5 bí quyết bán thực phẩm online giúp chủ shop “chốt đơn ầm ầm”

Bạn đang có ý định kinh doanh bán thực phẩm online, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã thử kinh doanh một thời gian nhưng hiệu suất còn chưa cao, đang tìm lời giải cho câu hỏi: làm sao để bán được nhiều hàng nhất? Đừng lo, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 bí quyết bán hàng thực phẩm online hiệu quả.

Tại sao bán thực phẩm online là xu thế?

Mua sắm sản phẩm và hàng hóa trực tuyến đã trở thành một xu hướng không còn xa lạ đối với người tiêu dùng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc mua thực phẩm online vẫn chưa thực sự phổ biến.

Còn sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 cùng lo ngại về cơm áo gạo tiền khiến người trẻ rơi vào tình trạng bận rộn mọi lúc mọi nơi. Công việc thường kéo dài đến khuya, làm thêm giờ liên tục khiến người trẻ, đặc biệt là ở những thành phố lớn, không có thời gian để chăm sóc bản thân. Những hoạt động giải trí như đi ăn, đi dạo hay vui chơi cũng trở nên xa xỉ. Do đó, thói quen mua sắm tại chợ truyền thống, siêu thị và nhà hàng dần dần chuyển sang mua sắm online.

Xem thêm  ANKR là gì? Đánh giá chi tiết về tiền điện tử ANKR

Bán thực phẩm online

Cộng thêm sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng xã hội, bán thực phẩm online đã trở thành mô hình kinh doanh “hot” mang lại lợi nhuận khủng cho người bán hàng. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu 5 bí quyết giúp bạn bán thực phẩm online hiệu quả nhé.

Bí quyết 1: Tạo giao diện trang bán thực phẩm online đẹp mắt

Đầu tiên, để trở thành người bán thực phẩm online, bạn cần có một trang bán hàng online thu hút và dễ sử dụng. Đó có thể là trang Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử hoặc bất kỳ trang mạng xã hội nào khác mà bạn cảm thấy tiện lợi.

Ngoài ra, hãy sáng tạo và tạo ra một trang bán hàng có phong cách riêng biệt của bạn, không giống với những trang bán hàng online khác. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và nhớ đến bạn hơn.

Nếu bạn chưa có khả năng thiết kế một trang bán hàng có nghệ thuật và thẩm mỹ cao, hãy sử dụng các ứng dụng cho phép tạo trang bán hàng nhanh chóng, với giao diện thiết kế mẫu đẹp mắt và hấp dẫn người mua hàng. Có thể bạn muốn thử ứng dụng bán hàng như Sapo POS, với giao diện trực quan giúp bạn dễ dàng đưa sản phẩm lên menu và khách hàng dễ dàng đặt hàng.

Web order

Bằng cách này, bạn không cần phải trao đổi qua lại nhiều lần với khách hàng. Kênh đặt hàng sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng, thông qua các thông tin cần thiết về đơn hàng, địa chỉ và phương thức thanh toán.

Xem thêm  Tầm nhìn sứ mệnh là gì? Vai trò của tầm nhìn sứ mệnh với doanh nghiệp

Bí quyết 2: Tạo liên kết bán hàng đa kênh

Tạo một trang bán hàng đẹp mắt nhưng không kết nối với người mua hàng thì cũng không có ý nghĩa. Bằng cách tạo liên kết khi bán hàng, bạn có thể sử dụng nhiều trang mạng xã hội của mình để quảng cáo cho trang bán hàng của bạn bằng cách chia sẻ các bài viết. Điều này giúp bạn quảng bá hình ảnh về trang bán hàng của mình đến nhiều người hơn. Trong đó, Facebook, Zalo và Messenger được đánh giá là thị trường bán hàng đầy tiềm năng cho người bán thực phẩm online.

Đảm bảo chất lượng

Bí quyết 3: Đảm bảo chất lượng thực phẩm

Đối với việc bán thực phẩm online, xây dựng niềm tin với khách hàng về chất lượng sản phẩm là điều rất quan trọng. Hãy chia sẻ với khách hàng thông tin về nguồn gốc sản phẩm, các giấy chứng nhận bảo đảm an toàn vệ sinh hay những đánh giá của những khách hàng đã từng mua sản phẩm của bạn.

Thực hiện chiến lược ship hàng tận nơi

Bí quyết 4: Thực hiện chiến lược ship hàng tận nơi

Khách hàng thường quan tâm đến địa chỉ bán hàng trực tuyến vì lo sợ mua hàng ở những nơi quá xa dẫn đến phí giao hàng cao, sản phẩm không được bảo vệ tốt và không tươi ngon như mong đợi. Vì vậy, để thu hút khách hàng, bạn nên thực hiện nhiều chiến lược giao hàng như giảm giá ship hoặc freeship cho đơn hàng trên 200k, đặt hàng nhanh chóng – nhận hàng ngay để tạo sự yên tâm cho khách hàng.

Xem thêm  7 Bước để lập một kế hoạch tài chính | Sổ Tay Doanh Trí | Học Viện Quản Lý PACE

Bí quyết 5: Thiết lập chương trình khuyến mãi

Người tiêu dùng thường mua sắm nhiều hơn vào những dịp khuyến mại. Họ cảm thấy vui vẻ và tự do khi mua được sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi. Vì vậy, triển khai các chương trình khuyến mãi sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng tìm đến bạn. Bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi vào cuối tuần, trong những dịp lễ hoặc sử dụng nhiều hình thức khác nhau như giảm giá, tặng quà, miễn phí giao hàng đối với mọi đơn hàng, và nhiều hơn nữa.

Thiết lập chương trình khuyến mại

Với ứng dụng Sapo 365, bạn có thể dễ dàng bán thực phẩm online chỉ với một chiếc điện thoại. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tạo một shop online trong vòng 5 phút với đầy đủ thông tin về cửa hàng như tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại thông minh, danh mục sản phẩm, giá cả, khuyến mãi, hình ảnh và mô tả chi tiết. Sau đó, bạn có thể chia sẻ danh thiếp của cửa hàng, liên kết đặt hàng thông qua Zalo, Messenger, SMS để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu bán hàng.

Ứng dụng Sapo 365

Với giao diện thân thiện, Sapo 365 giúp bạn quản lý tất cả các đơn đặt hàng trên một màn hình và theo dõi báo cáo bán hàng mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại di động.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn thành công trong kinh doanh thực phẩm online. Hãy truy cập Wiki Fin để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc kinh doanh của bạn.