5 bài học kinh doanh cho doanh nghiệp từ Batman

Nhắc đến Batman mọi người nghĩ nhiều đến hình ảnh của một vị siêu anh hùng mà không chú ý rằng anh còn là một người kinh doanh tài ba .
Siêu phẩm điện ảnh “ The Dark Knight Rises ” với siêu anh hùng Batman luôn giải cứu cho thành phố trước những thế lực xấu xa. Batman – Bruce Wayne hiện lên trong phim không chỉ là 1 người hùng với những pha bay lượn, đua xe cùng hành vi thích mắt mà anh còn là 1 người kinh doanh thành đạt với những phẩm chất đáng học hỏi. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ bộ phim này những bài học kinh nghiệm kinh doanh rất đắt giá .

1. Xây dựng ê-kíp làm việc

Có thể nói đây là sự độc lạ lớn nhất của Batman so với những siêu anh hùng khác. Hầu hết những siêu anh hùng Open trong những bộ phim trước kia đều “ đơn thương độc mã ” hành vi 1 mình còn Batman lại có được sự tương hỗ tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ ekip thao tác của mình. Ngoài sự động viên và tư vấn của người quản gia trung thành với chủ Alfred Pennyworth, người đồng sự an toàn và đáng tin cậy Robin cùng với những loại sản phẩm công nghệ tiên tiến tân tiến tân tiến nhất từ kỹ sư Lucius Fox, Batman còn thiết kế xây dựng được mối quan hệ khá tốt với cảnh sát trưởng James Gordon là đại diện thay mặt đáng tin cậy của cả thành phố. Chính những tập sự này đã đem lại cho Batman sức mạnh tập thể giúp anh phát huy tối đa năng lực của mình để chống lại những kẻ xấu .

Trong công việc kinh doanh cũng vậy. Muốn thành công bạn phải tạo lập được 1 nhóm cộng sự có năng lực và đáng tin cậy. Tận dụng điểm mạnh của mọi người để làm nên sức mạnh tập thể. Chỉ mình bạn nỗ lực làm tốt chưa đủ, cần có những người cùng chung chí hướng bên cạnh mới có thể thành công trong kinh doanh. Cộng sự là những người luôn bên cạnh bạn, cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, khó khăn trong kinh doanh. Họ sẽ là nguồn động viên khích lệ và luôn hỗ trợ bạn 1 cách tốt nhất trong công việc. Hãy học tập theo Batman và xây dựng cho mình 1 đội ngũ thật vững chắc. Có như vậy bạn mới gặt hái được những thành công trong công việc và cuộc sống.

==> 5 thói quen giúp bạn bùng nổ trong việc làm kinh doanh

2. Dịch vụ tạo sự tin tưởng


Dịch vụ của Batman cung cấp luôn ổn định
Mỗi khi tín hiệu cầu cứu được chiếu sáng trên khung trời thành phố Gotham, Batman sẽ Open ngay lập tức. Bất cứ khi nào mọi người cần đến sự giúp sức của mình, anh luôn xuất hiện không chậm chễ. Có thể nói dịch vụ mà Batman cung ứng luôn không thay đổi và tuyệt đối về mặt quan hệ người mua .
Cung cấp 1 dịch vụ người mua tuyệt vời và hoàn hảo nhất sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chiếm được tình cảm của người mua. Khách hàng không chỉ chăm sóc tới chất lượng loại sản phẩm mà còn chú ý đến dịch vụ đi kèm. Doanh nghiệp phải có một dịch vụ không thay đổi và chu đáo để người mua hài lòng và có niềm tin gắn bó với doanh nghiệp. Muốn có 1 dịch vụ người mua tốt bạn phải thao tác thật bền chắc và kiên trì .
IBM là 1 công ty thiết bị và công nghệ tiên tiến số. Mặc dù công ty này còn gặp 1 số yếu tố về thiết kế xây dựng tên thương hiệu cũng như xu thế về loại sản phẩm nhưng dịch vụ người mua của họ lại tiêu biểu vượt trội hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác. IBM có bộ phận dịch vụ người mua toàn thế giới. Đây là yếu tố giúp công ty trở thành 1 doanh nghiệp đáng an toàn và đáng tin cậy và nhận được sự tin yêu của người mua .
Trong 1 thị trường cạnh tranh đối đầu nóng bức như lúc bấy giờ khi mà loại sản phẩm những doanh nghiệp đưa ra đều có chất lượng như nhau thì dịch vụ tốt không thay đổi sẽ giúp doanh nghiệp vượt mặt những đối thủ cạnh tranh khác. Hãy chăm nom người mua thật tốt, cung ứng cho họ những dịch vụ hậu mãi, xử lý những yếu tố phát sinh 1 cách ổn thỏa thì niềm tin của người mua vào doanh nghiệp sẽ không khi nào đổ vỡ. Niềm tin của người mua chính là bức tường thành vững chãi bảo vệ doanh nghiệp và đó chính là cốt lõi của sự thành công xuất sắc trong kinh doanh .
==> Bài học về dịch vụ người mua từ Walt Disney

3. Tầm nhìn công nghệ trong kinh doanh

Trong phim Batman trở nên điển hình nổi bật hơn là nhờ những dụng cụ công nghệ tiên tiến độc lạ của mình : điện thoại cảm ứng dơi, phục trang dơi, xe hơi dơi, xe máy dơi, phi tiêu dơi. Những vũ khí tối tân này tương hỗ sức mạnh giúp Batman có đủ năng lực để chiến đấu với những quân địch hùng mạnh .

Batman cũng chỉ là người bình thường như chúng ta. Anh không có sức mạnh biến hóa như các siêu nhân, khả năng bắn tơ như người nhện hay móng vuốt sắc nhọn như dị nhân Wolverine. Tất cả quyền năng của anh là do rèn luyện và sức mạnh của công nghệ. Trong kinh doanh cũng vậy, doanh nghiệp cần phải biết phát huy tối đa sức mạnh của công nghệ. Trong thời đại phát triển như hiện nay, công nghệ luôn thay đổi hàng ngày, hàng giờ. Doanh nghiệp nào không biết đón đầu những chuyển biến công nghệ sẽ bị tụt hậu và nhanh chóng thất bại

Trước đây Kodak từng là công ty số 1 về kỹ thuật ảnh nhưng khi cơn sóng ảnh kỹ thuật số tràn đến, Kodak không hề đổi khác để thích ứng kịp và sau cuối bị phải phá sản. Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quy trình quản trị sẽ giúp doanh nghiệp thao tác có hiệu suất cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách và tương tác với người mua tốt hơn .

Tầm nhìn công nghệ trong kinh doanh
==> Ứng dụng công nghệ tiên tiến điện toán đám mây trong ngành hàng kinh doanh nhỏ

4. Tin tưởng sứ mệnh của mình

Với số gia tài kếch xù được thừa kế lại từ cha mẹ, Bruce Wayne hoàn toàn có thể sống 1 cuộc sống sung sướng tự do nhưng anh lại lựa chọn thiên chức bảo vệ thành phố Gotham, làm cho thành phố này trở nên tốt đẹp hơn. Trong quy trình này, anh đã gặp rất nhiều khó khăn vất vả, có những đối thủ cạnh tranh quá mạnh hay có những lúc Batman bị chính người dân hoài nghi anh làm chuyện xấu tuy nhiên anh luôn tin cậy vào thiên chức của mình, tin yêu vào 1 quốc tế tốt đẹp. Đó chính là điểm tựa để anh vững bước và chiến đấu hết mình .
Trong việc kinh doanh cũng thế, thiên chức chính là ngọn đèn soi đường để doanh nghiệp bước đi vững chãi tới tương lai. Trong quy trình kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả khi người mua quay sống lưng, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chèn ép … nhưng chỉ cần bạn vững tin vào thiên chức của mình bạn sẽ có động lực để bước tiếp. Khi thiên chức của doanh nghiệp liên tục được truyền đạt 1 cách can đảm và mạnh mẽ sẽ khiến khách kết nối với công ty hơn, nhân viên cấp dưới đoàn kết với nhau cùng đồng lòng vượt qua mọi khó khăn vất vả thử thách .
==> 6 san sẻ để lên một kế hoạch tọa lạc hội trợ thương mại thành công xuất sắc

5. Chiến lược thương hiệu kinh doanh nhất quán

Nhắc đến siêu anh hùng hẳn mọi người sẽ không hề quên cái tên Batman. Cùng là siêu anh hùng giống người nhện hay những dị nhân nhưng Batman mang một nét khác hẳn. Chúng ta không cảm thấy lạ lẫm mà ngược lại thấy rất thân thiện bởi đằng sau chiếc mặt nạ người dơi thì Batman chỉ là 1 con người thông thường. Anh cũng chỉ là 1 người kinh doanh hàng ngày lên công ty để thao tác, chỉ trở thành siêu anh hùng khi mọi người cần đến sự giúp sức của anh. Đó chính là tên thương hiệu riêng của Batman không lẫn vào ai khác .
Có rất nhiều tên thương hiệu đã thành công xuất sắc khi vừa chỉ nhắc tên là người ta đã liên tưởng ngay đến logo của họ. Như khi nhắc đến Apple bạn liên tưởng đến điều gì, chắc như đinh đó là hình quả táo cắn dở phải không ? Nhắc đến Olympic ta liền nghĩ đến hình ảnh 5 vòng tròn đan kết vào nhau hình tượng cho 5 lục địa với 5 màu da .

Như vậy doanh nghiệp của bạn muốn kinh doanh thành công bạn phải tạo lập được thương hiệu cho riêng mình. 1 logo không cần cầu kỳ phức tạp nhưng phải có sức liên tưởng và mang tính độc nhất. Hãy làm cho khách hàng khi nhìn thấy hình ảnh đó là liên tưởng ngay tới công ty của bạn. Đó mới thực sự thành công vì bạn đã nằm trong tâm trí của khách hàng.

Như vậy qua nhân vật Batman tất cả chúng ta không chỉ thấy hình ảnh của 1 siêu anh hùng luôn giúp sức mọi người mà còn thấy bóng hình của 1 người kinh doanh thành đạt với những phẩm chất tuyệt vời .
Nhân vật Batman đã để lại cho tất cả chúng ta những bài học kinh nghiệm kinh doanh đáng giá đem đến thành công xuất sắc trong tương lai .
==> 4 tuyệt kỹ lôi cuốn người mua trải qua nghệ thuật và thẩm mỹ kể chuyện tên thương hiệu

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *