5 Bước tạo dựng 1 video marketing thành công

Video Marketing đang là một trong những công cụ marketing lợi hại mà bất cứ thương hiệu nào khó lòng bỏ qua. 2 năm qua, thị trường Việt Nam chứng kiến sự trở lại ngoại mục của thương hiệu Biti’s sau nhiều năm trầm lặng bằng video quảng bá thương hiệu hợp tác với các ca sĩ đình đám Vpop như Sơn Tùng MTP, hay Soobin Hoàng Sơn. Ở quy mô nhỏ hơn, các thương hiệu trà sữa cũng tung những video giới thiệu sản phẩm bắt mắt nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng. Theo thống kê,  video xuất hiện trên website làm tăng khả năng mua hàng lên đến 144% và tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website lên thêm 9% (Brands Vietnam, 2017).

Video Marketing đang là xu thế, và cũng là hướng đi kế hoạch của những nhãn hàng. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hoàn toàn có thể sản xuất một video marketing hiệu suất cao, tạo được tính lan tỏa. Dưới đây là 5 bước tạo dựng video marketing được chuyên viên video marketing Vũ Đức Phương gợi ý cho những nhãn hàng .

1- Phân tích bối cảnh để xây dựng concept và thông điệp trong video

 

Việc nghiên cứu và phân tích toàn cảnh gồm có : nghiên cứu và phân tích tình hình thị trường, nhìn nhận những hoạt động giải trí marketing của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và điều tra và nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng. Từ những thông tin thị trường tương quan và cách marketing của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, bạn đưa ra sơ bộ về toàn diện và tổng thể thị trường, tìm ra những chỗ hổng trong việc liên kết với người mua. Trong thời đại thông tin update từng giây, hành vi và thói quen tiêu thụ thông tin của người tiêu dùng cũng cần phải được chú trọng. Nếu muốn video viral, thì nội dung nên update những thông tin Hot và những tin tức đang nhận được sự chăm sóc, phản hồi sôi sục của hội đồng. Ngoài ra, việc nghiên cứu và phân tích mẫu sản phẩm, thế mạnh và lợi thế cạnh tranh đối đầu cũng rất thiết yếu để xây dụng concept và thông điệp trong video marketing. Bạn cần hiểu bạn đang marketing cho mẫu sản phẩm gì, tính năng đặc biệt quan trọng của mẫu sản phẩm này là gì, tại sao người mua nên sử dụng loại sản phẩm này. Những câu hỏi cốt lõi này sẽ đưa bạn đi đúng hướng để nâng cao giá trị cho video bạn đang lên kế hoạch sản xuất .

2- Lên kế hoạch nội dung

Bước 1 giúp bạn hiểu được mục tiêu của video marketing. Trong bước 2, bạn và team của mình sẽ thiết kế xây dựng concept và thông điệp bạn muốn truyền tải tới người xem. Ở bước này, bạn cần brainstorm những câu truyện mà bạn sẽ kể, ngữ cảnh nội dung chi tiết cụ thể. Ví dụ như, bạn hoàn toàn có thể kể những câu truyện về một dòng loại sản phẩm đơn cử hoặc chọn chủ đề như nghiên cứu và phân tích hoặc tối ưu hóa. Những câu truyện này sẽ đóng vai trò làm nội dung trụ cột và bạn sẽ kiến thiết xây dựng những khái niệm video và theo đó là những chiến dịch, tiếp cận như vậy sẽ thoáng hơn và không mang tính quá nặng về loại sản phẩm khi còn ở tiến trình đầu .
Khi có được ngữ cảnh trong tay, mọi việc vẫn chưa xong. Bước tiếp theo bạn cần tâm lý tới việc video marketing của bạn sẽ ở hình thức nào. Đó hoàn toàn có thể là webinar, video hướng dẫn, phỏng vấn với chuyên viên, demo loại sản phẩm, quan điểm của người mua, hoặc những case study .

3- Triển khai nội dung  và tổ chức thực hiện Video Marketing

Ai sẽ là người triển khai ?
Bạn sẽ tự sản xuất hay thuê một agency nào đó ?
Ai sẽ là diẽn viên ? Liệu đó là một người trong team bạn hay một diễn viên thuê ngoài ?
giá thành được phê duyệt cho hoạt động giải trí này là bao nhiêu ?
Đó là 1 số ít câu hỏi mà bạn phải đương đầu trong quy trình tiến hành sản xuất Video Marketing. Nhìn chung, những yếu tố cần xem xét gồm có ai sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm sản xuất, ai kiểm duyệt nội dung, ai giải quyết và xử lý kĩ thuật hậu kì, ai sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phân phối video khi đã có được mẫu sản phẩm hoàn thành xong. Nhiều lúc, bạn cũng sẽ cần một đội ngũ tư vấn để đưa ra nhận lời nhận xét kịp thời, được cho phép đỗi ngũ sản xuất kiểm soát và điều chỉnh kịp thời trong quy trình sản xuất .

4- Phân phối Video Marketing

 

Khi có được video hoàn hảo trong tay, bạn sẽ nghĩ đến việc phát video này ở đâu, để lôi cuốn được đối tượng người dùng người mua mà bạn đang hướng tới. Có thể trên Fanpage, trang Youtube, website công ty. Nhiều nhãn hàng cũng đang lựa chọn phát những video quảng cáo trên những mạng lưới của những kênh xem phim, hay những trang tin, báo trực tuyến, nơi người mua tiềm năng tiếp tục truy vấn. Hơn nữa, việc phát video trên site của bên thứ 3 rõ ràng tăng cường được tính an toàn và đáng tin cậy và khách quan của Video Marketing. Đây rõ ràng là một kế hoạch mưu trí để phân phối Video Marketing .

5- Đo lường kết quả

Việc đo lường và thống kê tác dụng là một hoạt động giải trí không hề thiếu để nhìn nhận mức độ thành công xuất sắc của Video Marketing, và tìm cách tối ưu phương pháp và quy trình tiến độ sản xuất. So với những bài PR và banner, video thì tương đối dễ đo lương. Trong mỗi nền tảng video marketing, bạn đều hoàn toàn có thể theo dõi tài liệu về video được đăng tải lên. Dữ liệu thống kê sẽ giúp bạn nhận ra được bao nhiều người đã xem video của bạn, xem được trong bao lâu, phái mạnh hay nữa giới thích xem nội dung của bạn, vương quốc, vị trí địa lý. Đây sẽ là những thông tin rất hữu dụng để nhìn nhận liệu video của bạn đã được đưa đến đúng người, mức độ tương tác là bao nhiêu và liệu những số liệu này có sử dụng được để thực thi quảng cáo Retargeting hay không .
Nói tóm lại, việc nghiên cứu và phân tích toàn cảnh, thiên nhiên và môi trường là điểm cốt lõi trong việc kiến thiết xây dựng nội dung viral. Bỏ qua bước này, bạn hoàn toàn có thể sẽ tạo ra một video ít người muốn xem, ít người muốn nghe, và tính lan tỏa sẽ không cao. Việc phân phối video ở đâu cũng cần một kế hoạch mưu trí. Vi vậy, hãy đừng chỉ tập trung chuyên sâu vào nội dung, hãy dành thời hạn nghiên cứu và điều tra thị hiếu người mua, tìm hiểu và khám phá những thông tin đang hót trên Facebook, hay những hình truyền tải nội dung mới. Đây sẽ là yếu tố làm ra sự thành công xuất sắc của Video Marketing của bạn .
Tham khảo BrandsVietnam .

Đánh giá post

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *