5 bí quyết bùng nổ Content Marketing giúp chiến dịch tiếp thị đạt hiệu quả

Trong thời đại công nghệ tiên tiến tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ như lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng là khi mạng xã hội trở thành quốc tế ảo thu nhỏ với hàng trăm triệu người sử dụng thì Content Marketing ( tiếp thị nội dung ) đã trở nên phổ cập hơn khi nào hết. Có hàng trăm hình thức Content Marketing được tạo ra, hàng nghìn phương pháp lan tỏa thông tin, chính vì lẽ ấy mà Content Marketing đang loãng dần và ngày càng nhàm chán. Lý do mà nhiều chiến dịch Content Marketing thất bại cũng vì không tạo ra điểm nhấn, thuận tiện bị chìm nghỉm trước mớ tin tức đăng tải hàng ngày. Bài viết này sẽ san sẻ với bạn 5 tuyệt kỹ bùng nổ Content Marketing, giúp chiến dịch tiếp thị của bạn đạt được hiệu suất cao cao nhất hoàn toàn có thể .

1. Tăng khả năng tiếp cận bài đăng trên mạng xã hội

Mạng xã hội sinh ra và tăng trưởng giống như một cú hích cho mọi hoạt động giải trí tiếp thị, giúp việc tiếp thị trở nên thuận tiện hơn khi nào hết nhờ vào năng lực truyền tải thông tin nhanh gọn, liên kết không số lượng giới hạn cả về khoảng trống và thời hạn. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng thế mạnh đó cho chiến dịch Content Marketing của mình ?
Một bài đăng trên fanpage hoặc trang cá thể của doanh nghiệp dù rất hay, rất mê hoặc nhưng nếu để tự nhiên thì lượng người tiếp cận rất thấp. Bạn hoàn toàn có thể ngày càng tăng năng lực bài viết của mình Open trên dòng thời hạn của người khác bằng một số ít thủ pháp sau :

Quảng cáo bài viết: đây là công cụ được Facebook dành riêng cho các fanpage, bạn có thể bỏ ra một số tiền nhất định trong một khoảng thời gian nhất định để bài viết có thể mở rộng phạm vi tiếp cận. Cách làm này có lẽ là trực tiếp và đạt hiệu quả nhất, nhưng lẽ dĩ nhiên là số tiền đổ vào không hề nhỏ, tác dụng lại mang tính chất tạm thời hơn.

Tăng lượng like fanpage : đương nhiên chúng tôi muốn nói đến là like thật, fan thật chứ không phải like ảo, fan giả. Khi số người theo dõi fanpage của bạn tăng lên cũng đồng nghĩa tương quan với việc người đọc được bài đăng của bạn sẽ nhiều hơn .
Huy động san sẻ : triển khai cách làm này bạn hoàn toàn có thể tận dụng mạng lưới quan hệ của mọi người trên mạng xã hội, hiệu suất cao sẽ gây cho bạn quá bất ngờ lớn. Một người san sẻ bài viết của bạn cũng là đang thay bạn quảng cáo bài viết đến bạn hữu của họ. Dựa vào số lượng vài trăm người trong list bạn thì đủ biết năng lực lan tỏa thông tin kinh điển tới cỡ nào .

2. Đa dạng hóa nội dung bài đăng

Đồng ý một điều là Content Marketing thì phải triển khai đúng công dụng tiếp thị cho doanh nghiệp và mẫu sản phẩm của doanh nghiệp, nhưng nếu bạn chỉ chăm chăm đăng những bài viết quảng cáo đơn thuần về mình thì sẽ chẳng có mấy người chăm sóc. Nếu bạn nghĩ rằng ít nhưng chất, người thực sự có nhu yếu sẽ là người đọc những bài đăng đó, và bạn chỉ cần thế là đủ thì thưa rằng quan điểm này trọn vẹn sai lầm đáng tiếc .
Nhiệm vụ của Content Marketing là lôi cuốn sự quan tâm của càng nhiều người càng tốt, lan rộng ra tập người mua, khai thác triệt để thị trường chứ không phải chỉ chăm chăm “ ao mình câu cá mình ”. Việc đa dạng hóa nội dung bài đăng giúp fanpage của bạn không trở nên nhàm chán và khô khan, chưa kể có lôi cuốn được người mua mới hay không thì nó cũng giúp người mua cũ của bạn cảm thấy mê hoặc và muốn theo dõi .
Nhưng nên biết số lượng giới hạn, đa dạng hóa chứ không phải biến Content Marketing thành một chiến dịch tạp nham với đủ thứ thông tin ngoài lề gây loãng. Nên nhớ dù làm gì thì điều sau cuối bạn hướng đến cũng phải là loại sản phẩm, là doanh nghiệp .

3. Đừng ngại ngần chi tiền cho quảng cáo Google

Dĩ nhiên có rất nhiều cách thực hiện Content Marketing 0đ hoặc mất ít chi phí, nhưng hiệu quả đem lại khá thấp và chậm. Mà trong thời buổi chạy đua cùng công nghệ thế này thì chỉ một phút chậm chân bạn cũng có thể bị đối thủ đè bẹp. Sử dụng tiền để quảng cáo trực tuyến không có gì là sai trái hay cạnh tranh thiếu công bằng cả, chỉ là phương tiện giúp bạn bứt phá mà thôi.

Google lúc bấy giờ đã phân phối một số ít công cụ quảng cáo website trên mạng tìm kiếm khổng lồ của mình, gồm có hai hình thức :
Trả tiền cho mỗi cú nhấp ( pay-per-click ) : Nếu chú ý bạn hoàn toàn có thể thấy mỗi lần tìm kiếm trên Google sẽ có một số ít kết ủa có kèm theo chữ “ QC ” bên cạnh, và chúng luôn nằm ở top đầu. Dấu hiệu ấy chứng tỏ website kia đã sử dụng công cụ quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của Google. Hiểu đơn thuần thì Google sẽ cho website hiển thị trong top đầu, nhưng mỗi lần có người “ click ” thì bạn phải trả số tiền tương ứng. Hiệu quả của cách làm này có lẽ rằng không phải nói nhiều, chỉ là ngân sách bỏ ra khá lớn. Có những cú “ click ” giá đến chục ngàn đồng, mà một ngày phải nghìn lượt “ click ” như vậy .
Trả tiền cho mỗi từ khóa ( Google Adwords ) : Cách làm này giống như việc bạn đang thuê từ khóa của Google vậy, bạn trả tiền sử dụng và mỗi khi có người gõ từ khóa đó thì website của bạn sẽ hiện ra thứ nhất .
Như đã nói, cách làm này chỉ giúp bạn cải tiến vượt bậc trong một thời hạn nhất định mà thôi ( nếu bạn có đủ nguồn lực kinh tế tài chính thì khác ), điều quan trọng vẫn là kế hoạch Content Marketing của bạn, nếu nó được góp vốn đầu tư kĩ lưỡng, đi đúng hướng thì hiệu quả mới vĩnh viễn .

4. Nội dung có ý nghĩa

Marketing là phải thu hút được sự chú ý của người khác, có rất nhiều cách để thực hiện mục tiêu ấy, một trong số ấy là giật tít, chuyên đăng tin gây shock. Cách làm này có thể đem đến hiệu quả  vào thời điểm ấy, nhưng nếu làm liên tục rất dễ bị phản tác dụng. Muốn lâu dài, muốn tác động sâu thì phải mang đến cho khách hàng nội dung có ích với họ.

Bạn cần khám phá thói quen, sở trường thích nghi của người mua để biết nội dung nào thì tương thích với họ, nội dung nào thì mang lại hiệu suất cao cao. Đừng chạy theo việc lan tỏa không có ý nghĩa, mục tiêu sau cuối của bạn vẫn là bán được loại sản phẩm và truyền thông thương hiệu .

5. Email marketing – Ngắn gọn, súc tích, nói ít hiểu nhiều

Nói đên Content Marketing thì không hề bỏ lỡ Email marketing, một hình thức tiếp thị trực tuyến rất rẻ mà vẫn mang lại hiệu suất cao cao. Ngoài những thủ pháp riêng thì một yếu tố ảnh hưởng tác động rất lớn tới sự thành bại của E-Mail marketing là nội dung những bức thư điện tử. Một E-Mail tiếp thị không giống như phương pháp Content Marketing thông thường, giàn trải, nó nhu yếu tính súc tích và đặc biệt quan trọng rất cao. Trong mỗi bức thư bạn không được viết quá nhiều, đi vào đúng trọng tâm, làm điển hình nổi bật thông điệp. Ngoài ra viết sắp xếp hình ảnh hài hòa và hợp lý, đặt tiêu đề kích thích cũng là thẩm mỹ và nghệ thuật làm Email marketing, nó quyết định hành động khá lớn đến sự quyết định hành động của người mua là có mở thư hay không, và mở ra thì có đọc hết không .
Trên đây là 5 chiêu thức giúp kế hoạch Content Marketing bùng nổ mà chúng tôi muốn san sẻ. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *