5 cách sử dụng đánh giá trực tuyến để thu hút khách hàng mới

Với số lượng đáng kinh ngạc – gần 92% người mua lúc bấy giờ chăm sóc đến phản hồi, nhìn nhận trực tuyến – khiến nhiều doanh nghiệp đang dựa vào những phản hồi này để kiến thiết xây dựng niềm tin và tăng trưởng tên thương hiệu. Tuy nhiên, trong khi những chủ shop, chủ doanh nghiệp dần nhận ra tầm quan trọng của những phản hồi, nhìn nhận, thì hầu hết vẫn chưa chăm sóc đúng cách đến việc tối ưu chúng. Thay vào đó, họ lại đang ném tiền qua hành lang cửa số với những dịch vụ không thiết yếu. Dưới đây là 5 gợi ý có ích cho những shop vừa và nhỏ, những doanh nghiệp để hoàn toàn có thể thắng lợi người mua mới bằng những phản hồi, nhìn nhận trực tuyến.

1. Xây dựng trang đánh giá chất lượng

Khi người mua tìm kiếm một trang bán hàng, một shop mới, điều tiên phong họ thường làm là lên Google, gõ tên tên thương hiệu kèm theo những từ khóa như “nhìn nhận” hay “phản ảnh”. Chính những tác dụng khách quan này lại ảnh hưởng tác động không nhỏ đến cách những người mua mới nghĩ về tên thương hiệu của bạn. Đó cũng là nguyên do bạn cần kiến thiết xây dựng và lên top trang nhìn nhận chất lượng cao tại hiệu quả tìm kiếm của Google.

5 cách sử dụng đánh giá trực tuyến để thu hút khách hàng mới

5 cách sử dụng đánh giá trực tuyến để thu hút khách hàng mới

Trang nhìn nhận, phản hồi cần có càng nhiều phản hồi càng tốt. Tại SiteJabber, với hơn 55,000 doanh nghiệp được nhìn nhận, những doanh nghiệp với hơn 1,000 nhìn nhận đã tăng 18% sao nhìn nhận và tăng thêm 672% quan tâm từ người mua. Bên cạnh đó, càng nhiều phản hồi còn hoàn toàn có thể bảo vệ bạn khi việc làm kinh doanh thương mại nhận được những phản hồi xấu đi – điều khó hoàn toàn có thể tránh khỏi với bất kể doanh nghiệp nào. Các shop, doanh nghiệp với nhiều phản hồi, nhìn nhận sẽ có nhiều thời cơ để thiết kế xây dựng niềm tin và có nhiều người mua mới.

Xem thêm  5 Cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng VietcomBank nhanh gọn

Không chỉ vậy, những phản hồi từ những người mua trước đó còn đem đến một câu truyện đặc biệt quan trọng của riêng tên thương hiệu. Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy thêm nút lôi kéo hành vi vào trang nhìn nhận để tăng tối đa năng lực người mua mới tương tác và ngày càng tăng lệch giá. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng nhìn nhận loại sản phẩm để lôi cuốn nhìn nhận, phản hồi về mẫu sản phẩm từ người mua.

2. Hiển thị đánh giá tích cực trên website

Hiển thị đánh giá tích cực trên website

Sau khi kiến thiết xây dựng trang nhìn nhận, hãy sử dụng trang này hiệu suất cao để ngày càng tăng lệch giá cho chính website của bạn trải qua widget nhìn nhận hoặc hiển thị nhìn nhận tích cực tại chân trang website. Những công cụ này giúp bạn thiết kế xây dựng lòng tin so với website và hiệu suất cao vượt xa khỏi những phản hồi bạn có được người mua trên Facebook. Không chỉ hiển thị những dòng nhìn nhận của người mua, bạn hoàn toàn có thể thêm thông tin như họ tên, hình ảnh hoặc website của họ để tăng tính chân thực. Để tích lũy những nhìn nhận này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với người mua trải qua điện thoại cảm ứng hoặc gặp mặt, cũng hoàn toàn có thể trải qua email trao đổi.

3. Phản hồi với những đánh giá tiêu cực

Đánh giá tiêu cực có khả năng gây tổn hại không nhỏ với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với những khách hàng đang “bốc hỏa” thì bạn vẫn cần phản hồi ngay lập tức và thật chuyên nghiệp. Một phản hồi công khai được đánh giá là hành động lịch sự, hữu ích và hướng tới khách hàng, sẽ có thể ngay lập tức chuyển 1 sao đánh giá tiêu cực thành 5 sao tích cực và đem về cho bạn một khách hàng giàu tiềm năng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn giải quyết tường tận hơn nữa khiến nại của khách hàng, hãy gửi đến họ tin nhắn cá nhân thông qua email hoặc điện thoại – bên cạnh phản hồi công khai.

Xem thêm  Kiếm Tiền Bằng Cách Viết Lách Tại Nhà | Tinh tế

Phản hồi những đánh giá tiêu cực

Một khi người mua hài lòng về khiếu nại, hãy lịch sự và trang nhã hỏi người nhìn nhận cập nhập tình hình nhìn nhận và giải pháp trên website của bạn. Một điều tra và nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng 95% người mua không hài lòng sẽ quay lại nếu yếu tố được xử lý nhanh gọn và hiệu suất cao. Đồng thời, hãy luôn nhớ rằng những phản hồi công khai minh bạch của bạn còn được hàng nghìn người mua tiềm năng khác đọc được. Vì vậy, đây cũng là yếu tố để người mua cảm nhận về tính chuyên nghiệp và chăm sóc đến người mua từ tên thương hiệu của bạn, điều giúp bạn độc lạ và thắng lợi những đối thủ cạnh tranh khác. Phản hồi tích cực và xấu đi đều đóng vai trò quan trọng trong tâm ý người mua, có đến 68% người mua tin vào những phản hồi khi được thấy cả phản hồi tích cực và xấu đi về tên thương hiệu ấy.

4. Minh bạch tạo ra lợi thế rất lớn

Những doanh nghiệp, cửa hàng có đánh giá tốt thực chất không hề lo lắng về những yếu điểm của họ. Thay vào đó, họ hiểu rõ những yếu điểm này và sử dụng như một phần trong chiến lược marketing. Giả sử với shop bán hàng vừa và nhỏ như của bạn, bạn đang kinh doanh rất tốt và có tiếng về dịch vụ vận chuyển đơn hàng đúng hẹn, tuy nhiên thỉnh thoảng việc vận chuyển sẽ lâu hơn 1 chút. Trong tình huống này, bạn hãy trao đổi với khách hàng để thông báo về tình trạng và hy vọng khách hàng có thể thông cảm cho bạn. Mặc dù khách hàng sẽ nhận được sản phẩm muộn hơn nhưng vẫn thấy dễ chịu và không ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong tâm trí khách hàng. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có tác dụng nếu thi thoảng shop của bạn gặp tình trạng này, vì tính minh bạch cũng là một cách để tạo ra niềm tin với khách hàng.

Xem thêm  Hơn 1,2 tỉ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán

5. Phản hồi với tất cả các đánh giá

Theo thống kê của SiteJabber, những doanh nghiệp, shop có phản hồi với tổng thể những nhìn nhận đều có chỉ số nhìn nhận cao hơn 86% so với những tên thương hiệu không làm điều này. Công khai cảm ơn toàn bộ những nhìn nhận, bất kể họ nhìn nhận thế nào về website bán hàng và việc làm kinh doanh thương mại của bạn. Điều này không chỉ gây ấn tượng với tổng thể những người mua đang có mà cả những người mua hàng tiềm năng về cách bạn chăm sóc đến người mua cũng như cách thao tác chuyên nghiệp trong việc đương đầu với những nhìn nhận xấu đi.

Trong khuynh hướng tăng trưởng nhanh gọn như lúc bấy giờ của thương mại điện tử, những người mua mưu trí nhận diện tên thương hiệu trải qua những thước đo tương quan mật thiết đến dịch vụ người mua. Thông qua những nhận xét, nhìn nhận tưởng chừng nhỏ bé này, bạn hãy tận dụng và kiến thiết xây dựng lòng tin với người mua một cách khôn khéo.

( Theo www.entrepreneur.com)