Hướng dẫn xử lý lỗi 404 not found – Nginx WordPress

Xử lý lỗi 404 not found – Nginx WordPress

Nếu bạn đang sử dụng apache/nginx.

Nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân gây lỗi 404 not found – Nginx WordPress là apache/litespeed sử dụng xu-ly-loi-404-not-found

Giải pháp

Dể xử lý lỗi này trên nginx, bạn cần có quyền truy cập ssh vào server hoặc các quyền tương đương để sửa lại file cấu hình của Vhost Nginx.
File cấu hình nginx mặc định thường ở tại vị trí sau: /etc/nginx/conf.d/domain.conf
Bạn truy cập  đến block server của vhost  và tạo thêm  cấu hình sau:
location / {
try_files $uri $uri/ /index.php?$args ;
}

Sau đó bạn tiến hành  kiểm tra lại  cú pháp/ cấu hình xem  có lỗi nào xuất hiện không, nếu không có lỗi bạn có thể tiến hành reload lại nginx để nhận vhost mới:
nginx -t
Reload Nginx
nginx -s reload
Như vậy là bạn đã xử lý hoàn tất lỗi 404 khi chuyển website wordpress  hoạt động từ webserver apache/liteespeed về Nginx rồi nhé!
Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp Nếu bạn đang sử dụng apache / litespeed thì đây là câu hỏi hay gặp nhất khi chuyển sang dùng web server Nguyên nhân gây lỗi 404 not found – Nginx WordPress là apache / litespeed sử dụng htaccess để rewrite lại những đường dẫn. Dể giải quyết và xử lý lỗi này trên nginx, bạn cần có quyền truy vấn ssh vào server hoặc những quyền tương tự để sửa lại file thông số kỹ thuật của Vhost Nginx. File thông số kỹ thuật nginx mặc định thường ở tại vị trí sau : Bạn truy vấn đến block server của vhost và tạo thêm thông số kỹ thuật sau : Sau đó bạn triển khai kiểm tra lại cú pháp / thông số kỹ thuật xem có lỗi nào Open không, nếu không có lỗi bạn hoàn toàn có thể thực thi reload lại nginx để nhận vhost mới : Reload NginxNhư vậy là bạn đã giải quyết và xử lý hoàn tất lỗi 404 khi chuyển website wordpress hoạt động giải trí từ webserver apache / liteespeed về Nginx rồi nhé ! Mọi vướng mắc và góp ý tương quan, xin vui mừng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn cụ thể. Với đội ngũ nhân viên cấp dưới trình độ cao, trang thiết bị tối tân cùng niềm tin tận tâm, TinoHost tự tin cung ứng dịch vụ tên miền hosting tối ưu và mạng lưới hệ thống máy chủ can đảm và mạnh mẽ với ngân sách tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá thể của bạn, nhân viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ tiên tiến không phải là rào cản quy trình tăng trưởng công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 5 năm phân phối hosting, dịch vụ cho thuê sever, những dịch vụ tương quan đến tên miền và bảo mật thông tin website, hãy để TinoHost sát cánh cùng bạn trên con đường khẳng định chắc chắn tên thương hiệu trên map công nghệ tiên tiến toàn thế giới !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: [email protected]
  • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *