5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi

Trong thời đại mới về kinh doanh thương mại và tiếp thị như lúc bấy giờ, video marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng, và khuynh hướng tăng trưởng của nó có vẻ như không có tín hiệu gì là sẽ chậm lại. Minh chứng cho điều đó là sự tăng trưởng của nền tảng video độc quyền như Youtube với sự tham gia của người dùng ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó, những nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội như Facebook, Twitter cũng liên tục update tính năng video của mình để nâng cao thưởng thức của người dùng và biến đó trở thành thời cơ cho những nhà tiếp thị .
Dù muốn hay không, bạn vẫn cần đến một kế hoạch tiếp thị video tốt nếu như muốn tiếp cận đến những đối tượng người dùng người mua tiềm năng to lớn. Hãy tìm hiểu thêm 5 bước đơn thuần dưới đây để làm cho nội dung video marketing của bạn trở nên tuyệt vời hơn cả mong đợi nhé .

Sự thách thức với Video marketing

Có một thực sự phũ phàng trước kia là việc sản xuất video yên cầu một mức độ cao về trình độ và sự tốn kém về nguồn lực, ngân sách. Cho đến nay, nhiều người vẫn giữ trong đầu ý niệm sai lầm đáng tiếc này. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với những loại sản phẩm phim chất lượng ( yên cầu của những doanh nghiệp lớn, những tập đoàn lớn quốc tế ), chứ không trọn vẹn thiết yếu so với những doanh nghiệp vừa và nhỏ .

5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi 1

Một thước phim giá trị không nhất thiết phải có độ sắc nét đạt chuẩn HD hay chất lượng âm thanh tuyệt đối. Đôi khi việc bạn cung ứng cho người sử dụng những thông tin có ích theo một phương pháp mê hoặc nào đó cũng đủ để tạo nên sự nâng tầm trong hoạt động giải trí tiếp thị video .

5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi

Bước 1: Xác định loại video muốn thực hiện

Để có một loại sản phẩm video tuyệt vời thì trước hết, bạn cần phải xác lập được loại video muốn thực thi trong kế hoạch của mình. Thực tế sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho cả những người mới tiếp cận với hình thức tiếp thị này mà không hề yên cầu quá nhiều về yếu tố trình độ. Sau đây là một số ít ý tưởng sáng tạo mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

  • Video phỏng vấn: Chọn một người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, sau đó quay video với nội dung là cuộc trao đổi, thảo luận về một số vấn đề quan trọng, có thể là sản phẩm, xu hướng tiêu dùng, thị hiếu khách hàng,…

5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi 2

  • Video “độc thoại”: Với loại video này, bạn đóng vai trò như một chuyên gia chia sẻ với khán giả của mình về bất cứ chủ đề có liên quan nào, đặc biệt là các vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi, lợi ích của khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm đạo cụ, hay các công cụ khác như một tấm bảng để rõ ràng hơn cho bài phát biểu của mình.
  • Video hướng dẫn: Đây là một trong số những loại video có khả năng thu hút nhiều sự quan tâm nhất, đặc biệt là những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Video loại này thường mang lại cho khán giả nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thương hiệu, và họ cảm thấy nó có giá trị.

Bước 2: Chọn một chủ đề nội dung và viết

Nếu như bạn đã quen thuộc với những nội dung marketing truyền thống lịch sử, ví dụ điển hình như những bài báo thì về cơ bản, nội dung của video cũng gần tựa như. Hãy chọn một chủ đề đơn cử trong khung tham chiếu mà bạn đã chọn, ví dụ như lấy yếu tố “ Sự phối hợp công nghệ tiên tiến mới ” làm chủ đều cho video phỏng vấn sắp tới. Sau đó, soạn thảo ra những gì bạn muốn hỏi và những thông tin mà bạn muốn truyền tải đến người theo dõi của mình .

5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi 3

Các loại video khác nhau sẽ yên cầu cách tiếp cận nội dung khác nhau, ví dụ điển hình như video độc thoải hoàn toàn có thể nhu yếu một bản phác thảo khá đầy đủ, trong khi video phỏng vấn chỉ mang hình thức hỏi – đáp ngắn gọn. Việc viết nội dung nhiều hay ít tùy thuộc vào việc làm thế nào để bạn thực sự tự do và tự tin để ứng biến trong quy trình quay video .

Xem thêm: Lên kịch bản livestream bán hàng chốt trăm đơn dễ dàng

Bước 3: Diễn tập

5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi 4

Trước khi thực sự quay video, bạn nên diễn tập trước để năng lực nói trở nên lưu loát, rành mạch, tự nhiên hơn. Chính sự diễn tập này sẽ giúp tiết kiệm chi phí thời hạn về sau và rèn cho bạn năng lực ứng biến tốt hơn với những trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra. Tránh việc nhờ vào quá nhiều vào ngữ cảnh, hãy chắc như đinh rằng những nội dung quan trọng đã nằm trong bộ nhớ của bạn. Riêng trường hợp làm video phỏng vấn, bạn không hề diễn tập với khách mời được, thay vào đó, hãy tập cùng vài đồng nghiệp để cảm nhận một cuộc trò chuyện thực sự nhé .

Bước 4: Ghi hình video

5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi 5

Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị và diễn tập cẩn trọng, việc tiếp theo bạn cần làm chính là quay video. Đến đây, như đã nói, bạn không cần phải có những thiết bị chuyên sử dụng “ kinh khủng ” để tạo nên những video chất lượng HD và âm thanh tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Thay vào đó, một chiếc điện thoại thông minh mưu trí cơ bản cũng hoàn toàn có thể làm được, chỉ cần bạn sắp xếp một khu vực ghi hình có đủ ánh sáng và thực sự yên tĩnh .
Đừng quá lo ngại nhé, nếu làm sai gì đó, bạn hoàn toàn có thể làm lại nhiều lần từ chính chỗ sai của mình, sau đó đưa video vào máy tính và triển khai thêm những bước chỉnh sửa để nó trở nên “ nuột nà ”, hoàn hảo nhất hơn .

Xem thêm : 5 công cụ video marketing tuyệt vời hoàn toàn có thể bạn chưa biết

Bước 5: Truyền thông video

5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi 6

Khi đã có được một video như mong đợi, bước ở đầu cuối cần làm là truyền tải và truyền thông online nó để lôi cuốn sự chăm sóc của người theo dõi. Việc truyền thông online video cũng tương tự như như seeding những nội dung truyền thống lịch sử khác. Để làm được điều đó, bạn cần tải video lên Youtube ( hoặc một nền tảng tựa như ), và lấy mã nhúng để đưa nó lên bất kể website, blog, forum, … nào mà bạn muốn truyền tải. Hoặc san sẻ link Youtube trên những mạng xã hội và tổng thể những kênh có sẵn khác .
Bên cạnh đó, bạn cũng phải theo dõi tiếp tục tương tác của người xem, cứ khoảng chừng 1 – 2 ngày là lại kiểm tra những bài đăng của mình và tham gia vào những cuộc bàn luận, những phản hồi dù tích cực hay xấu đi .
Có thể nói video marketing là một hình thức khác của việc tiếp thị nội dung, yên cầu bạn phải sử dụng một phương tiện đi lại khác, những kiến thức và kỹ năng và giải pháp khác nhau để thực thi nó thành công xuất sắc. Tuy nhiên thì vẫn có những điểm tương đương, nổi bật nhất là việc bạn phải tập trung chuyên sâu thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của người dùng, cung ứng thông tin, hình ảnh, … mà họ thực sự muốn. Nếu không, mọi nỗ lực tiếp thị chỉ là công cốc mà thôi .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *