nên quyết định những gì bạn nghĩ là tốt nhất cho mình. Tất cả các chiến thuật xác định được thực hiện để tạo dựng lòng tin trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn. Không có thử nghiệm duy nhất nào có thể đem đến cho bạn một câu trả lời, hãy kết hợp tất cả mọi thứ và thêm vào cả trực giác của bạn.

1. Sản phẩm

Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ nghiêm chỉnh thực thi nhìn nhận dựa trên thị trường để nắm được tốt hơn về nhu yếu và cạnh tranh đối đầu tiềm năng cho mẫu sản phẩm dầu dừa. Dầu dừa là một loại sản phẩm mê hoặc, đa năng và có sự chăm sóc tìm kiếm khá lớn .

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn

* Lưu ý rằng Google Trends chỉ cho phép bạn so sánh đến 5 mẫu sản phẩm cùng một lúc, ở đây chúng tôi kiểm tra 3 loại sản phẩm làm ví dụ .

2. Điểm mở màn

Tiến hành tìm kiếm trên Google, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy dầu dừa là một loại sản phẩm tiềm năng, có vẻ như như đây là một mẫu sản phẩm phổ cập. Tuy nhiên, tất cả chúng ta cần phải tìm hiểu và khám phá thêm để biết chắc như đinh. Chúng ta hãy nhìn vào Google Trends một lần nữa để xem dầu dừa thực sự có xu thế tăng lên không, xu thế lớn như thế nào và đúng mực khi nào nó mở màn .

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 1

Nhìn vào “ dầu dừa ” trong Google Trends, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng khuynh hướng và sự thông dụng của dầu dừa có sống sót, ngày càng tăng đáng kể từ khoảng chừng năm 2012 .
Để xác nhận rõ hơn sự thông dụng, mê hoặc và hữu dụng của dầu dừa, tất cả chúng ta hãy xem xét 1 số ít nhìn nhận loại sản phẩm. Trên MakeupAlley – trang web nhìn nhận cho toàn bộ những loại loại sản phẩm chăm nom da và tóc – một loại sản phẩm dầu dừa có nhìn nhận trung bình là 4,5 / 5 sao dựa trên 858 nhìn nhận và 90 % nói rằng họ sẽ mua nó một lần nữa. Thông tin phản hồi rất thuận tiện cho loại sản phẩm này .
Mặc dù bạn hoàn toàn có thể không tìm thấy nhiều quan điểm ​ ​ xấu đi về dầu dừa, việc nhìn vào quan điểm ​ ​ xấu đi trong những nhìn nhận hoàn toàn có thể giúp bạn tìm thấy những thiếu sót trong những mẫu sản phẩm hiện tại mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng .

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 2

Kiểm tra trên Amazon cũng cho thấy một loại sản phẩm dầu dừa có nhìn nhận 4,5 / 5 sao dựa trên 8.701 nhìn nhận .

 đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 3

Lúc này tất cả chúng ta biết rằng dầu dừa thực sự có xu thế và mọi người đang mua nó. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn đó, liệu có bao nhiêu người thực sự chăm sóc đến dầu dừa ?

3. Đánh giá từ khóa

Để tiến thêm một bước nữa, tất cả chúng ta hãy nhìn vào “ dầu dừa ” trong công cụ Keyword Planner ( lập kế hoạch từ khóa ) của Google. Công cụ Keyword Planner của Google được cho phép bạn tìm kiếm những từ khóa để xác lập xem có bao nhiêu tìm kiếm mỗi tháng đang được triển khai cho từ khóa đó, có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu cho nó và những từ khóa tìm kiếm tương quan .
Để sử dụng công cụ này, bạn cần phải có một thông tin tài khoản Google Adwords ( ĐK không tính tiền ). Đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn và chọn Tools từ menu trên cùng, sau đó chọn Keyword Planner. Ở màn hình hiển thị tiếp theo, nhấn vào Search for new keyword and ad group ideas .

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 4

Trên màn hình tiếp theo, nhập vào ý tưởng sản phẩm của bạn. Kiểm tra lại các thiết lập của bạn ở phần Targeting để đảm bảo rằng chúng theo ý thích của bạn, đặc biệt là vị trí bạn muốn nhắm mục tiêu.đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 5

Ở màn hình hiển thị tiếp theo, bạn sẽ được mặc định đưa đến tab Ad Group Ideas ( nhóm sáng tạo độc đáo quảng cáo ), hãy chuyển sang tab Keyword Ideas ( ý tưởng sáng tạo từ khoá ) .

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 6

Cột tiên phong sẽ liệt kê từ khóa bạn tìm kiếm cũng như những truy vấn tìm kiếm khác tương quan đến từ khóa bạn đã nhập vào. Cột thứ hai cho bạn thấy lượng tìm kiếm được thực thi mỗi tháng trong khu vực địa lý mà bạn chỉ định. Cột thứ ba là mức độ cạnh tranh đối đầu cho mỗi từ khóa .
Sau khi xem xét kỹ những tác dụng, một vài điều điển hình nổi bật cần chú ý quan tâm là :

  • Như chúng ta đã biết từ ban đầu, dầu dừa có nhiều công dụng. Từ kết quả của Keyword Planner, chúng ta có thể thấy công dụng cho tóc, da, mặt, nấu ăn… Nhìn vào danh sách đầy đủ sẽ cho thấy nhiều hơn.
  • Từ khóa tìm kiếm chính “dầu dừa” có rất nhiều sự quan tâm tìm kiếm. 14.800 tìm kiếm mỗi tháng ở Việt Nam. Thật không may, nó cũng có tính cạnh tranh cao. Điều này có nghĩa là có rất nhiều người khác đã quảng cáo và cạnh tranh cho từ khóa đó trên mạng, khiến cho bạn khó có thể cạnh tranh hiệu quả.
  • Có rất nhiều từ khóa tìm kiếm khác vẫn có khối lượng tìm kiếm cao với ít cạnh tranh. Đó là khoảng có thể biến thành cơ hội.

Lọc ra những từ khóa có tính cạnh tranh đối đầu cao, có vẻ như vẫn còn rất nhiều từ khóa với khối lượng tìm kiếm cao mà ít cạnh tranh đối đầu. Nhận thấy một vài trong số đó có chứa từ “ tóc ”, liên tục tạo ra một tìm kiếm mới cho “ dầu dừa + tóc ”. Lượng tìm kiếm cho rất nhiều từ khóa trong số này khá mạnh và toàn bộ đều có mức cạnh tranh đối đầu từ thấp đến trung bình. Từ khóa “ dầu dừa dưỡng tóc ” đặc biệt quan trọng có lượng tìm kiếm khá cao .

4. Loại nội dung nào được xếp hạng bởi Google ( cạnh tranh đối đầu nội dung )

Hãy xem xét từ khóa tìm kiếm “dầu dừa dưỡng tóc” trên Google để xem loại nội dung nào hiện đang chiếm vị trí hàng đầu. Điều này sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn về những gì chúng ta sẽ phải cạnh tranh.

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 7

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy từ tìm kiếm của Google : hầu hết 10 vị trí số 1 trên Google cho từ khóa tìm kiếm “ dầu dừa dưỡng tóc ” đều là bài ​ ​ viết một lần. Có vẻ như chưa có nhiều cá thể hay đơn vị chức năng kinh doanh thương mại nào thống trị từ khóa tìm kiếm này, bạn hoàn toàn có thể thử tìm kiếm những từ khóa khác. Điều này có nghĩa là nếu bạn thử và cạnh tranh đối đầu cho từ khóa này, thời cơ của bạn để xếp hạng cao trong Google sẽ lớn hơn nhiều so với khi bạn nỗ lực vượt qua những tên thương hiệu hoặc những doanh nghiệp lớn và truyền kiếp .
Nhìn chung mọi thứ có vẻ như khá tích cực, nhiều năng lực có thời cơ với một loại sản phẩm dầu dừa cho tóc. Chính xác thì loại mẫu sản phẩm hay thị trường ngách nào hoàn toàn có thể có hiệu suất cao ? Để có được một ý tưởng sáng tạo tốt hơn về loại sản phẩm, tất cả chúng ta hãy quay trở lại với cách để sử dụng dầu dừa để xem đúng mực thì dầu dừa hoàn toàn có thể được sử dụng cho mái tóc của bạn như thế nào .
Bạn hoàn toàn có thể thấy 1 số ít tác dụng của dầu dừa để dưỡng tóc gồm có làm mềm tóc, giảm xơ rối và chẻ ngọn, giảm rụng tóc, trị gàu và vô hiệu kẹo cao su đặc dính vào tóc. Mỗi hiệu quả trong này là một thời cơ loại sản phẩm tiềm năng .

5. Xác định về địa lý

Chúng ta đã biết rằng mọi người đang tìm kiếm thông tin về dầu dừa và những loại sản phẩm cho mái tóc của họ, nhưng những người này là ai ? Đôi khi những loại sản phẩm và khuynh hướng hoàn toàn có thể rất đơn cử cho một khu vực địa lý. Chúng ta cần phải bảo vệ rằng những người đang tìm kiếm những từ khóa kể trên đang sống trong một khu vực mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bán hàng và luân chuyển .
Hãy quay trở lại với Google Trends để giúp tất cả chúng ta vấn đáp những câu hỏi : Những thành phố đơn cử nào có lượng tìm kiếm “ dầu dừa dưỡng tóc ” cao nhất ?

đánh giá nhu cầu thị trường cho ý tưởng sản phẩm mới của bạn 8

6. Xác định mạng xã hội

Chúng ta đã biết dầu dừa khá phổ cập, tuy nhiên có những kênh mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng để có được một sự hiểu biết tốt hơn về thị trường và nhu yếu. Mạng xã là một nguồn hiệu suất cao để nhìn vào thị trường tiềm năng và mối chăm sóc đến loại sản phẩm .
Sử dụng mạng xã hội để điều tra và nghiên cứu loại sản phẩm của bạn không chỉ cho thấy lượng luận bàn xung quanh ý tưởng sáng tạo mẫu sản phẩm của bạn mà còn giúp bạn phát hiện ra ngôn từ mà người mua tiềm năng của bạn đang sử dụng. Điều này hoàn toàn có thể hữu dụng khi tạo quảng cáo hoặc viết miêu tả loại sản phẩm của bạn .

7. Đánh giá đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu

Từ những nghiên cứu và phân tích trên, có 3 nghành nghề dịch vụ cạnh tranh đối đầu trong thị trường mẫu sản phẩm dầu dừa dưỡng tóc .
1. Dầu dừa nguyên chất : Dầu dừa nguyên chất là thành phần chính và theo như khám phá thì nó có tính năng tuyệt trong việc giữ ẩm và chăm nom tóc. Dầu dừa tinh khiết có bán sẵn trên mạng và ở địa phương .
2. Bí quyết tự làm dầu dừa : Công thức dầu dừa tự làm có sẵn trên mạng. Tất cả những công thức rõ ràng đều có dầu dừa là thành phần cơ bản, nhưng cũng tích hợp những thành phần khác nhau có vẻ như để cải tổ hiệu suất cao của mẫu sản phẩm sau cuối hoặc để giúp đổi khác công dụng / cấu trúc cốt lõi của nó. Ví dụ, kem ủ / dầu xả cho tóc với mặt nạ cho tóc .
3. Các mẫu sản phẩm chăm nom tóc từ dầu dừa mang tính thương mại : Đây là những loại sản phẩm được sản xuất bởi những doanh nghiệp lớn hoặc nhỏ và có chứa một sự trộn lẫn độc quyền của những thành phần để tạo ra một mẫu sản phẩm độc lạ và cảm nhận tốt hơn .
Nhu cầu thị trường toàn diện và tổng thể có vẻ như đã được phân phối, thậm chí còn hoàn toàn có thể bão hòa với những loại loại sản phẩm dầu dừa có sẵn trên mạng. Tuy nhiên, vì nó tương quan đến loại sản phẩm thương mại, có vẻ như như không có bất kể loại sản phẩm hoặc tên thương hiệu nào đang sở hữu thị trường .

Đọc thêm: 5 phương pháp nghiên cứu thị trường cho người mới kinh doanh

8. Khảo sát thị trường mục tiêu

Sau khi tích lũy điều tra và nghiên cứu thứ cấp, điều quan trọng là tích lũy nhân khẩu học dựa trên loại sản phẩm và tiềm năng đúng chuẩn của riêng bạn. Có nhiều cách để tiếp cận việc này. Cách nhanh nhất và rẻ nhất là tự mình tạo ra một cuộc khảo sát bằng công cụ khảo sát đơn thuần như SurveyMonkey. com rồi gửi nó cho bè bạn và mái ấm gia đình trong thị trường tiềm năng của bạn. Survey Monkey thậm chí còn còn có một mẫu khảo sát loại sản phẩm được phong cách thiết kế bởi chuyên viên để giúp bạn mở màn .
Nếu bạn không quen biết ai trong thị trường tiềm năng của mình, vẫn có những dịch vụ trả tiền khác hoàn toàn có thể giúp ích. Những dịch vụ như Survata. com hoặc Google Customer Surveys được cho phép bạn tạo ra những khảo sát và sau đó họ phân phối chúng đến mọi người trong đối tượng người tiêu dùng tiềm năng mà bạn xác lập để tích lũy phản hồi .

Tham khảo : 6 lời khuyên để có một chiến dịch khảo sát người mua thành công xuất sắc

9. Tạo chiến dịch gây quỹ cộng đồng

Một trong những giải pháp thử nghiệm phổ cập nhất lúc bấy giờ là thiết lập một chiến dịch gây quỹ hội đồng trên những website như Indigogo. com hoặc Kickstarter. com. Thiết lập một chiến dịch gây quỹ hội đồng không chỉ giúp bạn khảo sát thị trường cho mẫu sản phẩm mà còn được cho phép bạn tích lũy tiền trả trước. Tuy nhiên, chiến dịch gây quỹ hội đồng thường được dành riêng cho những loại sản phẩm mới / mê hoặc hoặc phát minh sáng tạo, thế cho nên đơn thuần là việc bán lại một loại sản phẩm có tên thương hiệu hoặc loại sản phẩm mà bạn đã nhập khẩu từ quốc tế sẽ không mấy có tính năng .

5-chien-luoc-khao-sat-thi-truong-cho-y-tuong-san-pham-cua-ban-2-4

10. Mở cửa hàng thử nghiệm

Cuối cùng, một trong những cách tốt nhất và đáng an toàn và đáng tin cậy nhất để kiểm tra nhu yếu cho sáng tạo độc đáo của bạn là thiết lập một shop thử nghiệm. Phương pháp thông dụng này, đã được tranh luận trong những cuốn sách như “ Tuần thao tác 4 giờ ”, tương quan đến việc thiết lập một shop với mẫu sản phẩm của bạn và lôi kéo truy vấn đến đó để kiểm tra mối chăm sóc của người tiêu dùng. Việc này hoàn toàn có thể được thực thi bằng cách đặt trước loại sản phẩm hoặc thậm chí còn đơn thuần hơn là giám sát sự chăm sóc bằng cách tích lũy địa chỉ email để biết thêm thông tin .

5-chien-luoc-khao-sat-thi-truong-cho-y-tuong-san-pham-cua-ban-2-5

Kết luận

Khi bắt đầu, tất cả những gì chúng ta có là một ý tưởng sản phẩm. Với một chút nghiên cứu và sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí, chúng ta có thể tìm hiểu khá nhiều về nhu cầu tiềm năng với dầu dừa. Từ Google, chúng ta biết dầu dừa có nhiều công dụng. Bằng cách sử dụng Keyword Planner của Google, chúng ta có thể khám phá ra nhiều từ khóa với mức cạnh tranh từ thấp đến trung bình và lượng tìm kiếm cao. Đó là những từ khóa tìm kiếm dẫn chúng ta xuống thị trường ngách của dầu dừa ứng dụng cho tóc, trong đó có dầu xả, mặt nạ tóc, kem ủ và kem dưỡng…

Chúng ta tìm hiểu và khám phá được từ Google Trends rằng dầu dừa có khuynh hướng đi lên và tăng trưởng kể từ khoảng chừng năm 2012. Chúng ta hoàn toàn có thể xác lập những vương quốc và thậm chí còn những thành phố đơn cử đang tìm kiếm cho từ khóa tiềm năng này .
Lúc này tất cả chúng ta đã hiểu biết hơn về thời cơ tiềm năng này. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy một số ít hiệu quả rất thuận tiện tương quan đến nhu yếu tiềm năng và tất cả chúng ta đã phát hiện ra một số ít thời cơ từ khóa tuyệt vời. Tất cả những điều này có vẻ như thật tuyệt nhưng tất cả chúng ta vẫn sẽ cần phải xem xét cẩn trọng một số ít tiêu chuẩn dựa trên loại sản phẩm để có hiểu biết tốt hơn và nhìn nhận tiềm năng của mẫu sản phẩm .

Đọc thêm : Những điều tối kỵ khi khảo sát thị trường bạn cần nắm vững

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *